Cách nấu các loại chè để bán

     

Các quán cung cấp chè thập cẩm luôn được rất nhiều người yêu mến và xịt ăn. Nhưng không phải người nào cũng nắm rõ cách nấu chè thập cẩm ngon để bán. Thuộc Trường Đào sản xuất Học làm bếp Ăn chuyên nghiệp hóa | HNAEdu mày mò cách nấu trà thập cẩm của 3 miền bắc bộ – Trung – nam giới ngọt mát để mở cửa hàng chè qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu các loại chè để bán

*
*
Cách nấu trà thập cẩm ngon là công thức được không ít người tìm kiếm (Ảnh: Internet)

Chè thập cẩm kết hợp các nguyên liệu đậu thơm bùi, ăn với dừa khô cứng dai, thạch rau củ câu đuối lịm, trân châu dai ngon và nước cốt dừa mập ngậy. Trà thập cẩm siêu được ưa chuộng, quan trọng những ngày nắng cháy được thưởng thức một cốc chè mát thì còn điều gì khác tuyệt bằng. Quán trà cũng là nơi rất tương thích để gặp mặt mặt chúng ta bè, tín đồ thân. Do đó mà kinh doanh quán trà nói tầm thường hay sale chè thập cẩm thích hợp luôn được không ít người quan tâm. Đừng bỏ dở cách nấu chè thập cẩm ngon để bán, nếu như bạn đang gồm ý định sale món ăn uống vặt siêu lôi kéo này nhé.

3 phương pháp nấu chè thập cẩm ngon để bán


Mục lục


ẨnHiện
1 3 biện pháp nấu trà thập cẩm ngon để bán1.1 bí quyết nấu chè thập cẩm miền Bắc1.2 cách nấu trà thập cẩm miền Trung1.3 phương pháp nấu chè thập cẩm miền Nam

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc

Nguyên liệu:
100g đậu đỏ100g đậu đen100g đậu xanh100g cốm tươi200ml nước cốt dừa100g bột năng1 bịch bột thạch rau xanh câuĐậu phộng, dừa nạo, trân châuĐường nâu, muối
Các cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu xanh trong khoảng 3 – 4 tiếng nhằm đậu nở mềm, vo không bẩn để loại bỏ nước chua sau đó vớt ra để ráo. Riêng với đậu đỏ với đậu đen, bạn phải ngâm trong tầm 4 – 6 tiếng.

Cốm tươi vo nước không bẩn để đào thải chất bẩn.

Rang chín đậu phộng, xát vỏ, giã sơ hoặc để nguyên tùy ý.

*
*
Ngâm các loại đậu trước lúc nấu chè (Ảnh: Internet)

Nấu đậu đỏ

Sau khi ngâm đậu nở mềm, bạn cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước, thêm một chút muối rồi nấu bếp đậu chín tới. Lúc đậu đỏ vẫn chín thơm thì các bạn chắt cho phần nước, đến 4 muỗng mặt đường nâu vào, khuấy đều rồi đun thêm khoảng tầm 5 phút nhằm đậu đỏ ngấm vị ngọt.

*
*
Cho đường vào đậu đỏ, khuấy đề nhằm đậu thâm nhập vị ngọt (Ảnh: Internet)

Nấu đậu xanh

Bạn nấu đậu xanh với 500ml nước cho đến lúc đậu chín mềm. Sau thời điểm đậu vẫn chín, bạn cho 4 muỗng đường nâu vào, rất có thể gia sút lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị. Khuấy hầu hết tay để đường tan hết và tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi lại.

Bạn tổng hợp 2 muỗng bột năng với ¼ bát nước, thủng thẳng cho bột năng vào nồi trà đậu xanh với khuấy trong tầm 3 phút để gia công chín bột năng. Sau thời điểm phần trà đậu xanh đang chín, các bạn tắt phòng bếp và bắc nồi ra để nguội. để ý thường xuyên vớt bong bóng để nước trà được vào hơn.

*
*
Nấu đỗ xanh với 500ml nước cho đến lúc đậu chín mềm (Ảnh: Internet)

Nấu chè cốm

Cốm tươi sau khi làm sạch cho vô nồi, thêm vào 500ml nước và một ít muối, hâm sôi phần chè cốm đến lúc cốm chín thơm. Khi cốm vẫn chín, chúng ta cho 4 muỗng con đường nâu vào, khuấy số đông cho đường tan hết, lượng đường hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn.

Pha 2 muỗng bột năng với một ít nước rồi cho từ tự vào nồi cốm, khuấy cấp tốc tay trong vòng 3 phút cho bột năng để tạo độ sánh chín đều. Sau khi ngừng xong phần chè cốm, bạn bê chảo ra phòng bếp và nhằm nguội.

*
*
Nấu chè cốm cùng với nước và bột năng để tạo độ sánh (Ảnh: Internet)

Nấu đậu đen

Với đậu đen các bạn cũng cho vào trong 1 nồi sạch khác, thêm 500ml nước và nấu sôi. Sau thời điểm đậu bắt đầu mềm và dậy hương thơm thơm thì chúng ta chắt dồn phần nước đậu đen, giữ nguyên phần đậu black đã đun nấu chín trong nồi. Mang đến 4 muỗng mặt đường nâu vào, để lửa nhỏ, đảo đều cho đường ngấm trọn vẹn vào đậu black rồi tắt nhà bếp và bắc ra để nguội.

*
*
Khuấy phần đa đậu đen nấu chín với con đường (Ảnh: Internet)

Làm thạch rau câu

Cho bột rau câu vào 250ml nước, phối hợp với 100g đường, khuấy phần đa để các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau. Đun sôi tất cả hổn hợp bột lên rồi đổ ra tô và để nguội. Rót thạch rau câu ra khuôn, cho vô ngăn non tủ lạnh để dùng dần.

Trình bày cùng thưởng thức

Chuẩn bị một ly đá bào, bỏ vô 2 muỗng trà đậu đỏ, 2 muỗng chè đậu đen, 2 muỗng chè cốm, 2 muỗng trà đậu xanh, thạch rau củ câu, trân châu, dừa nạo, trên cùng rắc hạt đậu phộng rang với rưới một ít nước cốt dừa. Trộn những lên là rất có thể thưởng thức món trà thập cẩm thơm ngon, mát rét mướt rồi.

*
*
Trình bày và thưởng thức món chè thập cẩm ngọt thơm, mát mẻ (Ảnh: Internet)

Cách nấu trà thập cẩm miền Trung

Bên cạnh bí quyết nấu chè thập cẩm thông thường, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu chè thập cẩm miền Trung để hiểu thêm các cách nấu trà đa dạng. Giải pháp nấu trà thập cẩm miền Trung có không ít điểm tương đồng với cách nấu trà thập cẩm Huế, áp dụng đậu làm vật liệu chính và nhất là chè dùng kèm những viên bột lọc chứa nhân dừa giòn dai, sần sật.

Xem thêm: Cài Đặt Tin Nhắn Sms Cho Samsung Từ A Đến Z, Cách Gửi Tin Nhắn Sms Trên Samsung

Nguyên liệu:
100g đậu đỏ100g đậu xanh100g bột nếp100g bột năng1 trái dừa tươi100ml nước cốt dừa200ml sữa tươi3 – 4 lá dứa50g đậu phộngĐường nâu
Các cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

Vo sạch đậu đỏ, nhặt quăng quật hạt ghé rồi dìm nước khoảng 2 tiếng.Đậu xanh vo sạch, đãi vứt hạt lép, mọt, cũng dìm nước khoảng 2 tiếng.Đậu phộng rang tiến thưởng đều, xát vỏ, đập dập hoặc để nguyên tùy ý.Lá dứa rửa sạch, bỏ vô máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.Bổ đôi trái dừa tươi, chắt rước phần nước. Phần cùi dừa bạn chia 2 phần, 1 phần nạo sợi, phần còn sót lại thái phân tử lựu.
*
*
Thái dừa hạt lựu để làm nhân bột thanh lọc (Ảnh: Internet)

Làm bột lọc

Bạn cho bột năng và bộp nếp vào sơn lớn, đổ nước vào cùng nhồi bột thành một khối mịn dẻo. Chú ý không cho những nước vì chưng sẽ làm bột bị nhão. Sau đó bạn chia nhỏ dại bột năng thành từng phần nhỏ dại như phân tử trân châu, vo viên rồi ấn dẹt, cho nhân dừa sẽ thái phân tử lựu vào rồi vo tròn lại, tạo thành thành hầu hết viên bột lọc.

*
*
Viên tròn bột lọc (Ảnh: Internet)

Bắc một nồi nước lên bếp, lấy viên bột thanh lọc luộc cho đến khi thấy bột lọc trong trong cả thì vớt ra và cho vô tô nước lạnh. Ngâm vào trong nước lạnh khoảng chừng 10 phút thì vớt lên, để ráo.

*
*
Nấu bột lọc cho đến lúc bột trở nên trong trong cả là được (Ảnh: Internet)

Nấu chè thập cẩm miền Trung

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi ninh chín nhừ, chú ý không để đậu nát. Sau trăng tròn phút chúng ta thêm 4 muỗng con đường nâu vào khuấy đều, gia bớt lượng đường để sở hữu độ ngọt muốn muốn, sau khoản thời gian chè đậu đỏ sôi thì bắc ra để nguội.

*
*
Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi ninh chín nhừ (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè đậu xanh cũng tương tự, bạn cho đỗ xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi hâm nóng đến khi đỗ xanh chín mềm. Sau đó bạn kết hợp 2 muỗng bột năng để tạo độ sánh với một chút ít nước, khuấy cho tan rồi nhàn hạ đổ vào nồi đậu xanh đang nấu, vừa đổ vừa khuấy những tay. Khi bột năng đã chín thì bạn tắt phòng bếp và để nguội.

*
*
Cho đỗ xanh vào nồi, đổ nước rồi hâm sôi đến khi đậu chín (Ảnh: Internet)

Rót các thành phần hỗn hợp nước dừa, sữa tươi vào nồi nước cốt lá dứa, nêm lượng mặt đường thích hợp, hâm nóng rồi bắc ra để nguội.

Trình bày cùng thưởng thức

Bạn sẵn sàng một cốc đá bào, múc theo lần lượt 2 muỗng chè đậu đỏ, 2 muỗng trà đậu xanh, bột năng, chan 1 thìa nước sữa lá dứa, ½ thìa nước cốt dừa, trên thuộc rắc dừa nạo sợi, lạc rang lên, trộn hầu như và thưởng thức. Chè thập cẩm kiểu khu vực miền trung có color hấp dẫn, hương vị thơm ngon, thanh mát rất yêu thích.

*
*
Trang trí và thưởng thức chè thập cẩm mát rét (Ảnh: Internet)

Chè thập cẩm miền trung bộ có tương tự với chè thập cẩm của người Huế không?

Nhìn thông thường 2 phương pháp nấu này đều sở hữu điểm tương nhất quán định. Về mặt nguyên liệu chúng đều phải có đậu đỏ, đậu xanh, dừa nám. Tuy nhiên, nhiều chủ ý cho rằng trà thập cẩm miền Trung dễ dàng và đơn giản hơn so với biện pháp nấu của bạn Huế.

Cách nấu trà thập cẩm miền Nam

Nguyên liệu
100g đậu đỏ30g bắp ngọt tươi2 trái chuối chín100g cốm khô50g bột báng100g bột mì100g bột năng50g bột rau câu400ml nước cốt dừa210g đường
Các cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Đậu đỏ đãi bỏ hạt lép, sâu mọt, rồi ngâm nước lọc cho đậu ngậm nước mềm.Bắp bóc lấy hạt, rửa sạch, để ráo.Cốm đem ngâm khoảng 10 phút mang lại nở ra rồi đã cho ra rổ, để ráo nước.Bột báng rửa không bẩn sẽ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho thô nước.Trộn lẫn đến đều bột mì cùng 50g bột năng để sản xuất độ sánh đã chuẩn bị. Trộn nước vào nhào nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ như viên bi.Bóc bỏ vỏ chuối, cắt miếng cỡ 1cm. Nên lựa chọn chuối vừa chin tới để bảo đảm an toàn chuối không xẩy ra nát lúc nấu.
*
*
Đậu đỏ được sơ chế kỹ, tinh lọc những phân tử ngon (Ảnh: Internet)

Nấu chè:

Ninh nhừ đậu đỏ, nêm vào 1 thìa nhỏ đường, để nước sôi rồi tắt bếp để riêng rẽ ra.Hòa sẵn 50g bột năng để tạo ra độ sánh còn lại với lượng nước, mang lại bắp ngọt vào nồi nước đun sôi, kế tiếp cho bắp chín vào đổ bột năng để chế tác độ sánh, thêm 2 thìa đường kính trắng khuấy đều.Nấu cho trà bắp kết lại, vào lại thì cho 50ml nước dừa vào nấu sôi lại rồi tắt lửa.Với cốm, các bạn nấu chè cốm tựa như như cách chế biến chè bắp ngọt.Chuối đung nóng với lượng nước vừa đủ, cho bột năng, bột báng vào nấu sôi, nhiều lúc đảo nhẹ để bột báng không dính vào nồi nhưng chuối không nát. cuối cùng tín đồ chỉ việc cho nước cốt dừa với 2 muỗng café đường vào nấu sôi trở lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống.Bột mì luộc mang đến chin sau đó ngâm trong nước lạnh, bỏ ra, để ráo nước.Làm thạch rau củ câu: cho bột thạch rau xanh câu + đường + 300ml nước khuấy đều, đun sôi kế tiếp cho vào khay bé dại để nguội. Hoặc bạn có thể cho vào khuôn để có hình dáng đẹp mắt hơn, để tang hương thơm vị, color ban hoàn toàn có thể cho thêm nước cốt dừa, nước củ dền… sau thời điểm thạch nguội lấy để chống mát tủ lạnh.
*
*
Món rau xanh câu hấp dẫ, giòn ngọt đến món chè (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức:

Chè thập cẩm miền Nam ngon, chuẩn vị thì người cần thêm nước cốt dừa, dừa nạo tua hoặc dừa khô, thêm chút đá bào, trộn đều lên là có thể dung được.

*
*
Món chè đậm vị phái nam Bộ, ngọt ngào cuốn hút đã thoàn thành (Ảnh: Internet)

Phương pháp nấu chè thập cẩm miền Nam này cũng là cách chế biến chè mà người Sài Gòn vô cùng thương yêu đấy.

Những chú ý trong chế biến

Để bao gồm món trà thập cẩm ngon miệng, mùi hương vị biệt lập và đối đầu so với rất nhiều nơi khác, bạn cần để ý những điều này:

Nguyên liệu đậu bắt buộc thật tươi sạch, không nấu gần như hạt đậu đã quá hạn sử dụng.Nên đa dạng chủng loại các nhiều loại thạch khác biệt để đổi khác món trà thập cẩm thêm hấp dẫn, mới mẻ và lạ mắt như thạch dừa, thạch nha đam, thạch cà phê, thạch dâu…Bánh trôi làm cho từ bột gạo và đậu xanh cũng giúp món chè của công ty có mùi hương vị đặc trưng hơn, mỗi cốc chè thập cẩm có thể cho thêm 2 – 3 viên bánh trôi thơm mềm.Vì nấu trà thập cẩm để kinh doanh, các bạn phải suy nghĩ số lượng chè mình đẩy ra mỗi ngày, đo lường và tính toán nguyên liệu và bảo vệ thực phẩm vừa lòng lý. Trà không thổi nấu hết tất cả thể bảo vệ trong tủ lạnh mặc dù không thể để quá 1 ngày.

Xem thêm: Cách Tạo Bot Nhạc Trong Discord, 24/7 Music Bot Cho Discord Của Bạn

Vậy là chúng ta đã biết cách nấu trà thập cẩm ngon nhằm bán với hương vị 3 miền rồi. Nấu chè thập cẩm thực sự đối kháng giản, không thật phức tạp, chúng ta cũng có thể đọc công thức và làm cho được ngay. Bên cạnh đó, để việc marketing món trà thập cẩm bao gồm hiệu quả, chúng ta có thể kết hợp bán chè cùng với những các loại nước uống khác như trà sữa, sinh tố, sữa chua…

Nếu ao ước biết thêm những cách làm gần như món chè thơm ngon khác, các bạn hãy để lại thông tin vào form dưới để HNAEdu hỗ trợ tư vấn những khóa học tương xứng nhé.