Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết

     

Hạt sen trường đoản cú lâu đang trở thành một loại “thuốc bổ” cho nhỏ người, không những trong những đơn thuốc tốt cho thần kinh, giấc ngủ, phân tử sen còn với đặc tính thanh nhiệt, giải độc. Vày thế, người ta hay được dùng sen để nấu đến dễ ăn, lúc này mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu trà hạt sen mộc nhĩ tuyết thơm và ngon cho gia đình mỗi dịp cuối tuần quây quần mặt gian phòng bếp nhỏ. Đi cùng chè sen có rất nhiều món kết hợp làm nhiều mẫu mã khác nữa góp món ăn giàu dinh dưỡng, món ăn được nhiều người biết đến không chỉ là vì giỏi cho sức khỏe mà còn thơm và ngon thanh non nữa.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết

*

Hướng dẫn nấu trà sen nấm mèo tuyết ngon tuyệt hảo


Mục lục nội dung

Tiến hành nấu chè hạt sen mộc nhĩ tuyết

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nấm tuyết

Để đã đạt được món trà đủ mang lại 4 – 5 tín đồ ăn, thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ một trong những nguyên liệu sau:

Hạt sen tươi: 300gam (có thể sử dụng hạt sen khô nuốm thế)Nấm tuyết nhỏ: 150gamĐường phèn: 150 gam (hoặc nhiều hơn thế tùy ý chúng ta nhé)Vani: 2-3 ốngDầu chuối: 1 ốngMuối: một thìa nhỏTrái cây ăn cùng (nếu ý muốn tăng hương thơm vị): mít, dứa, vải, nhãn…)

Tiến hành nấu chè hạt sen mộc nhĩ tuyết


Bước 1: Sơ chế phân tử sen

– phân tử sen tươi sau thời điểm mua về tách bóc sạch lớp vỏ mặt ngoài, tách bỏ tim sen đến khỏi bị đắng.

– kế tiếp luộc sơ qua nước lã và một ít muối hạt để sút vị hăng nồng.

*

Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ tuyết

– sau khi mua về, đề nghị cho mộc nhĩ tuyết vào nước nóng vừa khoảng tầm 15-20 phút đợi nấm mượt ra sau đó rửa sạch, giảm miếng nhỏ dại vừa ăn.

*

Bước 3: Nấu hỗn hợp chè hạt sen mộc nhĩ tuyết

– Đun sôi tự 800ml cho 1 lít nước, lúc sôi thì các bạn cho phân tử sen sẽ qua sơ chế vào và ninh nhừ chờ khi sen nở hoa nhỏ dại là được (lưu ý không quá khiến hạt bị nát).

Xem thêm: Tải Hue-S Khai Báo Y Tế Trên Hue, Các Bước Cài Đặt Hue

– sau thời điểm đã ninh xong thì bạn cho thêm con đường vào, khi đến đường vào khuấy dịu và số đông tay để đường tan ra, quấn vào sen để mùi vị ngọt bùi hơn.

– vặn vẹo lửa nhỏ, sau khoản thời gian đường vẫn tan cùng thấm vào sen đượm vị thì đã rất có thể cho nấm tuyết vào, sau đó đun thêm trường đoản cú 10-15 phút nêm thêm vani vào đồng thời khuấy hầu như rồi tắt bếp.

*

– lưu giữ ý: ví như khẩu vị các bạn ưa ngọt thì trước khi tắt bếp chúng ta cũng có thể cho thêm 1 ít đường vừa miệng nhé!

– mách nhỏ: Món chè hạt sen mộc nhĩ tuyết vẫn ngon cùng thanh mát hơn nếu như khách hàng chọn hạt tươi, những hạt, ăn lẫn với trái cây và một ít dầu chuối.

Xem thêm: Iphone 8 Plus Sạc Bao Lâu Thì Đầy, Thay Pin Nào Tốt Nhất

*

Vậy là món chè sen mộc nhĩ tuyết đã được hoàn thành rồi, nếu muốn dùng lạnh, chúng ta có thể để vào chống mát trong hai tiếng, vị sẽ cuốn hút hơn nhiều. Ao ước rằng khi chứng kiến tận mắt xong nội dung bài viết này các bạn sẽ bắt tay thực hành thực tế cách nấu chè hạt sen mộc nhĩ tuyết thật ngon và không chỉ có thế mỗi cuối tuần gia đình các bạn lại được được hưởng thụ thêm đa số món chè không giống nhau qua trang web autozoom.vn của chúng tôi.