Cách Nấu Bí Đỏ Xào Tỏi

     

Bí đỏ không chỉ là để đun nấu canh mà còn giúp món xào cũng tương đối ngon. Các bạn cùng vào nhà bếp với Điện sản phẩm XANH làm quả bí đỏ xào theo cha cách là xào tỏi, xào trứng cùng xào tôm nhé!
Bí đỏ xào tỏi

Nguyên liệu làm quả bí đỏ xào tỏi mang đến 2 người

quả bí đỏ một nửa trái gia vị hạt nêm 1 muỗng coffe Tỏi 2 tép Hành lá 1 nhánh Tiêu 1/2 muỗng cafe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bí đỏ xào tỏi, trứng, tôm

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ chúng ta gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm, dày 3mm.Hành lá rửa sạch, giảm nhỏ.Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bạn đang xem: Cách nấu bí đỏ xào tỏi


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Bí đỏ xào tỏi
Bước 1 Sơ chế vật liệu Bí đỏ xào tỏi

Xào bí

Cho vào trong chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đun nóng. Các bạn trút tỏi với 1 ít hành lá vào chảo phi thơm, tiếp sau cho bí đỏ vào chảo xào nhanh tay khoảng 3 phút thì cung ứng 70ml nước lọc với 1 muỗng cafe hạt nêm, xào khoảng tầm 5-7 phút đến khi cạn gần khô nước và bí chín mềm.Bạn trút hành lá vào chảo bí, hòn đảo thêm vài mẫu rồi tắt bếp.Dọn quả bí đỏ xào ra đĩa, rắc 1/2 muỗng coffe tiêu xay lên trên mặt là hoàn tất.
Bước 2 Xào bí quả bầu đỏ xào tỏi

Nguyên liệu làm quả bầu đỏ xào trứng mang lại 3 người

quả bí đỏ 300 gr Trứng con kê 3 trái Húng quế 50 gr Ngò gai đôi mươi gr tỏi xay 2 muỗng canh gia vị hạt nêm 1 muỗng cafe Nước tương 1 muỗng nhỏ canh

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng dày khoảng chừng 1 cm.Ngò sợi rửa sạch, giảm nhỏ.Húng quế nhặt rước lá non, rửa sạch, nhằm ráo.Trứng kê đập ra bát đánh tan với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Chiên trứng

Làm rét 2 muống nêm canh dầu ăn uống rồi đến trứng vào chiên chín. Trong lúc chiên bạn đánh cho trứng rời, bé dại ra.Trút trứng ra đĩa, để sẵn.

Xào bí

Cùng chảo chiên trứng các bạn thêm vào 1 muống nêm canh dầu ăn, buông bỏ tỏi vào phi thơm rồi cho bí đỏ vào xào.Xào được khoảng chừng 3 phút thì các bạn cho vào 100ml nước, xào đến lúc nước cạn bạn cho trứng cùng 1 muỗng canh nước tương, hòn đảo đều.Cuối cùng chúng ta cho phần húng quế vào xào bình thường đến lúc húng quế chín tái thì tắt bếp. Trút túng bấn xào trứng ra đĩa, rắc ngò sợi lên trên là trả tất.

Thành phẩm

Bí đỏ dẻo ngọt xào cùng trứng rán bùi to và hương thơm thơm của húng quế làm cho món ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm quả bí đỏ xào tôm mang đến 2 người

quả bầu đỏ 200 gr Tôm tươi 100 gr Hành lá 5 nhánh tỏi xay nhuyễn 1 thìa cafe Dầu hào 2 thìa canh Dầu nạp năng lượng 1 thìa súp Tiêu xay 1/6 thìa cà phê Bột nêm 1/2 thìa coffe

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Màu sắc: Tôm tươi tất cả vỏ trong, sáng sủa màu. Không lựa chọn tôm đã chuyển màu đục, chân tôm, đầu tôm đen, đó là tôm cũ không còn ngon.Hình dáng: Tôm tươi dáng vẻ thẳng, đuôi xếp lại với nhau. Đầu tôm, chân tôm còn gắn thêm chặt cùng với thân. Tôm rụng đầu, bản thân cong là tôm ươn, tránh việc mua.

Xem thêm: Ăn Vỏ Bưởi Có Tác Dụng Gì - Công Dụng Của Vỏ Bưởi: Không Chỉ Dùng Để Ngửi

Cảm nhận bằng tay: nạm tôm lên thấy tôm còn cứng chắc là tôm tươi, tôm mềm nhão là tôm ươn.Mùi tôm: Tôm tươi có mùi đặc trưng của thủy hải sản chứ không phải là mùi hương hôi, ươn.Nguyên liệu món ăn uống bí đỏ xào tỏi, trứng, tôm

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, rửa sạch mát rồi cắt từng miếng dày khoảng 5mm.Tôm bóc tách vỏ, quăng quật đầu, bỏ chỉ black trên sống lưng tôm.Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.

Xào tôm

Làm nóng 1/2 thìa canh dầu ăn rồi cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo sau cho tôm vào xào, nêm vào 50% muỗng cafe hạt nêm. Xào đến lúc tôm chín, chuyển màu đỏ là được.Trút tôm ra đĩa, để sẵn.

Xào bí

Cùng chảo xào tôm các bạn làm nóng một nửa thìa canh dầu ăn uống rồi loại trừ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.Cho túng thiếu vào xào cấp tốc tay khoảng chừng 1 phút thì chế tạo 50ml nước, xào chan nước cạn chúng ta cho tôm vào xào chung, nêm cung ứng chảo túng bấn 2 muỗng canh dầu hào.Trộn cho bí và tôm thấm đều dầu hào thì thêm hành lá vào, đảo thêm vài chiếc nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bí đỏ mềm dẻo, tôm tươi ngọt đậm đà, món xào khá đơn giản và dễ dàng nhưng đầy đủ chất bồi bổ cho dở cơm gia đình. Múc quả bầu đỏ xào tôm ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay, thưởng thức khi còn nóng nhé!

Cách chọn mua bí đỏ ngon

Bạn lựa chọn mua đa số quả túng bấn đỏ bao gồm vỏ cứng, trót lọt nhẵn không tồn tại đốm đen, không xẩy ra dập thối.Cầm quả bí đỏ lên có cảm giác nặng, vững chắc tay là bí đỏ đặc ruột, không nhiều hạt.Chọn download quả bí bao gồm cuống càng lâu năm càng tốt, túng thiếu sẽ lâu hỏng hơn.Với bí quả tròn bạn chọn trái bí gồm khía phần đa nhau, vỏ cứng màu tiến thưởng cam hoặc pha xanh đậm, ruột bí vàng ngọt, độ dẻo tương đối, trống rỗng nhiều nên rất mê thích hợp để làm gà nấu nướng bí.Với quả bí đỏ hồ lô hãy chọn quả già tất cả da màu xanh lá cây pha kim cương cam, vỏ cứng, ruột màu rubi nhạt, vị dẻo mềm, ngọt bùi hơn bí tròn nên tương thích dùng có tác dụng bánh hoặc đun nấu sữa túng bấn đỏ,...

Xem thêm: Tổng Hợp Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Hay, Ý Nghĩa Mừng Năm Mới

Mẹo xào bí đỏ không bị nát

Không cắt bí đỏ quá mỏng, lúc xào hòn đảo nhẹ nhàng tránh bạo phổi tay làm cho nát bí.Trong lúc xào các bạn cho nước vào trong chảo từng chút một, xào mang lại khi túng chín vừa tới thì dừng lại. Cho nước từ từ giúp bí không bị cháy khét, không bị nát, bí mềm ngon cơ mà vẫn giữ được độ cứng buộc phải thiết.
Hy vọng bạn sẽ thành công lúc làm bí đỏ xào tỏi, bí đỏ xào trứng và quả bầu đỏ xào tôm nhé!*Tham khảo cách làm và hình ảnh từ kênh Youtube Sống khỏe mạnh Thân trung tâm Trí, Đạt student TV cùng Yêu trẻ con Channel