Cách làm món cá kho tộ

     

Mong muốn thay đổi thực đơn mỗi ngày của gia đình, lý do bạn không cùng chơi ngay cách làm cá kho tộ. Chắc chắn chắn, hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai trải nghiệm và làm cho hao cơm trắng nhà nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm món cá kho tộ

*
*
Cá kho tộ miền nam là món nạp năng lượng làm xiêu vẹo lòng đa số người (Ảnh: Internet)

Cá kho tộ là món ăn dân dã quen thuộc đối với người dân phái nam Bộ. Bằng vị ngọt của cá quyện thuộc vị mặn của nước mắm, cay dịu của ớt, thơm nồng của tiêu, cá kho tộ sẵn sàng chuẩn bị “hạ gục” bất kể ai thưởng thức qua. Cũng bởi vì vậy, đã có khá nhiều người tò mò cách làm cá kho tộ chuẩn Nam bộ để rất có thể thưởng thức tại nhà. Trong bài viết này, phòng bếp Trưởng Á Âu giữ hộ đến các bạn cách tiến hành đơn giản, bảo đảm an toàn thu được kết quả có mùi vị đậm đà.


Nội Dung


ẨnHiện
2 công việc thực hiện

Nguyên liệu làm cá kho tộ

1 bé cá lóc (khoảng 1kg)200g thịt ba chỉ1 trái dừa non1 củ hành khô5 – 6 tép tỏiVài trái ớt chínGia vị: Xì dầu, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, phân tử nêm

Các cách thực hiện

Để đảm bảo an toàn chất lượng hương vị cho nồi cá kho tộ, bạn phải biết cách chọn nguyên liệu làm sao cho phù hợp, đặc biệt là cá lóc. Con các lóc ngon thường có kích thước vừa phải, tầm 1,2 – 1,5kg, thân thuôn dài, không thực sự tròn, khi dùng tay sờ vào giết thịt săn chắc, không biến thành nhũn mềm.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát hậu môn của cá, cá tươi sẽ có được hậu môn nhỏ, còn nếu như hậu môn của bọn chúng nở khổng lồ thì đó là cá ươn, chết hoặc đã bị tẩm hóa chất.

Bước 1: Sơ chế cá

Đầu tiên, chúng ta đánh vảy, cắt bỏ vay, phần nội tạng bên trong, chà xát muối lên bề mặt cá cọ lại nhiều lần với nước nhằm khử sạch sẽ mùi tanh của cá.

Tiếp đó, bạn cắt cá thành khúc ngắn, cho vào chén thêm ít xì dầu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, trộn đều. Bí quyết đơn giản trong giải pháp làm cá kho tộ ngon là ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút.

*
*
Cắt con các lóc thành khúc vừa ăn, ướp với gia vị khoảng chừng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các vật liệu còn lại

Kế đến, bạn chà xát muối lên miếng thịt ba chỉ, rửa lại các lần với nước, nhằm khô ráo, thái thành lát vừa ăn.

Tiếp theo, các bạn nhặt vứt cuống ớt, cọ sạch, sa thải hạt, bổ thành lát mỏng.

Sau đó, các bạn lấy nước cốt dừa tươi bỏ vô bát, thêm 120ml xì dầu cùng 50ml nước mắm, khuấy đều.

Bóc bỏ vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ là chúng ta đã hoàn thành bước sơ chế trong biện pháp làm cá kho tộ miền Nam.

Xem thêm: Top 6 Các Món Cá Hấp Ngon Mê Ly, Ai Ăn Cũng Khen, Top 6 Các Món Cá Hấp Ngon

*
*
Cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kho cá

Kế tiếp, chúng ta bắc tộ lên nhà bếp cho lạnh rồi thêm 1 muỗng dầu ăn uống vào. Khi dầu sôi, các bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi mang đến ớt thái lát vào xào cùng. Cho thêm tiếp thịt ba rọi vào xào săn lại rồi tắt bếp.

Sau đó, chúng ta xếp con cá quả vào tộ, dồn phần nước ướp vào cùng, thêm chén con nước dừa, bắc tộ lên bếp, nhảy lửa to nhằm kho cá.

Khi nồi cá sôi, bạn bước đầu hạ nhỏ tuổi lửa, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa lòng khẩu vị. Tiếp tục, kho cá cùng với lửa nhỏ tuổi đến khi nước vào nồi cạn bớt.

*
*
Bắc nồi cá lên nhà bếp đun sôi, hạ nhỏ dại lửa kho cho đến khi nước cạn còn xâm xấp (Ảnh: Internet)

Bước 4: hoàn thành và trình bày

Nước cá còn xâm xấp cùng đặc sánh lại, bạn rắc thêm lên trên ít tiêu xay để tạo thêm hương vị của món ăn.

Sau cùng, các bạn dùng hành lá, ngò rí lên phía trên trang trí mang lại món ăn uống đẹp mắt. Như vậy, bọn họ đã xong cách làm cho cá kho tộ ngon đúng điệu ngay tại nhà.

*
*
Cho thêm lên trên ít rau ngò, hành lá để trang trí món ăn thêm bắt mắt (Ảnh: Internet)

Mẹo đơn giản để có được món cá kho tộ ngon đúng điệu

– ngoại trừ cá lóc, còn có các các loại cá kho tộ khác ví như cá hú, cá tía sa, cá trắm, cá bông lau, cá nheo, cá lăng…

– Trong quá trình kho cá, chúng ta tránh hòn đảo cá rất nhiều lần vì rất giản đơn làm cá bị nát.

– bên cạnh muối, chúng ta cũng có thể dùng nước vo gạo nhằm sơ chế đánh tan mùi tanh của cá.

– bạn nên sẵn sàng thêm ít rau củ luộc để ăn lẫn với con cá quả kho tộ và cơm nóng.

Với biện pháp làm cá kho tộ trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin bào chế nên món ăn có mùi vị thơm ngon đậm chất để đón tiếp cả nhà. Chắc hẳn chắn, cùng với sự xuất hiện thêm của món ăn này, bữa ăn của gia định bạn sẽ trở đề nghị thú vị hơn.

Xem thêm: Vạch C Và T Nghĩa Là Gì ? Vạch Đậm Có Dương Tính Không

Để nắm vững hơn công thức triển khai hoặc mong mỏi muốn học hỏi thêm rất nhiều cách thức làm món ăn dân gian đậm hóa học Nam cỗ khác, các bạn đừng hổ thẹn ngần điền tin tức vào form bên dưới. Bếp Trưởng Á Âu sẽ gấp rút liên lạc và hỗ trợ tư vấn khóa học cân xứng với bạn.