Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon

     
rau củ muống xào tỏi ngon là rau khi xào xong có màu xanh da trời tươi không thâm đen, không nát. Khi ăn cảm nhận ra độ giòn, ngọt thơm mùi tỏi. Một món nạp năng lượng rất đỗi quen thuộc, giải pháp làm tưởng như đơn giản dễ dàng nhưng xào rau củ muống với tỏi đúng cách dán thì ko hẳn ai cũng biết.

Rau muống xào tỏi là 1 trong món ăn uống dân giã hay xuyết lộ diện trên mâm cơm trắng của fan Việt. Giá thành rẻ, bí quyết xào dễ dàng và đơn giản nhanh gọn gàng lại ngon đề nghị rất được ưa thích. Dưới đây là cách có tác dụng hay bạn cũng có thể tham khảo, khi ăn sẽ khá ngon.

Bạn đang xem: Cách làm rau muống xào tỏi ngon

Nguyên liệu làm cho rau muống xào tỏi

- 1 bó rau củ muống trắng

- 4 nhánh tỏi

- Dầu ăn, nước mắm, phân tử nêm, muối, chanh, hạt tiêu

Lưu ý: giả dụ thích ăn nhiều tỏi những gia đình rất có thể tăng thêm tỏi theo sở thích.



*

Chọn các loại rau muống trắng xào vẫn ngon hơn

Cách có tác dụng rau muống xào tỏi ngon

Bước 1: Nhặt rau muống rửa sạch

- rau xanh muống nên chọn lựa loại rau tất cả thân white color xanh và cọng lá khá to, nếu lọc loại rau củ muống thân nhỏ, nhiều lá lúc xào sẽ ảnh hưởng nát, ăn không giòn.

- Nhặt cho chỗ thân với lá già, mang lại rau muống vào rửa gấp đôi với nước muối bột pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

- Tỏi bóc tách vỏ, đập dập.

Rau muống nhặt sạch

Bước 2: chần qua rau muống

- chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh, cho vài viên đá vào

- Đặt nồi lên bếp, cho một lít nước vào đun sôi, nêm thêm chút muối bột vào rồi mang đến rau muống vào chần qua, đổi sang lật lại khoảng 3 lần thì tắt bếp.

- Vớt rau củ ra thả ngay vào thau nước lạnh, tãi rất nhiều rau ra xong để ngâm vào trong 10 phút để tăng mức độ giòn cùng xanh cho rau kế tiếp vớt ra để ráo.

- Phần nước luộc rau này các chúng ta cũng có thể đun sôi lại, nêm thêm gia vị bột ngọt rồi tắt bếp để nguội thì cố kỉnh quả chanh vào để triển khai nước canh cho bữa ăn.

Chần qua rau củ muống trước khi xào

Bước 3: Xào rau củ muống

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn uống vào kế tiếp cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo sau cho rau củ muống đã chần qua vào đảo nhanh tay cùng với lửa vừa, nêm thêm các gia vị (nước mắm, hạt nêm, bột ngọt) mang đến vừa ăn uống rồi múc ra đĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đưa Facebook Ra Màn Hình Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Tạo Icon Facebook Trên Desktop


Lưu ý: rau muống vẫn trần xơ đề nghị xào nhanh tay, thâm nhập đủ hương liệu gia vị là bắc ra ngay để rau không biến thành chín nhũn, vẫn còn đó xanh và giòn. Nếu như thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt thái nhỏ dại vào hòn đảo đều rồi đến rau ra đĩa.

Đảo cấp tốc tay rau muống xào cùng với lửa vừa

Đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon, cọng rau vẫn còn đấy độ giòn và đặc biệt quan trọng rất xanh. Rắc chút hạt tiêu xay lên ở trên rồi thưởng thức.

Hình ảnh rau muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn

Mẹo hay khi có tác dụng rau muống xào tỏi giòn ngon

- tránh việc luộc chín rau xanh quá bởi vì khi xào sẽ bị nát

- Tỏi chỉ nên đập dập không băm nhỏ, băm xỏ lúc xào rau vẫn dễ bị cháy, ăn uống đắng

- Khi cho dầu ăn vào xào, mang lại tỏi vào luôn luôn thì khi xào lâu, lửa lớn tỏi cũng không trở nên cháy nhưng vẫn duy trì được mùi hương thơm quánh trưng.

- ngoài ra, bạn cũng có thể kết đúng theo thêm loại rau húng chó hoặc rau ngổ bỏ vô xào cùng rau sẽ khá thơm ngon. Đây là tuyệt kỹ mà ít fan biết tới.

Tham khảo giải pháp xào rau muống sống không phải trần qua

Nguyên liệu làm rau muống xào:

- rau muống: 1 mớ

- Tỏi: 2 củ

- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay

Rau muống

Cách làm rau muống xào sống

Bước 1: rau xanh muống chọn một số loại rau muống trắng, thân to, ít lá. Download về nhặt bỏ gốc già và vặt giảm lá rồi rửa sạch sau đó cho vào dìm nước đá mát trong khoảng 30 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

Bước 2: Tỏi tách vỏ đập dập.

Ngâm rau xanh muống trong nước đá lạnh

Bước 3: sử dụng chảo sâu lòng, cỡ to. Đặt chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu lấn vào đun nóng rồi đến tỏi vào phi thơm thì cho rau muống vào đảo nhanh liên tục, cho đến lúc rau hơi ngót lại thì cho gia vị 1 thìa coffe muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa mì chính rồi đảo đều khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Múc rau củ ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên trên cùng thưởng thức.

Xem thêm: Các Cách Chia Trang Giấy Thành 4 Phần Trong Word 2007, Giống Như Column Vậy Đó

Hình hình ảnh rau muống xào tỏi

Cách làm này đơn giản và dễ dàng hơn dẫu vậy lại không có nước canh rau luộc, rau củ ăn vẫn đang còn độ giòn cùng xanh ngon.