CÁCH LÀM XÔI CỐM TỪ CỐM KHÔ

     

Cách đun nấu xôi cốm bằng cốm khô ngon cũng khá đơn giản. Vị dẻo thơm của cốm, kết phù hợp với vị bùi bùi của đậu xanh cùng hạt sen làm cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm xôi cốm từ cốm khô

Mỗi độ thu lịch sự lại gợi nhớ mang lại hương cốm xanh nhẹ dàng, thơm dịu. Và chắc rằng nhiều bạn xa xứ vẫn luôn luôn nhớ về món xôi cốm nóng hổi, ​​thơm phức, tất cả chút bùi bùi, bự ngậy của phân tử sen, dừa tươi cực kỳ hấp dẫn. Xôi cốm có thể được nấu ăn từ cốm tươi hoặc cốm khô. Tiếp sau đây autozoom.vn sẽ share cách nấu bếp xôi cốm bằng cốm khô ngon chuẩn vị đơn giản tại đơn vị nhé.


Nguyên liệu nấu xôi cốm bằng cốm khô

Cốm khô: 300gĐậu xanh không vỏ: 100gĐường trắng: 50gHạt sen khô: 30gCùi dừa tươiBột nở.Mỡ con kê hoặc dầu ăn
*
Cốm tất cả chứa hóa học xơ, protein, vitamin… góp phòng tăng áp và bệnh tim mạch mạch, phòng ngừa bệnh đường ruột và táo bị cắn dở bón, bên cạnh đó giúp tăng chiều cao… Giàu hóa học xơ nên ăn uống cốm tốt nhất cho hệ tiêu hóa, trị đầy bụng, táo bón nếu như ăn ở tầm mức độ vừa phải.

Các bước triển khai cách đun nấu xôi cốm bằng cốm khô

Bước 1: Sơ chế vật liệu để thổi nấu xôi cốm

Cốm khô mang lại vào chén bát ngâm nước lạnh khoảng tầm 2 – 3 phút rồi cọ sạch vết mờ do bụi bẩn, vớt ra để ráo. Không nên ngâm cốm lâu vì chưng khi nấu ăn cốm sẽ bị nhão.Đậu xanh ngâm vào trong nước ấm khoảng chừng 3 – 4 tiếng để đậu xanh nở mềm trước khi đãi, tiếp đến rửa sạch, để ráo. Có thể ngâm đỗ xanh qua đêm nhằm khi nấu ăn sẽ nhanh mềm rộng lại tiết kiệm ngân sách được thời gian.Ngâm phân tử sen với nước khoảng chừng 1 tiếng. Nếu nấu bằng hạt sen tươi thì nên bỏ phần vai trung phong sen đắng phía bên trong để tránh làm mất hương vị của xôi cốm.Cùi dừa yêu cầu cạo bỏ lớp màng gray clolor rồi cọ sạch cùng nạo thành sợi nhỏ.
*
Lượng hóa học xơ cùng protein vào cốm làm giảm mỡ máu, ngừa căn bệnh tim, bỗng quỵ. Chất mập và lipid giúp cái đẹp da, góp da luôn luôn căng bóng, tránh mất nước, khô da…

Bước 2: thổi nấu hạt sen cùng đậu xanh có tác dụng xôi cốm

Cho đậu xanh đang ngâm vào trong nồi với lượng nước phù hợp rồi bỏ trên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa để ninh đậu xanh cho đến lúc đậu thật chín thì tắt bếp, đổ ra chén để nguội rồi cần sử dụng muôi tán nhuyễn.


Cho hạt sen vào nồi, thêm ít nước ngập mặt hạt sen rồi bắc lên nhà bếp nấu khoảng 15 phút. Cho một thìa cafe bột nở vào nấu ăn thêm 10 – 15 phút cho đến khi phân tử sen thật mượt thì đổ hạt sen vào một chiếc rổ với rửa bọn chúng qua nước lạnh xong để ráo.

Xem thêm: 20+ Các Quán Bánh Cuốn Ngon Hà Nội Ai Cũng Phải Ghé Thử Một Lần

Bước 3: nấu nướng xôi cốm

Cách 1: nấu ăn xôi cốm khô bởi nồi gồm vỉ hấp

Trộn gần như cốm cùng với một ít mỡ con kê rồi đến cốm vào xửng hấp chín. Mang đến lượng nước vừa phải, tránh để nước sôi trào lên cốm. Liên tục cho phân tử sen vào trộn đều. Nấu cho đến lúc ngửi thấy hương thơm thơm của cốm, nếm test thấy cốm dẻo, mềm là được.

*
Cốm đựng nhiều chất xơ có tác dụng hỗ trợ sút cân, giúp cho bạn có cảm xúc no lâu và không thèm ăn. Nên ăn uống thực phẩm này vào buổi sáng sớm hoặc bữa trưa ráng cho những món ăn nhiều calo nếu bạn có nhu cầu giảm cân.Cách 2: nấu xôi cốm thô ngon bằng nồi cơm trắng điện

Cho cốm vào nồi cơm điện rồi đổ nước ngập cốm. Lúc nồi bật chính sách giữ nóng thì cần sử dụng đũa đảo đều cốm lên; rồi đến hạt sen vào khuấy rất nhiều rồi nhảy lại nồi ở chính sách nấu.

Bước 4: trình diễn và thưởng thức món xôi cốm

Sau khi hoàn thành món xôi cốm mềm, dẻo, thơm, không xẩy ra khô, nhão với có blue color bắt mắt; đậu xanh đề nghị bở và thơm, phân tử sen nở đều. Xới xôi ra đĩa; rưới một chút đường white lên trên cùng rất dừa nạo rất có thể rắc thêm ít vừng rang trường hợp có. Cuối cùng, cho một ít đậu xanh đã dầm mịn vào; trộn đều toàn bộ lại cùng với nhau cùng thưởng thức. Xôi cốm trải nghiệm khi còn rét hay nhằm nguội gần như ngon.

*
Món xôi cốm đỗ xanh với mùi vị nhẹ nhàng, thanh mát của cốm với vị beo bự của dừa nạo cùng vị bùi bùi của đậu xanh hoàn toàn có thể làm xiêu lòng lòng toàn bộ mọi người (ảnh internet).

Bí quyết nấu ăn xôi cốm bởi cốm thô ngon

Khi nấu, nên để ý đến vận tốc cháy của lửa. Nên cho nước vào nồi nấu bếp xôi trước; đợi cho khi nhiệt độ sôi tạo thêm mới bắt đầu cho lên xửng để hấp. Buộc phải để ánh sáng thật định hình vì nếu quá cao sẽ có tác dụng xôi bị cháy hoặc lửa quá thấp sẽ làm cho xôi bị nhão.Tốt nhất buộc phải dùng tay bốc từng nắm cốm một rồi bỏ vào nồi thay vì đổ hết tất cả cốm vào. Làm vì vậy thì cốm được rải đầy đủ và không biến thành chèn nhau quá chặt gây túng thiếu hơi. Tiếp đó; cần sử dụng đũa tạo ra vài lỗ nhỏ tuổi xung quanh phần cốm làm cho hơi nước từ dưới được tràn đều.Lượng nước đổ dưới nồi nên làm chiếm khoảng ⅓ diện tích nồi. Cho một dòng đĩa sứ nhỏ dại vào nồi, khi nồi nước tất cả tiếng cạch cạch là tín hiệu nước vào nồi sát cạn; nếu như xôi không chín thì cần cho thêm nước vào.Để cốm có màu xanh lá cây và bóng thì cần cho một chút ít dầu ăn uống hoặc mỡ gà vào hòn đảo đều cho xôi chín rồi new đổ ra. Nó để giúp đỡ cốm luôn bóng cùng mịn. Ngoại trừ ra, để xôi cốm không xẩy ra ngấy và nặng mùi thơm hơn; có thể dùng lá nếp, lá dứa để lót bên dưới nồi hoặc xung quanh xôi khi hấp.

Xem thêm: Cách Làm Càng Cúm Rang Muối Ớt, Cay Xé Lưỡi Ngon Cực

Trên đây là cách nấu bếp xôi cốm bằng cốm khô ngon, solo giản. Cùng xem thêm nấu cho mái ấm gia đình mình một đĩa xôi cốm vấp ngã dưỡng mỗi lúc tiết trời quý phái thu nhé.