Cách Làm Trà Sữa Trân Châu De Ban

     

Trong những năm gần đây, đối với giới trẻ, trà sữa đã trở thành món đồ uống ko thể thiếu. Những cửa mặt hàng trà sữa càng ngày càng được mở ra nhiều hơn cùng trở thành điểm đến lý tưởng cho các buổi tụ họp bè bạn. Cũng chính vì thế, trà sữa là một mặt hàng sale hợp lý đến những ai muốn bắt đầu khởi nghiệp.

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa trân châu de ban

Bài viết sẽ hướng dẫn những chủ marketing tương lai về phương pháp làm cũng như ghê nghiệm pha trà sữa để chào bán 100% “gây nghiện”.


Nội dung chính :


1. Thị trường trà sữa hiện nay

2. Những loại trà sữa “hot” trên thị trường

3. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

4. Hướng dẫn bí quyết pha trà sữa trân châu thơm ngon chuẩn vị

4.1. Biện pháp làm trân châu

4.2. Cách pha hồng trà sữa

4.3. Cách pha trà sữa trân châu đường đen

4.4. Cách pha trà sữa vị trà xanh

5. Gớm nghiệm pha trà sữa để buôn bán 100% “gây nghiện”


1. Thị trường trà sữa hiện nay


Ngày nay, gồm vô số những thương hiệu trà sữa nổi tiếng mở ra như Dingtea, Gongcha, Bobapop,... Mỗi nhãn hiệu trà sữa lại gồm một thức uống và đặc điểm riêng rẽ để người chi tiêu và sử dụng dễ dàng phân biệt. Ví dụ, đối với thương hiệu Gongcha, giới trẻ lui đến địa điểm này thường bị quyến rũ bởi cái topping kem sữa mập ngậy, thơm ngon, còn đối với thương hiệu Dingtea, chắc hẳn không một ai là không biết đến loại trà sữa hoa nhài thơm đúng vị.

Trà sữa bao gồm sức hấp dẫn đặc biệt, không chỉ đối với những bạn học sinh, sinh viên nhưng mà cả những người có tuổi như dân văn phòng cũng rất yêu thích. Tuy nhiên, ngân sách của những cốc trà sữa thơm ngon này lại ko hề rẻ, bởi mặt cạnh việc buôn bán trà sữa, những thương hiệu này còn sale cả hình ảnh của mình.

Chính bởi vì thế, nếu những chủ kinh doanh có thể tự mở ra nhãn hiệu trà sữa tự có tác dụng riêng, chi phí rẻ, chắc chắn sẽ là một cơ hội kiếm tiền bội thu. Đối với việc marketing cửa hàng trà sữa, ta ko chỉ cần bao gồm ý tưởng khiếp doanh, kế hoạch bỏ ra tiết, cơ mà công thức trộn chế cũng hết sức quan trọng.

*

Thị trường trà sữa hiện nay


2. Các loại trà sữa “hot” bên trên thị trường


Trên đà phạt triển ko ngừng nghỉ của ngành sale trà sữa, những thương hiệu càng ngày càng phát triển menu đa dạng hơn, sáng sủa tạo thêm nhiều hương vị trà sữa độc đáo như:

- Trà sữa truyền thống: những loại trà sữa truyền thống đã gồm từ những đời đầu lúc trà sữa bắt đầu được sáng tạo ra như: Hồng trà sữa, Trà sữa trà xanh, Trà sữa Socola, Trà sữa dâu tây,... Các loại trà sữa này thường say đắm đối tượng trẻ nhỏ bởi hình thức bắt mắt, hương vị ngọt lịm nặng nề cưỡng.

- Trà sữa vị sáng tạo: các loại trà sữa vị sáng tạo mới chỉ gồm trên thị trường những năm gần đây như: Trà sữa hoa đậu biếc, Trà sữa hoa lục trà, Trà sữa gạo nâu,... Những loại trà sữa này còn có vị ngọt nhẹ thanh đuối của trà, sẽ là lựa chọn lý tưởng cho tất cả các tầm đối tượng

- Trà nguyên chất: Phù hợp với lối sống lành mạnh ngày nay, trà nguyên chất là một trong những thể loại trà sữa chào bán chạy nhất thị trường. Các loại trà này chỉ gồm trà và đường, ko bao gồm sữa như: Trà xanh nguyên chất, Trà ô long nguyên chất,... Phù hợp với các người tiêu dùng mê trà sữa nhưng mà không muốn tăng cân.

- Trà hoa quả: Cũng giống như trà nguyên chất nhưng gồm thêm siro vị hoa quả với hoa quả tươi như Trà xoài, Trà dâu, Trà táo,.... Những loại trà hoa quả đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng muốn thưởng thức vị ngọt tự nhiên từ hoa quả.

- Trà kem cheese / kem sữa / kem trứng: những loại trà này bao gồm trà nguyên chất làm nguyên liệu bao gồm và có thêm 1 lớp kem ở bên trên để tăng độ bự ngậy cho cốc trà của khách hàng.

Dùng thử miễn phí tổn phần mềm quản lý bán hàng autozoom.vn, quản lý chặt chẽ cái tiền, khách hàng hàng, nhân viên

*


Cũng giống như bất kì ngành nghề liên quan đến ẩm thực nào, pha trà sữa cũng cần tất cả một số nguyên liệu chủ yếu sau đây:

- Trà: Đối với trà, các cửa hàng trọn vẹn có thể sử dụng trà tươi hoặc lá trà khô, mặc dù nhiên, điểm thông thường là chúng phải được bao gồm xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Những chủ marketing có thể sử dụng trà Việt phái mạnh - quê hương của cây trà với nguồn cung khổng lồ, phong phú, hoặc những loại trà nhập khẩu như trà Nhật Bản, trà Ấn Độ,... Những loại trà có thể được lựa chọn tùy theo từng hương vị trà sữa như trà ô long, trà nhài, trà táo đỏ, trà hoa hồng, trà đào,...

- Sữa bột: Đây chính là nguyên liệu mà các thương hiệu trà sữa nổi tiếng ko thể thiếu. Đối với 1 cốc trà sữa thơm ngon, hương vị của sữa bột sẽ đem đến sự mập ngậy, “gây nghiện” đối với người mua.

- Sữa tươi: quanh đó sữa bột, những chủ cửa sản phẩm cũng bao gồm thể tham khảo nguyên liệu sữa tươi để tạo sự 1 cốc trà sữa lành mạnh hơn. So với sữa bột, sữa tươi sẽ có lại hương vị thanh mát, ngọt nhẹ với khiến cho cốc trà sữa ko bị quá béo ngậy, phù hợp hơn với những đối tượng không hảo ngọt.

- Kem: Hiện nay, trà sữa lại gắng đổi theo xu hướng ít mập hơn với thay vị dùng bột sữa bự thì những quán sử dụng kem (cream)

- Đường: Để giữ được độ ngọt lịm nhất định, nguyên liệu không thể thiếu đó là đường, nguyên liệu này sẽ giúp ly trà sữa được dậy vị hơn và sở hữu đến sự ngọt ngào tuyệt đối.

- Sữa đặc: tùy vào loại trà sữa, nguyên liệu này mới cần thiết, đối với những loại trà sữa như kem trứng, những loại trà với lớp kem mập ngậy sẽ cần đến trợ thủ đắc lực là sữa đặc

- Trân châu


Để làm 1 ly trà sữa trân châu, chúng ta có 2 phần cơ bản chính là trà sữa với trân châu.


Để tự làm cho trân châu, cần có những nguyên liệu sau:

- Bột năng (bột sắn)

- Bột ca cao hoặc coffe hòa tan

- Nước sạch

- Đá lạnh

Cách làm trân châu:

Chú ý: Rây bột để bột mịn trước khi bắt tay vào thực hiện

Bước 1: Nấu nước sôi

Bước 2: Trộn bột

Trong lúc đun nước, hãy mang đến toàn bộ bột đã được rây với ca cao vào chén bát tô lớn, trộn đều, thêm đường cho hợp khẩu vị

Bước 3: pha bột

Cho nước sôi vào trộn đều để bột thấm nước, để nguội rồi đến bột ra khay với nhồi bột. Nếu bột bị khô, hãy nếm nếm thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo

Bước 4: Nặn hạt trân châu

Chia bột thành những phần nhỏ với nặn thành những viên tròn kích thước vừa ăn. Sau khi nặn xong, rắc lên ít bột khô để trân châu ko bị dính.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Ông Già Noel Đẹp Nhất Cho Giáng Sinh, 1000+ Ông Già Noel Dễ Thương & Hình Noel Đẹp Nhất

Bước 5: Luộc trân châu

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả trân châu vào và đun đến khi nổi lên là gồm thể tắt bếp. Vớt hạt trân châu ra và cho vào nước lạnh (có đá) để trân châu ko bị dính vào nhau.

Trân châu có thể được bảo quản vài ngày trong tủ đá trước khi chế biến.

*

Cách làm cho trân châu


Để trộn được một ly trà sữa, trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp”, chỉ cần trộn một thìa bột với một chút nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị.

Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn gốc an ninh vệ sinh thực phẩm, các chủ kinh doanh cần tham khảo cách pha hồng trà sữa an toàn như sau:

- Bước 1: mang lại 1-2 gói trà vào ly cùng thêm 100ml nước nóng. Trong những khi đợi trà ngấm, thêm vào cho 40ml sữa tươi ko đường (hoặc sữa bột), 20ml sữa đặc và đổ vào cốc lắc.

- Bước 2: Đổ nước trà đã trộn vào cốc lắc, thêm đá cùng lắc đều, đổ ra ly. Vậy là đã xong một ly trà sữa sẵn sàng bán ra cho khách hàng.


Cũng giống như phương pháp làm trân châu phía trên, mặc dù nhiên, trân châu đường đen đòi hỏi bao gồm một loại siro đường đen dậy vị hơn. Cách làm loại siro đó như sau:

- Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, bỏ vô nồi đường đen cùng thêm 250ml nước lọc, khuấy đều cùng nấu mang lại hỗn hợp sôi lên.

- Bước 2: lúc hỗn hợp đã sôi, tắt bếp cùng thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.

- Bước 3: Đổ trân châu đen vào với trộn đều để trân châu ngấm vị

Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen, giải pháp pha như sau:

- Bước 1: mang lại 2 muỗng canh trân châu đường đen đã nấu, thêm 15ml siro đường đen.

- Bước 2: Thêm đá vào cốc, đổ 150ml sữa tươi ko đường. Vậy là đã kết thúc ly trà sữa trân châu đường đen đủ để chiếm lấy cảm tình của khách hàng hàng

*

Cách pha trà sữa trân châu đường đen


Để làm trà sữa vị trà xanh, các chủ cửa hàng phải sử dụng bột matcha từ Nhật Bản hoặc trà Thái xanh để gồm vị ngon cùng chuẩn nhất.

- Bước 1: trộn trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt trà. Hoặc nếu sử dụng bột matcha, hãy trộn bột với 10ml nước sôi, khuấy đều để tung hết bột sau đó bỏ thêm nước vừa đủ. Cả 2 loại trà này đều cần có blue color đậm, có như vậy thì mới là trà nguyên chất

- Bước 2: Thêm sữa tươi không đường (hoặc sữa bột) cùng thêm chút sữa đặc, đường để tạo ra vị ngọt dịu đến ly trà sữa. Hòa tan và đưa cho người sử dụng thưởng thức.


Để có thể trộn được những ly trà sữa 100% “gây nghiện” mang lại khách hàng, chủ kinh doanh cần đảm bảo 3 yếu tố kiên quyết là: Ngon – Sạch – Hút khách.

Để đi vào đưa ra tiết hơn, ngon nằm ở mùi vị của ly trà sữa, những ly trà sữa xuất kho thị trường cần giữ mùi nặng vị thơm ngon, độc đáo để tạo ấn tượng trực tiếp đối với vị giác của khách hàng hàng.

Sạch nằm ở chất lượng, nguyên liệu và giải pháp pha. Các chủ kinh doanh trà sữa hãy chăm chú nhập nguồn sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh bình yên thực phẩm và bao gồm cách trộn chế sạch sẽ. Quanh đó việc nhập mặt hàng đảm bảo từ các nguồn cung có uy tín, chủ cửa sản phẩm còn cần bảo quản mang đến nguyên liệu của mình. Ví dụ, trân châu chỉ phải bảo quản ở nhiệt độ thường, né việc bị cứng và nên sử dụng trong tầm 4-5h sau khi nấu để đảm bảo sự tươi ngon nhất. Trà sữa sau khi pha chỉ đề nghị sử dụng trong tầm 4h, nếu để quá lâu thì trà sẽ bị chát và gồm ảnh hưởng ko tốt đến sữa khỏe.

Xem thêm: Top 10 Game Hot Nhất Hiện Nay 2018 Không Thể Bỏ Qua, Web Game Hay Nhất 2018

Đảm bảo được 2 yếu tố trên, cùng với việc truyền thông hiệu quả, cửa hàng trà sữa sẽ đạt được yếu tố hút khách. Để cạnh tranh với các thương hiệu trà sữa bao gồm sẵn, những chủ kinh doanh cần trang bị chiến lược kinh doanh hiệu quả, những công cụ công nghệ góp tăng sức bán, những phần mềm order,... để quý khách hàng có thể thoải mái nhất khi trải nghiệm dịch vụ trà sữa.

Như vậy, trên đây là khiếp nghiệm pha trà sữa để phân phối 100% “gây nghiện” giành cho các chủ marketing đang bao gồm kế hoạch sắm sửa trà sữa. Hy vọng bài bác viết sẽ góp được bạn trên con đường vạc triển sự nghiệp. Chúc các bạn thành công!