CÁCH LÀM NỘM SỨA TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, GIÒN NGON

     
*



(0)
*

Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn lẫn cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm nộm sứa tại nhà đơn giản, giòn ngon


1. Giải pháp làm nộm sứa xoài xanh

Sứa biển chế biến được không ít món ngon như lẩu sứa, bún sứa, gỏi sứa. Sau đây là món nộm sứa xoài xanh.

Đây là một gợi ý hay cho số đông bà nội trợ bận bịu hay đông đảo ông ba không khéo hoa tay lắm cũng hoàn toàn có thể tự làm cho được cho khách hàng một đĩa mồi.

*

Nguyên liệu:

- Nộm sứa: 200gr/túi sẽ ngâm sẵn gia vị bán rất nhiều trong những siêu thị

- Xoài xanh: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)

- nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường

- Tỏi, ớt

- rau củ thơm, rau xanh mùi, kinh giới

Cách làm:

- cắt túi sứa, đổ sứa ra một chiếc rây mang đến ráo nước

- Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với một ít muối đến ra ráo bớt nước rồi cố kỉnh nhẹ

- các loại rau củ nhặt rửa sạch

- hạt điều hoặc lạc rang chín, gọt vỏ rồi giã dập

- pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ thành phần như trên. Tỏi tách vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ dại rồi cho vô nước trộn gỏi

- mang đến sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn phần đa để 10ph cho ngấm

- trước lúc ăn trộn rau xanh vào, rắc phân tử điều/lạc lên trên

Mách nhỏ: hay thì những món gỏi trộn hay đi kèm theo với lạc rang, mặc dù hãy demo thay bằng hạt điều một lượt nhé.Vị bùi, giòn của hạt điều chắc chắn sẽ khiến món gỏi trở cần ngon hơn, kỳ lạ miệng hơn.

2. Phương pháp làm nộm sứa hoa chuối

*

Nguyên liệu:

- Sứa: 300 gram (chọn tải sứa đã có sơ chế và đóng túi sẵn).

- Hoa chuối: 1/2 cái.

-Tai lợn: 50% cái

- Xoài xanh chua: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ.

- các loại rau thơm: mùi hương tàu, kinh giới, húng thơm…

- Chanh, ớt, riềng….

- Vừng, lạc.

- Muối, đường, mì chính…

Cách làm cho nộm sứa hoa chuối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sứa với tai lợn:

- Đầu tiên bạn cắt thu về sứa cùng trút ra một cai rổ đến ráo nước, tiếp theo rửa qua 1 hai lần cùng với nước lạnh, sau cùng trần cùng với nước sôi tầm 5 -10 phút nhằm sứa không còn mùi tanh. Sau đó vớt ra nhằm thật ráo nước.

-Tai lợn cọ sạch bỏ vào nồi luộc chín kế tiếp đem ngâm ngay vào nước lạnh đến giòn, tiếp đến thái thiệt mỏng.

Bước 2: Sơ chế các loại rau các gia vị kèm theo

- Hoa chuối bạn thái sợi nhỏ và mỏng tiếp đến đem ngâm vào trong 1 chậu nước có chứa nước gạo, dấm ăn và muối để hoa chuối được giòn với trắng. Tiếp theo bạn vớt hoa chuối ra và rửa lại những lần cho sạch rồi rứa khô.

- Xoài xanh và củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với đem bào thành sợi bé dại vừa để tăng lên gia vị vừa giúp món ăn cuốn hút hơn.

Xem thêm: 13 Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Hạt Dưa Hấu Có Tốt Không Phải Ai Cũng Biết

- Riềng cạo vỏ cọ sạch kế tiếp đem giã thật nhỏ dại cho thơm. Giã riềng sẽ làm món ăn của chúng ta thơm, những miếng riềng mềm rộng so với vấn đề cho vào vật dụng xay sinh tố nhằm xay.

- Vừng, lạc các bạn rang riêng rẽ từng loại tiếp đến vò mang lại hết vỏ rồi đập cho dập để tăng mùi vị cho món nộm sứa.

- những loại mùi hương tàu, gớm giới, húng thơm các bạn đem thái nhỏ.

bước 3: triển khai làm nộm sứa hoa chuối

- đến sứa với tai lợn vào một trong những âu lớn tiếp nối nêm hương liệu gia vị cho đậm đà, tiếp theo sau bạn cho hoa chuối vào và đảo đều lên.

- Tiếp thục nêm thêm xoài xanh chua và củ cà rốt bào sợi vào hòn đảo đều. Thêm chanh, ớt, đường, muối làm sao cho vừa khẩu vị của bạn

- Đầu tiên là bạn bỏ sứa là một chiếc chậu khủng rồi nêm và nếm chút hương liệu gia vị để sứa của công ty đậm dà hơn kế tiếp cho thêm hoa chuối khô vào đảo đều.

- liên tục thêm xoài xanh, cà rốt vào hòn đảo đều.Nêm nếm độ chua cay, mặn ngọt với ớt đường, muối cùng chanh làm sao để cho vừa khẩu vị với bạn.

- Bước sau cuối bạn mang đến thêm những loại rau củ thơm vào đảo đều và bày ra đĩa. Trước lúc ăn các bạn cho thêm lạc cùng vừng rang lên trên và thưởng thức.

- Nộm sứa hoa chuối giòn giòn với sứa với tai lợn, ngấm đủ các gia vị chua cay mặn ngọt, thơm hương thơm lạc cùng vừng rang cùng các loại rau thơm. Đây chắc hẳn rằng là món thu hút trên bàn ăn được không ít người ưu ái bởi độ thanh đuối mà không tồn tại dầu mỡ.

3. Phương pháp làm nộm sứa dưa chuột

*

Nguyên liệu:

- 2 túi sứa

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ tỏi

- Đường, muối, hạt tiêu, dầu mè…

Cách làm:

- Sứa đến riêng ra bát.

- lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu như lựa đề nghị quả dưa loài chuột hơi già thì nên bỏ hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát nhằm trang trí.

- Tỏi tách bóc vỏ, băm thật nhuyễn.

- cho một chút ít nước lên bếp, đun sôi, tiếp nối nhúng sứa vào nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu này chúng ta phải làm thật cấp tốc tay, nếu như để lâu quá sứa sẽ bị cứng.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất 100%, Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất 100%

- cho sứa vào chén bát to, mang lại dưa chuột thái chỉ, tỏi băm, không nhiều dấm, đường, gia vị, phân tử tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật mọi để các nguyên vật liệu ngấm gia vị. Sau cuối là không nhiều rau thơm và lạc rang ví như thích.