Cách Làm Mắm Thái Cá Lóc Đu Đủ

     

Bạn là một fan cuồng của các loại mắm thì chắc rằng đã tìm đến món mắm cá lóc đu đầy đủ trứ danh. Nay Điện sản phẩm XANH sẽ share cho các bạn 2 công thức làm mắm đơn giản, bạn cũng có thể tự vào nhà bếp và làm tại nhà không cần phải tìm kiếm xa xôi nữa!
Mắm thái cá quả đu đủ đối kháng giản

Nguyên liệu làm cho Mắm thái cá quả đu đủ đơn giản Cho 2kg mắm

Đu đủ 3 trái (3kg) Mắm cá quả 1 kg Ớt sừng xay 3 trái tỏi xay nhuyễn 1 củ muối hột 300 gr Đường cat vàng 360 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mắm thái cá quả đu đủ

Sơ chế đu đủ

Đu đủ thiết lập về các bạn gọt vỏ tiếp đến rửa sạch.Bạn cần sử dụng dao bào, bào đu đầy đủ thành hầu như sợi mỏng dính vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm mắm thái cá lóc đu đủ


Bước 1 Sơ chế đu đầy đủ Mắm thái con cá quả đu đủ đơn giản
Bước 1 Sơ chế đu đầy đủ Mắm thái cá lóc đu đủ đối kháng giản
Bước 1 Sơ chế đu đủ Mắm thái con cá quả đu đủ đối chọi giản

Ngâm muối hạt đu đủ

Bạn mang đến đu đủ sẽ bào ra thau, tiếp đến cho 280gr muối hạt hột rải đông đảo lên mặt với ngâm sang 1 đêm.Sau khi ngâm bạn vớt đu đủ ra khỏi nước muối, bỏ vào 1 tấm vải sạch cố gắng khô hoặc dằn cho đu đủ ráo nước.

Ướp mặt đường và ủ mắm

Bạn có tác dụng tơi đu đầy đủ ra gai rời, tiếp đến bạn mang đến 360gr đường cát vàng vào với trộn đều.Bạn cho phần đu đủ vẫn trộn vào thùng có nắp đậy nhằm ủ, chúng ta ép đu đầy đủ xuống gần cạnh đáy và đậy nắp lại ủ trong 3 ngày.

Trộn mắm

Bạn đến đu đủ đã ngâm vào tô, trộn với phần tỏi băm với ớt xay.Mắm phi lê cá quả mua về chúng ta bỏ xương và thái lát vừa ăn, tiếp nối cho vào phần đu đủ, trộn đều lên là mắm đang hoàn thành
Mách nhỏ: nếu như muốn ngon hơn các bạn để mắm nửa ngày cho hương thơm của mắm cá quả thấm vào đu đủ, khi trải nghiệm sẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn.

Thành phẩm

Mắm thái con các lóc đu đủ cực kỳ thơm ngon với rất nhiều sợi đu đầy đủ giòn ngon cùng mùi thơm đặc trưng của mắm hòa quấn vào nhau. Món này mà dùng kèm cơm trắng và rau sinh sống thì vô cùng bắt luôn luôn bạn nhé!

Nguyên liệu làm Mắm thái cá lóc đu đủ thính gạo mang đến 4kg mắm

Đu đầy đủ sống 5 kilogam Mắm phi lê con các lóc 2 kg muối hạt hột 600 gr Đường 1.6 kg mì chính 10 gr Tỏi 200 gr Gạo trăng tròn gr Ớt thô 1 ít
truyền tai nhau nhỏ: Để mắm ngon hơn bạn nên bào đu đủ theo chiều dọc để có được gai đu đủ gồm chiều cài hoàn hảo nhé.

Ngâm muối đu đủ

Bạn đến đu đầy đủ ra thau, pha 600gr muối với một không nhiều nước sau đó rưới đều lên mặt.Sau 4 tiếng chúng ta cho đu đủ ra thùng nhỏ, sau đó ép đu đủ xuống sử dụng vật nặng nề dằn đu đầy đủ xuống nước muối liên tục ủ trong 4 ngày.

Rang thính

Bạn mang lại 20gr gạo vào chảo rang nghỉ ngơi lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi gạo vàng mọi thì đem ra.Khi gạo nguội bạn cho vào máy xay và xay gạo nhuyễn ra.

Xem thêm: Danh Sách Bảng Chuyển Đổi Đơn Vị Khối Lượng Và Hướng Dẫn Cách Quy Đổi


mách nhỏ: bạn có thể dùng cối xay lương thực khô để xay gạo nhé! Hoặc để dễ dàng và đơn giản hơn chúng ta cũng có thể mua thính tại chợ hoặc ẩm thực nhé!

Trộn đu đủ

Sau 4 ngày, chúng ta vớt đu đủ lên tiếp đến cho vào túi lưới hoặc túi vải vóc sạch.Sau đó để túi đu đầy đủ vào rổ tre, cần sử dụng một trang bị thật nặng đặt lên trên để 1 - 2 tiếng cho đến khi đu đầy đủ thật ráo nước.

Trộn mắm cá lóc

Tỏi bạn lột vỏ tiếp đến bào mỏng.Mắm download về các bạn bỏ phần đa phần tất cả xương, kế tiếp thái tua hoặc thái lát phụ thuộc vào sở thích.Sau đó chúng ta cho mắm ra thau nếm nếm thêm vào mắm 100g đường mèo trắng, 10g bột ngọt, 200g tỏi bào mỏng, 20g thính cùng ít ớt khô, trộn rất nhiều lên xong bạn ủ trong 3 ngày.

Hoàn thành mắm thái

Bạn mang đến mắm con cá quả và đu đầy đủ vào thau trộn hầu như lên sau đó ép đu đủ và mắm gần kề xuống mặt rồi rước ủ tiếp trong 2 ngày là rất có thể dùng được.

Thành phẩm

Mắm sau khoản thời gian hoàn thành, bám mùi thơm đặc trưng và bao gồm vị mặn ngọt, khi ăn bạn sẽ cảm dìm vị giòn của đu đầy đủ kết phù hợp với mắm cá quả mềm thơm hấp dẫn.Bạn hoàn toàn có thể thử ăn uống mắm thái thuộc thịt luộc cùng rau sống sẽ rất ngon đấy nhé!

Cách chọn download đu đầy đủ tươi ngon

Bạn nên chọn lựa mua hồ hết quả đu đủ xanh hoặc đu đủ hườm, chỉ vừa chín tới thì khi có tác dụng mắm đang giòn ngon hơn.Khi chũm đu đủ đã thấy kiên cố tay, cứng cáp, riêng rẽ phần cuống còn tươi và gồm nhựa tan là xuất sắc nhất.Chọn trái dài, vậy nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa bám thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, làm thịt dày.Đu đủ ngon tuyệt nhất là một số loại đu đầy đủ hai da: vỏ không tính vàng có lốm đốm xanh nhỏ tuổi li ti, quả thuôn nhiều năm là sệt ruột.Nên tránh tải đu đầy đủ nếu trời mưa trước đó một vài ba ngày bởi vì đu đủ ăn uống sẽ nhạt.

Cách sơ chế đu đủ không còn mủ

Dùng mũi dao rạch vài đường trên thân trái rồi ngâm vào thau nước cho ra hết nhựa. Tiếp theo sau rửa sạch sẽ rồi gọt vỏ, ngã ra và vứt hạt, cắt bỏ phần cùi đắng.

Cách chọn cài đặt mắm cá quả ngon

Mắm cá quả bạn nên mua loại mắm cá vẫn phi lê thì đang tiện hơn trong những khi chế biến.Mắm ngon là mắm nặng mùi thơm của cá nhiều hơn là mùi đường.Những loại mắm giữ mùi nặng đường nồng do đó mắm mới, không đủ ngày ăn sẽ không còn ngon cùng không và để được lâu.Bạn nên mua mắm tại những cơ sở uy tín, tất cả thương hiệu, nhãn mác để đảm bảo đảm an toàn sinh an ninh thực phẩm.

Xem thêm: Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo Tốt Cho Sức Khỏe, 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo


Cách bảo quản mắm thái cá quả đu đủ

Mắm thái sau khoản thời gian hoàn thành, bạn nên cho vào hủ thủy tinh bỏ vào ngăn mát tủ rét mướt sẽ bảo quản được dài lâu và tránh lỗi hỏng.Trước khi đến mắm vào thì nhớ tráng sơ nước sôi hủ chất thủy tinh và sau khoản thời gian cho mắm vào thì nhớ đóng góp gói, bao ni lông thật kỹ càng để kiêng mùi mắm làm tác động đến tủ lạnh cùng mùi những thực phẩm khác nhé!Lưu ý là mắm đã múc ra dùng không cho lại hũ sẽ làm cho mắm cá vào hũ bị chua và nhanh hư.
Trên đây là 2 cách làm mắm thái con cá quả đu đủ dân dã, thơm ngon tại nhà. Điện trang bị XANH chúc bạn thực hiện thành công và hãy nhờ rằng để lại những phản hồi ở phần nhận xét bên dưới nhé!