Cách Nấu Chè Bưởi An Giang

     

Cách nấu bếp chè bưởi An Giang chuẩn vị, thu hút được thu gọn gàng lại trong bài viết hôm nay sẽ giúp đỡ những bà nội trợ, gần như ai yêu thương thích sale tự học làm cho món trà trứ danh miền Tây này đãi người thân yêu hoặc ship hàng khách hàng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bưởi an giang

*

Món trà bưởi lôi kéo với vị bự bùi của nước cốt dừa, giòn ngon tự cùi bòng được quyện với đậu xanh, bột năng khét tiếng khắp các tỉnh miền Nam. Mặc dù thế ít ai biết đấy là món chè có xuất phát từ An Giang. Vậy fan dân ở mảnh đất nền sông nước này đã gồm công thức, tuyệt kỹ nào để món chè dân giã, bình dị thành món ngon quen thuộc của không ít người cho thế? Cùng mày mò công thức nhé!

Bạn hãy lựa chọn bưởi Năm roi hoặc bòng da xanh để sở hữu cùi bưởi ngon. Đây cũng là loại bưởi danh tiếng của miền Tây, trường đoản cú đó fan An Giang tận dụng để gia công ra món chè nổi tiếng này. Không nên chọn lựa bưởi non vị bưởi non sẽ tương đối đắng, cùi cũng chưa chín muồi để đã đạt được độ giòn ngon.

Nước cốt dừa chúng ta cũng có thể mua sẵn, hoặc tự làm tuy vậy hơi khó hiểu và mất quá nhiều thời gian. Nấu bếp nước cốt dừa hết sức khó, còn nếu không giữ được ánh sáng nồi trường đoản cú 80 – 85 độ C thì nước cốt dễ bịvón cục, dễ dẫn đến già thành tinh đầu. Bạn phải biết cách nấu và khuấy làm thế nào cho có độ sánh vừa phải, mềm mịn và mượt mà và gồm độ láng đẹp.

Nguyên liệu nấu chè bòng an giang


Bưởi Năm roi hoặc bưởi da xanh: 1 trái toĐậu xanh: 200grĐường phèn: 400grNước cốt dừa: 100grBột năng hoặc bột sắn dây: 20gr

Cách làm cho chè bưởi An Giang

Bước 1: giảm cùi bòng thành đều miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng, bên cạnh đó bóp để cùi bòng ra hết tinh dầu, hóa học the cùng đắng. Làm cho như vậy khoảng 3 lần trong tầm 5 – 6 tiếng đồng hồ ngâm cùi.

Luộc cùi bưởi, vớt ra thau nước đá rồi vớt ra rổ mang đến ráo còn nước thì bảo quản để ninh đậu xanh. Trộn một ít mặt đường vào cùi bưởi, để khoảng chừng 30 phút đến ngấm rồi triển khai sên với lửa nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Vỏ Bưởi Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Có Tác Dụng Gì?

Khi như thế nào cùi vào thì cho 1 ít bột năng vào có tác dụng áo cùi với tắt lửa.

Bước 2: Đậu xanh cũng ngâm vào trong nước ấm khoảng tầm 4 tiếng sau đó cho vào trong nồi nước luộc cùi bòng ninh mềm. Lúc nào đậu mượt thì đến đường phèn vào, khuấy đều. Tiếp nối cho bột năng để tạo độ sánh và cùi bưởi. Nếu như muốn thơm hơn bạn có thể cho tinh dầu bưởi hoặc vani vào hôm nay luôn.

Bước 3: Thưởng thức. Bạn múc chè ra chén, nêm thêm nước cốt dừa nữa và rất có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh thường rất ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Bao Chay Nhân Thập Cẩm, Cách Làm Bánh Bao Nhân Thập Cẩm Tạo Hình Tám Múi

Nấu chè bòng An Giang đạt là khi đã có được những miếng cùi bòng giòn sần sật, không dai, ko mềm. Chè bao gồm độ sánh mịn vừa phải ăn với nước cốt dừa to bùi hấp dẫn. Đây là trong số những món chè được ngưỡng mộ và thường xuyên “cháy hàng” tại các shop chè vô cùng sớm. Do vậy nếu bạn muốn nấu được món trà ngon với gần như tiêu chí chuẩn chỉnh như người An Giang nấu thì hãy tham gia tức thì lớp học tập nấu chè để được các chuyên gia hướng dẫn.