CÁCH LÀM XÔI XÉO GÀ

     
Với bí quyết làm xôi xéo con gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ hóa học cho một gày dài làm việc của cả nhà.

Bạn đang xem: Cách làm xôi xéo gà


*

Nguyên liệu:

Với biện pháp làm xôi xéo con gà này chúng ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

200g đỗ xanh

500g gạo nếp ngon

½ nhỏ gà ta, mỡ bụng gà

Hành khô, phân tử tiêu, nghệ, gia vị, xì dầu

Cách làm:

*

Đỗ xanh ngâm nước 4 tiếng, đãi sạch mát vỏ xong để ráo nước.

*

Trộn đỗ cùng với vài hạt muối rồi đem hấp hoặc đổ nước ngang mặt đỗ rồi nấu đến khi chín mềm, sử dụng tay miết phân tử đỗ thấy mịn ra là được.

*

Cho đỗ vào cối giã nhuyễn rồi chũm lại ngay khi còn ấm nóng.

*

Mỡ con gà rửa không bẩn rán rước nước mỡ, phần tóp mỡ vứt riêng.

*

Hành khô bóc tách vỏ cắt thành từng khoanh tròn, nhằm ra vị trí thoáng hoặc đem phơi cho hành thô bớt.

*

Cho mỡ kê vào chảo phi hành cho đến lúc vàng, vớt ra giấy ngấm dầu mang đến ráo hết dầu, để nguội rồi cho hành vào hộp kín.

Xem thêm: Nên Mua Iphone 8 Plus Hay X ? Đâu Mới Là Chân Ái Trong Tầm Giá?

*

Gạo nếp vo không bẩn ngâm với nước đến pha với nước cốt của một miếng nghệ tươi, tiếp nối trộn vài phân tử muối, chút dầu ăn và đem đồ cho đến khi chín.

*

Gà rửa không bẩn ướp với cùng một thìa café gia vị, ½ thìa café hạt tiêu.

*

Rồi cũng lấy hấp cho đến khi chín, ví như luộc thì bạn có thể cho thêm một củ hành khô và 1 miếng gừng nhỏ nướng mang lại gà được thơm và ngọt nước, tất nhiên thịt được hấp đã thơm cùng ngọt hơn rất nhiều đấy.

*
Xé nhỏ thịt gà đã cho ra bát.

*
Giờ thì bạn chỉ việc múc xôi ra, kế tiếp dùng dao nhan sắc thái đậu thành rất nhiều lát mỏng, rưới mỡ thừa gà nhưng mà đã được dùng để làm phi hành, rắc hành khô cùng thịt con kê lên trên là kết thúc rồi. Nếu cảm giác chưa vừa rất có thể thêm chút xì dầu nhé, món ăn uống sẽ thơm ngon lắm đấy.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Làm Siro Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Nhất, Hướng Dẫn Cách Nấu Siro Ho Cho Bé Tại Nhà

Với biện pháp làm xôi xéo con kê này, bạn sẽ có món xôi thật tuyệt vời mà cũng khá đủ hóa học cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu tiến thưởng óng ả cùng với hành phi giòn tan cùng thịt kê đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích. Tuyệt kỹ để xôi xéo của bạn thơm ngon và thu hút hơn chính là dùng mỡ con kê để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành kia rưới vào xôi, mỡ con gà sẽ làm món xôi của doanh nghiệp thơm ngon mập ngậy đến khó khăn cưỡng. Nếu bạn sợ buổi sáng vội không kịp làm cho món xôi này thì có thể chế trở nên hành khô, đậu và kê từ hôm trước, sau thời điểm xé con kê và nặn đậu dứt xuôi thì cho vào hộp kín cất ở bên trong tủ lạnh, sáng sủa hôm sau khoản thời gian đồ xôi cơ hội gần chín thì bỏ thịt gà lên phía trên hấp cùng thì con gà sẽ mềm ngon lắm đấy.