Cách muối hành tím lý sơn

     

Hành tím Lý Sơn muối hạt chua ngọt - đó là món ăn uống rất ngon, dùng làm ăn kèm với giết thịt nướng, giết thịt luộc, hoặc là ăn bún (nếu nạp năng lượng bún thì nên cần thái lát mỏng). Tuy nhiên để rất có thể muối được một hũ hành tím Lý sơn chua ngọt thơm ngon, giòn, chua ngọt thì ko phải ai cũng làm được. Một vài vấn đề mọi bạn hay gặp gỡ phải sẽ là hành bị nhũn, nổi váng, chỉ chua và nhanh hỏng? chúng ta có biết nguyên nhân vì sao không? từ bây giờ Bếp Cô Tấm sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món Hành tím lý sơn muối hạt chua ngọt, thơm ngon, giòn mà không xẩy ra hăng. Nào bọn họ cùng thực hiện nhé!

Để có được hũ hành muối chua ngọt thơm ngon, bước thứ nhất bạn phải đạt được hành tím ngon của vùng đất Lý Sơn vẫn nhé. Chúng ta phải chọn được hành tím săn chắc, không biến thành khô xốp. Thân hành hình thuôn dài, lớp vỏ color tím, khi tách bóc vỏ ra thì đề xuất lộ thân hành color tím tươi, củ to lớn đều, vì vậy là hành tím ngon.

Bạn đang xem: Cách muối hành tím lý sơn

*

Bếp Cô Tấm có chào bán hành tím Lý Sơn làm việc Hà Nội

Hướng dẫn muối hạt hành tím Lý tô chua ngọt

Nguyên liệu

- 1,5 kilogam hành tím các loại ngon, củ khổng lồ đều

- 300g muối bột hột

- 300g đường

- Ớt tươi, gừng củ, 1 củ cà rốt.

Cách muối bột hành tím Lý tô chua ngọt:

Hành tím sau khoản thời gian mua về họ nên phơi hành trong bóng mát trong vài tiếng để hành hơi héo, hỗ trợ cho hành nhanh chua, giòn hơn cùng để sút độ hăng của hành.

Đem hành cả vỏ, ngâm nước với nước vo gạo qua đêm. Câu hỏi ngâm nước gạo này giúp cho hành tím được bong vỏ tự nhiên, dễ bóc vỏ, hành giòn hơn, bớt độ nồng và cay của hành.

Sau khi ngâm hành qua tối đổ hành ra rổ nhặt vỏ, bạn nên nhặt một cách khôn khéo để vừa vứt bỏ hết được rễ hành nhưng mà vẫn duy trì được nơi bắt đầu hành, tránh giảm vào làm thịt hành vày nếu giảm vào giết hành thì làm cho hành ngấm nước rất dễ gây bị úng hành với hành muối sẽ không giòn.

Xem thêm: Tạo Thiệp Giáng Sinh Miễn Phí, Tạo Thiệp Chúc Mừng Giáng Sinh Và Năm Mới 2022

Cà rốt làm cho sạch, nạo vỏ, tỉa hoa, thái theo từng lát mỏng. Hành nhặt vỏ, phơi làm sao cho thật ráo nước, nếu như không ráo không bẩn nước thì hành muối sẽ ảnh hưởng nổi váng.

Xếp hành, cà rốt, ớt, gừng cắt lát vào hũ. Sau đó hoà nước vo gạo, đường, muối phân tử vào hoà tung đều, pha với nước ấm, cho âm ấm. Rồi đổ vào bình hành muối làm sao cho ngập nước, cần sử dụng vỉ nén hành dưới nước. Đậy nắp lọ thiệt kín, tuỳ điều kiện thời tiết nhưng mà chín nhanh hay chậm. Thường khoảng tầm 4-6 ngày là ăn được.

*

Hành tím Lý Sơn muối hạt chua ngọt đạt chuẩn chỉnh phải bao gồm màu tím đẹp nhất mắt, đủ vị sâu cay mặn ngọt, quan trọng đặc biệt giòn mà không bị hăng. Khi hành chín thì bảo quản trong phòng mát tủ lạnh để không xẩy ra tăng độ chua, cũng như thêm độ giòn. Món hành tím muối ăn lẫn với giết mổ đông, bánh chưng, giò lụa, giết mổ nướng, giết chiên… Để các món ăn này không biến thành ngán.

Xem thêm: Cách Sao Lưu Danh Bạ 4 - Xuất, Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Danh Bạ

Các bạn nên lưu ý, khi rước hành ra ăn uống không được dùng thìa ướt, hay luật pháp đang cần sử dụng lấy thức ăn khác để lấy hành thoát khỏi hũ vì nếu làm bởi vậy hũ hành sẽ bị nổi váng.