Cách nấu chè đậu trắng với nếp xuan hong

     

Bát trà đậu trắng có vị ngọt nhẹ với đậu white bở bùi bùi, quyện lẫn nếp dẻo với nước cốt dừa bự ngậy. Thuộc học ngay bí quyết làm món chè đậu trắng đun nấu nếp này nhé

*
*


Nguyên liệu

200g đậu trắng (đậu đôi mắt cua)1/2 chén bát con gạo nếpMuối, đường200ml nước cốt dừa đóng góp hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ tuổi muối, 1 thìa bé dại đường cat trắng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu trắng với nếp xuan hong


Cách làm cho món chè đậu trắng nấu nếp ngon:

Bước 1:

– Gạo nếp đãi qua không ít lần nước làm sao cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh tất cả pha một không nhiều muối với ngâm qua đêm.

Bước 2:

– Đậu trắng rửa sạch, lặt quăng quật những phân tử hỏng, ngâm đậu qua tối từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

– ngày tiếp theo rửa đậu lại làm sao cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm chi phí thời gian bạn cũng có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ đến ráo nước.

Bước 3:

– Hòa tan bột năng với một số lượng nước lọc.

– trộn nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, hâm nóng đến lúc phần nước dừa tươi sánh quánh thì tắt bếp.

Xem thêm: Trẻ Ho Không Nên Ăn Gì Để Bảo Vệ Cổ Họng, Giảm Ho Nhanh Chóng?

Bước 4:

– Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào tầm khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

Bước 5:

– Thỉnh thoảng cần sử dụng thìa gỗ bự khuấy hầu hết để hạt gạo không biến thành dính vào đáy nồi, đun cho đến lúc hạt gạo nở bung ra thì thêm đường bờ cát trắng xóa vào nồi, liều lượng đường phụ thuộc vào sở thích của người tiêu dùng ngọt những hay ít.

Bước 6:

– tiếp sau cho đậu vào nấu cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, đun cho đến khi phần gạo nếp tương đối sánh sệt thì tắt bếp.

– Để nguội, phần chè đậu đã đặc lại, múc ra bát, trên chan nước cốt dừa.

Xem thêm: Bỏ Dấu Gạch Đỏ Trong Word 2010, 2013, 2016, Bỏ Gạch Đỏ Trong Word 2016 2013 2007 2010

Đậu bở, nếp dẻo sánh cùng mùi thơm của cốt dừa hòa quyện cùng nhau khiến bạn chỉ ăn một lần cơ mà nhớ mãi. Hãy trổ tài để gia đình bạn cùng trải nghiệm ngay nhé!

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món chè đậu trắng nấu nướng nếp siêu ngon này.


☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 3.7 (64 bình chọn)


#error

error

/error ^error

Cảm ơn các bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! Xin vui mắt kiểm tra mặt đường truyền mạng và thử lại.
Posted in học tập Nấu chè ĐậuTagged hoc-nau-che-dau