CÁCH LÀM MÓN ĂN TRUNG QUỐC

     

Ẩm thực Trung Quốc xưa nay nay vẫn được giới sành ăn ca ngợi “nhìn là thèm, nạp năng lượng là mê”. Không chỉ thu hút về mặt hình thức, các món nạp năng lượng của “đất nước tỷ dân” còn giúp nức lòng thực khách vì hương vị rất dị đặc trưng mà các bạn chẳng tìm thấy được ở nơi nào trên cố kỉnh giới. Dưới đây, autozoom.vn sẽ giới thiệu đến chúng ta 10 món nạp năng lượng Trung Quốc tốt nhất định nên thử khi gồm dịp tới thăm giang sơn này. Chắc chắn sẽ làm ưng ý cả đầy đủ thực khách tức giận nhất.

Bạn đang xem: Cách làm món ăn trung quốc


1. Bất tỉnh ngây cùng với 10 món ăn trung hoa “ngon quên lối về”2. Cách làm món ăn Trung Quốc nhanh gọn lẹ tại đơn vị ngon không hề thua kém ngoài hàng

1. Bất tỉnh nhân sự ngây cùng với 10 món ăn trung hoa “ngon quên lối về”

1.1. Đậu phụ Tứ Xuyên

*
Món đậu phụ Tứ Xuyên với phong vị cay xè đặc trưng

Đậu phụ Tứ Xuyên được gia công từ đậu hũ non, thịt trườn hoặc thịt heo bằm, nóng đậu cay Tứ Xuyên, tiêu Tứ Xuyên. Sự hòa quyện thân vị mềm to của đậu hũ, chút cay cay của sa tế và mùi thơm của dầu mè với đến cảm hứng ngon cực nhọc tả.

1.2. Sủi cảo

Sủi cảo là món ăn trung quốc truyền thống hết sức được ưa chuộng, duy nhất là trong thời gian ngày Tết. Nó tượng trưng cho sự như ý và đoàn viên. Quanh đó ra, người Trung Quốc cũng dùng sủi cảo làm món ăn sáng hoặc khai vị (dimsum) trong số bữa ăn gia đình và tiệc tùng. 

Sủi cảo được chế biến theo phong cách hấp hoặc chiên, ăn kèm với sốt hoặc dùng thông thường với mì vằn thắn. Vỏ bánh được thiết kế từ bột mì, bột há cảo, bột năng. Nhân bánh phong phú và đa dạng gồm thịt, tôm, các loại rau, trái cây băm nhỏ,… hình dáng phổ biến đổi nhất của sủi cảo là hình cung cấp nguyệt.

1.3. Chow Mein – Mì xào

*
Mì xào Chow Mein mặc dù hơi các dầu mỡ dẫu vậy rất ngon và dễ ăn

Chow Mein được phạt âm theo giờ đồng hồ Quảng Đông tức là mì xào. Món này tất cả mì, thịt gà và những loại rau không giống nhau như hành tây, yêu cầu tây, cà rốt. Khi làm mì, chúng ta thường nêm thêm bột muối vào vào bột nên lúc luộc thường xuyên không cần thêm muối. Hoàn toàn có thể sử dụng giết thịt bò, tôm hoặc thịt lợn để sửa chữa thay thế thịt gà, sợi mì giòn nắm cho sợi mì tươi.

1.4. Vịt xoay Bắc Kinh

*
Vịt con quay Bắc Kinh lôi kéo ở hương vị và sự quyến rũ của thịt, giòn chảy của da

Vịt xoay Bắc khiếp là món nạp năng lượng thể hiện được hết tinh hoa nhà hàng ăn uống Trung Quốc. Vật liệu đầu vào buộc phải là những bé vịt lông trắng đạt chất lượng, nuôi trong môi trường tự nhiên 45 ngày. Sau đó làm sạch, tẩm liệm gia vị, bơm bầu không khí vào domain authority để bóc tách mỡ, treo khô cùng phết mật ong trước lúc quay. Thông thường, người ta sẽ quay vịt trực tiếp bên trên lửa than (củi thô của cây long não) mà lại cũng có thể dùng lò cù treo để tiết kiệm ngân sách thời gian. 

Cách thưởng thức món ăn uống Trung Quốc này cũng rất đặc biệt. Lấy một miếng thịt vịt kèm với lớp domain authority bóng giòn đặt lên trên bánh tráng mượt (bạc bỉnh) cùng hành, dưa chuột thái sợi chỉ cuộn chặt lại. Nước để chấm vịt quay có 2 loại, loại truyền thống làm tự đậu tương hoặc đậu nành ủ lên men, nghiền ra trộn cùng với tỏi. Loại thứ hai là nước tương xì dầu pha thuộc dầu mè cùng tỏi băm.

1.5. Giò lụa Quảng Đông

Chả giò là món điểm trọng điểm rất lừng danh được người dân Quảng Đông dành riêng và trung hoa nói phổ biến ưa chuộng.

Thành phần chủ yếu của chả giò bao hàm thịt heo thái lát, tôm luộc, rau củ sống, cà rốt, đậu phụ. Nhưng nhiều khi cũng được biến tấu thêm cùng với dứa, bơ, rau bội bạc hà, mùi tây,… khi chế biến, đặt tất cả các vật liệu lên bánh tráng, cuộn lại và cừu giòn trên chảo dầu. Hưởng thụ khi còn nóng.

1.6. Con kê Kung Pao Tứ Xuyên

Nếu tất cả dịp khám phá Tứ Xuyên, bạn nhớ rằng dành thời gian thưởng thức món kê Kung Pao sệt sản. Món này được thiết kế từ thịt con kê nấu cùng với ớt, đậu phộng cần có mùi vị cay với đậm đà, cho mình rất những trải nghiệm thú vị.

1.7. Thịt lợn chua ngọt

*
Món thịt lợn chua ngọt bao gồm màu cam sáng và hương vị chua ngọt vừa vặn, cực kỳ hao cơm

Một món nạp năng lượng Trung Quốc khá danh tiếng mà các bạn không thể bỏ qua đó là thịt lợn chua ngọt. Món này khởi đầu từ thời nhà Thanh và phổ cập nhất tại Quảng Đông. Theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, ý nghĩa của món thịt lợn xào chua ngọt là niềm mong muốn một gia đình có không ít con cháu và sung túc. 

Cách làm thịt lợn chua ngọt khá đơn giản và dễ dàng nhưng sản phẩm “rất gì với này nọ”. Từng miếng thịt thấm đẫm gia vị, có vị chua ngọt quánh trưng, gặm thêm miếng ớt chuông, hành tây giòn sần sật hòa quyện cho nước sốt đậm đà khiến cho bạn ăn đủ mà không còn bị ngán.

Xem thêm: Check List 12 Quán Sushi Ngon Ở Sài Gòn Siêu Hot Hiện Nay, Top 15 Nhà Hàng Sushi Ngon, Nổi Tiếng Nhất Tp

1.8. Mì hoành thánh

Mì hoành thánh nói một cách khác với cái brand name là Hun Dun theo giờ đồng hồ phổ thông. Đây là món mì rất độc đáo tại Trung Quốc. Vỏ bột hoành thánh mỏng tanh như tờ giấy lụa, nhìn thấy được phần nhân bên trong nhưng có độ dẻo và không bị rách. Phần nhân tươi ngọt được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, nấu nướng chín tới, không bị mất nước. Khi ăn cùng sợi mì tươi dẻo dai, thêm nước cần sử dụng ngọt thanh của xương ninh quả là một trong những sự phối hợp hoàn hảo.

1.9. Cơm cừu Dương Châu

Cơm cừu Dương Châu là trong số những món cơm rán được thương yêu nhất trên cố kỉnh giới. Vừa ngon, bổ, rẻ cơ mà bất cứ ai ai cũng có thể làm cho được. Các nguyên vật liệu được thực hiện trong món ăn uống này hết sức đa dạng. Ví dụ như trứng, rau, thịt, xúc xích với hải sản. Phần đông tất cả các quán ăn Trung Quốc trên thế giới và cả vn đều ship hàng món này. 

1.10. Tôm xào phân tử điều

*
Tôm xào phân tử điều tốt nhất cho tim mạch

Vị ngọt của tôm kết phù hợp với vị bùi to của hạt điều khiến ai ai cũng mê mẩn. Món này vừa thanh sạch lại tốt cho mức độ khỏe, tạo nên bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn. Tôm xào hạt điều ăn ngon nhất với cơm trắng oi bức và nước tương.

2. Bí quyết làm món ăn Trung Quốc nhanh gọn tại nhà ngon không hề kém ngoài hàng

2.1. Công thức làm món sủi cảo chuẩn chỉnh vị Trung Hoa

*
Miếng sủi cảo mềm với nhân làm thịt tôm tươi ngọt cùng nước lèo trông thật hấp dẫn

Nguyên liệu

Thịt heo xay: 300gTôm tươi: 200g Bột mì: 250gBột bắp: 50gCải thảo: 20gCà rốt: 20gHành tím: 3 củHành lá: 30gTrứng gà: 1 quảGia vị: Muối, đường, phân tử nêm, dầu mèDụng cụ: Bếp, nồi, tô, rây lọc, âu lớn, màng quấn thực phẩm,….

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu: Tôm tươi cọ sạch, bỏ vỏ, quăng quật đầu; cải thảo rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu; hành tím quăng quật vỏ, băm nhỏ; cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu; hành lá rửa sạch, giảm nhỏ.Cho thị lợn xay vào tô, thêm hành tím, cải thảo, cà rốt, hành lá vào nêm cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, trộn đều.Đập trứng vào tô, thêm 1/4 muỗng coffe muối, 90ml nước khuấy đều.Rây bột bắp, bột mì vào âu lớn, đổ tất cả hổn hợp trứng vào nhào đều.Dùng màng quấn thực phẩm bọc âu bột, nhằm bột nghỉ 30 phút.Lấy nhỏ ra cán dẹt, bổ thành những miếng vuông khoảng 10cm.Lấy muỗng múc nhân thuộc 1 nhỏ tôm cho vô miếng vỏ sủi cảo, gấp lớp vỏ theo hình tam giác. Dùng tay khéo léo bấm vội khóa miếng sủi cảo lại. Làm cho lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.Bắc nồi lên bếp, mang đến 400ml nước chờ sôi rồi thả miếng sủi cảo vào luộc khoảng chừng 10 phút.Nêm gia vị nước sử dụng cho vừa ăn. Thêm rau củ cải, hành lá trường hợp thích với múc ra đánh mời mọi fan cùng thưởng thức. Hoặc chiên, hấp sủi cảo ăn kèm nước tương, tương ớt cũng khá ngon.

2.2. Sản xuất thịt lợn chua ngọt đậm đà, gửi cơm

*
Thịt heo rán giòn áo rất nhiều lớp nóng chua ngọt bên ngoài khiến bất cứ ai hưởng thụ cũng tất yêu chối từ

Nguyên liệu

200g giết mổ lợn thăn, đào thải gân mỡGia vị ướp thịt: 1/2 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muống nêm canh bia hoặc rượu nếp, 1/4 muỗng cà phê đường, dầu ăn, 4-5 miếng gừng đậpBột chiên: 50g bột mì, 50g bột bắp, 100ml nướcPhần nước sốt: 4 muống nêm canh sốt cà chua, 50% muỗng canh dầu ô liu, 4 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng cà phê giấm gạo hoặc 1 muống nêm canh nước chanh, 1/4 muỗng coffe muối, 50% chén nước nóng, hành lá + gừng giảm nhỏ, 1/2 muỗng canh bột bắp + 1 muống nêm canh nước.Dụng cụ: Tô, chảo, dao, thớt,…

Cách làm

Rửa sạch sẽ thịt, cắt thành những dải nhỏ dày khoảng 1,5 centimet ướp cùng các loại các gia vị trong 15 phút.Ngâm hành lá, gừng cắt nhỏ với 1/2 chén nước nóng. Cho bột bắp, bột mì, muối với nước vào tô lớn, khuấy phần đa thành tất cả hổn hợp sệt, để trong 10 phút.Nhúng giết thịt vào phần bột thế nào cho thấm các 2 mặt. Đun rét dầu vào chảo, xếp thịt lợn vào cừu đến khi tương đối nâu thì vớt ra.Tăng lửa lớn, cho các miếng giết mổ lợn đã cừu vào rán lần 2 khoảng chừng 6-10 giây nhằm có color và độ giòn hoàn hảo rồi vớt ra.Đun 4 muỗng canh nước nóng cà chua, 4 muỗng nhỏ canh đường, 1/2 muỗng canh dầu ô liu, thấy lúc sôi lăn tăn, hạ lửa nhỏ.Chắt mang phần nước cốt của gừng, hành lá sẽ ngâm bỏ vô nước sốt. Cho thêm giấm (nước chanh), muối, bột bắp, nước để tạo nên độ chua ngọt.Đun nhỏ dại lửa cho đến lúc sốt sánh lại.Cho những miếng thịt lợn đã chiên vào, hòn đảo nhanh tay trong 5 phút là trả thành.Món này nạp năng lượng chung với cơm nóng, rau sống hoặc salad hoa quả, salad bơ tôm, dưa muối,…

2.3. Phương pháp làm cơm cừu Dương Châu thơm ngon, vàng ruộm

*
Món cơm chiên Dương Châu giòn tơi, màu sắc bắt mắt, vấp ngã dưỡng

Nguyên liệu

Cơm nguội: 300g (để trong gầm tủ lạnh tối thiểu 30 phút)Trứng gà: 3 quảTôm khô: 50gLạp xưởng: 50gChả lụa: 50gCà rốt: 50 gĐậu Hà Lan: 50gTỏi băm: 10gHành tím băm: 10gHành lá: vài nhánhGia vị: Dầu ăn, phân tử nêm, đường, muối, dầu điềuDụng cụ: Tô, chảo, dao, thớt,…

Cách làm

Cho 300g cơm để nguội vào tô, đập 1 quả trứng gà, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 50% muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước quả điều vào, trộn đều.Rửa sạch các loại rau xanh củ. Thái cà rốt, chả lụa theo hình hạt lựu.Ngâm tôm thô trong nước nóng từ 15 – 30 phút, vớt ra, rửa sạch với nước lạnh.Chiên lạp xưởng (không cần sử dụng dầu), cắt nhỏ thành hình phân tử lựu.Cho 2 muỗng canh dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm tỏi băm và hành tím băm.Cho 50g lạp xưởng, 50g tôm khô vào xào sơ, nêm thêm một nửa muỗng cà phê đường.Cho đậu Hà Lan, cà rốt, giò lụa vào hòn đảo trong 3 phút. Loại trừ phần nhân ra tô.Bắc chảo lên bếp, làm tan 2 trái trứng con gà rồi cho vào chiên với một ít dầu. Cần sử dụng đũa hòn đảo đều nhằm trứng kê tơi nhỏ dại ra.Cho phần cơm để nguội vào chiên đều, lúc hạt cơm trắng giòn tơi đổ hỗn hợp rau củ vẫn xào vào, đảo đều thêm 3 phút. đến hành lá cắt bé dại vào, tắt bếp.Bày cơm ra đĩa, tô điểm tùy thích bằng ngò rí, xà lách, dưa leo, cà chua,… Rưới thêm chút nước tương, tương ớt đến đậm đà.

Xem thêm: Sau Khi Hút Thai Xong Có Nên Uống Nước Rau Ngót? Sau Khi Phá Thai Có Nên Ăn Rau Ngót Không

Trên đây là những món ăn Trung Quốc mà lại autozoom.vn giữ hộ đến bạn tham khảo. Ví như có thời cơ đến cùng với “đất nước tỷ dân” thì đừng bỏ qua mất những món trong list này nhé! Còn nếu còn muốn đổi vị cho tất cả gia đình vào dịp vào cuối tuần này thì cài đặt ngay ứng dụng autozoom.vn với sử dụng nhân kiệt Đi chợ để sở hữ những vật liệu tươi ngon, chất lượng về thử chế tao theo bí quyết mà autozoom.vn khuyên bảo xem sao nhé! Đảm bảo nồi cơm trắng nhà các bạn sẽ vơi đi cấp tốc chóng.