Cách Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon

     

Mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt là món canh ngã dưỡng, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của không ít gia đình tín đồ Việt, đặc biệt là trong mọi ngày Tết. Món canh với vị thanh mát, đăng đắng tức thì đầu lười cơ mà để lại hậu ngọt chỗ cuống họng.

Bạn đang xem: Cách làm mướp đắng nhồi thịt ngon

*
*

Canh khổ qua nhồi làm thịt là món ăn uống không thể thiếu trong ngày đầu năm mới của tín đồ miền Nam. Ảnh: Internet

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không khó nhưng đòi hỏi tuyệt kỹ để khiến món canh không bị quá đắng, ngọt thanh từ bỏ nhiên, giữ lại được color vốn có của khổ qua. Tiếp sau đây sẽ là công việc hướng dẫn cụ thể và một số để ý để giúp cho bạn hoàn thiện mùi vị ngon chuẩn cho món ăn.


Mục Lục


ẨnHiện
2 công việc làm

Nguyên liệu

700g khổ qua (khổ qua)5kg xương heo300g thịt nạc thăn vai200g cá thác lác50g hành lá2 cây ngò rí1 muỗng cà phê bột baking sodaGia vị: mắm, đường, phân tử nêm, tiêu

Các cách làm

Hầm nước dùng

Xương heo sau thời điểm mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi trong tầm 3 phút. Kế tiếp lấy ra rửa sạch lại, mang theo hầm trong khoảng 60 phút để mang nước dùng. Sau khoản thời gian đã hầm đầy đủ thời gian, các bạn lọc đem nước dùng.

*
*

Hầm xương tự nước lạnh để đưa nước dùng. Ảnh: Internet

Chế biến hóa nhân

Hành lá cọ sạch. Một nửa cắt nhỏ, để rời ra phần nơi bắt đầu và lá. Phần còn sót lại để nguyên cọng dài chần sơ qua sôi. Rau mùi rửa sạch, giảm nhỏ.

Thịt rửa sạch, giảm nhỏ, cho vào cối cùng với cùng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng phân tử nêm, 2 cội hành lá băm, ¼ muỗng cafe tiêu xay nhuyễn.

Sau khi đã giã nhuyễn, chúng ta trộn cá thác lác với thịt và nêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe ngò rí. Cho toàn bộ vào túi nilon nhào để cá cùng thịt hòa quấn với nhau. Kế tiếp mang quấn cá bỏ vào tủ đông vào 10 phút.

*
*

Trộn giết mổ xay cùng cá thác lác nhằm nhân dẻo ngon hơn. Ảnh: Internet

Sơ chế nhằm khổ qua sút đắng và xanh khi nấu

Khổ qua cọ sạch, xẻ ra, móc vứt ruột. Bê chảo nước khoảng 2 lít lên bếp, đun cho đến khi sôi phân vân thì đổ vào 1 muỗng cà phê bột baking soda, hóng nước sôi lại, thả quả mướp đắng vào luộc trong vòng 5 phút. Sau khi đã luộc khổ qua đủ thời gian, chúng ta vớt ra rửa lại thật sạch cả bên phía trong lẫn bên ngoài, nhằm ráo.

Xem thêm: Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon, Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương

*
*

Luộc quả khổ qua với baking soda để giúp giữ được màu sắc xanh. Ảnh: Internet

Nhồi nhân vào khổ qua

Nhồi nhân vào phía bên trong trái khổ qua. Giả dụ trái lớn, chúng ta có thể nhồi khoảng chừng 50g nhân/trái. Giả dụ trái nhỏ, chúng ta cũng có thể nhồi khoảng tầm 40g/trái. Bạn dùng cọng hành lá đã chần sơ qua nước sôi để thắt ngang trái quả mướp đắng lại.

*
*

Nhồi nhân vào phía bên trong khổ qua vừa phải, không nhồi thừa nhiều. Ảnh: Internet

Hầm khổ qua

Cho nước sử dụng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Đun đến nước cần sử dụng nóng lên, cho khổ qua vào. Lúc nước sôi lên, bạn hạ bé dại lửa, đun trong khoảng 20 phút là khổ qua vẫn chín, tắt bếp. Chúng ta cũng nêm và nếm lại cho tương xứng với khẩu vị của mình.

*
*

Hầm quả khổ qua trên lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Trình bày cùng thưởng thức

Múc mướp đắng ra tô, đến hành lá, ngò rí cắt bé dại lên trên cùng rắc 1 không nhiều tiêu rồi thưởng thức.

Nếu trái khổ qua quá lớn, chúng ta có thể cắt có tác dụng 2 hoặc 3 khúc tùy thích.

Chấm khổ qua với nước mắm có cắt ít lát ớt.

*
*

Có thể giảm để nguyên trái hoặc cắt khúc để tiện thưởng thức. Ảnh: Internet

Một số xem xét khi làm canh quả khổ qua nhồi thịt

Bạn có thể thay chả cá thác lác bởi giò sống.Bạn cạo sạch ruột cùng cả phần trắng bên trong trái mướp đắng để giảm đắng hơn.Nếu không tồn tại baking soda, bạn cũng có thể dùng mặt đường và muối để giúp cho khổ qua sau khoản thời gian nấu xanh hơn. Bạn tiến hành bằng cách, pha 50g con đường và 10g muối với 1.5 lít nước nóng rồi đến khổ qua vào ngâm. Hoặc chúng ta có thể, đun phần nước này lên và cho khổ qua vào luộc sơ qua rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.Trong quá trình luộc khổ qua với baking soda, bạn nên mở nắp.Để khổ qua làm sao cho thật ráo nước rồi mới mang theo nhồi làm thịt vào mặt trong.Không đề xuất nhồi nhân không ít vào khổ qua để khi chín thịt không trở nên tràn ra ngoài.Nếu mong món ăn uống ngọt thanh hơn, chúng ta cũng có thể dùng đường phèn để nêm vào nước hầm.Nên hầm quả mướp đắng trên lửa bé dại để chúng được chín từ bỏ từ, nước canh vào hơn.Nếu nạp năng lượng được cay, chúng ta có thể cho vào trong nồi 1 – 2 trái ớt hiểm hầm cùng. Vị cay của ớt để giúp khổ qua giảm đắng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Hamburger Bò Kiểu Mỹ Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Làm Bánh Hamburger Bò Bạn Không Thể Bỏ Qua

*
*
bốn vấn cụ thể hơn.