CÁCH NẤU CANH NẤM RƠM

     

Nấm rơm tươi nhiều chất bồi bổ và có thể chế biến được tương đối nhiều các món ăn ngon, đây cũng là các loại nấm được các bà nội trợ thực hiện nhiều trong số bữa ăn gia đình. Lúc này chúng ta cùng xem bí quyết sơ chế và mọi món ăn được làm từ mộc nhĩ rơm.

Bạn đang xem: Cách nấu canh nấm rơm

Danh Mục
I. Tác dụng của nấm rơm

II. Cách sơ chế nấm rơm

III. Cách bảo quản nấm rơm

IV. Cách chế tao nấm rơm


Thành phần dinh dưỡng tất cả trong nấm mèo rơm thì trong 100 gam nấm mèo rơm bao gồm tới 90 gam nước, trong các số đó các chất khác ví như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Hình như còn thành phần bé dại các hoạt chất những như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô tất cả chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng số nấm rơm chứa đến 17 một số loại axit amin, trong đó 8 loại quan trọng cho khung hình con người. (theo báo vnexpress)

*

Nấm rơm có vị ngọt, mang ý nghĩa hàn, có chức năng khử nhiệt, có tác dụng hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi fan ta còn dùng một số loại nấm này để sản xuất thành thuốc chữa dịch thiếu máu. Trong yếu tố của nấm mèo còn đựng một loại protid dị chủng nên nạp năng lượng thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng kháng ung thư.


Nấm khô: lúc chọn mua nấm rơm khô, các bạn nên chăm chú tới màu sắc và vị của nấm nhằm tránh mua yêu cầu nấm sẽ để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể. Đối với nấm mèo rơm khô, chúng ta đem dìm với nước muối bột pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đi rửa lại với nước thiệt sạch, kế tiếp vớt ra xong để ráo nước

Nấm tươi: nên lựa chọn loại nấm chưa nở hết, nấm bao gồm mũ tròn, chưa thành hình mẫu ô, bóp vơi tay nhưng nấm vẫn còn đấy cứng, không bị mềm nhũn. Tiếp nối bạn sử dụng dao nhọn cạo vơi ở gốc, giảm bỏ thật sạch sẽ phần cội nấm, nấm rơm đang sạch cùng nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem mộc nhĩ ngâm với nước muối pha loãng trong tầm 20 phút rồi xả sạch sẽ lại khoảng chừng 2 lần.


Nấm tươi: ao ước giữ nấm mèo lâu, sau thời điểm mua về bọn họ nên cắt cho chỗ gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, chần mộc nhĩ trong nước sôi khoảng tầm một nhị phút rồi rửa lại bởi nước lạnh. Chúng ta cho mộc nhĩ vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi để trong chống mát tủ lạnh. Phương pháp này giúp giữ lại nấm tươi khoảng ba tứ ngày.

Loại khô: Nên đặt ở nơi nháng mát, cấm đoán vào túi nylon, buộc kín.


Chuẩn bị

300 gam làm thịt gà.1 củ bé dại cà rốt.Ớt, hành khô, sả.Gia vị: Nước mắm, muối, phân tử tiêu, bột nêm.

Thực hiện

Rửa sạch thịt gà với nước và một ít muối loãng, sau đó cắt thành đều miếng vừa ăn.Cho thịt con gà vào sơn rồi ướp với cùng 1 muỗng nhỏ dại sả băm, 1 muỗng nhỏ dại hạt nêm, một muỗng bé dại nước mắm, hành băm, ớt.Đối với nấm rơm thì bạn nên chọn lựa loại nấm mèo còn búp do khi nạp năng lượng sẽ ngon hơn. Ta rửa nấm mang đến sạch xong để ra rồ cho ráo. Giảm nấm thành mọi miếng nhỏ.Gọt vỏ cà rốt, cọ thật sạch, bổ thành khúc vừa ăn.Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu nạp năng lượng vào, đợi dầu lạnh thì ta cho hành tím vào phi thơm lên, tiếp nối đổ gà vào xào đến săn lại.Tiếp theo, họ cho vào nồi chừng 4 chén bát nước bé dại rồi đun mang lại sôi, hạ nhỏ dại lửa với đun riu riu trong 40 phút để con kê được chín mềm. Thêm các gia vị cần thiết cho thích hợp khẩu vị của chúng ta rồi trút cà rốt và nấm mèo rơm vào, ta đun cho tới khi thấy củ cà rốt chín thì tắt bếp.

*


Chuẩn bị

300 gr nấm rơm3 miếng đậu hũGiá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ sử dụng )Một không nhiều gừngGia vị hay được sử dụng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.

Xem thêm: Cặp Đôi Tik Tok Trung Quốc, Khám Phá Video Phổ Biến Của Cặp Đôi Trung Quốc

Thực hiện

Chuẩn bị một dòng nồi vừa, đổ dầu vào đun nóng. Tiếp nối cho nấm mèo rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một ít nước. Lúc nấm rơm đang chín tới thì các bạn nêm nếm lại với các gia vị cho vừa miệng ăn.Tiếp theo cho nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , hâm nóng nước .Khi nước sôi sùn sụt thì chúng ta tắt bếp. Cấp tốc tay cho giá đỗ và hành vẫn sơ chế vào, sử dụng đũa đảo đều.Cho phần canh nấm mèo rơm ra tô lớn, rắc lên ở trên một ít tiêu bột, ngò rí. Canh mộc nhĩ rơm cần sử dụng nóng sau bữa ăn hoặc cần sử dụng làm bữa tiệc phụ phần lớn được.

*


Chuẩn bị

500g mộc nhĩ rơm búp.2 trái su su, 1 củ cà rốt.1 củ cải trắng.3 bìa đậu hủ sống.200g bắp cải.10g củ kiệu sống.1lon gạo trắngMuối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ngò.

Thực hiện

Cà rốt, củ cải, su su, cải bắp đem gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhưbao diêm đem hầm cùng với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 giờ, bê chảo hầm xuống, vớt quăng quật xác, rước nước nhằm nấu cháo.Cắt đậu hủ ra từng miếng vuông cạnh 2cm, dày 0,5cm đem rán vàng.Nấm rơm cắt bỏ phần dơ, cạo sạch, rước ngâm nước muối, rửa lại mang lại sạch, để ráo.Củ kiệu lột sạch, cắt mỏng.Bắc chảo lên nhà bếp cho nóng, đổ vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng thả kiêu vào phi. Thơm. Đổ đậu hủ rán rồi vào chảo, nêm muối, xì dầu + mặt đường + tiêu xào thấm đậu hủ. Trút nấm vào xào tiếp cho đến khi chín bắc nồi xuống.Cháo đun nấu chín nhừ cùng với nước hầm rau xanh củ, đổ hết chảo xào vào trong nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nêm lại cho vừa khéo ăn. Cháo loãng, để quánh không ngon.Múc cháo ra tô, rải ngò, rưới tiêu cho thơm. đừng quên ăn thời điểm còn rét nhé hầu như người.

*


Chuẩn bị

Thịt bò: 150g.Cà rốt: 1 củNấm rơm: 100gNấm thoa vàng: 100gHành lá, rau củ mùi, đề nghị tây: 100gỚt sừng đỏ: 5 tráiHành tây: 1 củGia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Thực hiện

Thịt trườn rửa qua, thái miếng mỏng.Nấm rơm cọ sạch, cắt cho chỗ chân, ngâm nước muối 15 phút rồi vấp ngã đôi, cây nấm nhỏ nhắn thì nhằm nguyênCần tây cọ sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho trườn vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.Bò xào cho chín tái. Sau đó thì mang đến nấm rơm, đề nghị tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.Nấm và yêu cầu tây đã chín, tắt bếp rồi rắc ít hạt tiêu lên.

*


Chuẩn bị

Chả chay 50gĐậu hủ 100gNấm rơm 200g1 củ cảiCà rốt 1 củĐậu đũa 100gBắp non 50gTỏi + củ hành tím băm nhỏ nhuyễnGia vị: hạt nêm rau củ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn

Thực hiện

Tất cả những rau củ có tác dụng sạch, cắt khúc vừa ăn uống hoặc tỉa hoa tùy ý thích.Cắt chả thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Cho dầu vào chảo (nồi) phi thơm tỏi với hành tím, mang đến tiếp củ cà rốt và củ cải vào xào trước.Vài phút sau cho tiếp tục bắp non + đậu đũa vào, nêm ít gia vị hạt nêm + nước tương. Tiếp nối ta đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm cùng thấm gia vị.Thăm chừng mở nắp sử dụng đũa hòn đảo đều rau củ. Lúc rau củ ngay gần mềm ta cho tiếp tục đậu hủ và nấm rơm vào, xào khoảng chừng 5 phút nữa mang đến nấm rơm chín cùng đậu hủ thấm gia vị ta đến chả vào sau cùng cùng. Cần sử dụng đũa trộn vơi (nếu không chả nát) đến chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa cùng rắc tiêu.Ăn kèm với nước tương cực kỳ ngon

*


Chuẩn bị

Thịt cha chỉ: 300gNấm rơm: 150gHành củ, hành lá, ớt.Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu sắc dừa, tiêu, muối.

Thực hiện

Thịt ba rọi rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: lúc kho với mộc nhĩ rơm thì chúng ta thái thịt bé dại hơn một chút ít so với những món kho khác.Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu sắc dừa (hoặc nước hàng), xíu con đường để khoảng chừng 15-20 phút bỏ thịt ngấm. Còn nếu như không quen xác suất các nhiều loại gia vị, chúng ta cũng có thể sử dụng gói các gia vị thịt kho thiết lập sẵn.Nấm rơm cắt vứt chân, phần dập nát, cọ sạch, ngâm nước vo gạo gồm thêm chút muối khoảng chừng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không tồn tại nước vo gạo bạn áp dụng nước lã bao gồm thêm chút muối hạt là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại cùng với nước mang đến sạch, để ráo.Bắc nồi lên bếp, bỏ thịt theo lớp vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập khía cạnh thịt, kho cùng với lửa vừa đến lúc nước ngay sát cạn, thịt thật chin mềm.Cho mộc nhĩ rơm vào hòn đảo kỹ, kho thêm khoảng tầm 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa khéo ăn. Tắt bếp, bỏ chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt cùng xíu tiêu là được

*


Chuẩn bị

300gr mộc nhĩ rơmNước tương, đường, muối bột tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn

Thực hiện

Nấm rơm cắt sạch, ngâm nước muối bột pha loãng khoảng chừng 1 tiếng, tiếp đến rửa nhiều lần, nhằm ráo, ướp với nước sốt kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng rẽ phần nước cùng phần xác.Nước nóng kho mang đến 300gr nấm: 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, một nửa muỗng coffe tiêu giã tương đối nhuyễn, 50% muỗng cafe dầu mè, 50% muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh hành boa rô giã đem nước ướp 1-2 giờ.Tộ đất có tác dụng nóng, chế dầu xào với xác hành boa ro, mang đến nấm ướp vào, xào sơ, nêm và nếm lại thêm nước tương, lửa vừa hòn đảo nhanh tay khoảng tầm 10 phút, rắc tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất hoàn toàn có thể còn khá nóng liu riu khoảng chừng 3 phút nữa vừa ăn.Khi xào hành boa rô ghi nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào tầm thường cho đậm đà.Ướp càng thọ càng ngon, ướp vì thế khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn ko teo nhưng vẫn thấm gia vị.Khi rửa nấm chúng ta có thể ngâm nấm mèo 5-10 phút với nước đá thì khi kho đang ngon với giòn cứng hơn. Khi ướp chúng ta cũng cho vô ngăn đuối tủ lạnh.Ướp mộc nhĩ với xíu dầu hướng dương vẫn dậy hương thơm thơm hơn nhiều nhé!Khi kho cần kho cấp tốc tay hòn đảo liên tục, khi vừa đặc tắt.

Xem thêm: Cách Nấu Yến Mạch Giảm Cân Ngon Đơn Giản Cực Kì Hiệu Quả, 8 Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

*

Ngoài ra nấm rơm còn hoàn toàn có thể chế thay đổi theo nhiều phương pháp khác nhau, cùng bạn vẫn muốn xem thử đầy đủ món ngon từ mộc nhĩ mỡ mà người nào cũng phải test dù duy nhất lần không?


*

Mình từng là sinh viên ngành technology Thông Tin nhưng với niềm si trồng nấm, mình đã thành lập Website này để chia sẻ kinh nghiệm thực tế, nhằm mục tiêu giúp mọi người có thêm nhiều kỹ năng trong nghành nghề dịch vụ này.