CÁCH NẤU CÁC LOẠI XÔI

     

Bên cạnh các món ngon truyền thống lâu đời ngày Tết như chả lụa, giò thủ, làm thịt kho tàu… thì các món xôi dễ nấu cũng khá được chị em quan tâm. autozoom.vn sẽ gợi ý cho chính mình 8 món xôi dẻo ngon, tất cả cả giải pháp làm xôi ném ngon và ưa nhìn tha hồ lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách nấu các loại xôi

Hãy lạc quan vào bếp và triển ngay 1 trong những các một số loại xôi dễ làm sau trên đây để dọn lên mâm cỗ cúng đầu năm mới nhé.

1. Xôi gấc chữ Phúc

Ngày mùng 1 đầu năm mà được nạp năng lượng xôi chữ Phúc chắc chắn là cả năm các bạn sẽ nhận được không ít may mắn và tràn đầy hạnh phúc. Biện pháp làm xôi gấc cũng khá đơn giản, không quá rườm rà và cực nhọc nên bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Xôi gấc red color đỏ cam cam trượng trưng cho những điều giỏi lành và mùi hương thơm nhè nhè của gấc hòa quấn vào nhau tạo nên món xôi ngon giỏi vời.

*

cách làm xôi nén ngon

Nguyên liệu có tác dụng Xôi gấc chữ Phúc:

2 chén Gạo nếp 150g Gấc1 thìa Muối250ml Nước dừa

Cách làm Xôi gấc chữ Phúc:

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng tầm 15 đến trăng tròn phút rồi quăng quật nước.- Bước 2: mang muỗng nạo gấc ngoài vỏ để ra một bát riêng. Mang đến muối, giết thịt gấc vào thau nếp vừa vo, dùng tay chà vơi nhàng đổ thịt gấc ra hết cùng áo phần đông lên nếp. Tiếp đến để lặng trong 15 phút.- Bước 3: mang lại nếp cùng gấc vào nồi cơm điện, thêm nước dừa từ từ vào làm thế nào cho xâm xấp mặt nếp. Nếu như cho các nước xôi sẽ bị nhão. Bật nồi cơm trắng ở chế độ nấu, khi nồi đưa qua chế độ giữ ấm thì mở nắp nồi và sử dụng đũa xới nhẹ nhàng xôi.- Bước 4: Đóng nắp nồi lại và ngóng thêm 10 phút nữa là được. Xôi có màu cam đông đảo đẹp mắt, phân tử xôi tơi ko nhão bám và bao gồm vị ngọt thanh vừa phải.

*

2. Xôi đậu đỏ

Những ngày tết bạn tự nhiên thèm xôi vào bữa sớm nhưng không kiếm được người phân phối thì bạn cũng có thể tự nấu nướng ngay món xôi đậu đỏ muối bột mè vừa ngon vừa dễ làm cho này. Gạo nếp mềm mỏng hòa quyện cùng đậu đỏ bùi bùi tạo cho vị ngon của món ăn. Không chỉ có vậy, ngày đầu năm ăn đậu đỏ sẽ đưa về may mắn cho chính mình nữa đó.

các món xôi dễ nấu

Nguyên liệu làm cho Xôi đậu đỏ:

150g Đậu đỏ2 chén Gạo nếp2 muỗng muối hạt hột4 thìa Mè trắng

Cách làm cho Xôi đậu đỏ:

- Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, để ngâm qua đêm. Sau đó, đun nấu đậu đỏ cùng với muối phân tử trong 30 phút. Lúc nấu kết thúc cho gạo nếp ra rổ, cọ sạch và ngâm vào nước rét mướt 15 phút.- bước 2: Đậu đỏ mang luộc xơ cho mềm. Gạo nếp cho vô nồi cơm trắng điện thuộc phần đậu đang luộc, trộn đều. Đổ nước sôi vào nồi xâm xấp phương diện nếp. Nhận nút nấu cơm trắng như bình thường.- Bước 3: Giã nhuyễn muối hạt hột. Mè rang với lửa nhỏ, lúc mè đưa sang màu rubi thì mang đến muối đã giã nát vào, rang cho đến khi hạt muối bột khô và mịn là được.- Bước 4: Xôi sau thời điểm nấu tạo ra dĩa, rắc muối hạt mè hoặc ăn với nước cốt dừa.

các món xôi dễ nấu

3. Xôi vò

Xôi vò là món xôi rất là quen thuộc với mỗi người dân vn bởi vị ngọt ngọt bùi bùi của đậu xanh với mềm dẻo của nếp. Nó còn là một món xôi được ái mộ rất nhiều. Đậu xanh phủ phần lớn lên phương diện nếp, xôi tơi nhưng vẫn dẻo không biến thành khô cứng. Lúc ăn chỉ việc vo lại là được. Tết thủ ngay món này ăn uống cho đỡ thèm nha.

*

các nhiều loại xôi dễ dàng làm

Nguyên liệu làm Xôi vò:

500g Gạo nếp250g Đậu xanh1/2 thìa Muối2 thìa Đường trắng50ml Nước cốt dừa

Cách có tác dụng Xôi vò:

- Bước 1: Đậu xanh, gạo nếp ngâm qua đêm rồi lấy vo sạch, cho vô nồi thổi nấu chín cùng với muối. Đem đậu xanh chín giã nhuyễn và nỗ lực lại thành cố nhỏ.- Bước 2: mang đến gạo nếp vào khăn sạch, lau cho thật khô nước, để vào đĩa lớn. Bào khoảng chừng 3/4 đậu xanh thế lên và vò cho đậu bám đều quanh phân tử gạo nếp.- Bước 3: Đem gạo nếp cùng xôi hấp khoảng 15 phút thì đến đường và nước cốt dừa vào, trộn đều. Hấp thêm khoảng 5 cho 7 phút nữa là được rồi.- Bước 4: cấp tốc tay dùng đũa xới hầu như xôi cùng với 1/4 đậu xanh bào còn lại. Trộn mang lại xôi thiệt tơi. đến xôi vò ra dĩa, ăn nóng tốt nguội những ngon.

*

các các loại xôi dễ làm

4. Chè xôi xoài

Chè xôi xoài mát lạnh, chua chua ngọt của xoài, mềm mềm của xôi trộn vào nhau trở buộc phải ngon tuyệt. đa số ngày xuân nếu như bạn có thèm món xôi kỳ lạ lạ miệng có thể làm ngay trà xôi xoài nha. Các bạn sẽ không quên được mùi vị thơm ngon cùng vị thanh đuối của món ăn uống đâu nha.

Xem thêm: Giá Hạt Chia Giảm Cân Bán Ở Đâu Chất Lượng? HạT Chia Lã  Gã¬

Nguyên liệu làm trà xôi xoài:

200g Gạo nếp1 trái Xoài chín30g Đường nâu30g Đường trắng100ml Nước cốt dừa

Cách làm chè xôi xoài:

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Sau đó, gạo nếp hấp chín thành xôi. - Bước 2: Xôi chín lấy ra, thêm mặt đường nâu cùng nước vào. Mang lại nồi xôi đảo trên bếp ở lửa bé dại để con đường ngấm vào xôi. Tắt bếp, nhằm nguội.- Bước 3: Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành hạt lựu. Cho nước vào nồi, thêm con đường trắng, nước dừa tươi vào, đun nhỏ tuổi lửa mang đến đường chảy hết. Để cho nước dừa nguội.- cách 4: lấy xôi ném lên dĩa, thêm xoài chín vào cùng rưới nước dừa tươi lên trên. Nếu muốn ăn rét thì rất có thể thêm đá vào nước cốt dừa.

*

các nhiều loại xôi dễ làm

5. Xôi kẹp khoai tím

Nghe tên dường như khá lạ cần không nào nhưng thực chất món này có tác dụng rất đối kháng giản. Xôi được làm bếp chín kẹp vào ăn cùng cùng khoai tím hết sức ngon. Xôi có white color trắng xinh xinh, điểm thêm màu tím của khoai tạo cảm xúc hài hòa, đẹp mắt mắt. Lưu giữ lại cách làm xôi kẹp khoai tím tức thì nha.

Nguyên liệu làm cho Xôi kẹp khoai tím:

250g Gạo nếp150g Khoai lang tím2 thìa Mật ong40g Nho khô10g Câu kỷ tử1 muỗng Dầu ăn

Cách làm Xôi kẹp khoai tím:

- Bước 1: Gạo nếp rửa sạch nhằm ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, đung nóng nước, mang đến gạo nếp vào vật dụng chín (khoảng đôi mươi phút).- bước 2: Khoai lang cho vào một trong những nồi khác hấp chín. Khoai chín bóc bỏ vỏ rồi xay nhuyễn. Nho khô với quả kỳ tử dìm trong nước ấm 10 phút và trộn thuộc khoai lang, mật ong mang đến khi các thành phần hỗn hợp dẻo mịn.- bước 3: Phết lên phương diện khuôn một ít dầu ăn kế tiếp cho xôi nếp vào, cần sử dụng dĩa bằng bỏ lên trên mặt xôi đè chặt. Sau đó rải đều khoai tím lên và ấn chặt. Sau đó, liên tục thêm một tờ xôi nữa với cứ lặp lại như vậy.- Bước 4: cho xôi vào tủ giá buốt trong 2 đến 3h rồi lôi ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn uống này khi chấm kèm mật ong nạp năng lượng rất ngon.

*

các món xôi dễ nấu

6. Xôi cuộn rong biển pate

Không chỉ rất có thể làm cơm cuộn, các bạn còn hoàn toàn có thể dùng xôi làm cho thành món xôi cuộn rong biển pate kỳ lạ miệng và ngon không lose gì món cơm cuộn hàn quốc đâu nha. Tết làm cho món này đãi bạn bè là hết sẩy luôn đó. Pate thơm lừng, to ngậy ăn với rong biển, rau xanh củ với xôi nên không thể bị ngán.

Nguyên liệu có tác dụng Xôi cuộn rong hải dương pate:

300g Gạo nếp5 miếng Rong biển khơi khô3 cây Xúc xích heo200g page authority tê1 trái Dưa leo1/2 củ Cà rốt1 thìa Bột nghệ1/2 muỗngHạt nêm30ml Dầu ăn40ml Nước tương

Cách làm cụ thể Xôi cuộn rong hải dương pate:

- Bước 1: Trứng kê đánh chảy rồi tráng mỏng, giảm sợi. Xúc xích giảm theo chiều dọc thành 5 phần. Cà rốt, dưa leo gọt vỏ rửa sạch, chẻ dọc khoảng chừng 4-5cm.- Bước 2: Gạo nếp vo không bẩn ngâm qua đêm cùng bột nghệ. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ xóc với tí đỉnh muối rồi lấy hấp cách thủy đến khi xôi chín là được. Mang lại xôi ra đánh lớn.- Bước 3: Đảo xơ pate vào chảo rét với dầu rồi mang lại ra chén riêng. Bảo quản chảo và cừu xúc xích vàng các mặt, nêm phân tử nêm.- Bước 4: Trải lá rong đại dương lên phương diện phẳng, trải một tấm xôi, thường xuyên cho pate lên, rồi lần lượt thêm cà rốt, dưa leo, trứng, xúc xích. Dùng mành tre cuộn tròn những lại. Làm giống như với các lá rong biển cả còn lại. Dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng. Xếp xôi cuộn rong biển lớn ra dĩa, ăn với với nước tương hoặc tương ớt cùng sốt mayonaise.

7. Xôi phân tử sen lá dứa

Xôi được cùng nấu chung hạt sen bùi bùi cực hấp dẫn. Không chỉ là vậy, xôi còn có lá dứa chế tác mùi thơm thoải mái và màu xanh tự nhiên khiến vị giác của họ kích đam mê không thôi. Xôi ngon ăn uống không ngán cùng sẽ là món ăn ngon cho ngày Tết sắp tới đấy.

Nguyên liệu làm Xôi hạt sen lá dứa:

500g Gạo nếp1 bó Lá dứa100g Dừa nạo200g phân tử sen tươi4 muỗng Đường trắng

Cách làm Xôi phân tử sen lá dứa:

- Bước 1: Lá dứa cọ sạch, cắt khúc ngắn, mang xay nhuyễn cùng lọc mang nước cốt. Gạo nếp vo không bẩn rồi dìm với nước cốt lá dứa khoảng tầm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.- cách 2: phân tử sen luộc chín, đổ ra nhằm ráo nước. Mang đến gạo, hạt sen, muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi và trộn đông đảo các vật liệu với nhau.- cách 3: Hấp xôi cho đến lúc xôi chín mềm. Giả dụ thích ăn ngọt, có thể thêm con đường và cần sử dụng đũa xới gần như xôi, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.- Bước 4: Xôi hạt sen lá dứa đã tạo ra dĩa, rắc thêm dừa bào sợi lên với thưởng thức.

*

8. Xôi chiên

Xôi chiên bác ái ở thân là làm thịt bằm xào thuộc nấm mèo rồi được đem chiên lên kim cương rụm, thơm phức. Phần đông ngày Tết cứng cáp chắn các bạn sẽ không thể làm sao tìm phiêu lưu ai bán xôi chiên và trường hợp thèm quá rất có thể tự có tác dụng để nhâm nhi nè. Phương pháp làm dễ dàng lắm luôn nha, xôi rán nóng hổi, giòn giòn chấm với tương ớt từ làm là rất phẩm luôn nha.

Xem thêm: Cách Chạy File Apk Trên Pc Không Cần Giả Lập, Hướng Dẫn Chạy File Apk Trên Pc Không Cần Giả Lập

*

các món xôi ngon dễ dàng làm

Nguyên liệu làm Xôi chiên:

*Phần xôi

400g Gạo nếp80ml Nước cốt dừa1/2 thìa Muối200ml Dầu ăn

*Phần nhân thịt

300g thịt heo bằm30g Cà rốt30g Củ sắn30g mộc nhĩ mèo30g Đường trắng20ml Nước mắm20g Dầu hào3g Tiêu2 thìa Dầu ăn20g Hành tím băm

*Phần nước sốt

2 muỗng Dầu ăn15g Gừng băm15g Hành tím băm30ml Nước tương30g Đường trắng30g Tương ớt100ml Nước dừa

Cách làm Xôi chiên:

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với nước rét mướt 4 giờ hoặc qua đêm, nhằm ráo nước. Trộn phần đa gạo nếp với nước cốt dừa, muối. Sau đó, rước hấp đến khi gạo nếp thật chín (khoảng 20 phút).- Bước 2: chuẩn bị khay được lót màng bọc thực phẩm. Múc xôi ra khay, dùng sạn nén chặt tay để xôi dính lại với nhau. Tiếp đến dùng chén tròn cắt xôi ra thành từng miếng tròn. Bọc xôi sẽ cắt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.- Bước 3: làm cho phần nhân thịt: bỏ thịt heo xay, củ cà rốt cắt phân tử lựu, củ sắn giảm hạt lựu, mộc nhĩ mèo cắt hạt lựu vào đánh lớn. Nêm đường, nước mắm, dầu hào, tiêu vào trộn đều. Phi thơm hành tím băm, mang đến nhân làm thịt vào xào chín.- cách 4: Nước sốt chấm: phi hành tím băm và gừng băm. Kế tiếp thêm nước tương, đường, tương ớt, khuấy hồ hết và làm bếp cho hỗn hợp sôi lên. Thêm nước cốt dừa vào, khuấy đa số rồi nấu nướng sôi một lượt nữa, trong khi thấy sốt bao gồm độ sánh thì nhắc xuống.- Bước 5: Xôi đem chiên vàng những 2 mặt, đã tạo ra dĩa thấm giảm dầu. Sau khoản thời gian chiên, giảm xôi làm cho đôi, dìm nhân thịt vào chủ yếu giữa, rưới thêm nước nóng hoặc tương ớt, hoàn toàn có thể rắc thêm chà bông để ăn kèm nếu thích.