Cách nấu canh bầu với tôm tuoi

     

Canh thai nấu tôm là món canh thanh đạm, bên cạnh đó là món nạp năng lượng ngon phù hợp chế biến chuyển món bao gồm để giải khát trong bữa cơm mái ấm gia đình ngày nắng nóng, hương vị dịu dịu của tôm hòa quấn với vị ngọt non của bí. Lúc này các bạn hãy cùng vào phòng bếp với Kim Chí Bảo nhằm chế thay đổi món nạp năng lượng hấp dẫn này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bầu với tôm tuoi

Nguyên liệu làm cho canh thai tôm làm bếp tôm tươi

Bầu: 500 gr

Tôm tươi: 100 gr

Hành tím: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Ngò rí: 1 ít

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 50% muỗng canh

Gia vị thông dụng: 1 ít (hạt nêm/ đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua thai tươi ngon

Bạn đề nghị ưu tiên chọn đều quả bí còn non gồm vỏ xanh tươi, bề mặt căng bóng. Quả thai non thông thường có một lớp lông mịn trên bề mặt, khi vắt chắc tay và có vẻ hơi nặng. Không hãy chọn những quả thừa già, bị trầy xước, dập nát.

Cách chọn download tôm tươi ngon

Những nhỏ tôm ngon thường sẽ có vỏ trong suốt cùng cứng, lúc ngửi sẽ có được mùi tanh sệt trưng.

Ưu tiên cho những người có đầu cùng thân thể phù hợp nhất. Không thiết lập cá gồm dầu khi đụng vào và bao gồm vỏ mềm.

*

Nguyên liệu đun nấu canh thai với tôm tươi

Cách bào chế canh bầu nấu tôm tươi

Sơ chế những nguyên liệu

Bầu cài đặt về bạn bỏ cuống, gọt vỏ, rửa qua nước sạch mang lại khô rồi cần sử dụng dao bổ thành từng miếng bé dại tùy theo sở thích.

Rau ngổ sở hữu về, cắt bỏ rễ đi và lá úa, sau đó rửa sạch, nhằm ráo. Hành tím bóc tách vỏ, cọ sơ qua nước rồi thái nhỏ.

*

Sơ chế bầu

Sơ chế và giã tôm

Tôm tải về, vứt đầu, lột bỏ vỏ, rút chỉ đen trên sống lưng tôm đến sạch, giả dụ còn gạch ốp tôm thì duy trì lại.

Xem thêm: Review Bún Bò Nam Bộ Hà Nội, Top 9 Quán Bún Bò Nam Bộ Ngon Nhất Ở Hà Nội

Sau kia rửa qua nước muối pha loãng, vớt ra nhằm khô. Tiếp đến cho 50% số tôm vào cối cùng giã nhuyễn, số tôm còn lại bạn giã nhỏ hoặc để nguyên con.

*

Sơ chế với giã tôm

Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn sâu vào chảo đun lửa vừa, ngóng dầu rét thì đến hành tím băm vào phi thơm rồi trút toàn bộ tôm vào xào, đảo đều cho tới khi tôm chín.

Tiếp theo, chúng ta cho khoảng chừng 2 bát nước lọc (bát nạp năng lượng cơm) vào nồi, đung nóng trên lửa béo rồi nêm lần lượt các gia vị gồm: 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm với 1 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe đường.

Sau kia đợi đến lúc trong nồi nổi bọt mạnh mẽ thì vớt bọt rồi cho bầu vào, khuấy nhẹ với đợi cho đến khi nồi sủi bọt trở lại thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò cắt khúc vào rồi tắt bếp.

*

Nấu canh bầu tôm

Thành phẩm

Múc canh ra bát là các bạn đã xong món canh túng bấn đao nấu ăn tôm với greed color của bí và màu gạch ốp của tôm siêu bắt mắt.

Xem thêm: Phát Cuồng Với Cách Chiên Xù Cá Tai Tượng Chiên Xù Thơm Ngon Nức Mũi

Canh bí nấu tôm tươi ngon. Bí đao chín tới bao gồm vị ngọt thanh, vị ngọt tự nhiên và thoải mái của tôm càng làm cho bữa cơm trắng thêm phần hấp dẫn.

Chỉ với công việc vô cùng dễ dàng và đơn giản là chúng ta đã chấm dứt ngay món canh bí đao làm bếp tôm tươi rất ngon cho anh chị thưởng thức rồi. Hãy thuộc Kim Chí Bảo tìm hiểu thêm cách đun nấu món canh này nhé!

*

Món canh bầu tôm tươi ngọt nước

Với hướng dẫn từng bước một trên đây, có thể chắn các bạn sẽ thành công trong câu hỏi chế đổi thay món canh túng bấn nấu tôm thơm ngon, ngã dưỡng. Nhanh tay lưu lại cách làm và chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé!

Cách nấu ăn canh mướp đắng nhồi giết thịt thanh mát

Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị


*
5 stars - "Cách nấu nướng canh thai nấu tôm tươi thanh đạm cực kỳ tốt" Bùi Toàn 335 cách nấu canh thai nấu tôm tươi thanh đạm quality