Cách làm thạch sương sáo

     
Sương sáo hay còn gọi là thạch black giòn giòn, dẻo nhẹ ăn lẫn với nước đường nấu khôn xiết thanh mát. Giải pháp làm sương sáo giòn ngon và bí quyết nấu nước đường ăn sương sáo rất đối chọi giản.

Thạch sương sáo non lạnh, vị ngọt nhẹ, giòn giòn, dai dai thanh mát khôn cùng được ưa chuộng vào mùa hè. Thạch sương sáo rất dễ dàng làm tận nhà ăn đảm bảo đảm an toàn sinh. Có thể làm sương sáo bằng bột hay bởi lá phần đông được. Nhà bếp autozoom.vn phía dẫn giải pháp làm sương sáo giòn ngon 1-1 giản người nào cũng làm được.

Bạn đang xem: Cách làm thạch sương sáo

1. Biện pháp làm sương sáo bởi bột

Nguyên liệu làm cho sương sáo:

- 1 gói bột sương sáo (loại 50g)

- 100g đường

- 700ml nước lọc

Lưu ý: trường hợp thích làm thạch sương sáo white thì có thể mua gói thạch color trắng. Mua các gói thạch trong ăn uống hay các cửa hàng bán giải pháp làm bánh đông đảo có.

Cách làm cho thạch sương sáo black giòn bằng bột

Bước 1: Đổ gói thạch sương sáo ra tô, đến đường vào trộn đều. Sau đó cho bột và đường vào 700ml nước lạnh, khuấy đến tan hết bột. Ngâm bột khoảng 5 phút rồi khuấy phần đông lại.



*

Bước 2: bê chảo bột lên nhà bếp nấu cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ, vừa làm bếp vừa khuấy cho tới khi thấy nặng trĩu tay, bột ban đầu sánh với đặc lại, tắt phòng bếp khuấy thêm 1 lúc nữa rồi bắc nồi xuống.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn (tròn hoặc vuông). Đợi bột nguội trọn vẹn thì cất vào ngăn đuối tủ rét mướt 2 - 3 tiếng.

Hoàn thành

Thạch sương sáo black thành phẩm màu đen đẹp mắt, thạch cứng, có độ giòn giòn, dẻo dai với ngọt nhẹ khôn cùng ngon. Khi nạp năng lượng cắt thạch thành từng miếng nhỏ theo sở thích và chan cùng với nước con đường hoặc ăn với chè gần như ngon.

Sương sáo black bóng đẹp

2. Biện pháp làm sương sáo từ bỏ lá

Nguyên liệu:

- 50g cây sương sáo khô

- 30g bột năng

- Nước lọc

Cách có tác dụng sương sáo từ cây xanh khô

Bước 1: Cho cây lá sương sáo vào nước ngâm khoảng tầm 5 phút cho mềm. Tiếp đến rửa sạch lớp bụi bẩn.


Bước 2: cắt cây sương sáo nhỏ dại ra rồi bỏ vào nồi, chế tạo 500ml nước rồi cho lên đun sôi, hạ lửa nhỏ tuổi và nấu khoảng chừng 2 giờ (hết nước lại cho thêm vào, đun càng lâu càng tốt). Đun khoảng chừng 2 tiếng cây sẽ nhừ cùng dễ vò hơn.

Bước 3: Bắc cây sương sáo đã nhừ ra, bỏ thêm nước lạnh vào rồi cần sử dụng tay vò thật nát. Sử dụng rây lọc qua phần nước sương sáo nhằm riêng. Thêm một tẹo nước vào cây sương sáo, vò tiếp lần 2. Tiếp nối rây lại và bỏ vô phần nước lần 1 (lần thứ hai chỉ cho khoảng tầm 200ml nước vào vò).

Bước 4: cần sử dụng vải xô hoặc túi vải thanh lọc lại sương sáo vài lần để sa thải hết cặn, lá.

Bước 5: Bắc nước cây sương sáo lên bếp đun. Đun cho đến khi nước cạn còn khoảng chừng 1l nước.

Bước 6: tổ hợp 30g bột năng với cùng 1 xíu nước lọc, tiếp đến đổ nhàn rỗi vào nồi nước sương sáo đã sôi. Vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều, chín đều, khuấy đến lúc thấy nặng tay, hỗn hợp sương sáo sệt sánh mịn là được.

Bước 7: Đổ sương sáo vào khuôn, chờ nguội trọn vẹn rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ là được.

Hoàn thành

Thạch sương sáo làm từ cây sương sáo khô thơm rộng so cùng với làm bởi bột, vị thanh thanh, giòn dẻo hấp dẫn.

Xem thêm: 7 Tác Dụng Của Cây Bồng Bồng Bồng, Hình Ảnh, Tác Dụng, Cách Dùng

Thạch sương sáo đen bóng, giòn giòn

3. Giải pháp làm sương sáo hạt chia

Chuẩn bị:

- Thạch sương sáo tùy sở thích

- 2 thìa canh phân tử chia

- 1 gói bột mập (32g)

- 150g đường

Cách có tác dụng sương sáo hạt chia

Bước 1: Thạch sương sáo cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hạt phân tách cho vào chén bát con, đổ 1/2 bát con nước ngâm trong vòng 30 phút cho nở.

Bước 3: Bắc 1 nồi lên bếp, cho vào 400ml nước lọc, 150g đường, 32g bột to khuấy cho tan sút đường. Bật bếp nấu với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi, tung hết đường thì tắt bếp, nhằm nguội.

Hoàn thành

Cho thạch sương sáo cắt nhỏ vào ly hoặc bát, múc 1 không nhiều hạt phân tách đã dìm nở vào rồi thêm 4 thìa súp nước đường bột bự nấu để nguội, thêm xíu đá lạnh cùng thưởng thức.

Thạch sương sáo hạt phân chia thanh mát, ngọt dịu

Thạch sương sáo hạt chia thơm ngọt thanh mát, hạt phân chia bùi bùi, nước đường bột khủng ngọt dịu thanh mát hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm một ít dầu chuối trường hợp thích.

4. Biện pháp làm sương sáo nước cốt dừa phân tử é

Chuẩn bị:

- Thạch sương sáo (tùy sở thích nhiều xuất xắc ít)

- 200ml sữa tươi

- 500ml nước cốt dừa

- 30ml nước con đường phèn

- 70g đường trắng

- 2 thìa canh hạt é

- 1 xíu muối

- 10g bột năng

Cách làm cho sương sáo nước cốt dừa hạt é

Bước 1: phân tử é bỏ vào bát, đổ 10ml nước lọc vào khuấy cho phần nhiều để hạt é nở.

Bước 2: bắc nồi lên bếp, đến 200ml nước vào nồi đung nóng lăn tăn. Khi nước sôi lăn tăn, đến 70g con đường trắng vào khuấy đều. Sau đó hòa chảy 10g bột năng để tạo độ sánh với xíu nước lạnh, đổ rảnh rỗi vào nồi nước đường, vừa đổ vừa khuấy rất nhiều tay để bột năng tan đều, nước mặt đường trong lại.

Khi nước con đường trong lại thì cho thêm tiếp 500ml nước cốt dừa cùng 200ml sữa tươi cùng 1 xíu muối hạt vào khuấy đều, đun sôi lăn tăn khoảng tầm 7 phút rồi tắt bếp, nhằm nguội.

Nấu nước cốt dừa

Hoàn thành

Cho thạch sương sáo vào cốc, rót 30ml nước mặt đường phèn, múc 1 lạng nước cốt dừa đổ lên trên, kế tiếp cho một ít phân tử é là hoàn thành.

Thạch sương sáo nước cốt dừa phân tử é thơm, vị ngọt thanh mát, nước dừa tươi thơm, thạch giòn giòn ăn uống mãi ko chán.

Thạch sương sáo nước cốt dừa phân tử é

5. Biện pháp làm nước đường ăn uống sương sáo

Nguyên liệu:

- 1/2 quả dứa chín

- 350g đường

- 1 củ gừng thái sợi

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa cafe nước cốt chanh

Cách làm nước đường ăn sương sáo

Bước 1: Dứa chín gọt vỏ, quăng quật mắt kế tiếp bằm hoặc xay nhỏ. Núm lấy nước cốt dứa, dồn phần bã.

Bước 2: chan nước cốt dứa vào nồi, thêm mặt đường và 1/4 thìa coffe muối, 1 chén con nước lọc, khuấy cho tan bớt đường. Bật bếp nấu nước đường, nấu ăn với lửa nhỏ, không sử dụng đũa giỏi thìa khuấy. Nấu cho tới khi thấy mặt đường keo keo dán lại thì đến gừng vào, nấu nướng thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho một thìa cafe nước cốt chanh vào khuấy đa số lên và bắc chảo xuống.

Bước 3: Đổ nước đường vào chai thủy tinh, để nguội hoàn toàn và để vào tủ lạnh dùng dần.

Xem thêm: Học Ngay Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Ngon Tuyệt, Cách Ăn Hạt Hạnh Nhân Thế Nào Là Đúng Cách

Cho nước đường ăn uống sương sáo vào chai và dùng dần

Khi ăn uống thạch sương sáo, giảm thạch thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào bát, thêm chút nước đường, đá bào và thưởng thức.