CÁCH NẤU CHÈ HẠT KÊ NGON

     

Hạt kê là một trong những loại ngũ cốc dân gian nhưng tất cả hàm lượng bồi bổ cao, hay được dùng để làm chế đổi mới nhiều món ngon, đặc biệt là các món chè. Hôm nay, Điện vật dụng XANH sẽ giới thiệu đến bạn 3 phương pháp nấu chè hạt kê cực cuốn hút tại nhà. Cùng vào bếp tức thì thôi!
Chè kê đậu xanh

Nguyên liệu làm trà kê đậu xanh mang lại 3 người

phân tử kê 100 gr Đậu xanh 100 gr Đường phèn 120 gr Lá dứa đôi mươi gr Nước 1 lít

Cách chọn sở hữu đậu xanh ngon

Đậu xanh nấu ăn chè chúng ta dùng đậu xanh đã được cà vỏ. Đối với các loại đậu đang cà vỏ bạn để ý chọn phần lớn hạt đậu sáng sủa bóng, màu đá quý tươi, size và color các hạt hồ hết nhau.Bạn kiểm soát độ mẩy của đậu bằng cách bấm ngón tay vào phân tử đậu, nếu khách hàng thấy đậu giòn, dễ vỡ dẫu vậy không tạo các vụn bé dại thì đó là đậu xanh ngon.Đậu xanh còn mới thông thường có mùi thơm nhẹ, đặc thù của đậu xanh. Né chọn cài đặt đậu có mùi ẩm thấp hay hầu hết mùi lạ.Tránh chọn mọi hạt đậu bao gồm nốt đen, xỉn màu, các hạt to nhỏ không đều nhau. Đặc biệt không lựa chọn đậu xanh đang có hiện tượng kỳ lạ bị mối, mọt nạp năng lượng hay có nhiều hạt sạn đen.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt kê ngon

Nguyên liệu món nạp năng lượng chè phân tử kê

Dụng thay thực hiện

Nồi, tô, bếp, vá, muỗng,...

Ngâm đậu cùng hạt kê

Đậu xanh với hạt kê chúng ta cho vào từng sơn riêng cùng ngâm trong tầm 2 giờ đồng hồ. Sau khoản thời gian ngâm vớt ra, rửa sạch mát với nước cùng để ráo.
Bước 1 ngâm đậu cùng hạt kê trà kê đậu xanh
Bước 1 dìm đậu và hạt kê trà kê đậu xanh

Nấu nhừ đậu xanh

Bắc một mẫu nồi trên nhà bếp và bỏ vô 400ml nước, cho vô 20gr lá dứa cùng nấu 5 phút bên trên bếp.Bạn gắp lá dứa ra và đến đậu xanh vào che nắp nồi lại nấu cho đến khi mượt nhừ thì mở nắp nồi đánh mọi đậu xanh mang lại sánh mịn lại.
Bước 2 nấu nhừ đậu xanh chè kê đậu xanh
Bước 2 đun nấu nhừ đậu xanh trà kê đậu xanh

Nấu nhừ hạt kê

Bắc một loại nồi khác lên phòng bếp và bỏ vào 600ml nước, cho hạt kê đã ngâm vào nấu. Vừa đun nấu vừa khuấy đều cho đến khi phân tử kê mềm, nở ra và nước sánh lại.

Nấu các vật liệu với nhau

Khi phân tử kê đã chín mềm thì đến đậu xanh sẽ nấu nhừ vào nồi nấu chung. Đánh đều hỗn hợp và cho tiếp tục 120gr đường phèn vào nấu, mặt đường tan và chè sôi lại thì tắt bếp, múc trà ra chén bát và thưởng thức.

Thành phẩm

Chè kê sau khi xong sẽ có ngọt thanh, hương vị bùi bùi bùi của đỗ xanh sánh mịn và hạt kê dẻo dẻo ngon tuyệt. Món trà này đã ngon hơn thế nữa khi ăn cùng bánh nhiều kê.

Nguyên liệu làm cho Chè kê táo đỏ cho 2 người

phân tử kê 50 gr Khoai mì 1 củ táo bị cắn đỏ 30 gr (khoảng 15 quả) Bột mì 1 muỗng cà phê Đường nâu 10 gr Muối 1 ít

Cách chọn tải khoai mì ngon

Bạn phải chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ trơn tuột láng sẽ chứa ít xơ, mềm và ngọt.Hãy dùng móng tay cào nhẹ lớp vỏ mặt ngoài, nếu lớp vỏ phía vào có màu hồng nhạt thì chọn, lớp vỏ trắng thì bỏ qua, vì thường lớp vỏ trắng sẽ sở hữu nhiều độc tố rộng lớp vỏ hồng.Củ khoai mì ngon sẽ sở hữu được phần thân phình to, khi bạn cầm lên sẽ thấy nặng nề tay.Bạn không nên chọn mua nếu thấy củ khoai mì bao hàm vết kỳ lạ trên vỏ, có dấu hiệu bị thối vị úng nước hoặc lâu quá ngày.Nguyên liệu món ăn uống chè phân tử kê

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mì cắt đôi, bào vỏ và rửa sạch lại nhiều lần. Tiếp đó, đập dập và băm nhuyễn.

Xem thêm: Xem Phim Siêu Hacker (Phần 1), Siêu Hacker Tập 8 Vietsub Xem Tại Phimbo


Cách gọt khoai mì sạch, ko ngứaCách đối chọi giản nhất là dùng stress bao lại rồi mới tiến hành gọt vỏ.Cách khác chúng ta để khoai và tay thật khô, sau đó bào hết vỏ rồi mới rửa lại với nước.Bạn hoàn toàn có thể cho khoai vào nồi cùng 1 không nhiều muối, luộc sơ khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao giúp khoai phân hủy hết nhựa, khi khoai chín thì bạn đến vào thau nước lạnh để giảm nhiệt độ và lột vỏ.Xem chi tiết: Cách gọt khoai mì không xẩy ra ngứa
Để làm sạch táo đỏ và kỷ tử, bạn mang đến vào trong đó 1 muỗng cà phê bột mì cùng 1 ít nước, vo nhẹ và đổ bỏ nước đi, sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch, vớt ra để ráo rồi mang táo đỏ đi cắt lát nhỏ.

Sơ chế hạt kê

Hạt kê cài về ngâm qua với nước khoảng 2 phút rồi rước xả lại với nước sạch 1 - 2 lần rồi vớt ra để ráo.

Nấu hạt kê cùng các nguyên liệu

Bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn để nước sôi rồi mang lại hạt kê vào, khuấy đều để hạt kê cấp tốc chín và nở mềm, đậy nắp, nấu trong khoảng 10 phút.
Hết thời gian, bạn ngửi thấy mùi thơm thì mở nắp và đến khoai mì, táo đỏ, kỷ tử cùng 10gr đường nâu vào, khuấy đều liên tục, để nguyên liệu thấm vị. Nấu tiếp khoảng 5 - 6 phút nữa thì tắt bếp và múc chè vào chén.

Thành phẩm

Chè hạt kê táo đỏ vừa chế biến chấm dứt mang màu sắc đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng của các nguyên liệu, chè thanh, ngọt vừa. Hạt kê cùng táo đỏ nở mềm, vừa miệng. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn dùng kèm với 1 ít đá lạnh đấy.

Nguyên liệu làm chè kê (công thức được share từ tín đồ dùng) cho 5 người

hạt kê 2 bát (chén nạp năng lượng cơm) Đường 500 gr

Ngâm hạt kê

Hạt kê sau khoản thời gian mua về, chúng ta đổ ra thau rồi vo đi vo lại nhiều lần thật sạch sẽ với nước, sau đó đem đi ngâm với nước trong khoảng 10 phút.Hạt kê sau khoản thời gian ngâm, bạn tiếp tục vo với nước đến khi nước trong là được

Nấu trà hạt kê

Đầu tiên, chúng ta cho hạt kê vẫn ngâm và 1.5 lít nước vào nồi rồi đem đi nấu cùng với lửa vừa.Đến khi nồi trà sôi thì bạn hạ bé dại lửa, rồi dùng muỗng khuấy đều tiếp tục để hạt kê không biến thành cháy cùng khi phân tử kê chín sẽ nở ra hơn.Sau khi phân tử kê sẽ nở thì mang lại 500 gram đường vào và liên tiếp khuấy đều. Bạn tiếp tục nấu cho đến lúc đường tan hết thì nêm lại cho vừa vị ngọt của mái ấm gia đình rồi thì tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có món chè hạt kê thơm và ngon rồi. Bạn chỉ cần múc trà ra chén là rất có thể thưởng thức ngay lập tức nhé. Tùy theo sở ưa thích mà bạn cũng có thể dùng ngay trong khi còn rét hoặc cho cho vào tủ lạnh.Chè phân tử kê thơm dẻo, vị bùi bùi bùi, ngọt thanh đã là món tráng mồm cực bồi bổ đấy.

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Cktg 2021 Lmht Ở Đâu, Kênh Nào? ? Ca Cuoc Chung Ket The Gioi Mua 5


Cách chọn sở hữu hạt kê ngon

Bạn buộc phải chọn hạt mẩy, kích thước đều nhau, không quá to tuyệt quá nhỏ.Hạt kê ngon sẽ có được mùi mùi hương đặc trưng, ko có mùi mốc độ ẩm hay bất kỳ mùi là nào.Để nấu chè ngon, bạn nên mua những phân tử màu đá quý đậm, không trở nên lép.Khi mua, đề xuất chú ý hạt kê sử dụng để nấu ăn thường là đã tách vỏ, còn loại còn vỏ thì được dùng làm thức ăn uống cho chim.Bạn nên chọn mua hạt kê sinh hoạt những add uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc.
Trên đó là 3 biện pháp nấu trà hạt kê thơm ngon bồi dưỡng không thể vứt qua. Cùng vào bếp triển khai món ăn để chiêu đãi mái ấm gia đình ngay nhé. Điện thiết bị XANH chúc bạn tiến hành thành công!
gợi ý nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
từ khóa: bí quyết nấu trà hạt kê, chè hạt kê, nấu chè hạt kê, phương pháp nấu chè kê solo giản, cách nấu trà hạt kê ngon