Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Như Ngoài Hàng

     

Cách làm thịt trườn khô tận nơi dai ngon như đơn vị hàng không thật phức tạp nhưng các bạn hơi mất thời gian để triển khai đúng từng bước. Chỉ cần làm một mẻ thịt bò khô với lượng vừa đủ, chúng ta cũng có thể ăn dần trong vòng 1 – 2 tháng. U

Bò khô là món ăn vặt cay cay hấp dẫn rất thích hợp để mời khách hay nhâm nhi trong những bữa nhậu. Không chỉ là vậy, đây còn là nguyên liệu luôn luôn phải có khi làm bánh tráng trộn, gỏi xoài, gỏi đu đủ bò khô,… Hãy cùng autozoom.vn tự học biện pháp nấu bò khô ngon qua lý giải nhé. Những dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò khô ngon như ngoài hàng


1. Phương pháp làm bò khô bởi chảo1.2. Biện pháp làm thịt bò khô nguyên con bởi lò vi sóng và chảo2. Phía dẫn giải pháp làm trườn khô rán giòn kiểu Hồng Kông ngon tuyệt2.2. Cách làm thịt trườn to giòn đẳng cấp Hong Kong3. Giải đáp làm món thịt bò khô xé sợi thơm ngon3.2. Giải pháp làm giết bò khô giòn ngon tại nhà4. Biện pháp làm trườn khô ướt đặc sản Hà Nội4.2. Bí quyết làm khô trườn ướt ngon chuẩn phố mặt hàng Giấy5. Bí quyết làm thịt trườn khô trả cầy5.2. Bí quyết làm thịt trườn khô ngon, giả như “thật”6. Bí quyết làm thịt trườn khô gác bếp chuẩn chỉnh Tây Bắc – cách làm thịt bò khô truyền thống6.2. Giải pháp làm thịt trườn khô gác nhà bếp đặc sản Tây Bắc

1. Giải pháp làm trườn khô bằng chảo

1.1. Chuẩn bị các thành phần

Tuy không hẳn là món ăn truyền thống ngày tết nhưng cách làm thịt bò khô vẫn được không ít gia đình Việt áp dụng để đãi khách mỗi cơ hội xuân về. Để tự làm món ăn này tại nhà và giảm bớt sử dụng những thành phầm không rõ bắt đầu bán trôi nổi mặt ngoài, bạn hãy sẵn sàng những vật liệu sau:

Thịt trườn tươi: 500 gramNước mắm: 2-3 thìaSả: 4 – 5 nhánhTỏi: 1-2 củĐường trắng: 3 thìa canhDầu hào: 4 thìa cà phêMuối: 1 thìa cà phê1 gói bột ngũ vị hương và ít gừngỚt bột với tiêu xay
*
Nguyên liệu cần có cho món thịt bò khô. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm thịt bò khô nguyên con bởi lò vi sóng và chảo

1.2.1. Bước 1: Sơ chế và ướp giết bòThịt trườn mua về cọ sạch xong để ráo tiếp nối thái thịt trườn thành từng lát mỏng. Mang sả, gừng, tỏi, ớt đem tách bóc vỏ, rửa sạch với băm nhuyễn. Bạn có thể cho thêm ớt trường hợp thích ăn uống cay.Cho thịt trườn băm và các nguyên liệu vào sơn lớn, thêm ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường, tiêu vào trộn đều. Đặt chén thịt vào tủ lạnh từ 4 – 6 giờ đồng hồ để gia vị ngấm vào thịt.Ướp thịt trườn với gia vị khoảng tầm 4 – 6 tiếng. Ảnh: Internet.1.2.2. Bước 2: giải pháp làm thịt trườn khô áp chảoSau khi ướp xong, chúng ta vớt làm thịt ra chén để nguội rồi bắc chảo lên bếp.Tiếp theo, chúng ta cho từng lát thịt trườn lên chảo rồi nấu trên lửa nhỏ tuổi cho cho khi khô hết nước và thịt khô lại thì tắt bếp.Đun thịt trườn trên lửa nhỏ cho cho khi khô hết nước và thịt khô lại. Ảnh: Internet.1.2.3. Bước 3: biện pháp làm thịt bò khô bởi lò vi sóngBạn gắp làm thịt ra đĩa, hóng thịt nguội rồi sử dụng chày giã bỏ thịt theo lớp mềm.Cuối cùng, bạn xé bé dại thịt rồi lấy đi sấy lại vào lò vi sóng.Nhớ hóng thịt nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh trong để bảo quản ăn dần.Cách nướng giết bò bởi lò vi sóng. Ảnh: Internet

1.3. Giải pháp làm thịt trườn khô bởi nồi cơm điện

Sau khi ướp đủ thời hạn thịt bò, chúng ta cho vớ cả vật liệu vào nồi cơm điện gồm sẵn làm việc nhà. Sau đó, che nắp nồi lại, thừa nhận “Cook” để bắt đầu nấu. Mọi khi nồi nhảy đầm sang cơ chế “Warm”, bạn mở nắp, lật giết mổ và bịt nắp, nhấn “Cook” lần nữa.

Khi nước cần sử dụng sôi, thịt bò đã ướp sẽ bắt đầu tiết ra nước. Bạn liên tục đun bởi thế để lếu hợp hương liệu gia vị thấm sâu vào thịt. Cho đến khi nước thịt gần cạn, mang đến gừng thái nhỏ, ớt bột với bột thì là vào xào các với thịt, liên tiếp đun cho đến khi thịt trườn khô hẳn.


Hướng dẫn từng bước làm thịt bò khô bởi nồi cơm điện.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện này tuy thời gian lâu hơn so với các cách làm khác nhưng lại hết sức tiện lợi. Bởi vì vì, chúng ta không nên canh lửa, ko chỉnh chính sách nhiều. Trong quá trình xử lý, các bước khác hoàn toàn có thể được thực hiện.

1.4. Giải pháp làm thịt bò khô bởi lò nướng trên nhà

Làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ 110 độ C trước khi cho làm thịt vào sấy khoảng tầm 10 phút.Trải những miếng giết lên khay giữa lò, xếp đều những miếng giấy bạc bẽo bên dưới.Nướng thịt trườn khô khoảng tầm 3-4 tiếng cho đến lúc đạt độ giòn mong ước thì rước thành phẩm ra khỏi lò.Hướng dẫn biện pháp làm thịt trườn khô bởi lò nướng.

Theo truyền thống, thịt trườn được sấy khô ở ánh nắng mặt trời 62 độ C. Nếu thực hiện lò nướng gia đình, bạn cần đặt nấc thấp tuyệt nhất của sản phẩm đang sử dụng. Mặc dù nhiên, hầu như các bếp nướng đều không hạ ánh nắng mặt trời xuống dưới 75 độ C, điều này khiến cho việc làm khô trườn tại nhà đúng chuẩn là siêu khó.

Cách an toàn nhất nhằm nướng thịt bò khô bởi lò nướng là làm nóng trước sinh hoạt 110 độ C trước lúc chế biến. Khi bỏ thịt bò vào, bạn đẩy lên 135 độ C nhé. Quy trình chuyển này mất khoảng tầm 10 phút.

1.5. Bí quyết làm thịt bò khô có red color đẹp mắt

Màu đỏ đẹp mắt của thịt bò khô sau khi chế biến là vì sự kết hợp của gia vị. Vào đó, phổ cập nhất là sử dụng dầu điều. Hoặc, nhiều người còn nêm thêm ớt bột Hàn Quốc, nóng BBQ nhằm món nạp năng lượng thơm ngon hấp dẫn hơn.

Thịt trườn khô có màu đỏ đẹp, dai, thơm ngon là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Ảnh: Kenh14

2. Hướng dẫn biện pháp làm bò khô chiên giòn kiểu Hồng Kông ngon tuyệt

2.1. Sẵn sàng các thành phần

Thịt bò kiểu Hong Kong khôn cùng được hâm mộ vì vị cay và màu sắc hấp dẫn. Để làm món thịt trườn khô hình trạng Hong Kong trên nhà, các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau:

1 miếng bò phi lê: 300 – 450 gram1 củ tỏi1 củ gừng80 ml nước meGia vị: 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu xay, 2 thìa cafe xì dầu2 thìa coffe mật ongỚt, nếu mình thích ăn cayNguyên liệu đặc biệt để làm ra món thịt trườn khô Hong Kong. Ảnh: Internet.

2.2. Biện pháp làm thịt bò to giòn vẻ bên ngoài Hong Kong

2.2.1. Bước 1: Sơ chế những nguyên liệuBạn rửa không bẩn thịt bò rồi dùng giấy thấm thô hoặc nhằm vào rổ mang lại ráo nước. Sau đó, chúng ta lấy thịt trườn ra cùng thái thành đầy đủ miếng lớn, nhiều hơn một chút, các bạn nhớ thái thành từng miếng thịt theo hướng dài.Tỏi các bạn đem bóc vỏ cùng băm nhỏ, gừng chúng ta cạo vỏ rửa không bẩn rồi thái lát, ớt thì chúng ta rửa không bẩn và cắt từng khúc một ngắn. Mang lại tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, dầu ăn, phân tử tiêu, xì dầu, mật ong vào trang bị xay sinh tố xay nhuyễn. Vậy là họ đã gồm phần gia vị để ướp thịt bò.Dùng dao cắt thịt bò thành từng miếng lớn. Ảnh: Internet.2.2.2. Bước 2: biện pháp ướp với nướng thịt bò khô bằng lò vi sóngCho thịt bò vào âu lớn, đổ hỗn hợp đã xay vào trộn đều. Các bạn ướp thịt ít nhất 1 tiếng để thịt ngấm phần đông gia vị.Sau khi ướp xong xuôi thịt bò, bạn cho vào lò vi sóng nướng ở ánh nắng mặt trời 100 độ C, lót sẵn giấy bạc bẽo lên khay rồi xếp các miếng thịt bò lên trên. Mang lại khay thịt vào lò vi sóng quay khoảng chừng 20 phút rồi đem khay ra, tráo trở thịt rồi lại cho vô lò.Cách ướp thịt bò khô hình dạng Hong Kong. Ảnh: Internet.Nướng khoảng tầm 2 tiếng bỏ thịt theo lớp bò thô lại và gửi sang màu đen thì tắt lò, vớt thịt để nguội. Ví như chưa ăn luôn thì bỏ thịt theo lớp vào lọ sạch, đậy bí mật nắp và bảo quản nơi thoáng mát.Cách làm trườn khô vẻ bên ngoài Hong Kong tất cả vị cay cay, dẻo dai. Ảnh: Internet.

3. Chỉ dẫn làm món thịt trườn khô xé sợi thơm ngon

3.1. Sẵn sàng các thành phần

Cách làm thịt bò khô tiếp sau đây sẽ với đến cho mình một món ăn vặt ngon không cưỡng lại được. Nguyên liệu cần có để có tác dụng thịt bò khô bao gồm:

Thịt bò: 1 kgSả: 10 câyTỏi băm: 4 muỗng canhBột ngũ vị hương: 1 thìa cà phêMuối: 1 thìa cà phêỚt bột: 6 thìa cà phêDầu hào: 4 thìa canhĐường nâu: 2 muỗng canhDầu điều: 1 thìa canhSơ chế thăn trườn tươi để làm khô giết bò. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Muốn Có Em Bé Nhanh - Làm Sao Để Có Thai Nhanh

3.2. Biện pháp làm làm thịt bò khô hanh ngon tại nhà

3.2.1. Bước 1: Sơ chế và ướp giết mổ bòThịt bò rửa sạch để ráo nước hoặc rất có thể cho thịt bò vào phòng đá khoảng 45 phút. Tiếp theo, chúng ta thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn uống theo thớ giết mổ rồi bỏ thịt bò vào sơn lớn.Tỏi cùng sả bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nát rồi trộn với ngũ vị hương, muối, ớt bột, đường nâu và dầu hào đã chuẩn bị. Nhớ trộn đều.Đổ lếu hợp các gia vị vào chén thịt trườn trộn đều, sau đó bạn cho bát thịt trườn vào tủ lạnh để thịt ngấm gia vị qua đêm.Băm nhỏ dại tỏi với sả rồi trộn với gia vị. Ảnh: Internet.3.2.2. Cách 2: cách nấu khô trườn khô dạng sợiSau lúc ướp giết mổ bò, bạn vớt giết thịt ra, bắc nồi lên phòng bếp cho thịt trườn vào giữ lửa vừa khoảng chừng 2-3 phút cho ráo nước rồi vớt giết mổ ra đĩa để nguội. Chú ý không đề nghị dồn thịt mà nên tạo thành nhiều lần.

Cho từng lát thịt trườn vào chảo và nấu cho tới khi cạn nước. Ảnh: Internet.Đợi giết thịt nguội, các bạn dùng chày giã cho thịt mềm rồi xé tua vừa ăn. Nhảy lò nướng mang đến nóng tiếp nối xếp thịt bò đã xé nhỏ tuổi vào khay rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 115 độ C.Sấy khoảng 10 phút, bạn lấy khay thịt ra phía bên ngoài và cho một thìa coffe ớt bột cùng 1 thìa cà phê dầu điều để miếng thịt trườn khô tất cả màu rất đẹp hơn. Mang lại khay giết thịt vào sấy thêm 30 – 40 phút.Thịt bò khô chấm với tương ớt chanh ngon vô cùng. Ảnh: Internet.

4. Cách làm bò khô ướt đặc sản nổi tiếng Hà Nội

4.1. Nguyên liệu 

Bò thô ướt – nghe tên cũng lạ. Ý nghĩa của biểu thị này là giết bò sau thời điểm tẩm ướp cùng sấy khô vẫn tồn tại ướt cùng mềm, không thực sự giòn cùng cứng. Đây là món ngon của bạn Hà Nội, nhất là phố sản phẩm Giấy. Để làm món thịt bò khô này tận nhà mà không phải đi đâu xa, chúng ta hãy chuẩn bị những vật liệu sau:

Thịt bò nạc (chọn miếng vuông, thớ rõ ràng, có không ít gân đã ngon hơn): Nửa kýSả băm: 3 củTỏi băm: 1 củGừng gọt vỏ, băm nhuyễn: 3 látỚt bột: 2 thìa coffe (có thể kiểm soát và điều chỉnh theo năng lực ăn cay của từng người)Đường trắng: 2 thìa cà phêNgũ vị hương: 1 túiDầu hào: 10 mlMuối ăn: 50% thìa cà phêTiêu xay (điều chỉnh theo khẩu vị)

4.2. Phương pháp làm khô bò ướt ngon chuẩn phố mặt hàng Giấy

4.2.1. Phương pháp thái giết bòRửa lại giết bò bằng nước sạch, xả các lần, để ra rổ đến ráo.Dùng khăn giấy hoặc khăn xô nhằm thấm bỏ thịt theo lớp nhanh khô.Các bước rửa sạch, thái miếng và sử dụng khăn lau khô.Dùng dao thái thịt trườn theo theo hướng dọc của thớ thịt, phân thành các miếng mỏng manh hơn (khoảng 0,7 cm).Cho tất cả các nguyên liệu và các gia vị đã sẵn sàng vào tô, kế tiếp cho những miếng thịt trườn vào, xoa đều các mặt của miếng thịt để ướp.Dùng màng thực phẩm bọc kín đáo bát thịt bò đã ướp rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh. Với cách làm thịt bò khô ướt này, chúng ta nên ướp trường đoản cú 6 cho 8 tiếng để thịt tất cả đủ thời gian ngấm gia vị.4.2.2. Giải pháp nấu trườn khô ướtTrong nồi, đổ hết phần thịt bò đã ướp các gia vị vào nồi, đun sôi.Canh 2 phút sau, bạn trở phương diện thịt, hạ lửa nhỏ.Nấu thêm trăng tròn phút thì tăng lửa lớn để nước gia vị sôi trở lại, thấm đậm đà vào thớ thịt. Trong những khi nấu, nhớ đảo và lật thịt để thịt không biến thành cháy xém. Với biện pháp làm khô bò quy trình tiến độ này, chúng ta có thể nêm nếm thêm gia vị để điều chỉnh cho vừa miệng.Cách đun nấu thịt trườn tẩm gia vị.4.2.3. Cách làm khô thịt bò ướt mềm bởi lò nướngBạn cần sử dụng một vật nặng, hoặc chày để lăn miếng thịt trườn cho mềm với mềm hơn. Cơ hội này, chúng ta cũng có thể để nguyên từng miếng thịt để sản xuất tiếp. Mong thịt bò khô thì xé dọc miếng thịt. Đối với thịt trườn khô, bạn dùng khuôn, hoặc dao rồi thái giết thành gần như khối vuông, miếng vừa ăn.Bạn thực hiện quy trình có tác dụng khô thịt bò khô bằng lò nướng tương tự như như công thức đầu tiên ở trên.Thời gian có tác dụng khô của thịt trườn ướt ngắn thêm so với khô trườn giòn. Ảnh: InternetĐể thịt trườn khô vẫn mượt ướt, các bạn sấy thịt ở ánh sáng 110 độ C, canh 10 phút rồi trở mặt thịt lại 1 lượt.Sau thời gian nướng khoảng chừng 30 phút là hoàn toàn có thể lấy giết ra.Thịt trườn khô nhưng mà vẫn mềm ướt, không thực sự cứng, siêu ngon và “mồi”. Ảnh: Internet

5. Giải pháp làm thịt bò khô trả cầy

5.1. Nguyên liệu

Cách làm thịt trườn khô từ bỏ thịt lợn khiến cho bạn tiết kiệm túi tiền mua nguyên liệu, vì thịt bò đắt hơn thịt lợn hết sức nhiều. Để có tác dụng món ngon này, bạn chuẩn chỉnh bị:

Nửa kg thịt lợn nạc (chọn loại có thớ dài)1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ, đập dập3 củ sả đập dập, cắt khúc nhỏ tuổi khoảng 2 cm.1/2 củ tỏi tách bóc vỏ, xay nhuyễn2 trái ớt tươi (có thể thêm / sút tùy khẩu vị) vứt cuống, xay nhuyễnNước ướp thịt con lợn kho: 50 gam ớt bột Hàn Quốc, nửa gói bột ngũ vị hương, 1/4 gói nước hầm thịt bò, một nửa thìa bột năng, 1 thìa nước mắm nam ngư ngon, 60 gam mặt đường trắng, 2 thìa cafe bột điều để tạo nên màu.

5.2. Biện pháp làm thịt trườn khô ngon, trả như “thật”

5.2.1. Cách sơ chế và ướp giết thịt lợnBạn thái thịt con lợn thành từng miếng dày khoảng tầm 0,5 – 1 centimet để dễ dàng chế biến.Bắc nồi nước, cho chút muối, gừng đập cho dập vào đun sôi. Sau đó, luộc cho chín miếng thịt heo để loại trừ chất độc và dễ ngấm gia vị.Miếng làm thịt lợn sau thời điểm luộc chín. Ảnh: InternetKhi giết mổ chín, các bạn vớt ra rổ canh cho ráo nước. Nhớ đừng đổ nước cần sử dụng mà gìn giữ để cần sử dụng sau.Xát hỗn hợp tỏi, ớt, sả lên ở trên miếng thịt lợn.Bước ướp thịt trườn khô mang cầy. Ảnh: InternetLấy chày làm cho dập miếng thịt lợn luộc đến mềm.Bước dùng chày dùng dao đập dập khô heo giả cho mềm. Ảnh: InternetƯớp thịt lợn đang luộc với phương pháp nước luộc thịt và nước luộc giết thịt còn sót lại.

Ghi chú: Với phương pháp làm thịt trườn khô mang cầy này, các bạn nhớ tẩm các gia vị xếp thịt heo.

5.2.2. Thịt heo rim với gia vịTương từ như giải pháp làm thịt bò khô sống trên, các bạn ninh giết mổ lợn cho tới khi hết gia vị.Nhớ sên thịt với lửa lớn, nước sôi thì hạ lửa vừa để các gia vị thấm nhanh vào giết mổ và không biến thành cháy.5.2.3. Cách làm khô bò khô giả cầy bởi lò nướngBật bếp nướng ở ánh sáng 150 độ trước khi sấy thịt khoảng chừng 10 phút.Đặt các miếng giết mổ heo đã nướng chín vào khay nướng gồm lót giấy nhôm.Đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò, sấy thịt ít nhất nửa tiếng.Cách có tác dụng thịt lợn giả trườn khô ngon, dai như “hàng thật”. Ảnh: InternetKiểm tra thịt bò khô mang đạt độ giòn ước muốn thì lấy thành phẩm ra, đợi nguội rồi bọc ni lông rồi để vào lọ đậy kín, nhằm trong chống mát tủ lạnh nhằm chống ẩm mốc.

6. Bí quyết làm thịt trườn khô gác bếp chuẩn chỉnh Tây Bắc – phương pháp làm thịt trườn khô truyền thống

6.1. Nguyên liệu

Ngoài giết thịt trâu gác bếp, fan Tây Bắc còn có món thịt trườn khô gác bếp dễ dàng và đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon cuốn hút không đâu sánh bằng. Không giống với thịt trườn khô được chế biến ở miền xuôi, người dân miền núi cài giống bò khỏe, ăn cỏ tự nhiên và thoải mái nên thịt khôn xiết săn chắc, thơm ngon.

Khi phơi làm thịt bò, họ lựa chọn bắp để có chất lượng tốt duy nhất và bảo vệ được thọ nhất. Đặc biệt, các gia vị khô bò có màu đỏ bắt mắt mà không đề nghị dùng đến ngũ vị hương. Theo đó, chúng ta đã sử dụng một loại vật liệu rất thú vị mà chỉ có ở Tây Bắc: phân tử mắc kén. Muốn làm món thịt trườn khô gác nhà bếp đặc sản này tận nhà thì hãy chuẩn bị ngay những vật liệu sau nhé!

Thịt trườn tươi (tốt độc nhất vô nhị là thịt trườn tươi): 2 kgNêm gia vị: 3 thìa coffe hạt mắc ca, hạt ổi (tùy thích), ớt bột, gừng tươi băm bé dại (vắt rước nước, bỏ hạt), tiêu xay.Những nguyên liệu đặc biệt quan trọng cho món thịt bò gác bếp Tây Bắc.

6.2. Phương pháp làm thịt bò khô gác phòng bếp đặc sản Tây Bắc

6.2.1. Biện pháp sơ chế với ướp giết mổ bòVới giết bò, chúng ta cũng rửa sạch mát nước, nhưng bỏ hết gân đi, chỉ cất giữ phần nạc.Cho thịt bò ra rổ, ngóng khô hẳn nước rồi thái thành từng miếng to với dài (cỡ bắp tay tín đồ lớn).Bạn trộn thịt trườn với tỷ lệ phù hợp, kế tiếp cho các gia vị còn sót lại vào cho vừa khéo ăn.Bước ướp thịt bò theo công thức Tây Bắc. Ảnh: Internet

Ghi chú: Không nêm những muối cho thịt bò. Vì vật liệu này sẽ khiến thịt bò nhanh bị ướt và khó bảo vệ được thọ hơn.

Cách làm cho thịt bò khô gác phòng bếp để ướp 2-3 tiếng cho vừa ăn. Theo truyền thống lâu đời của tín đồ Tây Bắc, họ sẽ quấn thịt trườn đã ướp gia vị vào ni lông, nhằm qua đêm rồi mới liên tiếp chế biến.6.2.2. Bí quyết làm khô bò gác bếpDùng xiên nhọn, xiên những miếng thịt nhằm thịt không xẩy ra trùng nhau.Với giải pháp làm thịt bò khô gác nhà bếp truyền thống, bạn dân tây bắc sẽ phơi thịt bò gác bếp, phơi dưới nắng cho tới khi thịt khô lại thì lấy ra dùng.Người tây-bắc phơi thịt bò ướp bên trên gác nhà bếp đến khi khô thì kéo ra ăn. Ảnh: InternetTuy nhiên, nếu không tồn tại thời gian, chúng ta cũng có thể cho thịt vào lò nướng, lò vi sóng cùng sấy thô như bí quyết trên là xong. Sản phẩm vẫn dai, ngon, tương đối ướt cùng với vị ngọt thoải mái và tự nhiên đặc trưng.Cách làm thịt bò khô gác nhà bếp (hun khói) mềm, ướt, ngọt tự nhiên và thoải mái của thịt. Ảnh: Internet

7. Một miếng thịt trườn khô từng nào calo?

Một miếng thịt bò khô (khoảng 250 gram) chứa khoảng chừng 369 calo. Vào đó, 30 gam hóa học đạm, 23 gam chất béo, 10 gam chất bột mặt đường và 2 gam chất xơ. Lượng chất này tương đương với quý giá dinh dưỡng của một miếng thịt bò cùng kích thước chưa qua chế biến, lỗi vị gia vị của miếng thịt. Quá trình đun, nấu cùng sấy chỉ làm bay hơi số lượng nước trong thịt, ko làm thay đổi nhiều về yếu tố dinh dưỡng.

Hàm lượng calo được kiếm tìm thấy trong 250 gram thịt trườn khô.

8. Thịt bò rất có thể để được bao lâu?

Thịt trườn nếu được thiết kế khô và bảo vệ đúng cách thì rất có thể dùng được trường đoản cú 1-2 tháng. Hạn thực hiện của món ăn uống này nhờ vào vào ánh sáng và vật dụng bảo quản. Theo đó, sau thời điểm chế biến, bạn nên đợi khô trườn nguội hẳn rồi cần sử dụng màng nilon quấn thực phẩm rồi cho vô hộp bí mật để bảo quản. Hoặc các bạn đóng gói, nhằm khô bò trong ngăn đá tủ lạnh. Với ánh nắng mặt trời này, thịt trườn khô có thể để được mang đến 6 – 8 tháng. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy làm thịt ra, nấu chín rồi chế biến.

Xem thêm: Ám Ảnh Với Phong Tục Xẻ Thịt Người Chết Cho Kền Kền Ăn Ở Tây Tạng

Bảo quản thịt bò khô từ bỏ làm bằng phương pháp đóng gói kỹ. Ảnh: Internet

Trên đấy là một số biện pháp làm thịt bò khô thơm ngon hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Khi thưởng thức, bạn xé khô trườn thành từng tua vừa ăn, bày ra đĩa rồi cầm cố nước cốt chanh với chấm với tương ớt.

Hương vị cay cay, dai dai không thua thảm gì thịt trườn khô mua bên cạnh tiệm. Bên cạnh ra, món thịt bò khô tự có tác dụng còn đảm bảo bình an vệ sinh và giúp bạn tiết kiệm bỏ ra phí. Còn do dự gì nữa mà không vào bếp triển khai ngay công thức này cho các bạn thưởng thức dịp cuối tuần nào!