Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Lốt

     

Bò nướng lá lốt là một món ăn rất gần gũi trong ẩm thực Việt Nam. Trườn nướng lá vết hay ở các nơi nói một cách khác là bò lá lốt hoặc bò cuốn lá lốt. Với nguyên liệu đó là thịt bò và lá vệt được nướng khéo léo, lan toả mùi thơm quyến rũ đặc trưng vì sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò và lá lốt. Người chế biến đổi phải có những bí kíp riêng để lưu lại được độ xanh nhất định của lá lốt với giúp giết thịt bò không trở nên khô khi nướng.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò cuốn lá lốt

*

Những miếng thịt bò đậm đà được nướng chín thơm lừng ở trọn giữa những lớp lá vệt sẽ có tác dụng bạn bất tỉnh nhân sự ngây khi nếm ngay lần đầu tiên đấy! lúc ăn, đông đảo người có thể cuộn trườn lá lốt tầm thường với các loại rau xanh xanh, ít bún tươi, vị khế chua chua. Rồi chấm với chén bát mắm nêm chua chua cay cay thì còn điều gì phải bàn cãi về độ xuất nhan sắc đâu chứ nhỉ?

Hôm nay trườn Kho Cô Mai sẽ reviews đến bà mẹ công thức chế biến món bò nướng lá lốt đổ thịt bò không xẩy ra khô và lá lốt vẫn giữ được độ xanh đẹp mắt nhé!

Phần 1: trườn nướng lá lốt

Nguyên liệu:

*
250g bò xay250g nạc heo xay10g tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô/ bột năng để tạo độ sánh cũng được150g lá lốt¼ trái thơm băm nhuyễn120ml nước mắm nam ngư nêm2 trái ớt hiểm băm nhuyễn6 tép tỏi băm nhuyễn2 củ củ hành tím băm nhỏ nhuyễn2 củ sả băm nhuyễn2 muống nêm canh nước mắmĐường, muối với tiêuRau sống các loại

Cách làm:

Bước 1: tẩm liệm thịt bò để không biến thành khôBăm nhỏ tuổi khoảng 4 – 6 lá dấu và cho vô trong tô để trộn.Cho giết thịt heo cùng thịt bò xay vào vào chung. Bỏ vô 10g tinh bột khoai tây rồi trộn đều. Mục đích của tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô hoặc bột năng để tạo độ sánh nếu không tồn tại tinh bột khoai tay cũng được), bỏ thịt bò được mềm rộng khi nướng. Thêm hết phần tỏi, sả và hành tím băm nhỏ vào tô. Nêm thêm 1,5 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu black rồi trộn đều, để các thành phần hỗn hợp ướp khoảng chừng 15 phút.Bước 2: è sơ lá vệt để cuốn chắc hẳn tay hơnLá lốt sau khoản thời gian rửa sạch nhằm ráo. Đun nước với cùng một chút xíu muối rồi nai lưng lá lốt qua, cấp tốc tay đến ngâm ngay lập tức lá lốt vừa nai lưng vào nước thật lạnh, vớt lên để ráo rồi cuốn.Bước 3: Cuốn thịt trườn với lá lốtTrải lá dấu trên thớt, đến hỗn hợp bò vào phương diện sau của lá với cuộn chặt lại. Biện pháp nhanh nhất có thể khi cuốn tròn thì người mẹ nên gập 2 mép vào trước rồi cuốn thì cuộn cuốn sẽ phần đa đẹp hơn.Khi họ đã trần lá lốt tức là lá dấu đã cố định để dễ đem đi cừu rồi. Còn bà bầu nào không qua cách trần lá lốt thì để cố định và thắt chặt cuốn, mọi bạn nên áp dụng tăm tre xiên ngang. Hoặc phần nhiều người hoàn toàn có thể gói hình tam giác thay cho cuốn thông thường cũng rất được nhé! một trong những chị em sẽ thích gói hình tam giác hơn bởi cuốn như vậy vừa dễ dàng vừa cấp tốc mà nó cũng bí mật tốt.Lần lượt cuốn cho tới khi hết nguyên liệu.Bước 4: nhảy lửa vừa, bỏ dầu vào vào nồi, khi dầu nóng thì mang đến cuốn trườn vào chiên phần đông 2 mặt, khoảng chừng 5 – 7 phút là bò chín đều. Lúc chiên bắt buộc chiên hơi xém một ít thì khi ăn vị lá lốt cùng vị bò hoà quyện đã thơm ngon hơn. Tuy vậy rán xém một chút nhưng trườn lá vệt vẫn giữ lại được màu xanh chứ không bị đen.

Phần 2: trộn mắm nêm

Có thể nói, mắm nêm là nước chấm số 1 khi ăn lẫn với trườn nướng lá lốt. Tuy thế nhiều mẹ vẫn không biết công thức nêm và nếm mắm nêm mang lại đạt chuẩn. Muốn rằng qua phía dẫn tiếp sau đây chị êm đang “tủ” cho mình phương pháp pha mắm nêm chuẩn chỉnh “không bắt buộc chỉnh” nha!

Bước 1:

Đun 1 muống nêm canh dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng lên thì mang đến 2 muỗng cà phê tỏi với 2 muỗng coffe hành tím băm vào phi thơm.

Bước 2:

Sau kia thêm thơm đã xay nhuyễn vào xào sơ khoảng chừng 2 phút.

Xem thêm: Cách Quay Lại Video Màn Hình Tất Cả Các Thiết Bị Android, Cách Quay Màn Hình Máy Tính

Bước 3: Đổ không còn phần nước mắm nêm vào hòn đảo đều. Thêm một trái ớt băm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc vào, hòn đảo đều cùng nấu sôi.Tắt phòng bếp và đợi chờ cho mắm nguội hẳn thì nỗ lực ½ trái chanh cùng trôn đều.

Xem thêm: Cách Ướp Sườn Cốt Lết Chiên Mặn Ngọt Ngon Miễn Bàn, Cách Ướp Thịt Cốt Lết Chiên Thấm Vị, Mềm Ngon

Trình bày bò lá vết ra dĩa, nếu tất cả đậu phộng cũng ngấn mỡ hành chan lên trên những cuốn bò càng lôi cuốn hơn nữa! Rồi sẵn sàng thưởng thức thuộc mắm nêm, rau xanh sống, khế chua, bún tươi thôi.

Vậy là cách làm bò lá lốt thơm ngon cạnh tranh cưỡng đang xong. Thành quả này chị em tự kiểm nghiệm sẽ thấy thịt trườn mềm ngọt không xẩy ra khô. Lá vệt cuốn bên ngoài cháy cạnh mà lại vẫn giữ được màu xanh da trời đặc trưng. Mùi thơm của những cuốn bò nướng lá dấu thơm lừng cả bụng. Đảm bảo ăn là ghiền đó!