Cách nấu cà ri dê ấn độ

     

Cách nấu ăn cà ri dê thơm ngon, chuẩn chỉnh vị Ấn chưa hẳn là điều đối chọi giản. Nó đòi hỏi ở bạn nấu kỹ năng tuyệt kỹ cao từ bỏ khâu sơ chế, tẩm ướp cho tới chế biến… cũng chính vì vậy, nếu là tín đồ mếm mộ của món ăn khét tiếng này, chúng ta đừng vội làm lơ công thức bào chế ngay sau đây nhé!

*
*
Cà ri dê – món ăn cuốn hút của nhà hàng Ấn Độ. Ảnh: Internet

Cà ri là món ăn được ca ngợi là quốc hồn quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện chặt vào từng miếng thịt dê phệ thơm sẽ khiến cho người ta ghi nhớ mãi cho món ăn uống này. Điều đặc biệt chăm chú khi nấu cà ri dê là bắt buộc xử lý được mùi hăng vốn tất cả trong giết thịt dê, nêm và nếm gia vị phù hợp để tạo nên sự hợp lý cho món ăn. Học cách nấu món dê chuẩn vị Ấn thứ nhất bạn đề xuất đi từ khâu sơ chế để bước đầu khiến cho hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri dê ấn độ


Nội Dung


ẨnHiện
1 bí quyết nấu cà ri dê ngon1.2 biện pháp làm cà ri dê

Bí quyết nấu cà ri dê ngon

Nguyên liệu

1.5kg giết mổ dê (Bạn đề nghị lựa phần thịt bao gồm cả da, nạc cùng mỡ nhằm món ăn ngon hơn)10 lá cà ri tươi15g bột cà ri3 muỗng canh nước điều để chế tác màu2 sả đập dập10 củ hành tím100g hành tây băm nhuyễn1 muỗng canh ngũ vị hươngTỏiỚtGừngRượu trắngGia vị: đường, bột ngọt, muối

Cách làm cà ri dê

Bước 1: Sơ chế giết mổ dê

Thịt dê download về bạn dùng lửa thui phần da để làm sạch lớp lông bé và để giúp đỡ thịt thơm với săn chắc chắn hơn. Sau thời điểm thui xong, chúng ta dùng dao làm sạch phần da, rửa sạch mát lại với nước rồi thái thành khối vừa ăn.

Cách đánh tan mùi hôi giết thịt dê: chúng ta ướp giết mổ dê cùng với gừng xay nhuyễn có pha với rượu trắng gạo trong 30 phút. Đây là phương pháp làm giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hăng vốn tất cả của giết mổ dê.

*
*
Cắt giết mổ dê thành miếng vừa ăn uống rồi ngâm cùng rượu, gừng để khử mùi. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt dê

Thịt dê sau khoản thời gian được đánh tan mùi với rượu gừng, bạn rửa sạch sẽ lại, để ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

Bạn ướp vào âu giết dê 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối hạt trong khoảng 30 phút cho giết thịt thật ngấm gia vị.

Bước 3: cách làm xốt cà ri

Bắc chảo lên bếp, cho vô 3 muỗng canh dầu màu điều đung nóng dầu lên rồi để lá cà ri, hành tây, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm vào xào thơm lên. Tiếp theo sau cho sả, hành tím vào đảo thật gần như tay. Chúng ta có thể thêm vào 1 ít nước rồi tiếp nối tiếp tục cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương và bột cà ri vào chảo.

Xem thêm: Cách Xử Lý Điện Thoại Lên Nguồn Nhưng Không Lên Màn Hình Điện Thoại Đen Thui

*
*

Bước 4: Hầm giết mổ dê

Bạn xếp thịt dê vào trong chảo xào bỏ thịt dê săn lại, tiếp nối đổ nước xâm xấp thịt với nấu trong tầm 1,5 – 2h với mức lửa nhỏ tuổi để làm thịt dê mềm với thấm gần như gia vị. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại mang lại vừa dùng với khẩu vị của mình. Rất có thể cho thêm một ít hành tây cắt múi cau.

*
*
Đổ nước xâm xấp khía cạnh thịt với hầm trong khoảng 1,5 – 2h. Ảnh: Internet

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Bạn có thể dùng cà ri dê cùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon. Bên cạnh ra, có thể ăn kèm cùng với lá quế, chấm muối bột ớt chanh.

*
*
Cà ri có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm:

– giết dê sau khi chín đề xuất mềm, thấm gia vị và hoàn toàn không nặng mùi hôi vốn bao gồm của giết dê.

– da mềm, có độ bọn hồi khi ăn.

Xem thêm: Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Sony Bravia Tv, Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Sony

– Nước xốt sệt, đậm gia vị và cay nhẹ.

Với cách nấu bếp cà ri dê cay Ấn Độ như trên, bạn đã có thể tự tay bào chế được món ăn chuẩn chỉnh vị này rồi đấy. Cách tẩm ướp tuyệt hầm nấu nướng cũng không thật khó, chỉ việc bạn chú trọng ở khâu sơ chế, biện pháp khử không bẩn mùi làm thịt dê là đã đảm bảo an toàn được độ thơm ngon của món ăn. Chúc chúng ta thành công!

Nếu muốn học hỏi và chia sẻ thêm phương pháp nấu món dê khác, bạn cũng có thể để lại tin tức vào form dưới để được Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu bốn vấn cụ thể hơn về chương trình học nhé!