Cách làm trà bí đao phơi khô

     

Nội dung chi tiết

Cách làm bí đao phơi khô tại nhàPhương pháp làm túng thiếu đao sấy khô sử dụng máy sấy Đông Nam

Bí đao là loại thực phẩm có giá trị bổ dưỡng rất cao xuất sắc cho sức mạnh do đựng nhiều vitamin, hóa học xơ, acid amin hữu cơ xuất sắc cho thể. Bởi vì vậy, bạn ta còn phơi khô, sấy khô làm trà có tác dụng nước uống ngon mát, thanh đạm tất cả nhiều tác dụng tốt cho khung hình đặc biệt là giảm cân cực kỳ hiệu quả. Vậy hôm nay, Đông Nam sẽ hướng dẫn fan hâm mộ cách làm bí đao phơi khô bớt cân cực kì đơn giản tại bài viết dưới phía trên nhé!

*
Cách làm bí đao phơi khô, sấy khô

Bí đao phơi khô

Bí đao phơi khô chắc không còn xa lạ gì với người thôn quê vào mỗi ngày thu hoạch túng bấn đao cần không nào. đa số lát bí đao sấy thô được trộn thành đông đảo ly trà túng thiếu đao thanh mát, tốt cho mức độ khỏe, tiết kiệm ngân sách và chi phí và không lo hóa chất nguy hại sức khỏe. Là các loại trà có tính năng giải nhiệt tốt nhất có thể cho đều ngày hè nắng cháy và có thể pha chế với nhiều nguyên vật liệu khác thành thức uống cực kì hấp dẫn như lá dứa, la hán quả,…

*
Bí đao phơi khô

Bí đao phơi khô cũng giúp bảo quản lâu rộng vì túng thiếu đao tươi chỉ để được khoảng tầm 1-2 tháng bên ngoài.

Bạn đang xem: Cách làm trà bí đao phơi khô

Cách làm túng thiếu đao phơi thô tại nhà

Cách làm túng đao phơi khô cực đối kháng giản, bạn chỉ việc làm theo các thao tác sau:

Chọn nguyên liệu

Bạn chọn đông đảo quả túng đao to cùng già bên trên vỏ bao gồm phấn trắng, không trở nên sâu, quả càng giá bán càng xuất sắc sẽ chứa đựng nhiều chất bồi bổ và ngọt hơn, thơm hơn.
*
Chọn túng thiếu đao giàDao tháiĐồ nhằm phơi: nong, nia, bạt,…

Các bước làm bí đao phơi khô

Bạn rửa sạch quả túng đao, để túng bấn khô ráo.Để nguyên trái không đề nghị gọt vỏ, thực hiện thái lát thiệt mỏng. Giữ nguyên cả vỏ và ruột túng thiếu đao nha, nếu túng thiếu non vượt thì chúng ta bỏ ruột nhằm khi pha trà đỡ bị chua nhé.

*

Sau lúc thái chấm dứt bí, các bạn cho lên lao lý phơi, với ra vị trí nắng khổng lồ phơi, túng đao rải thưa nhau, không xếp ông xã lên nhau. Lưu giữ ý, bạn nên phơi ở chỗ sạch sẽ, tránh bụi bờ để đảm bảo vệ sinh.

Xem thêm: Apple Ra Mắt Ipad Air Sản Xuất Năm Nào, Apple Ra Mắt Ipad Thế Hệ Thứ 5 Mang Tên Ipad Air

*

*
Cách phơi bí đaoSau lúc phơi túng thiếu 2-3 nắng bạn xem túng đã khô hoàn toàn chưa nhé. đặc biệt quan trọng nhất là ngày đầu phơi nắng phải thật to lớn để tránh bí bị hỏng với chua nhé.Bí đao sau khi phơi thô thì bạn mang sao quà trên chảo cùng với lửa thật nhỏ dại nhé, bước này trong Đông y có nghĩa là giảm tính hàn, hoạt chất tính năng ở tạng tỳ, vị, giúp chế tác vị thơm hơn uống tốt hơn mặt khác giúp giảm tối đa nhiệt độ và bảo vệ tốt hơn.
*
Bí đao sao vàngBạn bảo quản bí đao phơi khô trong túi nilong hút chân không hoặc túi zip, hộp bí mật hoặc để phòng mát tủ lạnh nhằm tránh bị mốc nhé.

Phương pháp làm bí đao sấy khô bằng máy sấy Đông Nam

Nếu vào hồ hết ngày mưa hay bạn sản xuất kinh doanh thì bắt buộc áp dụng cách thức phơi nắng hoặc tốn nhiều sức lực phơi. Nếu khách hàng là chủ đại lý sản xuất trái cây, rau củ sấy thì bài toán sấy túng thiếu đao sử dụng máy sấy cứng cáp chắc cực kỳ tiện lợi vì vì:

Máy sấy rét là thứ sấy khô nguyên liệu ở nhiệt độ thấp tự 20-50 độ C. Còn lắp thêm sấy sức nóng sấy sinh hoạt nhiệt độ cao hơn nữa từ 30-150 độ C tùy ở trong vào nguyên liệu.Việc sấy sử dụng máy sấy công nghiệp giúp đảm bảo an toàn sản phẩm sấy thô đều, giữ nguyên màu sắc, hương vị tự nhiên, hóa học dinh dưỡng. Đặc biệt việc sấy vẫn gia nhiệt bạn không cần phải sao lại trên chảo nóng, trảnh tác động đến màu sắc, vitamin trong túng đao.

Xem thêm: Cách Tỉa Hoa Từ Cà Rốt Và Dưa Chuột, Học Cắt Tỉa Đơn Giản Từ Cà Rốt Và Dưa Chuột

Cách làm túng thiếu đao sấy khô bằng máy sấy Đông Nam

Cách chọn túng thiếu đao và giảm lát giống như cách phơi trênSau đó các bạn xếp lát túng thiếu đao các lên khay sấy, khay sấy của Đông Nam làm từ vật tư inox 304, phòng han gỉ đề nghị quý khách hoàn toàn yên vai trung phong về sự việc vệ sinh.Quý khách cài nhiệt độ sấy cho túng bấn đao quá trình đầu là 50 độ và những giai đoạn sau sụt giảm dần còn khoảng tầm 35 độ C so với máy sấy rét mướt (thời gian sấy khoảng 10 tiếng. Còn với vật dụng sấy nhiệt thì giai đoạn đầu các bạn cài nhiệt 65 độ C, quá trình sau sụt giảm sấy 50 độ C thời gian khoảng 12 tiếng.Sau khi hết thời gian, khách hàng kiểm tra thành phẩm xem đạt không rồi mang ra để nguội.
*
Bí đao sấy lạnh color đẹp mắt

Các loại tủ sấy khay tròn Đông phái mạnh là: