CÁCH LÀM MIẾN LƯƠN TRỘN

     

Nếu miến lươn nước khiến thương ghi nhớ bởi mùi vị thanh ngọt, mềm mịn thì miến lươn xào lại vô cùng đưa miệng với tua miến săn cùng tơi đều, thấm đậm vị lươn thơm ngon, ngọt thịt. Chỉ một chút ít rau cải, giá chỉ đỗ cùng lươn, tuy nhiên xào sao cho khéo để miến không trở nên vón cục mà không phải dùng quá nhiều dầu lại chưa phải dễ. Vậy nên trong bí quyết này, bọn chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn một bí quyết nho nhỏ dại để dù xào ít giỏi nhiều, hay tất cả phải sửa chữa thay thế lươn bằng nguyên liệu khác thì vẫn đảm bảo an toàn cho ra món miến xào “bất bại” luôn luôn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm miến lươn trộn

*

CÁCH LÀM MIẾN LƯƠN XÀO

Nguyên liệu:

200 gr miến dong300 gr xương lợn500 gr lươn50 gr bột năng300 gr rau củ cải200 gr giá đỗ20 gr nấm hương20 gr rau xanh răm10 gr hành lá20 gr hành khô1 trái trứng15 ml xì dầu15 ml dầu hào10 ml nước mắm10 gr phân tử nêm4 gr tiêu xay

Cách làm:


1. Sẵn sàng lươn:

– Lươn có tác dụng sạch, thanh lọc thịt cùng xương riêng, để ráo nước. Một nửa lươn thái sợi chỉ dài, dày khoảng chừng 1 – 1,5 cm để gia công lươn rán giòn. Một phần lươn thái khúc ngắn khoảng 6 – 7 cm làm lươn xào mềm.

Mỗi một số loại lươn ướp cùng với 2 gr hạt nêm với 2 gr tiêu xay.

*

2, sẵn sàng các nguyên vật liệu khác:

– Miến ngâm với nước lạnh trong vòng 15 phút cho nở mềm, vớt ra nhằm ráo. Trộn hầu hết miến cùng với 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 1 lòng đỏ trứng (trộn lòng đỏ trứng sẽ giúp đỡ miến khi xào không trở nên vón cục). (15 ml = 1 tablespoon/ thìa nhỡ một số loại dùng ăn phở)

– Nấm hương ngâm cùng với nước nóng trong 15 – 20 phút mang đến nở mềm, cắt vứt chân, thái nhỏ tuổi một nửa.

– rau xanh cải nhặt cùng rửa sạch, cắt khúc ngắn 6 – 7 cm. Giá đỗ rửa sạch vỏ, để ráo.

– rau củ răm hành lá nhặt rễ, cọ sạch. Rau xanh răm thái rối, hành lá giảm lấy phần đầu trắng, chẻ nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, 10 gr băm nhỏ, đôi mươi gr nướng xém cạnh tới khi thơm, 30 gr sót lại thái mỏng để làm hành phi.


*

3. Ninh nước dùng: Xương lợn rửa sạch, luộc cùng với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút đã tạo ra hết bong bóng bẩn. Rửa lại rồi mang đến xương lợn và xương lươn vào ninh với khoảng 4 chén con nước to. Thả vào nồi ninh hành khô đã nướng và khoảng tầm 5 gr muối bột (1 thìa café). Hớt bọt nếu có.

Ninh xương bên trên lửa nhỏ trong khoảng tầm 30 phút.

Xem thêm: Cách Xóa Trang Đầu Tiên Trong Word 2010, Bỏ Đánh Số Trang Đầu Tiên Trong Word 2010

Sau 30 phút liên tục thả vào nồi ninh khu vực nấm hương chưa thái nhỏ. Đun hiu hiu thêm khoảng tầm 15 phút. Nêm nước dùng với 10ml nước mắm cùng hạt nêm tới khi vừa miệng.

4. Có tác dụng lươn chiên giòn:

– Trộn lươn với 50 gr bột năng để tạo độ sánh (bột ngô tốt bột khoai cũng được) tới lúc bột phủ rất nhiều miếng lươn. Chú ý lươn phải thật thô ráo nhằm bột không biến thành vón cục, chỉ che một lớp áo bột mỏng bên ngoài nếu ko khi nạp năng lượng miếng lươn sẽ cảm hứng còn mùi hương bột.

– có tác dụng nóng lượng dầu vào chảo toàn vẹn ngập mặt lươn, giũ giảm bột làm việc miếng lươn rồi thả vào chảo dầu. Rán lươn trên lửa vừa tới lúc lươn kim cương giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

*

5. Có tác dụng lươn xào mềm:

– có tác dụng nóng một chút ít dầu vào chảo, đến 10 gr hành băm bé dại vào phi thơm, cho tiếp lươn và nấm hương thơm thái bé dại vào đảo đều.

– Xào lươn bên trên lửa lớn trong tầm 2 phút đến lươn ra nước và săn lại thì hạ lửa vừa, xào tiếp vào 5 – 7 phút tới khi lươn chín mềm, gắp ra đĩa.

*

6. Thường xuyên cho thêm chút dầu vào chảo đã xào lươn, đảo rau cải trong 2 phút mang đến rau chín tái thì cho thêm tiếp giá đỗ, xào lửa to thêm khoảng tầm 1 phút rồi đổ rau ra tô riêng.

*

7. Làm cho nóng khoảng 15 ml dầu ăn uống (1 thìa canh) trên chảo, phi thơm đầu hành lá đã chẻ, mang lại miến vào xào tới khi gai miến săn thịt lại thì mang lại lần lượt lươn mềm, lươn giòn, rau cải, giá chỉ đỗ, rau củ răm. Đảo đến các nguyên liệu đều cùng với nhau, ví như miến bị vón cục có thể cho từng thìa nhỏ tuổi nước cần sử dụng vào rồi cần sử dụng đũa tiến công tơi.

8. Gắp miến ra đĩa, rắc hành phi. Múc nước cần sử dụng ra chén bát con, bỏ một ít rau răm, cần sử dụng nóng cùng với miến xào.

Xem thêm: Đây Là 20+ Điện Thoại Xiaomi Sắp Ra Mắt 2021, Điện Thoại Xiaomi

*Yêu ước thành phẩm: tua miến săn đều, thâm nhập gia vị, ko vón viên hay thâm nhập dầu. Lươn xào và lươn giòn đậm đà, thơm ngọt. Các loại rau xào mới chín tới tới, không xẩy ra nhũn nát.