Cách Làm Tôm Chua Huế Ngon

     

nói tới Huế, có lẽ rằng không ai lạ lẫm với món tôm chua nạp năng lượng là nghiền. Đây là món ăn bình di, dân dã của vùng đất ráng đô; được khác nước ngoài gần xa yêu thích. Tôm chua Huế với những bé tôm đỏ tươi quấn với gừng, riềng, ớt đưa về vị chua thanh; cay nồng đặc trưng khiến ai đã thử một lần vẫn nhớ mãi.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chua huế ngon

*
*

Tuy ngon là vậy, nhưng giải pháp làm mắm tôm chua huế cũng không thể phức tạp, hãy thuộc Quà Huế vào phòng bếp và học giải pháp làm tôm chua Huế cực ngon, chính xác nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm được món ngon này, bạn cần sẵn sàng những vật liệu sau đây:

Bột nếp: ½ bátỚt chuông; ớt chỉ thiên; riềng; tỏi.Rượu trắngGia vị: đường, muối, nước mắm…
*
*
*
*

*
*

Bạnlưu ý lựa chọn những bé tôm còn tươi, giết chắc, phần nhiều và không thực sự to nhằm khingâm tôm không bị bở với gia vị hoàn toàn có thể ngấm đều

Sơ chế nguyên liệu:

Rửasạch tôm bởi nước muối bột loãng, nhằm ráo nước; sau đó cho tôm vào dìm với rượu trắngtầm khoảng 30 phút rồi cắt vứt râu, đầu tôm cùng rút chỉ lưng. Đây là bước đặc biệt đểloại bỏ mùi tanh nồng của tôm và làm tôm sạch, vừa thơm vừa ngon hơn sau khi thành phẩm.

Tiếptục dìm tôm cùng với rượu trắng cho tới khi đuôi tôm đỏ lên là được.

Riềngbỏ vỏ cùng thái sợi; tỏi cắt lát mỏng. Mang lại ớt sừng, ớt hiểm vào xay; các bạn cóthể gia giảm tùy ý lượng ớt tùy thuộc vào mức độ ăn uống cay nhé

Nấu nước mắm dìm tôm chua

Hòa bột nếp với 1,5 chén ăn cơm nước rồi cho vô nồi đun sôi. Lúc bột sánh lại, các bạn nêm thêm muối, nước mắm, đường và khuấy đều, tắt bếp, để nguội


*
*

Khibột nếp nguội, cho toàn bộ nguyên liệu: tôm, tỏi, ớt, gừng, riềng…vào và trộn đều

Ngâm tôm chua

Chuẩnbị lọ thủy tinh có nắp đậy đậy kín, bạn lần lượt xếp tôm đang trộn hỗn hợp vào; sauđó che một lớp riềng lên phía bên trên để tôm không biến thành nổi lên.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Chua Cay Cay Đánh Bay Cái Lạnh

Đậykín lọ cùng để địa điểm khô thoáng, trung bình 7 ngày là chúng ta cũng có thể sử dụng được. Bạn có thểphơi nắng nhằm tôm được đỏ và nhanh chua hơn. Trường hợp thời tiết lạnh thì cần ngâm tômtừ 10 – 12 ngày, tiếp nối để tủ lạnh dùng dần.

Khi tôm chín hủ tôm vẫn dậy nước và toả ra mùi thơm và tôm có red color tự nhiên với đẹp mắt. Tôm chua Huế ăn với cơm nóng; hay dùng kèm thịt luộc kèm rau củ sống thì ngon giỏi không gì bằng.

Xem thêm: Hỏi Đáp: Bà Bầu Có Nên Đắp Mặt Nạ Trà Xanh Dc K Mấy Mom, Mẹo Chăm Sóc Da Mặt Cho Bà Bầu Từ Bột Cám Gạo


*
*

*
*
*
*

Với bí quyết làm tôm chua Huế cực kì đơn giản như vậy, bạn đã có một món ăn đậm hương vị xứ Huế cho cả nhà thưởng thức rồi đấy

*
*
Đặc sản huế: mắm tôm chua

Nếu có dịp đi du lịch Huế, chúng ta cũng đừng quên mang một vài hũ tôm chua Huế về làm quà tặng nhé!

Chia sẻ:


Like this:


Like Đang tải...
Danh mục: Ẩm thực
Thẻ: bí quyết làm tôm chua huế, tôm chua huế

Điều hướng bài bác viết


Bài trước: 6 cách thực hiện tinh dầu bưởi giúp chống triệu chứng rụng tóc hiệu quả
Bài tiếp theo: giá tinh dầu tràm bên trên thị trường
Danh mục sản phẩmBánh cung đình Nguyễn triềuDầu tràm Kim VuiHương sạch sẽ Tân NguyênTrà vả Lộc Mai
Đặc sản huế chủ yếu gốc
Đặc sản Huế bao gồm gốc

hotline: 0967001006


nội dung bài viết mới
Các Đặc sản
Bánh cung đình Bánh Huế Dầu tràm Huế hương Trầm Huế phân tử Sen thủy sản khô Huế Kẹo mè xửng Mắm Huế Nem Chả Tré Rượu minh mạng sản phẩm vùng quê Trà cung đình Huế Đặc sản vùng lạm cận
© xoàn Huế Online 2022
%d bloggers lượt thích this: