CÁCH LÀM NƯỚC CỐT CHANH LEO

     

Vào đều ngày nắng nóng nóng, đã thật hoàn hảo nhất nếu có một ly siro đuối lạnh ở bên cạnh để giải nhiệt đúng không ạ nào? Hôm nay, hãy cùng vào phòng bếp với Điện vật dụng XANH cùng thử làm ngay món siro chanh dây này nhé! Đảm bảo đây đang là thức uống trả hảo cho mình vào phần đông ngày mát mẻ đó!
Siro chanh dây

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống siro chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, muỗng, tô, nồi, vá,...

Bạn đang xem: Cách làm nước cốt chanh leo


Bước 1 Sơ chế chanh dây Siro chanh dây
Bước 1 Sơ chế chanh dây Siro chanh dây

Lọc chanh dây

Chuẩn bị 1 tô béo và rây thanh lọc rồi cho chỗ chanh dây đã mang vào với lọc qua rây bằng phương pháp dùng thìa tán hầu hết để phần nước cốt chanh dây tan xuống tô.Sau đó, chúng ta cho phần ruột quay lại 1 mẫu tô khác, đổ vào tầm 200ml nước lọc cùng khuấy những để hài hòa phần nước cốt còn dính trong ruột cùng lọc phần ruột chanh dây lại 1 lần nữa.Lặp đi, lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần đến khi phần ruột chanh dây chỉ từ lại hạt cùng lượng nước cốt chanh dây thu được vào mức 500ml thì dừng lại.
Mách nhỏ: Để thuận tiện lọc mang nước cốt chanh dây hơn, sau khi lược qua rây được một lần, bạn cho phần ruột chanh dây vào vật dụng xay thuộc 500ml nước lọc, cho máy chạy tại mức chậm khoảng chừng 10 giây, rồi cho ra rây lọc lấy nước.
Bước 2 lọc chanh dây Siro chanh dây

Nấu siro

Cho nước cốt chanh dây cùng 500gr đường vào nồi, khuấy số đông để con đường tan ra.Sau đó, bê chảo lên bếp, đun hỗn hợp siro nghỉ ngơi lửa nhỏ và khuấy các tới khi tất cả hổn hợp sôi được khoảng tầm 5 phút, bạn tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
Mách nhỏ:Để siro chanh dây thêm ngon chúng ta cũng có thể gia sút lượng con đường tùy vào hương vị của mái ấm gia đình mình.Ngoài ra, nhằm siro được vào và bảo vệ lâu hơn, lúc đun bạn nên vớt bong bóng thường xuyên.

Xem thêm: Laptop Asus Vivobook R564Ja


Thành phẩm

Siro chanh dây khi nấu hoàn thành sẽ gồm màu xoàn cam vô cùng đẹp mắt. Siro được gia công theo tỉ trọng 1:1 buộc phải khá ngọt, khi dùng bạn cần pha bình thường với nước lọc với 1 ít đá vẫn ngon mồm hơn.

Nguyên liệu làm Siro chanh dây (công thức được share từ fan dùng) cho 4 người

Chanh dây 500 gr Đường cát 100 gr Đường phèn 150 gr Vani 1 ống (có thể dùng 1 muỗng cà phê vani dạng nước để cụ thế) muối hạt 2 gr Nước lọc 300 ml

Sơ chế chanh dây

Bổ đôi chanh dây, đem phần ruột phía bên trong ra. Sau đó, các bạn cho 300ml nước lọc vào với trộn đều.Tiếp theo, cho tất cả hổn hợp vừa trộn vào rây và lọc qua 2 - 3 lần để đưa nước rồi cho vào tô.

Nấu siro

Cho 300ml nước cốt chanh dây vừa lọc cùng 150gr con đường phèn, 100gr đường mèo và 2gr muối hạt vào nồi. Sau đó bắc nồi lên nhà bếp và hâm nóng với lửa bé dại khoảng 3 phút cho đến lúc đường tung hết.Bạn cho một ống vani vào và đun tiếp thêm 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp và nhằm nguội là ta đang hoàn vớ món siro chanh dây này rồi.

Thành phẩm

Siro chanh dây sau khi hoàn tất sẽ có được mùi thơm hấp dẫn và màu kim cương tươi bắt mắt của chanh dây. Lúc uống bạn chỉ cần cho thêm một ít đá viên vào là có thể thưởng thức được vị chua ngọt thơm nhẹ của thức uống này rồi.Ngoài ra chúng ta cũng có thể pha chế siro chanh dây thành các món soda chanh dây hoặc rất có thể ăn kèm cùng với đá bào với sữa chua cũng rất tuyệt nữa đó!

Cách chọn cài đặt chanh dây tươi ngon

Những trái chanh dây ngon vẫn là số đông quả chín cây gồm vỏ bên cạnh bóng mịn, trơn tuột nhẵn, quan sát căng mọng, có kích cỡ to.Khi vậy lên có xúc cảm nặng tay, gồm độ cứng vừa phải, không xẩy ra xốp mềm tuyệt quá nhũn và bám mùi hương dịu, thoải mái và dễ chịu đặc trưng.Một mẹo bé dại nữa để chọn chanh dây ngon đó chính là quan sát màu sắc của trái chanh dây. Ví như quả càng đậm thì đang càng chín, vị đang càng ngon.Tránh lựa chọn mua gần như quả chanh dây nặng mùi lạ, có color loang lỗ, không những màu hoặc các màu nhưng có màu xanh tím tốt xanh vàng. Bởi chúng đều không còn tươi ngon hoặc vẫn chưa chín, có vị hết sức chua và ít nước.

Xem thêm: Cập Nhật Mùa 19 Liên Quân Mùa 19 Mới Nhất, Chi Tiết Chỉnh Sửa Sức Mạnh 12 Vị Tướng


Cách bảo vệ siro chanh dây

Sau khi đun nấu siro chanh dây chấm dứt bạn yêu cầu để nguội trọn vẹn và bảo vệ trong bình thủy tinh đậy kín đáo nắp trong phòng mát tủ giá buốt nhé! giải pháp này để giúp cho siro chanh dây bảo quản được khoảng chừng 1 mon đấy!Nhưng lưu ý khi cần sử dụng hũ đựng chất liệu thủy tinh để bảo vệ chanh dây bạn nên bảo đảm an toàn hũ thiệt sạch bằng phương pháp rửa với nước rồi chần sơ qua nước sôi để khử trùng nha!Ngoài ra, các bạn nên hạn chế dùng chai vật liệu nhựa để bảo quản siro chanh dây ở trong tủ lạnh. Vị đường vào siro hoàn toàn có thể kẹo lại và gây trở ngại trong việc lấy và sử dụng.
lý giải nấu nặng nề hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: giải pháp làm siro chanh dây, làm siro chanh dây, siro chanh dây, phương pháp làm siro chanh, siro chanh