Cách làm nộm tai heo chua ngọt

     
Nộm tai heo là món ăn rất được ưa thích trong số bữa cơm trắng gia đình. Có nhiều kiểu phối kết hợp để tạo nên món ăn, hãy cùng tìm hiểu 6 giải pháp làm nộm tai heo ngon và lôi cuốn để làm đa dạng chủng loại thêm món ăn cho gia đình chúng ta nhé.

Các món nộm nói tầm thường có điểm mạnh đó là giải pháp chế biến 1-1 giản, dễ làm cho mà thời hạn thực hiện nhanh chóng. Vị chua ngọt của rau xanh và sự giòn giòn của tai heo đã khiến món nộm tai heo trở nên lôi cuốn với không ít người. Sau đấy là 6 biện pháp để bạn có thể biến tấu món ăn uống này trở nên cuốn hút hơn.

Bạn đang xem: Cách làm nộm tai heo chua ngọt

CÁCH LÀM NỘM SỨA TAI HEO

Nguyên liệu có tác dụng nộm sứa tai heo

- 300g sứa

- 400g tai lợn

- Lạc rang - 3 quả khế chua - 2 củ cà rốt

- các loại rau: rau củ húng, rau mùi hương thơm, rau kinh giới.

- Gia vị: mắm, ớt, bột ngọt, đường.

- Tỏi, ớt, chanh

Bước 1: có tác dụng sạch tai heo cùng sơ chế nguyên liệu

- củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt vứt viền, rửa sạch mát thái mỏng.

- Sứa nạp năng lượng liền, rửa sạch các lần bởi nước lọc cho giảm sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra nhằm ráo.

- Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi bỏ vô nồi luộc chín, dìm tai heo vào âu nước giá buốt rồi vớt ra nhằm ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn đang giòn ngon cùng trắng.



*

Tai lợn có tác dụng sạch luộc chín với thái mỏng

Bước 2: pha trộn nước trộn nộm tai heo

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ rồi khuấy mọi lên mang đến đường tan.

Bước 3: bí quyết làm nộm sứa tai heo

- đến khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một chiếc âu sạch. Rảnh rưới nước trộn nộm vào âu rồi thanh thanh trộn đều các nguyên liệu. Rau củ thơm những loại rửa sạch thái bé dại rồi bỏ vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.

- đến nộm sứa tai heo ra bát tô khi nạp năng lượng rắc thêm không nhiều lạc rang nữa. Biện pháp làm nộm tai heo kiểu này vô cùng thích hợp mùa nắng.

Hình ảnh Nộm sứa tai heo sau thời điểm hoàn thành


CÁCH LÀM NỘM TAI HEO SU HÀO CÀ RỐT

Nguyên liệu nộm tai heo su hào

- Su hào: 2 củ nhỏ hoặc 1 củ lớn khoảng chừng 400-450g

- Cà rốt: 1 củ

- Tai heo: 1 cái nhỏ tuổi (chỉ lựa chọn phần tai) - 30g lạc, 1 trái chanh, 1-2 trái ớt, tỏi, rau mùi

- Gia vị: đường, nước mắm, muối, dấm.

Bước 1: Tai heo luộc chín cùng thái mỏng

Tai heo làm cho sạch, bóp với chút muối cùng dấm cho sạch sẽ mùi hôi. Tiếp đến rửa lại cho thật sạch rồi cho vô nồi luộc chín. Lúc chín vớt ngay ra sơn nước lạnh khiến cho tai được trắng cùng giòn. Tiếp đó cắt lát mỏng.

Tai heo làm cho sạch thái mỏng

Bước 2: Su hào, cà rốt thái sợi

- Su hào và củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, nhằm ráo nước kế tiếp thái lát mỏng dính rồi thái sợi chỉ thật nhỏ, thêm 1 thìa muối hạt vào bóp kỹ, để khoảng tầm 3-5 phút làm cho su hào, củ cà rốt được mềm hơn và sút mùi hăng.

- Rau mùi hương nhặt vứt rễ, lá dập úa, cọ sạch, nhằm ráo nước. Lạc rang chín, tách vỏ, giã dập. Chanh ngã đôi, núm lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, quăng quật cuống, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Su hào và củ cà rốt làm sạch và thái sợi

Bước 3: làm cho nước trộn nộm tai heo cà rốt su hào

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy mang lại đường tan hết rồi đến ớt và khu vực tỏi bằm sót lại ở trên. Điều chỉnh độ mặn sao cho hợp lý bởi rau xanh củ sẽ ngâm qua cùng với muối thời gian sơ chế.

Bước 4: biện pháp làm nộm tai heo su hào cà rốt

- Trộn tai heo cùng 50% chỗ nước trộn gỏi trên, để khoảng tầm 10 phút đến tai heo ngấm.

- tiếp đến cho su hào, cà rốt vào trộn, cho từ từ bỏ phần nước trộn còn lại vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn là được. Kế tiếp cho lạc đã giã dập cùng rau hương thơm băm nhỏ vào, là chúng ta đã xong xuôi món ăn.

Nộm tai heo su hào cà rốt sau khi hoàn thành

CÁCH LÀM NỘM TAI HEO XOÀI XANH

Nguyên liệu nộm tai heo xoài xanh

- 250g tai heo thái mỏng

- 250g xoài nạo sợi

- 2/3 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng

- Bột canh, đường, chanh, ớt, tỏi

- Lạc rang giã rối; rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ

Cách tiến hành nộm tai heo xoài xanh

- pha chế nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1.5 thìa bột canh; 4 thìa đường; 1 thìa nước cốt chanh, 2-3 trái ớt đỏ băm nhỏ, 6-7 tép tỏi băm.

- Trộn tai heo, xoài, hành tây trong một bát. Tiếp nối cho nước trộn nộm vào trộn cùng.

- tiếp theo cho lạc rang giã rối vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau xanh thơm thái nhỏ dại vào, trộn thêm 1 lượt là xong. Mang đến nộm xoài xanh tai heo ra bát tô rồi thưởng thức.

Xem thêm: Bán Nhà Bán Giá Từ 1 Đến 2 Tỷ Tháng 04/2022, Nhà Bán Giá Từ 1 Đến 2 Tỷ

Nộm tai heo xoài xanh sau thời điểm hoàn thành

CÁCH LÀM NỘM TAI HEO HOA CHUỐI

Nguyên liệu làm nộm tai heo hoa chuối

- Hoa chuối: ½ cái

- Tai lợn: 1 cái

- Cà rốt: 1 củ; giá chỉ đỗ: 100g; chanh, tỏi, ớt; lạc rang

- Mắm ngon, đường, mì chính

- rau thơm những loại: húng quế, tởm giới, mùi

Các vật liệu làm nộm tai heo hoa chuối

Bước 1: Hoa chuối, tai lợn thái mỏng

- Hoa chuối thái mỏng, cọ sạch, dìm nước muối hạt loãng. Khi thái hoa chuối đề xuất cho ½ quả chanh vào thau nước lạnh bởi thế hoa chuối sẽ không trở nên thâm đen.

- Tai lợn cọ sạch bởi muối, luộc chín, dìm tai lợn vào âu nước lạnh gồm vài viên đá, kế tiếp vớt ra nhằm khô cùng thái mỏng.

- rau củ thơm những loại cọ sạch, cà rốt gọt vỏ bào sợi trộn cùng với mức giá đỗ đã rửa sạch.

Bước 2: pha chế nước trộn nộm

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 3: hoàn thành món ăn

- Lần lượt đến hoa chuối, giá chỉ đỗ, củ cà rốt vào âu sạch. Mang đến tai lợn lên trên, thong thả rưới nước mắm nam ngư trộn nộm rồi trộn đều.

- ở đầu cuối cho rau xanh thơm thái nhỏ dại và trộn lại lần nữa. Sau đó rắc thêm ít lạc giã rối và đến nộm hoa chuối tai lợn ra đĩa trang trí vài ba cọng mùi hương lên trên cho đẹp.

Các bước làm nộm tai heo hoa chuối

CÁCH LÀM NỘM/GỎI TAI HEO MƯỚP ĐẮNG

Nguyên liệu cần có

- 2-3 trái mướp đắng

- một nửa cái tai heo

- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.

- 2-3 củ hành tím

- 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.

Các cách thực hiện

Bước 1: làm cho sạch, sơ chế tai heo

Tai heo có tác dụng sạch với một ít muối, dấm sau đó cho vào nồi nấu chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh mang lại nguội và giòn.

Ngâm tai heo vào nước đá lạnh khiến cho giòn hơn khi ăn

Bước 2: Sơ chế các loại rau

- mướp đắng rửa sạch, bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước đá khoảng 20 phút.

- cà rốt gọt vỏ, ớt gừng cọ sạch, toàn bộ thái sợi. Vừng white rang chín. Hành tím tách vỏ, cọ sạch, thái lát, chiên vàng.

Bước 3: pha chế nước trộn nộm và hoàn thiện món ăn

- Pha nước mắm nam ngư chua ngọt làm thế nào cho vừa mồm rồi đến 2/3 bát nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng tầm 5-7 phút đến ngấm.

- mang đến tai heo đã thái vào tô mướp đắng, cho thêm tiếp chỗ nước mắm chua ngọt sót lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Tạo ra đĩa thêm không nhiều vừng trắng vẫn rang chín và hành phi là chúng ta đã hoàn thành món ăn.

Món nộm tai heo quả khổ qua khi hoàn thành

CÁCH LÀM NỘM TAI HEO DƯA CHUỘT

Nguyên liệu phải có

- 3 dòng tai heo

- 2 trái dưa leo rau xanh răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng tuyệt ớt ăn uống phở băm nhỏ; 2 muỗng nhỏ canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tai heo cọ với nước trộn lẫn muối, cạo vứt lớp dơ, xả lại nước giá buốt thật sạch. Sau đó thái nhỏ.

- Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, cho chỗ ruột cắt lát xéo khá dày 1 chút.

Bước 2: pha chế nước luộc tai heo cùng nước trộn nộm

- Phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; một nửa thìa muối; 1 thìa súp rượu trắng; 1 thìa bột canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ dại đường phèn trường hợp có.

- Pha nước mắm trộn: 1/3 thìa muối; 1 thìa canh nước mắm; 1 thìa súp đường; 1 thìa bột canh nước cốt chanh; một nửa thìa tiêu.

Món ăn uống nộm tai heo dưa chuột sau khoản thời gian hoàn thành

Bước 3: hoàn thành xong món ăn

- nấu nướng 2 lít nước, mang lại hết nguyên vật liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào bình thường luộc khoảng 30-35 phút, rồi vớt cho vô nước lạnh.

Xem thêm: Cách Trở Thành Người Kiểm Duyệt Live Tiktok Là Gì, Người Kiểm Duyệt Live Tiktok Là Gì

- mang đến tai heo vào âu, kế tiếp cho không còn phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Nhẹ nhàng trộn đều, tiếp đến cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa khéo ăn. Mang lại gỏi dưa leo tai heo ra đĩa và thưởng thức.