Cách làm món thịt viên

     
Khi có tác dụng thịt viên kho, nhiều bạn chạm chán phải triệu chứng viên giết bị vỡ, thịt bị khô, ko được mềm. Trong nội dung bài viết này autozoom.vn sẽ share những kinh nghiệm để tự khắc phục chứng trạng trên.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt viên


*
giết thịt viên kho
500g thị lợn xay 4-5 củ hành thô 1 thìa súp bột mì Hành lá 1 tai nấm mèo Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mắm, hạt tiêu
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

giết heo cài về bóp cùng rất ít muối hạt, tiếp nối rửa sạch, nhằm ráo rồi thái miếng, băm hoặc xay nhuyễn.

Để làm thịt viên không bị khô, bạn hãy lựa chọn phần nạc vai hoặc tía chỉ. Đây là phần tất cả cả thịt lẫn mỡ nên sẽ có được độ mềm, ngọt.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Mộc nhĩ dìm nước ấm cho nở mượt rồi rửa thật sạch, tiếp đến băm nhỏ.

Hành lá nhặt cọ sạch, xắt nhỏ.


Ướp thịt

Cho giết thịt xay vào tô béo và ướp với:

1 không nhiều hành băm2/3 số hành lámộc nhĩ1 thìa bột canh bột mì2 thìa súp nước mắm1 thìa coffe bột ngọt1 thìa cafe hạt tiêu (nếu thích ăn uống cay)Và bỏ thịt mềm, ko khô, 1 mẹo nhỏ dại nữa mà các bạn không thể bỏ thông qua đó là cho thêm một thìa canh dầu ăn sâu vào ướp cùng.

*
Trộn những và vo thịt lại thành từng viên to nhỏ tùy ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trà Hoa Cúc Thanh Nhiệt, Đơn Giản Tại Nhà

*
Để thịt ngấm gia vị ít nhất trong 20-30 phút.Nếu say mê thịt viên kho bao gồm màu nâu vàng, thì chúng ta cũng có thể cho 1 thìa coffe nước màu cùng 1 thìa cafe dầu màu của hạt điều vào khi ướp thịt. Nếu như muốn nấu những và để nạp năng lượng qua ngày, theo tay nghề của autozoom.vn, bạn tránh việc cho hành giã nát và hành lá vào ướp thuộc thịt vì chưng sẽ nhanh bị hỏng.


Kho giết viên

Cho 2 thìa canh dầu ăn sâu vào nồi, làm nóng dầu thì bỏ thịt theo lớp viên vào để rán sơ qua qua. để ý lửa tránh việc quá lớn, làm thịt viên dễ bị cháy. 

*
Bước cừu nhẹ này để giúp đỡ cho viên giết mổ được định hình, không biến thành vỡ nát.
Chiên tầm 1 phút, lật đều các mặt. Tiếp nối cho giết viên ra chén bát riêng, đổ phần dầu vừa chiên vào nồi nhằm kho thịt.

Bật bếp, lạnh dầu thì phi thơm nốt số hành khô băm. Để món ăn dậy mùi hương thơm, chúng ta rưới 1 số lượng nước mắm vào, kế tiếp xếp giết thịt vào, sử dụng tay lắc nhẹ nồi đổ thịt thấm hành phi mang đến thơm rồi đổ nước xâm xấp khía cạnh thịt.

*
Lượng nước các bạn cũng có thể điều chỉnh tương xứng với khẩu phần nạp năng lượng của gia đình.Khi nước kho bùng sôi, bạn nêm hương liệu gia vị vừa ăn, gồm có nước mắm, bột canh. Sau đó hạ bớt nhiệt độ, đậy nắp nồi và liên tục kho thêm 15 phút bỏ thịt chín mềm cùng đậm vị. 

Tiếp đến mang lại hành lá vào, nấu ăn thêm 15 giây rồi tắt bếp.

Múc làm thịt viên kho ra tô, hoàn toàn có thể rắc thêm ít tiêu lên trên nhằm món ăn uống dậy mùi thơm.

Xem thêm: Làm Bánh Trung Thu Bằng Khoai Lang Siêu Ngon, Siêu Đẹp “Đốn Tim” Các Mẹ Việt

*
Nên ăn uống lúc còn nóng, ăn với cơm rất chuyển miệng.
*

Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
gồm Không

Đánh giá & Bình luận

Viết comment
không thể ăn nổi
Tên của công ty (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp không hề ít khóa học nấu bếp ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


danh mục
Món mới
Món nạp năng lượng khác
quay trở lại đầu trang
autozoom.vn
cutlerycutlery icon