Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Ngon

     

Sò lông là món ăn uống bổ dưỡng và thơm ngon có thể chế trở thành nhiều món nhậu xuất xắc món ăn vặt sệt sắc. Điện lắp thêm XANH mách các bạn 2 phương pháp làm món sò long nướng mỡ thừa hành cùng sò lông sốt xoài vô cùng hấp dẫn. Cùng vào phòng bếp để tiến hành món nướng thu hút tại nhà nhé!
Sò lông nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm Sò lông nướng mỡ bụng hành mang đến 2 người

Sò lông 500 g Hành lá 100 g Đậu phộng rang sẵn 70 g Ớt hiểm 2 trái

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho phần sò vào 1 thau nước lạnh, cần sử dụng bàn chải để dễ dàng cọ xát vỏ sò nhằm đào thải bùn đất cùng rong rêu.Sau đó cho nước vào thau đủ để ngập mặt sò, giảm thêm vài ba trái ớt hiểm vào thau với ngâm khoảng chừng 1 - 2 giờ cho sò nhả sạch chất bẩn.Hành lá rửa sạch mát và thái thành từng khoanh nhỏ. Ớt cũng cọ sơ với nước rồi băm nhỏ. Đậu phộng thì bỏ vào cối với giã bé dại (chỉ giã nhỏ dại chứ không giã nhuyễn mịn, giã mịn thì món ăn sẽ không ngon).

Bạn đang xem: Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon


Luộc sơ sò lông

Đem phần sò lông vừa ngâm mang đi rửa sơ cùng với nước lạnh một lần nữa cho sạch chất bẩn, rồi bỏ vô nồi để luộc sơ.Bắc nồi lên phòng bếp và cho vào tầm nửa tô nước lạnh, rồi thực hiện đun sôi. Đun cho nước sôi khoảng 2 - 3 phút thì tắt phòng bếp và vớt phần sò lông ra.Sau đó mang sò rửa sơ cùng với nước rét mướt rồi tách bỏ một bên vỏ và gìn giữ phần vỏ gồm thịt nhé.
Mách bạn: Bạn không nên luộc sò lông vượt lâu, do luộc thọ sò vẫn chín nhừ và thịt bị teo tóp lại. Hơn nữa chúng ta còn mang phần sò kia đi nướng phải không quan trọng phải luộc quá chín nhé.

Làm phần ngấn mỡ hành

Bạn cho phần hành lá cắt nhỏ, ớt băm cùng đậu phộng đã giã bé dại vào thông thường 1 mẫu tô. Nêm thêm vào đó 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng coffe nước mắm cùng 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó trộn đều.Bạn gồm thể biến hóa liều lượng của các vật liệu để phù hợp với khẩu vị của chính mình nhé.Sau đó bỏ vô chảo chống dính 150ml dầu ăn rồi đun sôi. Khi dầu ăn sôi thì chúng ta đổ trực tiếp phần dầu ăn vào tô các thành phần hỗn hợp hành, tỏi,... Phía trên. Kế tiếp dùng muỗng trộn phần lớn là tất cả ngay 1 sơn mỡ hành thơm lừng mũi.

Nướng sò lông

Làm lạnh 1 bếp than (bạn có thể sử dụng nhà bếp nướng điện), để lên trên đó 1 loại vỉ nướng và đến lần lượt từng con sò lên phía trên vỉ. Bạn nhớ xếp đều để những con sò được chín phần lớn và đỡ chiếm diện tích s nhé.Khi thấy có hơi nước bốc lên thì múc từng muỗng mỡ hành chan lên mỗi nhỏ sò. Tiếp tục nướng cho đến khi thấy mỡ thừa hành sôi lên là hưởng thụ được rồi.

Thành phẩm

Sò lông nướng mỡ hành nóng nực thơm, chuẩn chỉnh bài thì nạp năng lượng kèm với cùng một chén nước để chấm tắc quánh sệt cay chua nhé. Món nạp năng lượng này cần ăn khi còn nóng new ngon, nên chúng ta cứ tập trung gia đình, vừa nói chuyện tưng bừng vừa trải nghiệm sò lông nướng mỡ hành thơm béo thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu có tác dụng Sò lông nướng nóng xoài mang đến 2 người

Sò lông 1 kilogam Hành lá 50 g Xoài chín 1 trái phân tử điều 70 gr (có thể sửa chữa thay thế bằng đậu phộng)

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần sử dụng bàn chải chà xát bên ngoài vỏ sò nhằm sạch bùn đất và rong rêu. Tiếp nối đem ngâm sò cùng với nước vo gạo khoảng 1 - 2 giờ, chúng ta cũng có thể cho thêm ớt cắt nhỏ tuổi hoặc vài vật dụng bằng sắt kẽm kim loại (muỗng, nĩa, dao,...) để sò nhanh sạch rộng nhé.Nếu không kịp sẵn sàng nước vo gạo thì chúng ta cũng có thể sơ chế sò theo cách đầu bài viết cũng được nhé.Xoài chín bạn gọt sạch sẽ vỏ, sau đó lấy 1 ít đi cắt nhỏ dại cỡ hạt tiêu, phần sót lại đó cắt thành hình phân tử lựu.

Làm nước sốt với mỡ hành

Cho phần xoài cắt hạt lựu vào máy xay sinh tố, phân phối 1 muỗng nhỏ canh đường, 1/4 muỗng nhỏ canh muối và 1 bát nước nhỏ. Sau đó tiến hành xay cho tới khi mịn là được.Cho phần xoài vừa xay ngừng vào chảo cùng đun cùng với lửa nhỏ cho nước sốt nóng lên. Đun trộn nước sốt sôi lăn tăn đến khi dần đặc lại thì tắt nhà bếp và đã cho ra 1 mẫu tô.Cho hành lá cắt nhỏ dại vào 1 cái chén, cho thêm một nửa muỗng cafe đường và 50% muỗng coffe hạt nêm. Đun sôi 4 muỗng canh dầu nạp năng lượng và đổ thẳng vào bát hành, rồi trộn đều.

Xem thêm: Cách Làm Bơ Cho Bé Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé, Cách Chế Biến Thực Phẩm Từ Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm


Luộc sơ sò lông

Bắc nồi lên bếp và cho vào thời gian 1 sơn nước giá rồi thực hiện đun sôi. Khi nước sôi thì các bạn cho phần sò lông đã ngâm sạch vào luộc sơ.Luộc sò trong vòng 2 - 3 phút mang đến sò vừa há miệng ra thì tắt nhà bếp và mang đến ngay ra rổ. Bạn tránh việc luộc thừa chín, vì thịt sò có khả năng sẽ bị teo cùng món ăn không còn ngon nữa.Sau đó tách bỏ 1 bên vỏ của sò và lưu giữ phần vỏ có chứa thịt.

Nướng sò

Đặt vỉ nướng lên nhà bếp đã nóng (bếp than, bếp gas hay nhà bếp nướng điện), xếp từng còn sò lên vỉ.Rưới thêm mỡ hành với hạt điều giã nhuyễn với xoài cắt bé dại lên bên trên rồi nướng khoảng 2 - 3 phút.Tiếp tục nướng cho đến khi thấy phần mỡ bụng hành dần dần sôi lên là món ăn uống hoàn thành.

Thành phẩm

Sò lông nướng mỡ bụng hành là sự việc kết hợp hoàn toàn mới lạ, với đến cho chính mình 1 món ăn lạ mắt tuy lạ mà quen. Sò nướng mềm cùng rất mỡ hành cùng hạt điều thơm béo, chấm với với nước sốt xoài chua chua ngọt ngọt thì chắc chắn là vị giác của công ty được một phen xuýt xoa đấy nhé.
Mẹo chọn mua sò lông ngonĐể lựa chọn sò tươi thì bạn để ý đến những rổ đựng có rất nhiều con sò thè phần lưỡi ra ngoài. Nhưng mà nếu có thời hạn thì chúng ta nên lựa từng nhỏ để unique món ăn tốt nhất.Bên cạnh đó sò còn sinh sống là những bé cầm chắc chắn tay, không thật nhẹ cũng không thật nặng và nhất là không giữ mùi nặng hôi cực nhọc chịu.Cách làm cho sạch sò lôngNgâm sò lông với nước muối pha loãng, chế tạo đó 1 vài ba trái ớt giảm nhỏ. Đây là bí quyết khá rất gần gũi và cũng khá kết quả để sò lông nhả hết hóa học bẩn.Bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm sò lông với nước vo gạo, với bí quyết này bạn nên ngâm qua tối để có thể đạt công dụng nhất nhé.Ngoài ra, chúng ta còn có thể ngâm sò lông với nước muối, rồi nếm nếm thêm vào kia 1 vài ba lát gừng đập dập. Đây cũng là 1 cách giúp sò lông nhả không còn bùn đất một biện pháp nhanh chóng.Nếu như có thời gian thì chúng ta nên ngâm sò qua đêm để sò không bẩn nhất có thể nhé. Nếu như không thì bạn nên ngâm sò tối thiểu là từ là một - 2 tiếng.Cách chọn download xoài chín ngonLựa các quả xoài chín xoàn đều ngoại trừ vỏ, cuống cứng, phần vỏ không bị mềm nhũn tuyệt bị nhăn, cuống lún xuống phần giết mổ một chút, vỏ căng, ít vệt thâm tím và không biến thành sần.Không phải lựa chọn các quả xoài thừa cứng hoặc bị thừa mềm, nên chọn mua những quả khi chạm vào thì sẽ sở hữu được một độ cứng tuyệt nhất định, ấn không trở nên nát và nỗ lực khá kiên cố tay.Nên lựa chọn mua những trái xoài khi ngửi nặng mùi thơm từ bỏ nhiên, không mua đa số trái xoài chín ép bao gồm vị nhạt, khi ngửi sẽ sở hữu mùi hắc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Một Trang Trắng Trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 Và 2003


Thật đơn giản và dễ dàng để thực hiện món ăn hấp dẫn này đề xuất không nào. Thuộc vào nhà bếp để bắt tay thực hiện ngay món ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nhé, Điện máy XANH chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube Món Ăn Ngon với cooky.vn.