Cách Muối Dưa Cải Bắp

     

Bắp cải muối rất dễ làm, nhanh chua và cực kì "cuốn cơm". Nếu đang ngán những món rau củ luộc, xào, nấu, vậy hãy thử đổi món cho gia đình mình nhé!


1. Cải bắp 800gr2. Cà rốt 200gr3. 1 mớ rau buộc phải nước (không bắt buộc) 4. 1 mớ rau củ răm, 1 không nhiều hành lá (hành lá ko bắt buộc) 5. Muối, đường, tỏi, gừng lượng ưa thích hợp6. Hũ thủy tinh trong sạch, khử khuẩn

Bắp cải muối bột chua làmón ăn rất gần gũi trong mâm cơmcủa người Việt. Đây là món rau đưa về khá nhiều tác dụng cho sức mạnh như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, góp máu lưu thông tốt, cứng cáp xương, chống viêm, giảm cholesterol.

Bạn đang xem: Cách muối dưa cải bắp

Những ngày ở trong nhà chống dịch, xung quanh đi quẩn quanh lại chỉ có vài một số loại rau. Luộc, xào, nấu mãi cũng chán, vậy nguyên nhân chị em không thử làm cho món cải bắp muối để đổi vị cho cả nhà? Món rau xanh này khi ăn kèm với mọi món mặn như thịt kho, thịt ở phần chân giò luộc, đồ rán nướng... đã giúp anh chị em không có cảm giác bị ngấy, cuốn cơm vô cùng!

Bắp cải muối rất dễ dàng làm, cấp tốc chua cần nhanh được ăn.

Chị em cùng xem thêm cách làm cải bắp muối chua dưới đây nhé!


- bắp cải ngon thường rứa chắc tay, nặng trĩu cân, lá bện, cuốn kiên cố vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ.

- Lá cải bắp có blue color nhạt, trắng xanh. Không bị úa vàng, héo, dập, hoặc bị sâu.

- củ cà rốt có hình dáng thẳng, trơn tuột láng ở vỏ mặt ngoài, màu củ cà rốt sáng, thế trên tay thấy chắc, cứng, nặng.



Cho nước vào nồi với muối, đường rồi khuấy các cho tan. Bật nhà bếp nấu chan nước muối sôi lên thì tắt bếp, làm cho nguội bớt.



- bắp cải mua về bạn sa thải những lá bị sâu với bị dập úa (nếu có). Vấp ngã đôi cải bắp theo chiều dọc. Thái ngang thân cải bắp thành những sợi nhỏ tuổi khoảng 2-4mm. Tiếp đến ngâm cùng với nước muối hạt loãng khoảng chừng 10 phút tiếp nối rửa lại, để ráo.

Xem thêm: Khám Phá Sự Thật Kinh Hoàng Về Những Bộ Tộc Ăn Thịt Người "Khét Tiếng"



- cà rốt nạo vỏ, rửa sạch đem bào sợi. Rau răm nhặt mang lá với ngọn non, rửa sạch mát rồi thái nhỏ. Chúng ta có thể cho thêm rau đề xuất nước để tăng vị ngon cho dưa.

- Tỏi bóc tách vỏ cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.



Trộn đều bắp cải với rau củ răm, cà rốt, hành lá cùng với nhau. Đừng quên gừng với tỏi đã chuẩn bị ở phần trên nữa nhé.

Xem thêm: Quét Facebook Bằng Số Điện Thoại Miễn Phí Ai Cũng Làm Được, Cách Quét Số Điện Thoại Facebook



Sau đó đến rau vào hũ thủy tinh. Đổ phần nước muối loãng vào cùng mang lại ngập dưa là được. Dùng vỉ tre mua chặt lên cùng bề mặt dưa hoặc hoàn toàn có thể dùng phương tiện để nén mang đến dưa luôn ngập trong nước muối. Do vậy dưa sẽ cấp tốc chua hơn.


Bắp cải muối chỉ khoảng một ngày là ăn uống được. Sau nửa ngày, bạn có thể mở ra và hòn đảo dưa một lần rồi tiếp tục đậy bí mật cũng giúp dưa nhanh chua cùng chua phần đông hơn. Cải bắp muối gồm độ chua chua ngọt ngọt, nạp năng lượng giòn và gồm vị thơm nhẹ. Khi chấm với nước mắm nam ngư cay cay thì ngon yêu cầu biết!


Trên đấy là cách có tác dụng món cải bắp muối "đổi vị" cho gia đình trong lúc đã chán ngán đa số món luộc, xào... Tuyệt kỹ rất đơn giản phải ko nào?

Chúc hầu như người thành công với biện pháp làm bắp cải muối chua nhé!
Link bài bác gốc lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=%e1%bb%9e+%c4%91%c3%a2y+c%c3%b3+tuy%e1%bb%87t+chi%c3%aau+l%c3%a0m+b%e1%ba%afp+c%e1%ba%a3i+mu%e1%bb%91i+chua+ch%e1%bb%89+1+ng%c3%a0y+l%c3%a0+%c4%83n+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c%2c+v%e1%bb%aba+d%e1%bb%85+l%e1%ba%a1i+v%e1%bb%aba+ngon!
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép cấu hình thiết lập trang tin tức điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2217/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019