CÁCH LÀM RAU CÂU DỪA DẺO NGON

     

Giáng sinh, tết sắp tới cận kề. đầy đủ dịp cuối năm, họ sẽ có khá nhiều buổi tiệc giao lưu, gặp mặt mặt với tất cả người. Và trong những món ăn uống tráng miệng đã rất thịnh hành và được hâm mộ đó là rau xanh câu dừa. Đây là món ăn phù hợp với các buổi tiệc và những độ tuổi không giống nhau. Vì chưng vậy, autozoom.vn sẽ share với bạn tuyệt kỹ giúp bạn làm rau câu dừa thơm và ngon ngay tận nhà của mình.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu dừa dẻo ngon

Có thể các bạn quan tâm:

Làm rau xanh câu dừa dẻo thơm ngon

Những vật liệu làm rau câu dừa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên thiết bị liệu cần thiết để có thể thực hiện công việc làm rau xanh câu dừa dẻo thành công nhất.

3 quả dừa xiêm non.Nước cốt dừa1 Gói rau câu dừa nhiều loại 25g.Đường phèn.Sữa tươi có đường tiệt trùng.2 ống vani.Khuôn làm cho rau câu. Bạn có thể sử dụng khuôn với đông đảo hình khác nhau tùy sở trường cá nhân.Cùng một vài dụng cụ quan trọng khác.

*

Tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy bổ các quả dừa xiêm non ra, chiết lọc lấy nước ngọt bên trong.

Phần cơm trắng dừa đem ra, thái thành các sợi mỏng, rửa sạch.

Để phần rau câu được thêm phần thơm ngon với hấp dẫn. Chúng ta có thể lọc nước cốt dừa qua một chiếc rây, để rất có thể lọc vứt những cặn trong nước dừa. Chỉ đem phần nước dừa tươi trong suốt.

Sau khi đã chiếm lĩnh phần nước cốt dừa tươi. Các bạn cho rảnh bột rau câu vào, khuấy phần lớn cho bột tan không còn trong nước dừa. Cảnh giác khuấy rất nhiều tay nhằm tránh bột bị vón cục. Tiếp theo sau bỏ vào con đường phèn vào tổ hợp cùng. Ngâm các thành phần hỗn hợp này khoảng chừng 30 phút để bột rau củ câu nở ra cùng hòa tan đầy đủ hết vào nước dừa.

*

Nấu rau củ câu

Cho các thành phần hỗn hợp nước dừa với bột rau xanh câu vào nồi sạch. Bắt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Trong thời gian nấu rau củ câu dừa, bạn nên ném thử chất ngọt của rau củ câu xem có vừa vị chưa, để rất có thể điều chỉnh lại cho vừa ăn. Hãy áp dụng đường phèn trong quá trình nấu nhằm rau câu dừa có màu trắng trong.

Trong dịp đợi tất cả hổn hợp nước dừa và bột rau củ câu sánh lại. Các bạn lấy bột nước cốt dừa pha loãng vào nước giá sạch. Khuấy đều làm thế nào cho thật sánh mịn và không xẩy ra vón cục.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Vị Lá Dứa Lên Màu Xanh Đẹp Cực Thơm Ngon, Cách Làm Mứt Dừa Lá Dứa Xanh Đều Màu, Đẹp Mắt

Khi phần nước rau câu nấu ban sơ đã sánh lại. Bạn đổ đàng hoàng ½ nước rau củ câu dừa vào khuôn bao gồm đựng số đông sợi dừa non đã giảm ban đầu.½ phần nước rau củ câu còn lại, hãy mang đến dung dịch nước cốt dừa vào. Khuấy các và thường xuyên cho lên bếp, đun từ bỏ tù cho sôi lên.Sau đó quăng quật thêm vào trong 1 ống vani vào để tạo vị thơm.Bạn đánh giá xem phần nước rau xanh câu đã đổ vào khuôn lúc đầu đã cứng lại chưa. Nếu vẫn cứng rồi thì thường xuyên cho phần nước cốt dừa vừa được đun sôi lên trên. để ý bạn cần đợi tầng dưới thật đông thì mới có thể đổ thêm lớp trên. Để tránh hai hỗn hợp có thể hòa lẫn vào nhau, chế tác vị mất ngon và màu sắc không đẹp.Đợi từ 2 mang lại 3 tiếng, cho toàn bộ khuôn rau xanh câu dừa dẻo khô hanh hoàn toàn thì cho vào ngăn đuối tủ lạnh bảo quản và sử dụng.Trước lúc ăn, bạn có thể tách rau câu dẻo thoát ra khỏi khuôn. Bổ thành miếng nhỏ, xếp ra dĩa thế nào cho đẹp mắt. Vì vậy là bạn đã sở hữu món rau câu dừa dẻo thơm ngon, quan trọng đặc biệt nhà làm quan trọng đặc biệt rồi.

*

Làm rau câu dừa giòn đặc biệt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1 gói bột rau xanh câu giòn hay còn được gọi là bột agar có phân phối ở những cửa hàng.

Đường cát trắng xóa tinh luyện.

1 trái dừa (Cơm dừa dày)

Lá dứa non.

Nước

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

*

Cách làm cho rau câu dừa giòn

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn trộn bột agar với đường cắt trắng. Sau đó cho nước sạch ung dung vào, khuấy phần đông cho bột tổ hợp hết, không xẩy ra vón cục. Ngâm tất cả hổn hợp này trong tầm 10 phút nhằm bột và mặt đường hòa tan không còn vào nước.Nạo phần cơm trắng dừa thành những sợi mỏng, nhỏ.Lá dứa cọ thật sạch, cuộn lại, bỏ vào nồi chứa các thành phần hỗn hợp bột agar, đường, nước.

*

Nấu rau xanh câu dừa giòn

Quan gần kề khi hỗn hợp bột agar được kết hợp hết thì bắt nồi lên bếp, đun khoan thai với lửa vừa phải.Khi tất cả hổn hợp sôi, thì liên tiếp vớt những bọt khí nổi lên. Tiếp đến khuấy những cho đa số thứ tổ hợp hết. Vớt quăng quật lá dứa ra rồi khoan thai đổ hỗn hợp ra khuôn tất cả đựng sẵn những sợi cơm trắng dừa từ trước.Đợi khoảng tầm 3 cho 4 tiếng, rau xanh câu đang đông cứng lại hoàn toàn. Lúc này bạn đem cho vô ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Lúc ăn thì đem rau câu ra khỏi khuôn, thái thành nhiều miếng nhỏ tuổi rồi tô điểm lên đĩa.

*

Vậy là bạn cũng vừa tất cả một món rau xanh câu dừa giòn đặc biệt, với vô cùng hấp dẫn rồi.

Xem thêm: Miếng Dán Màn Hình Laptop Chống Nhìn Trộm 13Inch 14Inch 15, Dán Màn Hình Laptop 15

Tuy nhiên vào dịp tất cả tiệc cuối năm, mời các người, thì chắc hẳn sẽ không có đủ thời gian để triển khai số lượng bự rau câu để phục vụ. Một phương pháp rất thuận lợi đó là tương tác dịch vụ tiệc trà của MyHao bakery. Ngoài các món chính, MyHao bakery còn giao hàng những món tráng mồm là phong phú và đa dạng các một số loại rau câu dừa, nho khô ráo lạnh… Như vậy bạn đã dễ ợt có một giở tiệc êm ấm cùng mọi tín đồ với phần đông món ăn uống ngon.