Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

     

Nếu các món ăn vặt Tết thân thuộc làm chúng ta phát chán, vậy thì hãy cùng Điện thứ XANH vào nhà bếp đổi thực đơn món ăn uống cho gia đình ngày đầu năm mới với món thịt heo ngâm nước mắm rất ngon, anh chị bạn sẽ khá thích món này đấy.

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm


Thịt heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu có tác dụng Thịt heo ngâm nước mắm đến 4 người

Thịt ba rọi 500 gr nước mắm nam ngư 500 ml Đường tiến thưởng 300 gr (có thể cần sử dụng đường cát trắng) Ớt 3 trái Hành tím 4 củ Tỏi 3 tép

Nguyên liệu món ăn uống thịt heo ngâm ngập nước mắm

Dụng thế thực hiện

Bếp, lọ thủy tinh, nồi, 3 que tre vót nhọn nhỏ...

Luộc thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch mát rồi bổ thành từng khúc, tùy theo form size lọ chất thủy tinh bạn chuẩn bị mà các bạn ước lượng cắt từng khúc một cho phù hợp.Bắc 1 cái nồi lên bếp, bỏ thịt vào, thêm một ít tiêu cùng 3 củ hành tím giảm lát, rồi chan nước vào luộc bỏ thịt vừa chín tới.Trong quá trình luộc thịt, bạn chú ý hớt bớt bọt trong nồi. Làm thịt chín, lôi ra xả lại bằng nước sạch, nhằm ráo.

Ngâm thịt

Cho 300g mặt đường vàng vào nồi cùng rất 500ml nước mắm, nấu cùng khuấy số đông tới khi nước mắm sôi. Lưu giữ hớt bọt bong bóng trong quy trình nấu. Sau đó, để nước mắm thiệt nguội new cho vào dìm thịt.Lọ thủy tinh các bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô.Sau đó, bỏ thịt theo lớp đã luộc vào. Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm nam ngư vào lọ, chúng ta nên dùng một không nhiều que tre để chặn thịt lại không cho nổi lên cùng bề mặt nước mắm, dễ dẫn đến hư.Để nơi thông thoáng trong khoảng 3 ngày.

Thành phẩm

Sau 3 ngày, gắp làm thịt ra và thái thành miếng vừa ăn. Thịt ngâm nước mắm vừa thơm vừa ngon đậm đà có thể dùng để dùng với cơm lạnh hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống thì trên cả giỏi vời.Thịt heo sau khi ngâm nước mắm đã săn lại, thấm bị tương đối mằn mặn của nước mắm, khôn xiết ngon khi dùng với cơm trắng nóng.

Nguyên liệu có tác dụng Thịt heo ngâm vào trong nước mắm (công thức được share từ bạn dùng) đến 4 người

Thịt ba chỉ 500 gr nước mắm nam ngư ngon 450 ml Đường 450 gr Giấm 2 muỗng canh Tỏi 2 củ Hành tím 5 củ Ớt hiểm 4 trái muối hạt 1 muỗng cà phê muối hột 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Để làm bay mùi hôi và làm cho sạch giết thịt thì khi mua thịt ba chỉ về chúng ta đem chà sạch với muối hột, tiếp nối rửa không bẩn lại cùng với nước rồi để ráo .

Xem thêm: Lươn Làm Món Gì Ngon? 10 Cách Nấu Món Lươn Ngon Các Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Hấp Dẫn


Luộc thịt

Bắc nồi nước lên bếp và mang lại muối cùng hành tím vào, bỏ thịt theo lớp vào luộc chín, vớt bọt cho sạch.Sau khi luộc thịt thì bỏ thịt theo lớp vào ngâm vào trong nước đá lạnh khoảng chừng 15 phút, tiếp đến vớt làm thịt ra, lấy màng quấn thực phẩm bọc lại và bỏ vô ngăn non tủ giá buốt khoảng từ một - 2 giờ.
Mách nhỏ: câu hỏi ngâm vào nước viên đá lạnh và cho vào ngăn non tủ lạnh để giúp thịt được giòn cùng ngon hơn.

Nấu nước mắm

Cho vào trong nồi 450ml nước mắm ngon, 450gr đường, với 2 muống nêm canh giấm rồi làm bếp sôi mang lại tan đường. Sau đó cho tỏi với ớt vào. Chỉnh bé dại lửa, đun liu riu khoảng 5 phút chan nước sánh lại rồi để nguội.

Hoàn thành

Lọ thuỷ tinh lấy tiệt trùng, làm cho thịt thật khô mát rồi cho vô lọ. Sau đó cho các thành phần hỗn hợp nước mắm vẫn để nguội vào đổ ngập mặt thịt rồi đậy kín đáo lại, ngâm trong tầm 3 ngày ở nơi thoáng mát là có thể dùng được.

Thành phẩm

Thịt heo ngâm vào trong nước mắm đậm đà, thớ giết mổ săn chắc, phần tị nạnh giòn giòn, ăn với rau sống, dưa leo, dứa,... Thì sẽ rất hao cơm trắng đấy!

Cách chọn thiết lập thịt ba rọi tươi ngon

Màu sắc của giết mổ ngon là màu sắc hồng tươi, không quá đỏ cũng không thực sự nhạt. Còn phần đa thịt heo tất cả màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì làm thịt đó đã trở nên ôi rồi, chúng ta không nên chọn lựa loại giết này nhé.Thịt heo gồm độ săn chắc và bầy hồi cao là giết ngon. Chúng ta cũng có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, ví như thịt lũ hồi trở về ngay, ko nhớt, không chảy nước tốt dịch là được.Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa tất cả nạc vừa gồm mỡ nhằm món ăn của bản thân không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ vượt nhiều.

Xem thêm: Cách Hấp Cua Biển Ngon Đúng Điệu, Cua Biển Hấp Sả Mê Ly Không Phải Ai Cũng Biết


Mẹo triển khai thành công

Trước lúc thực hiện, chúng ta nên dùng lọ thuỷ tinh đã làm được tiệt trùng cùng lau khô nhằm đảm bảo vệ sinh và quality món ăn. Đồng thời giúp việc cọ rửa cũng dễ dàng hết hương thơm hơn.Phần thịt luôn phải được ngập trong nước mắm và nắp lọ bắt buộc được bịt kín, nếu như không rất rất dễ gây nên mốc thịt.Thịt heo dìm mắm có thể giữ lâu được vài tháng, dìm càng thọ thì thịt càng thấm cùng giòn hơn.Bạn nên bảo vệ lọ thịt heo ngâm vào trong nước mắm ngơi nghỉ trong phòng mát tủ lạnh, món ăn hoàn toàn có thể được bảo vệ được khoảng 1 tháng.
gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: làm thịt heo ngâm nước mắm, giải pháp làm thịt heo ngâm trong nước mắm, bí quyết làm giết mổ heo ngâm ngập nước mắm ngon, giết mổ heo ngâm mắm đường, mẹo có tác dụng thịt heo ngâm ngập nước mắm ngon