Cách Nấu Chè Bí Ngô Ngon

     

Chè bí đỏ là món ăn thơm ngon, vấp ngã dưỡng, được rất nhiều người yêu thương thích. Gồm 3 món chè bí đỏ thịnh hành là: Chè bí đỏ đậu xanh, chè bí đỏ đậu đen và chè bí đỏ nước cốt dừa. Cách nấu chè bí đỏ cũng tương đối đơn giản.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí ngô ngon


1. Cáchnấu chè bí đỏ đậu xanh

a. Nguyên liệunấu chè quả bầu đỏ đậu xanh

500g túng thiếu đỏ150g đậu xanh sẽ cà vỏ200g đường100g gạo nếp1 hộp nước cốt dừa1/4 thìa coffe muối

b. Cách nấu chè quả bí đỏ đậu xanh

*
Chè quả bí đỏ đậu xanh thơm và ngon (Ảnh:meta.vn)

Bước 1: Bí đỏ lấy gọt vỏ, vứt hạt, thái thành từng miếng vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi sạch. Gạo nếp ngâm với nước ấm tối thiểu 30 phút rồi vo sạch.

Bước 2: mang đến đậu xanh, gạo nếp vào thuộc một cái nồi, đổ nướcngập gấp gấp đôi lượng nguyên vật liệu rồi đun. Lúc nồi gạo và đậu sôi được khoảng chừng 10 phút thì vặn bé dại lửa, cho bí đỏ vào ninh cùng. Trường hợp ít nước, thêm nước vào sao để cho chè có độ sánh vừa phải.

Bước 3: Khi quả bầu đỏ chín mềm, đậu xanh với gạo nếp nở bung, sử dụng thìa hoặc muôi tán 1/2 lượng quả bí đỏ trong nồi sinh sản màu chè vàng đẹp.

Bước 4: Thêm con đường vào nồi, khuấy cho đường tan không còn rồi tắt bếp. đến thêm một chút muối để thăng bằng điện giải.

Bước 5: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa và thưởng thức. Chè bí đỏ đậu xanh vẫn ngon hơn nếu khách hàng cho vào ngăn máttủ lạnhhoặc thêm đá bào.

2. Biện pháp nấu chè bí đỏ đậu đen

a. Nguyên liệunấu chè quả bầu đỏ đậu đen

Bí đỏ: 500gĐậu đen: 300gLạc: 200gGạo nếp: Nửa bát con

b.Cách nấu nướng chè quả bầu đỏ đậu đen

*
Chè quả bầu đỏ đậu black bổ dưỡng (Ảnh: Dienmayxanh.com)

Bước 1: Đậu black đem nhặt bỏ hạt sâu cùng hạt lỗi rồi sở hữu ngâm cùng với nước lạnh khoảng tầm 6-8 giờ đồng hồ hoặc rất có thể ngâm qua tối rồi đổ nước đi, đãi sạch để khô ráo. Mang đến gạo nếp vào rá vo sạch cùng để ráo nước. Gọt vỏ, rửa sạch cùng thái quả bí đỏ thành miếng nhỏ tuổi vừa mồm ăn.

Bước 2: Cho lạc cùng đậu black vào nồi rồi đổ nước ngập khía cạnh đỗ khoảng tầm 2-3cm, đặt lên bếp đun khoảng chừng tầm trăng tròn phút. Khi đậu đen và lạc chín thì mang đến gạo nếp vào đun. Đến khi nước trong nồi sôi thì giảm bé dại lửa, đun cho đến khi gạo chín nhừ.

bước 3: Đổ thêm số lượng nước vào nồi cùng đun sôi. Sau đó, cho quả bí đỏ vào đung nóng khoảng 10 phút nữa cho đến khi túng thiếu chín cho tới thì cho thêm đường vào. Đun thêm 4-5 phút nữa cho vị ngọt của con đường ngấm vào trà thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè bí đỏ đậu đen ra bát, nhằm nguội và ăn uống lạnh hoặc nóng phụ thuộc vào sở thích của chính mình và gia đình.

3. Biện pháp nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

a. Nguyên liệunấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Bí đỏ: 300gĐậu xanh đang chà vỏ: 150g Đường kính: 150gNước cốt dừa: 50% lọMuối: 1/4 thìa cà phê

*
Chè quả bầu đỏ nước cốt dừa vừa thơm vừa ngon (Ảnh:evashare.com)

b. Biện pháp nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch mát với nước giá buốt rồi đem ngâm cùng với nước ấm trong khoảng 10-15 phút đến hạt đậu mượt ra. Quả bầu đỏ gọt vỏ, thái miếng bé dại vừa ăn.

Xem thêm: Bé 8 Tháng Ăn Bao Nhiêu Ml Cháo Và Một Số Món Cháo Cho Trẻ 8 Tháng

Bước 2: Cho túng đỏ, đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên phòng bếp đun. Đến khi nước sôi thì hớt bọt bong bóng và vặn bé dại lửa.

Bước 3: cho đường và muối vào, khuấy những tay đến đường và muối tan ra hết.

Bước 4: Đổ nước dừa trong lọ vào nồi, đun sôi rồi tắt nhà bếp và nhằm nguội.

Bước 5: Múc trà ra bát, rưới thêm 1-2 thìa nước dừa (tùy theo mùi vị của từng người) cùng thưởng thức.

4. Một số trong những lưuý biện pháp nấu và bảo quản chè túng thiếu đỏ

Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp té máu, tăng cường trí nhớ. Việc kết hợp đậu xanh, đậu đen, nước cốt dừa với bí đỏ làm cho những món chè bí đỏ vô thuộc tuyệt vời.

Tuy nhiên, lúc cho quả bầu đỏ vào nấu, bạn không nên đun vượt lâu đang làm túng bấn bị nát và không rất đẹp mắt, cũng không nên để túng chưa chín hẳn nhưng mà khi ăn sẽ cảm xúc hơi sựt sựt đang mất độ bùi và lớn ngọt dẫn mang đến không ngon.

Chè túng thiếu đỏ ăn lúc nóng hay giá thì những ngon. Còn nếu như không ăn hết, cho chè vào tô bịt nắp kín rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh hoàn toàn có thể để được 2-3 ngày.

Hãy cùng họccách nấu bếp chè quả bầu đỏ để chiêu đãi gia đình trong hầu hết ngày hè nắng nóng này nhé. Chúc các bạn thành công!

Phương Anh(Tổng hợp)


*
Cách làm chè Thái thơm ngon, đối chọi giản

Chè Tháilà món trà ngon, hấp dẫn, được không ít người ưa thích. Giải pháp làm trà Thái cũng rất đơn giản, số đông người hoàn toàn có thể tự làm cho cho anh chị em thưởng thức mọi khi rảnh rỗi.


*
Cách nấu chè kê đậu xanh đơn giản và dễ dàng tại nhà

Hạt kê có giá rẻ, nạp năng lượng rất ngon, chế biến được nhiều món. Trong đó, món chè kê đậu xanh được rất nhiều người ưu thích vì dễ ăn, thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu trà kê đậu xanh cũng tương đối đơn giản, chúng ta cũng có thể thực hiện tại ngay tại nhà.


*
Cách nấu chè đậu ván thơm ngon tại nhà

Món trà đậu ván vừa thơm ngon, bửa dưỡng, góp giải sức nóng ngày hè. Cách nấu chè đậu ván cũng rất đơn giản, chúng ta cũng có thể thực hiện nay ngay trên nhà.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên Tại Sài Gòn Ưa Thích, Bánh Canh Hẹ Phú Yên Ở Sài Gòn


*
Cách nấu chè mè đen thơm ngon, té dưỡng

Chè mè đen được không ít người mến mộ vì xuất sắc cho tiêu hóa, giúp đẹp domain authority và đen tóc. Cách nấu trà mè đen cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng tí đỉnh thời gian, bạn có thể nấu trà mè black cho anh chị thưởng thức.