Cách Nấu Bún Ốc Ngon Nhất

     

Nhắc đến Nha Trang thì chắc rằng không ai lừng khừng món ăn đặc sản nơi đó là món bún chả cá. Cùng nói đến thủ đô hà nội thì chắc hẳn món bún ốc đã là trong số những món mà lại người tp hà nội đi xa sẽ tương đối nhớ. Mùi vị thơm ngon của món bún này vẫn níu giữ bất kỳ ai trót một lượt thử qua nó. Nếu như khách hàng cũng là người mê mệt món nạp năng lượng này thì chớ lo, hôm nay autozoom.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm món bún ốc chuẩn chỉnh vị Hà Nội khôn cùng ngon ngay lập tức tại nhà.


Khi ăn uống bún ốc Hà Nội các bạn sẽ cảm nhận thấy vị đậm đà, dẻo dai của thịt ốc hòa quyện với vị ngọt của nước sử dụng và ăn kèm thêm với những loại rau củ sống thì lại càng ngon. Không rất nhiều thế, biện pháp nấu bún ốc không thể khó, vì vậy đó là món ăn uống được vô cùng nhiều mái ấm gia đình dùng vào bữa tiệc sáng. Rộng nữa, các vật liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng làm nấu món bún này vô cùng quen thuộc, dễ dàng kiếm.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc ngon nhất

*
*

Cách có tác dụng bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

Ôc nhồi (con vừa): 2 kgXương heo: 1 kgBún tươi (sợi nhỏ); 1 kgĐậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)Cà chua chín: 300 grBột nghệ, chanh, ớt. Hành tím băm, hành lá, ngò, rau xanh tía tôGiấm bỗng: ½ litDầu ănGia vị: tiêu, muối, đường, nước mắmRau ăn kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách nấu ăn bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỐc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch sẽ hết chất bẩn. Nếu không tồn tại thời gian thì chúng ta cũng có thể cho vào nước dìm ốc vài lát ớt. Sau đó, bê chảo nước luộc ốc với ít muối. Lưu ý: ko luộc thừa kỹ để tránh giết mổ ốc bị dai và bạn nhớ giữ lại phần nước lộc ốc.Sau khi luộc thì vớt ốc ra, làm cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần làm thịt ra cho chỗ đuôi đen đi. Tiếp theo sau bạn ướp ốc với khoảng 1,5 thìa café nước mắm chút tiêu xay cùng ½ thìa café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.Cà chua: cọ sạch, cho chỗ cuống và té múi cau.Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía sơn rửa sạch sẽ xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt cho chỗ hư, cọ sạch, rất có thể cắt nhỏ tuổi cho vừa ăn.Đậu hũ cọ sạch, cắt miếng vuông nhỏ dại vừa ăn, rán cho vàng, vớt ra để ráo dầuPhần xương heo: chúng ta rửa không bẩn với nước muối để đánh tan mùi tanh, rồi bỏ vào nồi cùng với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu lại ý: trong những khi hầm xương thì ban nhớ liên tục vớt bọt bong bóng để nước sử dụng được trong.Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, nhằm ráo.Bước 2: nấu ăn bún ốc

Bắc nồi lên nhà bếp và cho một chút ít xíu dầu ăn sâu vào đun cho đến lúc sôi thì cho hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó, chúng ta cho phần giết ốc và cà chua vào xào cùng với lửa lớn khoảng tầm 3 phút cho săn. Lưu lại ý: nếu như ban nãy chúng ta luộc ốc tương đối quá tay thì hoàn toàn có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh thế nào cho thịt ốc mới chín tới tới, chớ quá dai.

Xem thêm: Top 17 Cách Chế Biến Những Món Ăn Giảm Cân Ngon "Dễ Làm", Tổng Hợp Những Món Ăn Giảm Cân Nhanh

Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương với nước giấm bỗng dưng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại mang lại vừa nạp năng lượng rồi thả luôn luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi cho đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu duy trì nóng cho đến khi dùng.

Xem thêm: Cách Làm Quà Valentine Đơn Giản, Tự Làm Quà Valentine

Bước 3: trình diễn món ăn

Bạn cho bún ra tô, trộn nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi một số loại một không nhiều rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn cùng với những loại rau sống, ăn đến đâu thì mang lại rau vào cho đấy.

*
*

Và để tạo thêm hương vị cho món bún ốc, không thể không có vị cay nồng tuy thế thơm khủng của ớt chưng. Tiếp theo sau đây, hãy cùng autozoom.vn thực hiện ngay biện pháp làm ớt chưng đơn giản và dễ dàng này nhé!