Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng

     

Trong những loại nước chấm được yêu thích, có lẽ rằng không ai không nghe biết muối ớt xanh – các loại nước chấm tuyệt đối hoàn hảo khi thưởng thức cùng những món hải sản hoặc món nướng. Sau đây, Đào Tạo nhà bếp Trưởng Á Âu xin share 2 cách làm muối bột ớt xanh thơm ngon khó cưỡng, chấm cho đâu mê đến đó.

Bạn đang xem: Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng

*
*
Muối ớt xanh phù hợp với đa phần các món thủy hải sản và món nướng. (Ảnh: Internet)

Muối ớt xanh là đặc sản của tp biển Nha Trang, gồm nguyên liệu chính là muối và ớt xiêm xanh. Cách có tác dụng muối ớt xanh đúng đắn có color bắt mắt, vị sâu cay mặn ngọt hài hòa, trông rất nổi bật nhất là vị cay của ớt và the thé của lá chanh, dâng lên một hương thơm thơm vô cùng đặc biệt.


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 biện pháp làm muối bột ớt xanh sữa đặc1.2 quá trình thực hiện2 giải pháp làm muối bột ớt xanh đúng chuẩn2.2 các bước thực hiện

Cách có tác dụng muối ớt xanh sữa đặc

Nguyên liệu

50gram ớt xiêm xanh25gram sữa đặc25gram đường15gram muối1 quả chanh10 lá chanh

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

*
*
Cách sa thải phần hạt phía bên trong ớt hiểm xanh. (Ảnh: Internet)

Rửa sạch sẽ ớt xiêm xanh, chanh, lá chanh với để ráo nước. Lá chanh xắt thành từng tua nhỏ. Chanh thải trừ phần vỏ, kế tiếp xắt múi cau, chia làm 4 phần. Ớt xiêm xanh ngắt dồn phần cùi, bỏ đi phần hạt ớt bên phía trong và xắt nhuyễn.

Tiến hành xay ớt với thành phẩm

*
*
Xoay nhuyễn toàn bộ các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Cho lá chanh, ớt xiêm xanh sẽ sơ chế, 25gram đường, 15gram muối, 4 khứa chanh cùng 25gram sữa đặc vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho tới khi thấy các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Vậy là bạn đã chấm dứt xong quá trình làm muối bột ớt xanh, chỉ cần cho ra chén và thưởng thức cùng những món ăn thuần thôi.

Cách làm muối ớt xanh bao gồm sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm này còn có vị lớn nhẹ, giảm sút độ cay, thơm sữa và bao gồm độ sánh mịn tuyệt nhất định. Còn nếu như không dùng sữa đặc, bạn nên cho đường, muối hạt theo tỉ lệ thành phần 2:1 để bảo đảm vị của nước mắm chấm được đậm đà.

Cách làm muối ớt xanh đúng chuẩn

Nguyên liệu

100gram ớt xiêm xanh1 trái chanh10gram muối20gram đường5 lá chanh

Các bước thực hiện

Vắt nước cốt chanh

Cắt đôi trái chanh và ráng lấy nước cốt, đổ qua ray thanh lọc để quăng quật hạt. Giữ ý, nếu làm cho sót hạt chanh sẽ làm nước chấm gồm vị đắng, ăn uống không ngon.

*
*
Chú ý loại bỏ hết hạt chanh để nước chấm không trở nên đắng. Ảnh: Internet

Sơ chế ớt với lá chanh

Ớt xiêm rửa thật sạch, vứt hạt cùng để ráo nước.

Xem thêm: Cách Uống Nước Tía Tô Trước Khi Sinh Có Thực Sự Tốt Cho Mẹ Bầu Không?

Lá chanh cọ sạch, nhằm ráo nước và giảm nhuyễn.

Xay hỗn hợp muối ớt xanh

Bạn đến ớt xiêm, muối, lá chanh, đường, nước cốt chanh vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi thấy các vật liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Vậy là bạn đã xong xong các bước làm muối bột ớt xanh, chỉ việc cho ra chén và trải nghiệm cùng những món ăn thuần thôi.

Mẹo với lưu ý

Để làm cho muối ớt xanh thì bạn nên dùng ớt xiêm. Ớt xiêm hay còn được gọi là ớt hiểm, tất cả vị cay thơm hơn những loại ớt thông thường. Lúc mua ớt xiêm, bạn nên chọn lựa những trái tươi, xanh, ớt bé dại đều, không trở nên hư hỏng tốt dập nát.Lá chanh hãy chọn những lá khá già để sở hữu mùi thơm đặc thù nhất, không hãy chọn lá vượt non hoặc thừa già.Bạn hoàn toàn có thể thêm bớt lượng ớt hoặc các nguyên vật liệu khác cho cân xứng với khẩu vị của mình.

Cách sử dụng và bảo vệ muối ớt xanh

Muối ớt xanh sau khi xay hoàn thành là có thể sử dụng được rồi!Nếu không sử dụng hết một lần, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh, bịt nắp kín đáo rồi bảo quản trong chống mát tủ rét mướt để sử dụng dần. Nếu làm đúng quá trình hướng dẫn bên trên thì nước chấm rất có thể để được khôn xiết lâu. Thời gian bảo vệ trung bình là khoảng 2 tuần, do vậy bạn nên làm nhiều một ít để đỡ mất công.Hiện ni trên thị trường có một vài thương hiệu muối bột ớt xanh làm sẵn đóng chai, chúng ta cũng có thể tìm mua thực hiện giúp ngày tiết kiệm thời hạn hơn.

*
*
Muối ớt xanh là người bạn đông hành cùng những món nướng với hải sản. (Ảnh: Internet)

Muối ớt xanh là loại nước chấm giúp các món hải sản, món nướng trở nên tuyệt đối và đang được nhiều người yêu thích. Với cách làm cho muối ớt xanh đơn giản nhưng chuẩn chỉnh vị nhưng mà Đào Tạo nhà bếp Trưởng Á Âu phân chia sẻ, mong muốn các chúng ta cũng có thể tự tay làm nhiều loại nước chấm quan trọng thơm ngon này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tất Cả Cách Làm Đẹp Sau Sinh Cho Mẹ Bầu, Cách Làm Đẹp Sau Sinh Tại Nhà Cho Da Đẹp, Eo Thon

Để học tập thêm được không ít công thức làm nước chấm ngon khác, chúng ta cũng có thể điền thông tin vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) để được support thêm về khóa học nấu món Việt phù hợp.