Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Mắm

     

Bắp bò luộc mắm, nhắc đến thôi cũng đủ cảm nhận được mùi hương thơm khó khăn cưỡng rồi. Hôm nay hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH vào phòng bếp làm chơi luôn món từ trườn thơm ngon, khó khăn cưỡng này nhé. Món này cơ mà mang có tác dụng mồi nhắm thì bảo vệ ngon quên luôn luôn lối về.

Bạn đang xem: Cách làm món bắp bò luộc mắm


Nguyên liệu làm thịt bò bắp luộc mắm cho 3 tín đồ ăn

Thịt thịt bò bắp 600 gr (có thể diềm thăn bò) Gừng 1 củ nước mắm nam ngư 3 muỗng nhỏ canh hạt nêm agi ngon 2 muỗng canh Sả 2 cây

Cách lựa chọn mua thịt bò ở bắp tươi ngon

Để chọn thịt thịt bò bắp ngon các bạn phải quan liêu sát màu sắc miếng thịt. Làm thịt tươi ngon thường xuyên có red color tươi, chưa phải đỏ sẫm với mỡ bò tất cả màu đá quý nhạt.Thịt thịt bò ở bắp ngon thường xen kẽ những gân mỡ bụng chắc bám chặt vào thịt, bao gồm màu trắng không bị chuyển màu sẫm.Nên chọn mua rất nhiều miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn cùng khi ấn tay vào thì tất cả độ bầy hồi tốt.Quan tiếp giáp miếng giết thịt thấy bao hàm nang trắng, nhỏ dại và dễ bong ra khỏi thì rất hoàn toàn có thể đó là sán. Chúng ta cũng tiêu giảm mua số đông miếng thịt nhỏ đã được giảm sẵn, vì chúng rất hay đựng sán.Bạn hoàn toàn có thể tìm download thịt trườn tại các siêu thị Bách hóa XANH ngay gần nhất. Hoặc thuận tiện hơn chúng ta hoàn toàn rất có thể đi chợ Online tại nhà qua trang chợ thương mại điện tử Bachhoaxanh.com để chọn cài thịt bò quality tươi ngon nhất nhé.
Nguyên liệu món ăn bắp trườn luộc mắm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khoản thời gian mua về các bạn rửa sạch mát với nước muối hạt loãng. Nếu như bạn tìm tải được thịt bò tươi lạnh thì bạn chỉ việc rửa sơ qua cùng với nước rồi đem sơ chế ngay sẽ giúp thịt trườn mềm thơm ngon rộng nhé.Sau lúc rửa sạch các bạn quấn thịt thịt bắp bò lại rồi dùng chỉ thắt chặt và cố định thịt. Các bạn quấn càng vững chắc thì phần thịt của chính bản thân mình sẽ kết chặt cùng ngon hơn sau khi luộc nhé.
Cách bước để sơ chế thịt trườn sạch, không biến thành hôi:Thông thường đối với phần giết mổ diềm thăn và thịt bò bắp sẽ không nhiều mùi hôi rộng so với những phần xương ống tuyệt sườn của bò. Mặc dù nếu chúng ta cảm thấy phần thịt này còn có mùi bò nồng quá thì rất có thể giảm mùi khó chịu của bò bởi cách:Cách 1: cách cọ xát gừng giã nhuyễn (sau khi nướng chín củ gừng) cùng rửa lại với nước sạch.Cách 2: Dùng 1 chút muối chà xát lên phần thịt bò rồi rửa sạch mát lại với nước.

Xem thêm: Uống Nước Ép Cà Chua Đúng Cách, Nên Uống Ở Thời Điểm Nào

Xem chi tiết: phương pháp sơ chế thịt trườn sạch, không biến thành hôi
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Bắp bò luộc mắm

Ướp bắp bò

Sau khi chúng ta sơ chế kết thúc phần giết thịt rồi thì các bạn cho vào giết 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa canh hạt nêm. Bóp phần lớn và mát xa khoảng 2 phút dồn phần thịt thấm phần đa gia vị. Ướp thịt trong vòng 10 phút trước khi đem luộc nhé.
Bước 2 Ướp thịt bò ở bắp Bắp bò luộc mắm
Bước 2 Ướp bắp bò Bắp bò luộc mắm

Chuẩn bị vật liệu luộc bắp bò

Gừng chúng ta rửa sạch sẽ rồi sử dụng chày đập dập. Sả rửa sạch, cắt dồn phần đuôi củ sả rồi đập dập.Tiếp đến chúng ta cho vào chén 3 muỗng nhỏ canh nước mắm để sẵn sàng luộc nhé.
Bước 3 sẵn sàng nguyên liệu luộc thịt bắp bò Bắp trườn luộc mắm

Luộc thịt bò bắp với mắm gừng

Cho khoảng chừng 2 tô nước thanh lọc vào nồi, tiếp nối bạn cho thêm tiếp gừng sả đập dập cùng với nước mắm đã sẵn sàng vào. Khi nước ban đầu sôi lăn tăn vơi thì bạn cho thịt trườn vào luộc cùng với lửa vừa.Khi nước trong nồi sôi bùng lên thì chúng ta vớt phần bọt trên phương diện đi rồi nêm và nếm lại. Chúng ta nên mặn mặn mà 1 chút thì khi ninh thịt đã ngon với vừa miệng rộng nhé.Đậy nắp với ninh thịt trườn với lửa vừa trong tầm 15 phút với nồi có chế độ nầm và khoảng tầm 25 - nửa tiếng với nồi thường. Bạn cũng có thể ninh thịt bằng nồi cơm trắng điện nhé, nếu như ninh thịt bò với nồi cơm trắng điện thì chúng ta ninh trong tầm 30 phút là được.Sau khoảng 15 phút ninh giết mổ với nồi áp suất bạn tiến hành xả hơi hồi mang lại hết rồi mở nắp nồi. Vớt thịt bắp bò ra để nguội vậy là đã dứt xong món thịt bò ở bắp luộc mắm vô cùng dễ. Hiện thời bạn chỉ cần cắt lát mỏng dính và hưởng thụ thôi.

Xem thêm: Làm Bánh Cho Bé 1 Tuổi Mẹ Tự Làm Được Tại Nhà, Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm Phù Hợp Theo Từng Độ Tuổi


Thành phẩm

Bắp trườn chắc, thơm hương thơm nước mắm, ngọt mặn đậm đà. Bạn có thể nhắm chung với một chút ít tương ớt. Món này mà mang làm cho mồi nhậu thì không còn điều gì bằng.Thịt ăn không hết bạn chỉ việc đậy kín đáo và bảo quản trong ngăn mát tủ rét mướt và sử dụng dần vào 5 - 7 ngày. Lúc ăn chỉ việc hấp lại đến nóng rồi giảm ra dùng nhé.
Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn làm cho món thịt bắp bò luộc mắm thơm ngon, mặn mà hấp dẫn rất là đơn giản cùng dễ triển khai mà ai ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công cùng với công thức thịt bò bắp hầm nước cốt dừa này nhé!