Cách Làm Ốc Vòi Voi

     

Ốc vòi voi là 1 trong món ăn uống rất được hâm mộ từ những tín đồ thủy hải sản ở Việt Nam. Nhiều loại ốc này khá khét tiếng bởi vẻ ngoài đặc trưng của nó đấy. Vậy chúng ta biết gì về chúng? Hãy cùng khám phá các con kiến thức cũng tương tự các món ăn ngon được sản xuất từ bọn chúng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ốc vòi voi


1. Ốc vòi voi là gì?

Ốc vòi vĩnh voi có rất nhiều tên gọi khác nhau như tu hài, nhỏ thụt thò,… Chúng mang tên khoa học là Panopea generosa thuộc bọn họ Tridacnidae. Đây là 1 loài nhuyễn thể nhì mảnh vỏ. Chúng có bắt đầu xuất xứ từ nam Mỹ và có giá trị tài chính rất cao. 

*
*
*
*
*
*
*
Ốc vòi voi hấp chua cay

Đây cũng là món ăn uống được nhận xét khá cao vì chưng nhiều người. Bởi sự hòa quyện tuyệt đối hoàn hảo của vị chua, vị cay và vị ngọt của ốc vòi vĩnh voi làm cho nét độc đáo của món ăn. Để làm món này thì thứ nhất bạn vẫn cần sơ chế và làm cho sạch bọn chúng trước đã. Tiếp nối phi tỏi thơm và cho ốc thuộc các nguyên liệu khác như sả, lá chanh, me, ớt sừng, gừng, dứa và cuối cùng là nước vào. 

Đợi một thời gian cho hỗn hợp sôi lên. Tiếp nối nêm nếm lại bằng những gia vị như muối đường, bột, ngọt nhằm vừa miệng. Xem xét là nhớ nhằm lửa nhỏ để tránh trường hợp dù nước vẫn sôi dẫu vậy ốc vẫn chưa chín nhé. Sau thời điểm dọn ra đĩa, thêm không nhiều rau răm vào để tạo thêm tính thơm ngon cho món ăn.

4.5. Gỏi ốc vòi voi

Các món gỏi ốc luôn luôn giành được một cảm xúc nhất định trong thâm tâm các tín trang bị hải sản. Món gỏi ốc vòi voi cũng ko ngoại lệ. 

Nguyên liệu để chế biến gồm bao gồm ốc, hành tây, cà rốt, ớt, ngò, húng lủi, mè trắng. Và những gia vị nêm nếm khác ví như muối, đường, mì chính cũng ko thể bỏ qua.

Xem thêm: 10 Con Vật Làm Từ Giấy Xốp, Cách Làm Các Con Vật Bằng Giấy Xốp

Để làm cho món này thì các bạn cần phải sơ chế và vệ sinh ốc trước. Luộc cấp tốc qua nước sôi tiếp đến ngâm ốc vào nước đá để tạo độ giòn mang lại thịt. Tiếp nối cắt làm thịt thành những lát bé dại vừa miệng.

Hỗn đúng theo nước trộn gỏi bao hàm sốt mayonnaise, đường, nước cốt canh với tương ớt. Dùng các thành phần hỗn hợp này trộn cùng với hành tây, cà rốt, ngò, húng lủi trước. Kế tiếp vắt khô bớt nước rồi bắt đầu cho ốc vào. Trộn số đông tay cho hỗn hợp nước thấm mọi vài dọn ra đĩa. Cho thêm mè trắng nhằm trang trí cùng tăng gia vị cho gỏi là bạn có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Bột Phô Mai Bán Ở Đâu - Phô Mai Và Bột Phô Mai

Hy vọng những kỹ năng và kiến thức mình share về ốc vòi vĩnh voi sẽ khiến bạn hiểu hơn về loại thực phẩm đắt đỏ này. Bên cạnh ra, đã là hành trang có lợi giúp chuẩn bị các món ăn về loại ốc này đúng mực cho mái ấm gia đình bạn.