CÁCH LÀM RAU CÂU VỚI BỘT AGAR

     

Vào đông đảo ngày nắng và nóng nóng, phương pháp làm rau xanh câu với bột agar cho món ngon giải nhiệt luôn là lựa chọn được không ít bà nội trợ bếp núc ưu tiên. Vì, rau câu không chỉ là thơm ngon, dễ nạp năng lượng mà còn siêu thanh mát, lại góp giải nhiệt độ hiệu quả. Hôm nay, chuyên mục Món ngon của autozoom.vn sẽ chia sẻ cùng bạn 4 phương pháp làm rau xanh câu với bột agar cực kì đơn giản, dễ dàng làm, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu với bột agar


1. Bí quyết làm rau xanh câu thanh long2. Phương pháp làm rau xanh câu dưa hấu3. Cách làm rau câu dừa4. Giải pháp làm rau củ câu cà phê

1. Phương pháp làm rau xanh câu thanh long

vật liệu 30g bột agar1 trái thanh long ruột đỏ100g đườngNước cốt dừa giải pháp làm

- Thanh long bửa đổ và nạo lấy khoảng chừng 150g ruột đỏ, rồi cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước. 

*
Thanh long té đôi, nạo rước ruột với xay nhuyễn - Ảnh Internet

- cho bột agar vào bát lớn hòa tan thuộc 800ml nước cùng đường. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đổ tất cả hổn hợp bột agar vào, vừa đun vừa khuấy gần như tay cho tới khi nước sôi thì hạ bé dại lửa.

- trong khi đun thì thỉnh thoảng hớt đến sạch bọt và đun thêm khoảng tầm vài phút nữa thì tắt bếp, đổ 50% chỗ thạch vào bát to rồi thêm nước dừa tươi vào tùy thích. Sử dụng đũa khuấy phần lớn để nước cốt dừa và thạch hòa quyện với nhau.

- Tiếp theo, đổ thanh long đã giã nhuyễn vào 1/2 số thạch sót lại trong nồi với khuấy đều, khi nước sôi thì tắt bếp.


- Đổ lớp thạch nước cốt dừa vào khuôn, chờ thạch nguội giảm và se lại thì đổ tiếp lớp thạch thanh long vào. Nếu thích nhiều lớp thạch thì đổ tựa như như vậy thành nhiều lần. Cuối cùng, cho vô ngăn mát tủ rét mướt và lôi ra thưởng thức.

*
Rau câu thanh long ruột đỏ luôn thu hút người hưởng thụ ngay tự "cái chú ý đầu tiên". Ảnh mạng internet

2. Phương pháp làm rau câu dưa hấu

nguyên vật liệu

1/2 trái dưa hấu

130g đường

16g bột agar

bí quyết làm

- cho bột agar vào chén con, đổ nước vào cùng khuấy đa số tay để bột tan đều. Sau đó, bắc một chiếc nồi nhỏ dại lên bếp, đổ các thành phần hỗn hợp bột agar vào thuộc 130g con đường và đun sôi.

- Dưa hấu xẻ ra, cắt từng miếng nhỏ, vứt hết phân tử và bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, đến dưa hấu xay lọc qua rây cùng lấy phần nước cốt. 

*
Cho dưa đỏ vào vật dụng xay nhuyễn cùng lọc mang nước cốt - Ảnh Internet

- Đổ nước cốt dưa đỏ vào nồi bột agar sẽ đun sôi, vừa đun vừa khuấy hầu hết tay cùng để khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp.

- Cuối cùng, đổ rau câu dưa đỏ vào khuôn, dùng màng quấn thực phẩm quấn lại cùng để vào ngăn mát tủ lạnh hưởng thụ dần.

Xem thêm: Đánh Giá Xiaomi Mi Max 3 : Phablet Android Giá Rẻ Hoàn Hảo, Đánh Giá Chi Tiết Điện Thoại Xiaomi Mi Max 3

*
Rau câu dưa đỏ ngọt đuối dễ ăn uống - Ảnh internet

3. Bí quyết làm rau củ câu dừa

vật liệu 2 thìa nước cốt dừa1 quả dừa xiêmBột agarĐường giải pháp làm

- sử dụng dao đục lỗ nhỏ trên quả dừa xiêm với đường kính khoảng 5 - 6 cm và mang hết nước bên phía trong quả dừa ra. Sau đó, để lại 1/4 số nước dừa dùng để gia công phần thạch trắng cùng số còn sót lại cho vào nồi đun sôi.

- Trộn mọi bột agar với mặt đường và nước rồi khuấy đều. Nếu còn muốn rau câu mượt và đỡ ngấy thì rất có thể pha bột loãng hơn.

*
Đục một lỗ nhỏ trên trái dừa xiêm với lấy khô hết nước ra - Ảnh Internet 

- lúc nước dừa sôi, cho các thành phần hỗn hợp bột agar vẫn trộn vào và khuấy các tay. Chú ý là cần cho bột agar vào từ bỏ từ và vừa mang đến bột vừa khuấy để rau câu không biến thành vón cục. 

- Khuấy cho tới khi bột agar tan hết và tất cả hổn hợp vừa sôi thì nhấc ra khỏi bếp, đổ ngay lập tức rau câu vào quả dừa đã đem hết nước, nhằm nguội. 

*
Đổ tất cả hổn hợp agar đã đung nóng vào quả dừa - Ảnh Internet

- Tiếp theo, mang phần cùi dừa giảm nhỏ, thêm với nước rồi bỏ vô máy xay nhuyễn với đem thanh lọc qua rây để đưa phần nước cốt dừa. Sau đó, hâm sôi 1/4 số nước dừa để riêng ra lúc nãy và thêm 2 muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều.

- Cuối cùng, mang lại bột agar đang trộn với đường, nước vào khuấy đều cho tới khi sôi thì tắt phòng bếp và đổ tiếp vào quả dừa là đã kết thúc món rau câu dừa thiệt thơm ngon.

*
Rau câu dừa vừa thơm vừa béo - Ảnh internet

4. Giải pháp làm rau câu cà phê

nguyên liệu 25g bột agar200g dừa bào1 gói cà phê300g đường2 lít nướcKhuôn đổ rau xanh câu bí quyết làm

- mang lại dừa bào dìm với nước sôi khoảng chừng 15 phút, rồi dùng rây lọc mang nước cốt và bỏ bã. Bột agar đổ vào tô, thêm 2 lít nước vào khuấy đều.

- bắc chảo lên bếp, cho tất cả hổn hợp bột agar vào nấu sôi lên, lúc nước sôi thì bớt lửa xuống, khuấy phần đông và vớt bọt. Sau đó, phân tách đôi phần nước bột agar làm 2 nồi bằng nhau.

Xem thêm: Cách Xóa Người Lạ Trên Messenger 2021 Trên Iphone, Cách Xóa Người Lạ Trên Messenger 2021 Ios

*
Cho dừa bào dìm với nước sôi khoảng tầm 15 phút - Ảnh Internet

- Tiếp theo, đến đường và cà phê vào nồi 1, khuấy đều cho tới khi đường, cafe tan hoàn toàn thì nêm nếm vừa miệng rồi nhấc xuống. Mang lại đường với nước cốt dừa vào nồi 2, khuấy phần đa và cũng nêm vừa mồm thì tắt bếp.

- Đổ 1 lớp rau câu cà phê bên dưới khuôn, khi sẽ đông lại thì đổ thêm 1 lớp rau củ câu dừa lên trên. Lúc rau câu vẫn đông lại trọn vẹn thì bỏ vào ngăn mát tủ rét mướt và lấy ra thưởng thức. 

*
Rau câu cà phê ngọt đắng lạ miệng - Ảnh Internet

Cách làm cho rau câu với bột agar   như 4 phương pháp trên thật 1-1 giản, nhưng mà luôn đa dạng và phong phú về vị, với rất hấp dẫn phải ko bạn. Chỉ việc vài vật liệu sẵn gồm dễ tìm, cùng chút sáng tạo, bạn đã sở hữu ngay đa số miếng rau củ câu thanh mát với ngọt lịm chiêu đãi anh chị rồi hầu hết lúc trời nắng cháy rồi. Đừng quên lưu lại lại bí quyết này để chia sẻ cùng đồng đội nhé!