2 Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây (Chanh Leo) Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

     

Cách làm cho yaourt chanh dây thế nào cho sánh dẻo và mềm mịn thực hiện tựa như các phương pháp ủ hộp sữa chua thông thường. Nước ép chanh leo rất tốt cho sức mạnh nhờ hỗ trợ nhiều vitamin quan trọng đặc biệt như vi-ta-min A, C,...Các dưỡng chất này cũng đem lại nhiều tiện ích nuôi dưỡng tuyệt vời nhất cho làn da của bạn nữa. Gắng nên, đừng ngần ngại bỏ ra trăng tròn phút tự có tác dụng sữa chua chanh leo ngon với 2 phương pháp siêu đơn giản và dễ dàng tại nhà sau đây nhé.

Bạn đang xem: 2 cách làm sữa chua chanh dây (chanh leo) thơm ngon, đơn giản tại nhà


1. Bí quyết làm sữa chua chanh leo sữa bột ngon dẻo mịn1.2. Phương pháp làm yaourt vị chanh dây thơm ngon, dẻo mịn tại nhà2. Biện pháp làm yaourt chanh dây đơn giản và dễ dàng với tắc2.2. Bí quyết làm yaourt vị chanh dây với tắc3. Biện pháp làm yaourt hộp sữa chua Hy Lạp vị chanh dây cùng với sinh tố chuối ngon

1. Phương pháp làm hộp sữa chua chanh leo sữa bột ngon dẻo mịn

1.1. Nguyên liệu

Cũng tương tự vô số phương pháp làm yaourt khác, bạn cũng có thể biến tấu vật liệu với vị chanh dây để món tráng miệng vừa lòng khẩu vị và đa dạng hóa thực đơn món ngon mùa nắng nóng của mái ấm gia đình mình. Phần nguyên liệu rất dễ dàng và đơn giản và dễ tìm mua, bao gồm:

380 gram sữa sệt (Dùng loại Ông Thọ sẽ sở hữu vị phệ và mùi thơm hơn)250 ml nước đun sôi400 ml sữa tươi loại không có đường2 thìa cafe sữa bột100 ml nước nghiền chanh leo đang lọc vứt hột200 ml sữa chua cái nhiều loại không đường/ ít đườngDụng gắng làm sữa chua (tiệt trùng kỹ): những hũ thủy tinh có nắp đậy
*
Nên lọc quăng quật hột để đưa nước xay chanh leo nguyên hóa học làm yaourt nhé. Ảnh: Serving Joy

1.2. Giải pháp làm yaourt vị chanh dây thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

1.2.1. Nấu tất cả hổn hợp sữa đặc, sữa bột có tác dụng yaourt vị chanh dây Chế nước vừa đun sôi vào tô sạch, đổ hết hộp sữa đặc vào, dùng muỗng khuấy vơi nhàng, đầy đủ tay đến sữa tan.Sau đó, mang đến sữa tươi cùng rất thìa sữa bột vào các thành phần hỗn hợp trên, khuấy đều.Cho sữa chua và nước ép chanh leo vào thời điểm cuối cùng, quấy nhẹ để tất cả hổn hợp sữa sánh mịn.
*
Các bước pha sữa đặc, sữa tươi, sữa bột cùng với nước ép chanh leo có tác dụng sữa chua. Ảnh: Feedy VNRót sữa chua chanh leo vào những hũ thủy tinh, hoặc bịch nilon. Chúng ta nhớ đậy nắp hũ hoặc cột phông túi yaourt cho kín đáo lại nhé. Điều này giúp quy trình ủ lên men sữa chua diễn ra thành công và đúng đắn hơn.
*
Bước rót yaourt chanh leo vào hũ thủy tinh. Ảnh: Feedy cả nước 1.2.2. Phương pháp làm yaourt vị chanh dây sữa bột ủ bằng nồi thường xuyên Đun sôi nước sạch, rồi trộn lại với nước lạnh làm thế nào cho nhiệt độ còn khoảng tầm 80 độ C. Lấy một nồi lớn, chế phần nước nóng đang pha lại vào nồi. ít nước cao bằng khoảng chừng 1/3 chiều cao hũ hộp sữa chua thôi nhé. Sau đó, xếp các hũ yaourt chanh leo sữa bột vào nồi, đậy nắp kín lại.Để yên đến yaourt lên men tối thiểu 5 – 6 giờ.
*
Bước ủ yaourt chanh dây bởi nước lạnh trong nồi thường. Ảnh: Feedy VNSau thời gian này, yaourt sẽ sở hữu được độ mềm mại và mượt mà rất ngon, cùng mùi thơm chanh leo đặc trưng dìu dịu.Sữa chua bảo vệ lạnh là tiêu hóa nhất. Chúng ta có thể thêm lượng nước ép cùng hột chanh dây tươi rưới lên hũ sữa chua để món ăn uống thêm đẹp mắt và ngon miệng nhé.
*
Thành phẩm yaourt chanh leo sữa bột gồm độ đặc mịn ngon miễn chê! Ảnh: Feedy việt nam

2. Phương pháp làm yaourt chanh dây đơn giản và dễ dàng với tắc

2.1. Nguyên liệu

Chanh dây: 1 kíSữa tươi loại không đường: 2 – 4 bịch tùy mùi vị (220 ml/ bịch)1 vỏ hộp sữa quánh Ông Thọ2 hũ sữa chua loại không mặt đường (để trong vòng 30 phút ở nhiệt độ thường)1 trái tắc tươiĐường trắng
*
Phần nguyên liệu làm yaourt chanh dây trộn tắc. Ảnh: Kênh YT Xanh TV

2.2. Giải pháp làm yaourt vị chanh dây và tắc

2.2.1. Nấu tất cả hổn hợp sữa đặc, sữa tươi với tắc với nước nghiền chanh leo Đổ sữa sệt vào nồi vừa. Nấu nước đun sôi, đong khoảng chừng 2 – 3 lon sữa quánh đổ vào nồi, khuấy đông đảo một chiều cho sữa đặc tan cùng chín đều.

Lưu ý: Với tỷ lệ trên, sữa chua sẽ có được vị tương đối ngọt. Nếu bạn có nhu cầu ăn yaourt vị ít ngọt hơn vậy thì đong 4 lon nước sôi để pha loãng sữa quánh ra nhé.

Xem thêm: Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất

Chế sữa tươi vào nồi, quấy dịu đều. Tiếp đến, đổ hũ sữa chua cái vào nồi với vẫn khuấy muỗng hồ hết tay theo một chiều.
*
Hướng dẫn các bước pha sữa đặc, sữa tươi với sữa chua làm yaourt. Ảnh: Kênh YT Xanh TVĐậy nắp nồi lại, tủ một khăn sạch lên trên. Đem nồi sữa chua ra bên ngoài nắng, ủ khoảng tầm 10 – 12 tiếng đến lên men thì đem vào. Hoặc, chúng ta lấy một nồi phệ hơn, chế nước sôi 70 độ C vào đáy nồi lớn, mang đến nồi hộp sữa chua vào trong, che nắp nồi bự ủ trung bình 8 đến 10 giờ là được.
*
Phần sữa chua để cho lên men trắng mịn. Ảnh: Kênh YT Xanh TV

Mẹo: quanh đó cách ủ trên, bạn có thể làm sữa chua bằng nồi cơm trắng điện hoặc lên men vào lò vi sóng, thùng xốp cho nhanh nhé.

2.2.2. Cách làm yaourt chanh dây trộn tắc giảm đôi các quả chanh leo, sử dụng muỗng nạo phần ruột ra. Lọc hỗn hợp ruột chanh leo bởi rây để lấy nước cốt. Nuốm 1 trái tắc tươi vứt hột vào chén bát nước nghiền chanh dây, khuấy nhẹ.
*
Thêm nước tắc để giúp nước xay chanh leo có mùi thơm nồng với vị ngon hơn. Ảnh: Kênh YT Xanh TVNêm 3 thìa cà phê đường white vào sơn nước xay chanh dây, quấy cho đường tan. Ở bước này, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh lượng mặt đường để nước cốt chanh dây sút chua.Chế phần nước xay chanh dây pha tắc vào nồi yaourt vẫn ủ lên men. Dùng muỗng khuấy vơi và đông đảo tay cho hỗn hợp hòa quyện.
*
Bước pha nước cốt chanh leo với sữa chua vẫn lên men. Ảnh: Kênh YT Xanh TV
*
Các bịch sữa chua chanh leo trộn tắc thơm nồng non lạnh. Ảnh: Kênh YT Xanh TV

3. Bí quyết làm yaourt hộp sữa chua Hy Lạp vị chanh dây cùng với sinh tố chuối ngon

3.1. Nguyên liệu

2 trái chuối chín đang lột bỏ vỏ1/2 ly nước nghiền chanh leo (đã lọc quăng quật hạt)1 nhúm phân tử vani2 muỗng canh con đường trắngNước ép 1 trái chanh tươiÍt lá bội nghĩa hà để trang trí

Mẹo: ngoài chuối, bạn có thể thay thế bằng loại hoa trái khác theo khẩu vị. Miễn là một số loại trái cây đó gồm vị ngọt. Ví dụ như xoài chín, dứa, hoặc yaourt vị dâu tây chín,…

3.2. Phương pháp làm yaourt Hy Lạp vị chanh dây cùng với sinh tố chuối

đến chuối, nước cốt chanh vào vật dụng sinh tố, tiến công nhuyễn. Sau đó, múc 1/3 hỗn hợp chuối xay cho ra ly riêng.Kế đến, mang lại sữa chua Hy Lạp, vani, nước ép chanh dây, con đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn cùng phần chuối xay còn lại.

Xem thêm: Thịt Bò Xào Đậu Cove Xào Thịt Bò Xào Đậu Cove, Bí Kíp Làm Món Bò Xào Đậu Cove Ngon Tại Nhà

*
Thưởng thức ngay lập tức ly yaourt Hy Lạp vị chanh dây kết hợp sinh tố chuối mới mẻ nhé. Ảnh: Eat Smarter

Bên cạnh vị chua ngọt mặn mà tuyệt vời, sữa chua chanh leo còn tồn tại mùi thơm đặc thù và đồng thời đựng nhiều thành phần bồi bổ có công dụng tốt mang lại sức khỏe. Vào đó, nước nghiền chanh leo sệt biệt bổ sung cập nhật lượng vi-ta-min A, C, Beta Carotene và Kali đầy đủ giúp nuôi chăm sóc làn da của bạn thêm kiên cố khỏe. Với các phương pháp làm yaourt chanh dây dễ dàng trên đây, chúng ta cũng có thể thêm món tráng mồm này vào thực đơn siêu thị nhà hàng lành khỏe mạnh hàng ngày của chính bản thân mình và gia đình, để tận dụng những ích lợi sức khỏe khoắn mà nhiều loại trái cây này đem về nhé.