Cách luộc rau muống xanh và ngon

     

Chỉ bắt buộc một vài ba thao tác đơn giản dễ dàng là hoàn toàn có thể mang cho cho anh chị em đĩa rau củ muống luộc xanh ngắt, giòn ngon cùng hấp dẫn. Luộc rau xanh muống là một trong những điều dễ ợt tưởng chừng như ai cũng có thể tiến hành được. Cố nhưng, nhằm giữ làm nên màu xanh, độ giòn ngọt tương tự như các chất dinh dưỡng trong rau muống khi luộc là một trong điều không phải ai cũng làm được.

*
Đĩa rau muống thu hút và ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 bó rau xanh muống1 quả chanhMuối1 chút đá

Cách luộc rau muống xanh giòn và ngon miệng

Bước 1: rau xanh muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng. Sau đó, rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch.

Bạn đang xem: Cách luộc rau muống xanh và ngon

Bước 2: chuẩn bị một thau nước sạch và bỏ thêm một muỗng muối vào hòa tan. Sau đó, đến rau muống vào ngâm trong tầm 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: lựa chọn 1 xoong rộng nhằm luộc rau củ rồi chan nước lạnh vào cùng 50% thìa muối. Bắt lên phòng bếp đun cho đến khi nước sôi thì mang đến rau không còn rau muống vào.

Bước 4: Ngay sau khi cho hết rau muống, bạn dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được ngấm nước sôi đều.

Bước 5: các bạn dùng đũa lật rau củ qua lại, cứ có tác dụng như vậy cho đến khi rau củ chín. Nếu muốn ăn giòn thì chúng ta luộc khoảng chừng chừng 3 phút. Còn nếu muốn ăn mềm thì chúng ta nên luộc khoảng chừng 5 phút. Đừng đề nghị luộc quá thời hạn này vì sẽ rất dễ khiến cho rau muống bị nát, ăn không ngon.

Xem thêm: Cách Kéo Dài Video Trên Instagram ▷ ➡️ Ik4 ▷ ➡️, Cách Đăng Video Dài Hơn Trên Instagram

Lưu ý: Để rau xanh muống luộc được xanh giòn và ngon hơn bạn cần cho rau xanh ngập hoàn toàn trong nước.

*
Nên mang lại rau ngập nước cùng lửa to khi luộc sẽ giúp rau giòn và ngon hơn

Bước 6: sẵn sàng sẵn một thau nước lạnh gồm đá viên và vài miếng vỏ chanh. Sau khoản thời gian rau được luộc chín, các bạn vớt ra và bỏ vô chậu nước lạnh, cần sử dụng đũa tản các rau nhằm rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh. Việc chuyển đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ để cho rau có blue color đẹp, trở buộc phải giòn ngon mà còn giúp giữ lại số đông vitamin gồm trong rau.

Bước 7: sau khoản thời gian rau hạ nhiệt, bạn vớt rau củ ra rổ mang lại ráo nước. Chuẩn bị một đĩa khủng rồi mang đến rau vào cùng đem mời các bạn thưởng thức thuộc cơm.

Xem thêm: TỏI Cò DùNg Trong Ăn Chay Có Được Ăn Hành Tỏi Không ? Chuyên Gia Tư Vấn

Rau muống là 1 thực phẩm cực kì quen thuộc đối với cả mọi người. Theo y học, các chất dinh dưỡng bao gồm trong rau củ muống tốt nhất có thể cho tim mạch, hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh dịch tiểu đường, khám chữa thiếu tiết và tăng tốc hệ miễn dịch.

Với đông đảo món ăn không giống nhau từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp đều phải sở hữu những tuyệt kỹ riêng góp món nạp năng lượng đó trở đề xuất thơm ngon cùng tròn vị hơn. Mong muốn với giải pháp luộc rau củ muống xanh và giòn như thế này sẽ đưa về bữa ăn ngon miệng cho mái ấm gia đình bạn. Chúc bạn tiến hành thành công! cùng hãy quan sát và theo dõi Nghề phòng bếp Á Âu để khám phá những mẹo bào chế món ăn ngon nhé