CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI ĐÀI LOAN

     

Lạp xưởng có không ít vị với những phương pháp chế thay đổi khác nhau. Nếu đã từng có lần biết đến lạp xưởng bắt buộc Đước thì các bạn cũng ko thể bỏ qua lạp xưởng tươi Đài Loan. Được chế tao từ khoảng 70% thịt nạc, 30% thịt mỡ cùng những nguyên liệu đặc biệt, cách có tác dụng lạp xưởng tươi đài loan ngon không khó một chút nào đâu nhé. Để đảm bảo bình yên vệ sinh hoa màu nhất cho cả gia đình, người mẹ chế tức thì theo cách làm mà autozoom.vn giới thiệu nha!


Nguyên liệu

Thịt nạc heo: 2 kgMỡ heo: 0,5 kgRuột heo khô: 5mRượu trắng: 4 ốngĐường cát: 200 gHạt tiêu: 2 thìaRượu Mai Quế Lộ: 150 mlMuối: 50 g


Hướng dẫn cụ thể cách làm cho lạp xưởng tươi đài loan ngon nhất

Trước tiên là sơ chế các nguyên liệu: Với thịt con heo nạc, bạn rửa sạch bởi nửa phần rượu trắng, sau đó để ráo. Tiếp theo sau bạn thái nhỏ tuổi dạng hạt lựu hoặc xay nhuyễn hầu như được nhé. Còn với mỡ heo, chúng ta rửa sạch, để ráo nước rồi thái bé dại dạng phân tử lựu. Tiếp đến, bạn trộn mỡ heo cùng với đường. Tiếp đến cho toàn bộ vào 1 mẫu khay rộng, sạch, đem đi phơi nắng ở địa điểm khô ráo, sạch sẽ. Bạn chú ý phơi mỡ thừa heo trong khoảng 1 ngày.

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng tươi đài loan

*
Tiếp theo là phần tẩm ướp nguyên liệu: lúc đã chuẩn bị và sơ chế hết thịt nạc với thịt mỡ, các bạn cho tất cả vào chiếc chén bát lớn , thêm chút muối, nước tương, muối, rượu Mai Quế Lộ với trộn số đông lên. Xem xét bạn ướp nguyên liệu như vậy trong 3 tiếng để thấm gia vị. Trong thời hạn mà ướp, bà bầu nhớ thi thoảng đảo đều lên.
*
Bước tiếp theo sau là nhồi lạp xưởng: cùng với 5m ruột khô, bạn phân thành 4 đoạn ngắn, cọ sạch bởi rượu trắng còn lại. Tiếp đến, chúng ta buộc chặt 1 đầu ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt nạc và mỡ đã được ướp trước đó vào mặt trong. Cứ nhồi được khoảng 10 centimet thì các bạn lại buộc chặt rồi nhồi tiếp. Làm cho tới khi hết nguyên liệu là được.

Xem thêm: Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Kiểu Việt Nam, Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Giòn Ngon

*
Tiếp mang lại là chần sơ qua lạp xưởng: Bạn cho một nồi nước lên bếp, thêm chút rượu trắng rồi cho lên đun sôi. Lúc sôi, bạn cho lạp xưởng đang nhồi kết thúc vào chần qua, vớt ra tức thì sau đó. Sau đó để lạp xưởng trong một chiếc rổ mang đến ráo nước
*
Bạn cần sử dụng 1 mẫu kim nhỏ, chọc vài ba lỗ bên trên khắp mẫu lạp xưởng. Mục tiêu để lớp vỏ không biến thành căng bục trong quá trình hong khô. Các bạn chọc hoàn thành thì mang lạp xưởng phơi nắng nắng trường đoản cú 3-5 ngày.Cuối cùng, lúc lạp xưởng sẽ khô, bạn gói tất cả lại bởi giấy thấm dầu. Bảo vệ trong tủ rét để ăn uống dần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Google Về Máy Tính Laptop Mới Nhất Trên Các Hệ Điều Hành

*


Như người mẹ thấy đó, giải pháp làm lạp xưởng đài loan ngon thừa dễ cần không nào. Mùi vị của lạp xưởng càng ko chê vào đâu được. Miếng ăn uống tươi mềm, thơm ngon, xíu mỡ và không bị ngán. Nếu như muốn chế trở nên lạp xưởng, bạn có thể học biện pháp làm cơm cừu lạp xưởng giỏi lạp xưởng rán trứng nhé!

Chúc các bạn sẽ thực hiện tại thành công cách làm lạp xưởng đài loan ngon cơ mà mình ra mắt ngày hôm nay.


Các các bạn nhớ ủng hộ các công thức ngon tự Ẩm Thực Gia Đình bằng cách Like hoặc giới thiệu cho bằng hữu nhé!