Cách nấu bún giả cầy

     
trang chủ Món ngon từng ngày phương pháp làm món giả cầy ăn kèm bún thơm ngon, chuẩn vị, các bạn thích mê

Trời vào thu lạnh ngắt khiến phần đông món ăn ăn cùng với bún được rất nhiều ưa chuộng. Tại những tỉnh miền Bắc, bún đưa cầy riềng mẻ từ lâu đã là sệt sản. Thịt móng giò, móng giòkết phù hợp với củ riềng vàvị chua chua thoải mái và tự nhiên của mẻ là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Trường hợp bạn chưa biết nấu món gì cho một ngày hôm nay, autozoom.vn reviews sẽ gợi nhắc bạn giải pháp làm món bún đưa cầy riềng mẻ,đảm bảo ngon không còn sảy.

Bạn đang xem: Cách nấu bún giả cầy


không thể đi nạp năng lượng quán trong dịp giãn cách, hội cuồng bún bò 150.000 tín đồ lập hẳn fanclub để chia sẻ công thức


Món đưa cầy là món ănquen nằm trong của phần lớn các gia đình. Nếu nhưmiền Trunghay nấu giả cầy ngọt, gia vị tất cả mật mía, còn khu vực miền bắc thì lại đặc thù với món trả cầy có gia vị là mẻ.

Giả cầy ngon nhất lúc được nấu 2 lửa, thịt đủ mềm, không thật dai, không thực sự nhũn, nước tương đối sánh. Ngậy mùi hương thơm của riềng mẻ quyện tròn cùng với vị đậm đà của thịt với móng. Bây giờ chuyên mục Món ngon mỗi ngày của autozoom.vn xin chia sẻ tới chúng ta cách có tác dụng món giả cầy đậm đà, chuẩn chỉnh vị.

*

Để nấu ăn được món nạp năng lượng này, các bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu sau:

Nguyên liệu đến 4-5 người lớn ăn

Móng500g sẽ thui, thịt chân giò 700g đã thui. Lựa chọn chân giò trước thịt sẽ ngon vững chắc hơn.

Riềng xay70g, riềng xắt miếng 70-80g

Cốt nghệ85g, khoảng 2-3 củ nghệ đỏ, to bởi ngón tay, giã mịn thêm nước rồi nạm lấy cốt.

Mẻ sẽ lọc80g, mắm tôm Lê Gia 40-45g, rượu nếp 10g, đường: 10g

Bột canh 6-10g, nước mắm nam ngư 40 độ 10g.

Xem thêm: Gà Hầm Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: 7 Cách Hầm Gà Ác Cho Ba Bau, Cách Làm Món Gà Ác Cho Bà Bầu Cực Bổ Dưỡng

Nước lọc700-800ml

Bún1kg

Rau nạp năng lượng kèm: hành lá, rau xanh răm, hương thơm tàu.

*

Cách làm

Chặt móng giò thành miếng vừa ăn. Giết chân giò thái thành từng miếng to bằng bao diêm, mà lại dày hơn chút.

Ướp móng vàthịt thuộc với cục bộ nguyên liệu nghỉ ngơi trên, ko bóp mạnh tay, ướp trong khoảng 1 tiếng.

*

Sau đó cho hỗn hợp đã ướp lên nhà bếp đảo săn khoảng 5-7 phút, chan nước lọc vào tủ xấp, đun to lửa sôi bùng 2-3 phútthì hạ lửanấu 25-30 phút.

*

Cho giết mổ nguội hẳn, nêm nếm lại cho đủ ăn, nấu ăn thêm khoảng chừng 10- 15 phút nữa là được.Cho thêm rau củ răm, hành lá, hương thơm tàu tuỳ sở thích.

Xem thêm: Đùm Trái Khế Cho Exciter 135, Đùm Trái Khế, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

*

*

Bún trả cầy sau khi chấm dứt có màu sắc vô thuộc bắc mắt, màu đá quý tươi cùng mùi thơm đậm đà khó cưỡng. Chân giò sau khoản thời gian hầm cực mềm, thấm gia vị, đậm đà, to ngậy mượt tan trong miệng. Để cốt nghệ có màu tươi, bạnvắt thêm ít cốt chanh hoặc dấm vào.

Mắm tôm vàmẻ ngon sẽ quyết định thành bại của món này. Giả cầy nên nạp năng lượng lúc nóng, ăn cùng với bún là ngon nhất, đặc biệt thời máu vào thu. Hy vọng rằng những chia sẻ của autozoom.vn sẽ giúp bạn có 1 món nạp năng lượng thơm ngon vào ngày thu này. Chúc các bạn thành công!


Đánh giá: 1 2 3 4 5
3.1 / 5 (7 bình chọn)