Cách làm món ngon ngày tết

     

Trong những bữa cơm trắng ngày Tết, cạnh bên các món ăn đủ dầu mỡ thừa thì các nàng thường sẵn sàng thêm tương đối nhiều món ăn ngon chống ngán để cân đối lại khẩu vị. Nếu như khách hàng còn đang vướng mắc nên nấu món gì thì mình sẽ gợi ý cho bạn danh sách 10 món nạp năng lượng chống ngán ngày Tết dưới đây để chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hữu dụng hơn nhé. Nhất là đông đảo món ăn đặc trưng ngày Tết bao gồm vị chua, ngọt thanh sẽ rất hấp dẫn bàn ăn uống gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm món ngon ngày tết

*

món nạp năng lượng chống ngán ngày Tết

1. Gỏi chân gà ngó sen

Đổi bắt đầu thực đơn mái ấm gia đình bạn cùng với món gỏi chân con kê ngó sen. Sự kết hợp của ngó sen cùng rất chân gà dai dai, được tẩm ướp đậm các gia vị cay cay, hơi chua chua ngọt ngọt. Cùng làm cho nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi chân gà ngó sen

10 dòng Chân gà200g Dưa leo1 củ Hành tây10g Ngò rí2 muỗng nhỏ canh Nước mắm3 muỗng nhỏ canh Đường trắng1 muỗng coffe Muối1 muỗng cafe Giấm1/2 trái Chanh1 muỗng coffe Tỏi băm1 trái Ớt5g Húng lũi5g rau xanh răm1 miếng Gừng300g Ngó sen

Hướng dẫn có tác dụng Gỏi chân con kê ngó sen

- Chân kê bóp muối với gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết hương thơm hôi. Luộc chân gà và để sôi trong tầm 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

- Chân con kê chín, ngâm chân gà vào một trong những chậu nước lạnh bao gồm pha chút giấm. Sử dụng dao nhọn cùng sắc khứa một dọc từ chân gà, cần sử dụng mũi dao lách riêng rẽ phần da, gân để giữ lại lại, còn xương bỏ đi.

*

- Ngó sen xé sợi, cà rốt bà sợi và cắt bé dại các một số loại rau. Dìm ngó sen vào thố, thêm giấm, đường, muối. Trộn vào củ cà rốt muối, giấm, đường.

*

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha nước mắm, con đường và nước lọc. Khuấy đông đảo cho đường tan, thêm tỏi ớt vào chén nước mắm.

*

- Ngó sen, cà rốt dùng tay nuốm sạch nước, trộn cùng với chân kê đã rút xương, thêm rau xanh răm, húng lũi, nước mắm cụ vào vài ba giọt chanh. Đeo bít tất tay nylon, trộn đều, nêm và nếm lại tùy thuộc vào khẩu vị. Múc gỏi chân con kê ngó sen. Trang trí đầu củ hành trắng thêm hấp dẫn.

*

chân con gà - ​món ngon chống ngán ngày Tết

2. Gân bò trộn cóc non

Gân trườn trộn cóc non đang là món nạp năng lượng vặt khá hot trong thời hạn gần đây, vì độ cay độ giòn và độ chua ngọt vừa phải, khiến cho ai lúc nếm demo lần đầu có muốn ăn hoài ăn hoài. Món gân trườn trộn cóc non này rất tương thích trên bàn nhậu của các anh ngày Tết, nhâm nhi một miếng gân bò, lâu lâu một miếng bia, thêm miếng cóc non giòn chua là nhức nhối rồi.

Nguyên liệu có tác dụng Gân bò trộn cóc non

300g Gân trườn trong300g Cóc non1/2 muỗng cà phê Muối10g Đầu hành lá70ml Nước mắm50ml Giấm70g Đường trắng10g Tỏi băm10g Gừng băm20g Sả10g Ớt băm10g Ớt bột

Hướng dẫn làm cho Gân bò trộn cóc non

- Gân bò lúc mua thường đã có được người cung cấp luộc sơ, mang đến sửa sạch mát lại với nước muối. Tiếp đến bắc nồi nước, sản xuất muối, mang đến gân bò vào luộc lại trong vòng 30 phút cùng với phía đầu hành trắng.

*

- Gắp gân trườn ra bỏ vô tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân trườn được giòn hơn rồi cắt gân trườn ra thành mọi miếng bé dại vừa ăn.

- Pha nước mắm trộn gồm: nước mắm, giấm, đường cát, sả cắt lát, tỏi băm, gừng băm, ớt băm, ớt bột. Mang đến tất cả vật liệu vào một chén, khuấy đều.

- Cóc non ngâm nước muối, cọ sạch, giảm làm 4. Đổ gân trườn vào thau cóc, rưới nước mắm nam ngư trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được thâm nhập vào cóc với gân bò. Nêm nếm lại cho đủ khẩu vị.

Món nạp năng lượng này hết sức thích hợp để làm món ăn vặt cho bà bầu hoặc làm cho mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.

gân trườn - món kháng ngán ngày Tết

3. Gỏi cuốn tôm thịt

Đây chính là món thường xuyên xuyên lộ diện nhất trong ngày thường, tuy vậy đây cũng chính là món nạp năng lượng “cứu rỗi” bao tử bạn trong những ngày đầu năm mới khi nhưng mà đầy ắp hầu hết món dầu mỡ. Gỏi cuốn tôm thịt dễ có tác dụng cực kỳ, làm thức điểm tâm hay nạp năng lượng vặt cũng được, vừa nạp năng lượng no căng bụng lại ko ngán gì hết!

Nguyên liệu làm Gỏi cuốn tôm thịt

200g Tôm tươi250g Thịt cha chỉ10 miếng Bánh tráng300g Bún tươi50g Húng quế20g Hẹ

Hướng dẫn làm Gỏi cuốn tôm thịt

- rau húng quế với hẹ rửa cùng nhặt sạch, cắt sút lá của hẹ. Còn tôm thì bỏ vào nồi nước sôi luộc chín, lột vỏ, ngã làm đôi. Thịt ba rọi cũng luộc cho chín với nước bao gồm cho vào một trong những ít nước mắm, vớt ra nhằm nguội rồi cắt mỏng.

*

- bước đầu cuốn gỏi, thấm hơi ướt bánh tráng, xếp từng lớp bún, tôm, thịt, rau củ sống vào, thêm hẹ tô điểm rồi cuốn lại chặt tay. Rất có thể chấm gỏi cuốn với mắm nêm, tương đen, nước mắm nam ngư chua ngọt phần đa được.

gỏi cuốn - món nạp năng lượng ngày tết không ngán

Gỏi cuốn tôm thịt sử dụng làm món mở đầu hoặc dùng nạp năng lượng chơi, đổi bữa cho phần nhiều ngày ngán cơm đều thuận lợi vô cùng. Gỏi cuốn không nhiều tinh bột và rất có thể cho các rau phải không hại tăng cân bạn nhé!

4. Con cá chép om dưa

Làm món cá chép om dưa vào phần đông ngày chán ăn ngày đầu năm mới quả là 1 trong ý tưởng không tồi, đây là món ngon phổ biến kề bên các món ăn đón đầu năm miền Bắc, mang hương vị chua thanh tự nhiên và thoải mái từ cải chua với cà chua, cùng hơn hết món ăn uống này rất bồi dưỡng cho sức mạnh của số đông người. Món cá chép om dưa này kết hợp với bún hay ăn cùng cơm thường rất ngon.

Nguyên liệu làm con cá chép om dưa

1 con con cá chép (1kg)150g Dưa cải chua2 trái Cà chua100g Thịt cha chỉ50g Hành lá50g Thì là25g phân tử nêm1 muỗng canh Tiêu25ml Nước mắm20g Đường trắng5g Muối2 muống nêm canh Dầu ăn15g Tỏi băm500ml Nước cần sử dụng gà

Hướng dẫn làm cá chép om dưa

- cá chép vàng làm sạch vẩy, giảm vây, quăng quật ruột cùng rửa không bẩn nhớt. Kế tiếp ướp chú cá chép với phân tử nêm, tiêu xay với nước mắm vào 10 phút để hương vị cá được đậm đà.

*

- có tác dụng nóng dầu ăn, mang lại 15gr tỏi băm vào phi vàng. Sau đó thêm thịt ba rọi đã được giảm miếng nhỏ vào xào mọi tay đến lúc phần ngấn mỡ săn lại.Tiếp theo mang lại 2 quả cà chua cắt múi vào, xào mang đến khi cà chua chín với tiết ra red color đẹp.

- Thêm dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm và nếm với con đường trắng, nước mắm, phân tử nêm, muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua và thịt ba rọi thấm gia vị.

*

- từ bây giờ thêm nước sử dụng gà, đun cho đến khi nước sử dụng sôi rồi nêm nếm các gia vị lại mang đến vừa nạp năng lượng rồi cho chú cá chép vào om. Thổi nấu chín một khía cạnh rồi trở mặt tiếp theo sau để cá chép vàng chín đều. Sau cuối là 2 thành phần khiến cho đặc trưng mang đến món ăn này đó là thì là và hành lá, bỏ vô rồi nói xuống dùng ngay lúc cá còn nóng để hương vị món ăn được thơm ngon tốt nhất nhé!

*

Khi ăn uống đến đâu thì cho thì là và hành lá mang đến đó nhằm vừa tái là nạp năng lượng được.

Cá om dưa - món nạp năng lượng chống ngán ngày tết

5. Thịt bò ở bắp ngâm mắm chua ngọt

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt mà ăn cùng với củ kiệu trong số những ngày tết là hết ý. Từ bỏ giờ các thiếu nữ có thể bắt đầu chuẩn bị ngâm bắp bò trong mắm sẵn sàng cho tết là vừa rồi đó, bắp bò được ngấm đậm mắm chua chua ngọt ngọt, lại cắt lát mỏng dính ăn ko ngán xíu nào luôn. Hãy cùng nhau triển khai trong mùa đầu năm mới này nhé!

Nguyên liệu làm thịt bắp bò ngâm mắm chua ngọt

300g Bắp bò gồm gân100ml Nước mắm100g Đường trắng45ml Giấm5g Gừng2 tép Tỏi đập dập1 mẫu Hoa hồi1 củ Tỏi4 nhánh Tiêu xanh5 trái Ớt

Hướng dẫn làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt

- Thịt trườn rửa sạch, rước luộc cùng với hoa hồi, tép tỏi đập giập, gừng cắt lát, giấm cùng nước lạnh cho đến lúc chín mềm. Nhớ vớt bọt bong bóng trong quy trình luộc.

*

- sau khi thịt trườn chín, bạn vớt ra, cọ qua nước lạnh rồi để bắp bò nguội ở ánh sáng phòng.

Xem thêm: Apple Iphone 12 Pro Max, 256Gb, Gold, Apple Iphone 12 Pro Max 5G

- Đun nước mắm, đường, giấm với cùng một chén nước đun sôi để nguội (khoảng 70-80ml) làm việc lửa vừa đến khi các thành phần hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Để cho nước mắm thiệt nguội mới rất có thể dùng để ngâm được.

- Khi bắp bò và nước mắm nam ngư nguội thì cho thịt bò bắp vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, tiêu xanh vào. Đổ nước mắm ngập thịt, cần sử dụng nắp che kín. Để ngoài nhiệt độ phòng vào 4-5 ngày là sử dụng được. Bảo vệ trong tủ lạnh.

*

Món thịt bò ở bắp ngâm nước mắm chua nhuốt nhuốt mặn ngọt rất tương xứng với buổi tiệc ngày Tết. Thịt bò ở bắp ngâm nước mắm dùng với với kim chi, củ kiệu sẽ khá ngon nhé!

*

Bắp trườn ngâm mắm - các món ăn uống chống ngán ngày Tết

6. Canh chua cá diêu hồng

Mùa tết có nạp năng lượng cơm với canh chua cá diêu hồng thì còn điều gì khác bằng, vừa bớt ngán lại rất là ngon mát. Món canh chua cá diêu hồng hội tụ đủ hương vị chua cay đậm đà, tuyệt nhất là mùi tỏi phi làm nổi bật món canh chua cá diêu hồng hơn hết sức nhiều. Mâm cơm ngày Tết lần này khăng khăng hãy nấu ăn món canh chua cá diêu hồng này các bạn nhé!

Nguyên liệu làm Canh chua cá diêu hồng

1 con Cá diêu hồng (1.2kg)80g bạc đãi hà100g cà chua bi80g Thơm80g Đậu bắp50g giá bán đỗ3 trái Ớt sừng10g Ngò om10g Ngò gai10g Hành lá150ml Nước cốt me50g Tỏi2 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 80ml Nước mắm100g Đường trắng20g phân tử nêm

Hướng dẫn làm Canh chua cá diêu hồng

- Cá diêu hồng làm sạch vảy, cắt vứt vây, sở hữu và quăng quật ruột rồi mang đi rửa sạch. Cắt cá ra thành 4 khúc.

*

- bội bạc hà tước vỏ, cắt lát dày, quả cà chua bi cắt đôi, thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, tiếp đến cắt đôi. Ớt giảm lát, hành lá, ngò gai, ngò om giảm khúc, giá bán rửa sạch nhằm ráo nước.

- làm nóng dầu ăn, mang đến tỏi băm vào phi quà thơm. Vớt tỏi ra nhằm riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào đến cà mềm nhừ, tiếp theo sau đổ vào nồi nước, thêm cá diêu hồng, nấu mang đến cá chín rồi vớt cá ra để riêng. Thêm bạc tình hà, thơm, đậu bắp, một nửa số quả cà chua bi vào nấu khoảng chừng 5 phút chan nước sôi lại.

*

- nêm và nếm với nước mắm, đường, phân tử nêm, nước cốt me.Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi với tỏi phi lúc nãy, khuấy đa số là trả tất.

*

Canh chua cá - món phòng ngán ngày tết

Canh chua cá diêu hồng được nấu ăn theo kiểu khu vực miền nam hội tụ đủ mùi vị chua cay ngọt đậm đà, mùi tỏi phi nổi bật làm của món canh chua vừa thơm vừa ngon hơn siêu nhiều.

*

7. Miến gà trộn

Đây là 1 trong những kiểu đổi khác khác của miến gà, nuốm vì các bạn cho nước ngập đánh thì miến con gà trộn chỉ cho một ít nước dùng, chút rau củ húng quế rồi trộn hồ hết lên ăn thôi. Tuy nhiên miến con kê trộn rất dễ dàng ăn, lại có tương đối nhiều rau nên bạn sẽ không hề cảm giác bị ngán ngấy lúc thưởng thức. Cùng cả nhà làm demo món này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Miến gà trộn

1 bé Thịt gà1 cây Hành lá10g Ngò rí10g Ngò tây100g giá bán đỗ1 trái Chanh200g Miến2 muỗng nhỏ canh Nước tương1/2 muỗng nhỏ canh Nước mắm1 muỗng cà phê Bột ngọt1/2 muỗng coffe Tiêu1/2 củ Hành tây1 miếng Gừng1/2 muỗng cafe Hạt nêm

Hướng dẫn làm cho Miến con kê trộn

- rau xanh húng quế, ngò rí, ngò ta, hành lá cọ sạch, giảm nhỏ. Gà làm cho sạch rồi bỏ vô nồi luộc thuộc hạt nêm, hành tây và gừng đang nướng chín. Thịt con kê luộc chín vớt ra nước đá lạnh đến da giòn, để ráo rồi lọc phần thịt, cắt/xé miếng mỏng.

*

- trộn nước trộn gồm: xì dầu, nước mắm, bột ngọt, tiêu, chanh, múc cung ứng đó 1 chút nước cần sử dụng gà. Phối hợp hỗn hợp.

- giá chỉ đỗ cùng miến rửa sạch. Mang đến miến vào nồi chần với nước sử dụng gà. Giá chỉ cũng chần sơ với nước dùng. Để miến xuống dưới cùng, tiếp sau là giá, rồi đến thị gà, húng quế, hành lá, ngò. Sau cuối là rưới nước trộn vào. Vậy là đã gồm món miến trộn con kê thơm ngon rồi đấy!

*

Miến kê - món nạp năng lượng chống ngán ngày tết

8. Salad cải bắp cà rốt

Salad bắp cải cà rốt vừa tất cả màu sắc, lại giòn giòn, hương vị mặn ngọt hòa quyện ăn rất ngon cùng vừa miệng. Món salad này ăn lẫn với thịt con gà sốt nước tương, cơm trắng nóng thì liệu có còn gì khác tuyệt hơn. Đây đó là món rau tẩm bổ chống ngán cho bữa ăn ngày tết thêm trả hảo.

Nguyên liệu làm Salad bắp cải cà rốt

300g Bắp cải70g Cà rốt100g Hành tây3 muỗng canh Sốt Mayonnaise1 muỗng canh Mù tạt1 muỗng canh Giấm1 muống nêm canh Đường trắng

Hướng dẫn làm Salad cải bắp cà rốt

- cải bắp và cà rốt thái sợi, hành tây thái lát. Tiếp đến cho bắp cải, củ cà rốt và hành tây trộn những với một ít muối rồi vắt giảm nước.

- mang lại sốt mayonnaise, mù tạt, đường, giấm vào trộn đều. Thêm bắp cải, cà rốt, hành tây đang vắt khô bớt nước vào tô sốt trộn hầu hết là xong.

*
Món ăn ngon cho bữa ăn gia đình chúng ta bớt ngán ngấy đi nhiều.

*

Salad - món ngon chống ngán ngày tết

9. Thạch trái dừa

Sau những món ăn thì phải tất cả tráng miệng đi kèm theo đúng không? Mùa đầu năm mới thì dừa chắc bạn đặt hàng về giải khát cũng giống như nấu ăn uống nhiều lắm nè, bởi vậy hãy tận dụng bọn chúng làm món thạch trái dừa thơm mát, vị thạch ngọt mạt, kèm theo nước cốt dừa phệ ngậy bảo vệ không chỉ riêng người thân trong gia đình bạn mà lại các nhỏ xíu nhỏ người nào cũng thích mê với món tráng mồm ngon tuyệt này!

Nguyên liệu làm Thạch trái dừa

1 trái Dừa100ml Nước cốt dừa1 muống nêm canh Đường trắng3g Bột bánh dẻo

Hướng dẫn có tác dụng Thạch trái dừa

- Dừa sở hữu về chúng ta cắt 1 miếng to tròn bên trên miệng trái dừa rồi đổ nước cốt dừa ra nồi. Cho quả dừa vào phòng mát tủ lạnh.

*

- Hòa nước cốt dừa với bột thạch và đường, nhằm thạch nở trong vòng 10 phút. Cho nồi thạch lên phòng bếp đun sôi. Thạch sôi 2-3 phút chúng ta tắt bếp, múc thạch vào quả dừa. Các bạn chỉ múc đầy khoảng 3/4 trái dừa thì dừng lại.

*

- đến nồi thạch trở về bếp, cho nước cốt dừa vào nấu bếp cùng, thạch trong trái dừa se mặt, các bạn cho địa điểm thạch cốt dừa lên trên cho tới khi đầy.

*

- đến thạch dừa vào tủ lạnh trong vòng 2h nhằm thạch đông với mát rét mướt thì chi ra thưởng thức. Vị thạch ngọt mát, thơm mùi nước cốt dừa.

*

rau câu - món ăn uống chống ngán ngày tết

10. Salad con kê ngọt mát

Nếu bên còn gà nhưng hết làm cho gỏi lại làm cho cháo, nạp năng lượng bóp thấu không thì quá ngán đúng không? Vậy thì hãy thử ngay công thức làm Salad gà ngọt non này, thịt con gà dai thơm, thái sợi nhỏ trộn cùng rau xà lách tươi ngon thu hút nhé, đây là món salad có thể dùng có tác dụng món chính cho bữa cơm trắng gia đình hoặc bữa sáng đầy đủ hợp hết, không số đông vậy lại không gây ngán cho ngày Tết ngập tràn dầu mỡ.

Nguyên liệu làm cho Salad kê ngọt mát

450g Thịt con kê rút xương1 cây Xà lách30ml Rượu ngoại1/3 muỗng cafe Muối1/4 muỗng coffe Tiêu15ml Nước tương5g Đường trắngTương đậu đen2 muỗng cafe Gừng băm1 cây Hành lá1 trái Ớt1 muỗng cafe Mè trắng

Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát

- Thịt kê rửa sạch, để ráo rồi ướp thịt với muối, tiêu và rượu gia vị, cho vào nồi hấp khoảng tầm 10 phút thì lấy ra để nguội.

*

- Trộn đa số nước dùng, nước tương, đường, tương đậu cay, 2 gừng băm với hành lá cắt nhỏ dại để làm cho sốt trộn salad. Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ, mang đến lên đĩa, xếp thịt con gà hấp lên trên, rưới sốt trộn salad lên trên, rắc thêm hạt mè cùng ớt rồi thưởng thức.

Xem thêm: Nên Mua Vòng Đeo Tay Thông Minh Nào, Top 7 Vòng Đeo Tay Thông Minh Tốt Nhất 2021

*

Salad con kê ngọt mát với thịt con gà dai thơm, thái sợi nhỏ trộn thuộc rau xà lách tươi sạch hấp dẫn. Món salad hoàn toàn có thể dùng làm cho món thiết yếu cho bữa ăn hay món bữa sớm đều hợp.