Cách Làm Món Sườn Cotlet

     

Mỗi món nạp năng lượng đều mang trong mình một hương vị riêng, một sức hấp dẫn riêng, điều ấy chắc chắn không thể nào khước từ được. Có thể đơn giản dễ có tác dụng hay mong kì, nhiều công đoạn. Tuy thế sau vớ cả, đặc trưng nhất, mục đích của món ăn vẫn là hướng đến cảm giác ngon miệng, thoải mái.

Bạn đang xem: Cách làm món sườn cotlet

Món sườn cốt lết cừu quả thật không thể quá không quen gì với mọi người chúng ta. Rất tiện lợi để kết hợp sườn cốt lết với khá nhiều món không giống nhau, từ bỏ nướng, chiên, áp chảo hầu như vô thuộc hoàn hảo. Ngày hôm nay, autozoom.vn sẽ ra mắt đến chúng ta món ăn nghe khôn cùng quen thuộc.

Để làm được món sườn “chuẩn” ko khó. Với những nguyên liệu tươi ngon cùng một chút sáng chế là bạn đã có cách có tác dụng sườn cốt lết ngon hay chiêu đãi cả nhà rồi!


Mục lục


1. Phương pháp làm sườn cốt lết chiên2. Sườn cốt lết rim mật ong3. Biện pháp làm sườn cốt lết chiên nước mắm4. Giải pháp làm sườn cốt lết nướngThịt cốt lết kho trứngSườn cốt lết rim sữa tươiSườn cốt lết rán tỏiCách có tác dụng cốt lết cừu sảCác bước thực hiện sườn cốt lết rán sảSườn cốt lết rim nước dừa

1. Phương pháp làm sườn cốt lết chiên

Sườn rán là 1 cách nấu thịnh hành và là món ăn uống khoái khẩu của tương đối nhiều người. Cách ướp sườn vừa lửa thiết yếu là tuyệt kỹ tạo buộc phải hương vị thu hút cho món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

300g sườnHành khô, tỏi Ngũ vị hương.Nêm gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn.Cà chua, salad trên bàn.

Các bước chi tiết sản xuất món sườn cốt lết chiên

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– chọn phần giết mổ săn chắc, có red color tươi để triển khai sườn, hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít mỡ để món sườn ngon hơn. Sau khi mua về bạn bắt đầu rửa sạch và thái miếng dày vừa ăn, nếu dày quá thịt sẽ không chín đều, còn nếu mỏng dính quá đang dễ bị nát.

– tách vỏ, băm bé dại và ép tỏi để mang nước cốt của phần thịt đã làm được ninh nhừ. Không đề xuất để cả củ tỏi, bí quyết lấy nước cốt tỏi này sẽ giúp thịt không trở nên cháy khi chiên mà vẫn giữ được mùi thơm của tỏi.

*
cách làm sườn cốt lết rim

Bước 2: Ướp sườn

Ướp sườn là công đoạn quan trọng quyết định hương vị món ăn. Nước ướp sườn bạn chuẩn bị gồm có: nước cốt tỏi, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa coffe xì dầu, 1/2 thìa cafe tiêu, trộn gần như gia vị. Ướp thịt vào nước nóng này trong 1-2 giờ cho đến khi ngấm.

Bước 3: làm cho sườn

Cho một muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vào rán vàng đa số hai mặt.

Sau khi thịt được rán đều, đổ dầu, bỏ phần nước xốt sót lại vào, liên tiếp chiên nghỉ ngơi lửa nhỏ. Khi hương liệu gia vị đã khô, thịt ngấm những thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Khi ăn uống được, trộn với salad, dưa con chuột và quả cà chua để tạo thêm hương vị bỏ thịt và giải ngán hiệu quả.

2. Sườn cốt lết rim mật ong

Cách làm món sườn nướng với mật ong rất 1-1 giản, do miếng sườn có ngon hay không còn phụ thuộc vào vào phương pháp ướp của bạn. Giờ thì bạn hãy xắn ống tay áo lên, sẵn sàng ướp thịt, cừu giòn ngon nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn phụ: 400gMật ong: 1 thìa canhTỏi bămGia vị: dầu hào, nước tương nhạt, muối, đường, phân tử nêm.

Các bước chi tiết của cách làm món thịt sườn heo nướng mật ong

Bước 1: sẵn sàng sườn

Sau lúc mua về, chà với rượu gạo trắng để thải trừ mùi tanh của thịt. Điều này cũng giúp thịt mềm hơn trong quá trình chiên. Một giải pháp khác bỏ thịt mềm cùng thấm gia vị là dùng búa chuyên dụng chọc vơi vào giết hoặc cần sử dụng búa chuyên dụng gõ nhẹ vào thịt.

Đối với toàn bộ các nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị, bạn liên tiếp trộn đều với nhau theo tỉ lệ thành phần sau: 300 gam giết + 1 thìa mật ong + 1 thìa nhỏ tuổi dầu hào + thìa bé dại xì dầu + ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm. Bạn không bắt buộc cho đường, vì mật ong sẽ giúp món thịt rán tất cả vị ngọt. Ướp ít nhất 30 phút nhằm sườn thấm các gia vị, ướp càng thọ thì unique thịt càng ngon.


Bước sản phẩm hai: chiên

Đặt chảo lên nhà bếp đợi dầu nóng lên rồi cho bánh mì vào chiên vàng hồ hết hai mặt. Chú ý nhỏ dại lửa vị mật ong có khả năng sẽ bị cháy nếu rán ở nhiệt độ quá cao. Khi thịt đã vàng, đổ phần nước sốt còn lại vào, thêm một ít nước, đun nhỏ dại lửa cho đến khi khô nước thì cho ra đĩa.

cách có tác dụng sườn cốt lết ngon

3. Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

Thực hành món sườn heo chiên giòn đã quá nhàm chán, bạn hãy thử “đổi kiểu” cùng với món sườn heo cừu giòn nhé! Kết cấu giòn tan khi nhai thật khó khăn cưỡng lại sức lôi kéo của món này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn phụ: 400grBột mì nhiều dụngBột chiênTrứngGia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

Các bước cụ thể để làm món sườn cốt lết chiên nước mắm

Bước 1: sẵn sàng thịt

Sườn cọ sạch, để ráo, ướp với một thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1/3 thìa đường.

Bước 2: liên tục chiên sườn

– Để vỏ bánh giòn và không biến thành khô, trước tiên bạn nhúng sườn qua trứng, bột mì, trứng gà, sau cùng rắc vụn bánh mỳ lên.

– Đổ dầu lấn sâu vào ngập khía cạnh thịt, sau khi dầu lạnh thì cho bánh mỳ vào chiên vàng đa số hai mặt. Vớt ra nhằm ráo dầu cùng sử dụng.

Xem thêm: Review Top 8 Đồng Hồ Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay, Please Wait

Sườn rán nên ăn uống nóng để thưởng thức được hết độ giòn của thịt. Khi ăn lẫn với tương ớt, tương cà sẽ hoàn thành hương vị của món ăn.

cách làm cho sườn cốt lết mượt ngon

4. Giải pháp làm sườn cốt lết nướng

Miếng sườn bao gồm vị mặn ngọt đậm đà cùng được tẩm ướp gia vị cẩn thận, dùng kèm cơm lạnh thì không thể tuyệt hơn. Nó không nặng nề để làm!

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn phụ: 300g (2-3 lát)Hẹ tỏiNêm thịt: muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm, tiêu.

Các bước làm sườn chi tiết

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

– Sườn dự trữ mua về các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn khoảng chừng 0,5 cm, không nên cắt dày quá, khi thổi nấu sườn có khả năng sẽ bị cứng.

– thường xuyên ướp sườn với những gia vị đã chuẩn bị. Nên ướp sườn ít nhất 30 phút trước khi chiên mang lại thấm gia vị.

Bước 2: liên tiếp chiên sườn

Để thịt thơm ngon hơn, bạn nên chiên sơ qua thịt trước. Cho một thìa dầu ăn sâu vào nồi, xếp thịt vào chiên vàng phần lớn hai mặt sau thời điểm dầu nóng.

– Phần nước xốt còn lại, bạn cho một chút nước vào trộn đều, tiếp nối đổ thịt đang xào vào, đun trên lửa bé dại cho cho đến lúc nước sền sệt với thịt gồm màu quà sậm thì mang đến hành lá cắt nhỏ tuổi vào, tắt bếp, nhằm ráo. Xuống món ăn uống là xong.

*
cách có tác dụng sườn cốt lết kho

Thịt cốt lết kho trứng

Nguyên liệu cần phải có :

Thịt cốt lết : 500grTrứng gà : 3 quả , luộc chín, tách vỏGia vị : hành ,tỏi, ớt, bột nêm,muối,đường,nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột.Dầu ăn

Cách có tác dụng món thịt cốt lết kho trứng:

*
Cách làm món thịt cốt lết kho trứng:Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu. Thịt chúng ta rửa thiệt sạch, thái lát vừa ăn. Thường thì bản thân nhờ những cô sản phẩm thịt cắt hộ luôn, về chỉ việc rửa sạch để ráo thôi.Tiếp theo, tẩm ướp gia vị. Cho toàn bộ phần các gia vị trên vào thịt, tùy mùi vị mỗi nhà để gia sút nhé ^^ : hành tỏi, ớt tươi giã nhuyễn bỏ vào thịt. Thêm 2 thìa bột nêm, 1 thìa muối, 1 muỗng nước tương, 1 thìa nước mắm, 50% muỗng đường, 1 muỗng bột ớt ( tạo ra màu của món ăn cuốn hút hơn ). Trộn những và ướp thịt vào 15- 30 phút để thịt thâm nhập gia vịCho dầu ăn uống lên chảo, dầu nóng,cho từng lát thịt vào chiên phần đa 2 mặt. Công đoạn này giúp giết săn với thơm ngon hơn. Rán trứng cùng lúc luôn nhé, trứng chiên sẽ có được lớp vỏ lôi kéo hơn đấySau lúc thịt sẽ được cừu 2 mặt, bạn đổ phần nước sốt ướp giết mổ vào kho cùng. Châm thêm nước lọc ví như thích. Kho thịt khoảng tầm 10 phút, các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp

Sườn cốt lết rim sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram sườn cốt lết50ml sữa tươi bao gồm đường (không đường)Ớt, tỏiGia vị: dầu hào, tương ớt, nước mắm, đường, gia vị

*
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm sườn cốt lết rim sữa tươi

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn cốt lết mua về rửa qua với nước muối pha loãng rồi cọ lại bằng nước sạch. Để làm cho thịt khi chiên không bị phồng thì bạn dùng dao khứa nhẹ 1 vài mặt đường trên lớp gân quấn phía ngoài. Tiếp sau để giết được mềm hơn thì dùng búa dần dần hoặc cán dần dần nhẹ lên miếng thịt.

Bước 2: Ướp sườn

Tỏi tách vỏ cùng ớt đem đi băm nhỏ.Ướp giết với ½ thìa canh hạt nêm, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng coffe bột ngọt, sữa tươi cùng tỏi, ớt băm nhỏ.Ướp ít nhất trong 2 – 3 tiếng, ướp càng lâu càng ngon.

Bước 3: Rim sườn

Bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn uống và khi dầu nóng lên thì cho sườn cốt lết vào chiên. Chiên ở lửa vừa cho tới khi chín kim cương hai mặt. Tiếp theo cho 1 bát nước ăn uống cơm vào cùng 3 muỗng canh mặt đường (đường vào hoặc mặt đường trắng đầy đủ được), đun tới lúc nước trong nồi quánh lại. Lật đều bỏ thịt ngấm nước nóng và tất cả màu đẹp.Sau khi rim khoảng 10 phút, khi lớp sốt keo lại và bảo phủ miếng giết thịt là hoàn thành.

3. Yêu cầu thành phẩm

*
Cách có tác dụng sườn cốt lết rim sữa tươi

Sườn cốt lết rim sữa tươi sẽ đã cho ra thành phẩm là hồ hết miếng sườn gồm màu xoàn xém đẹp mắt. Từng miếng thịt mềm cùng thơm vì được ướp cùng sữa tươi, vị mặn ngọt hài hòa thêm vị thoải mái và tự nhiên của thịt. Lớp sốt keo dán khi ăn với bánh mì hay cơm trắng thì cực cuốn.

Sườn cốt lết cừu tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

• Sườn cốt lết: 400gr

• nước mắm nam ngư ngon

• Dầu hào

• Muối

• hạt nêm

• Tương ớt

• Đường

• Bột ngọt

• Giấm gạo

• Tiêu

• Ớt bột

• Tỏi lớn

• Ớt tươi

• Hành tím

• Dầu ăn

*
Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách có tác dụng sườn cốt lết cừu tỏi

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

• Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.

• Sườn cốt lết đã thái theo từng lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi cọ lại lần nữa cho sạch, để thật ráo nước.

• sau khi sơ chế xong, các bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường kính, hành cùng tỏi băm, tiêu xay rồi hòn đảo đều. Các bạn cho sườn vào chống mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: làm nước mắm cừu sườn

• Bạn cho 1 muỗng cafe ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muống nêm canh tương ớt vào bát khuấy mang lại tan những gia vị là được.

Bước 3: cừu sườn cốt lết

• các bạn đặt chảo kháng dính lên bếp, cung cấp 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, chúng ta bật phòng bếp rồi đun nóng, dầu nóng lên thì mang đến từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

• lúc sườn vẫn vàng đa số hai khía cạnh thì chúng ta rưới bát nước mắm đang pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa bé dại rồi thường xuyên đun đến khi nước mắm sánh lại với thấm số đông vào sườn thì tắt bếp.

Xem thêm: Lợi Ích Khi Uống Mật Ong Thường Xuyên Có Tốt Không, Uống Hàng Ngày Có Tốt Không

Bước 4: trình diễn và thưởng thức món ăn

*
Trình bày và thưởng thức món ăn

• Bây giờ, bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một không nhiều ớt tỉa hoa, rau củ thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm chiên lên khía cạnh sườn và trải nghiệm cùng cơm nóng là hay nhất.