CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÌ NGON

     

Chè khoai mì cùng với vị ngọt thanh của khoai mì được nấu nướng nhừ quyện cùng nước cốt dừa to ngậy chắc hẳn rằng sẽ làm cả nhà mê mẩn. Tò mò ngay 5 cách nấu trà khoai mì ngon tuyệt đỉnh công phu cùng autozoom.vn nhé!


1. Cách nấu chè khoai mì lá dứa

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu bào chế chè khoai mì lá dứa thơm lừng300gr khoai mì20gr lá dứa 200ml nước cốt dừa 50gr đường 20gr hạt lạc sống 20gr bột năng 5gr muối

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nạo vỏ khoai mì, dìm nước muối bột pha loãng vào 10 – 15 phút để không xẩy ra thâm đen. Sau kia rửa lại nhiều lần cùng với nước, vớt ra nhằm ráo.Lá dứa cọ sạch, cột thành 1 bó chũm định. 

Bước 2: Bào khoai mì

Bào khoai mì vào thau lớn, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.Lọc qua rây thật kỹ rồi cho chỗ xác vào khăn xô mỏng manh sạch, vắt mạnh dạn để chắt lấy phần nước cốt.Để nguyên nước cốt khoai mì trong tầm 30 – 40 phút, ngâm kết thúc đổ phần nước trên, giữ nguyên phần tinh bột lắng xuống đáy tô.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai mì ngon

Lưu ý: công đoạn vắt nước khoai mì vô cùng đặc biệt quan trọng để loại trừ vị đắng trong quá trình chế biến.

Bước 3: Rang đậu phộng

Đổ hạt đậu phộng vào chảo rang nghỉ ngơi lửa vừa. Đảo số đông tay để đậu phộng không biến thành cháy.
*
Thêm hạt đậu phộng rang để tăng vị ngậy bùi đến tô trà khoai mìRang chín khoảng tầm 12 – 15 phút cho đến lúc vỏ đậu tách ra, chuyển màu vàng hơi xém.Tắt bếp, nhằm đậu nguội hoàn toàn, bóc tách vỏ và bỏ vào cối xay, không xay vượt nát để giữ lại được tinh chất dầu đậu phộng.

Bước 4: tạo ra hình khoai mì

Thêm 20ml nước lọc trộn thuộc phần xác khoai để không bị quá cứng.Cho thêm 10gr bột năng vào trộn đa số để được các thành phần hỗn hợp ẩm, kết dính. Chia thành nhiều phần bé dại vừa ăn, vo thành viên tròn để ăn không xẩy ra ngán.

Bước 5: Luộc viên khoai mì

Đổ 200ml nước lọc vào nồi, đun sôi, thả viên khoai mì vào luộc.Thường xuyên vớt bong bóng trong quá trình luộc, dùng muỗng khuấy phần lớn nhẹ nhàng để khoai chín dẻo. Từ trường đoản cú hạ lửa nhỏ, luộc viên khoai mì trong khoảng 10 – 15 phút mang đến chín tới, mượt dẻo với tắt bếp.

Lưu ý:

Chờ nước thật sôi mới thả viên khoai mì vào luộc bởi cho vô quá nhanh chóng dễ khiến cho khoai mì bị tơi ra, không ngon. Nếu không thích hợp luộc, hoàn toàn có thể hấp khoảng tầm 20 – 25 phút nhằm khoai mì không thay đổi vị bùi, to ngậy.

Bước 6: Nấu chè khoai mì

Bắc nồi khác lên bếp, đung nóng nước thuộc 50gr đường ở lửa nhỏ.Thêm lá dứa với nước vani vào đến dậy mùi thơm, đun cùng trong khoảng 5 – 7 phút rồi đến viên khoai mì vào.
*
Luộc viên khoai mì chín vàng ươm mượt dẻoDùng đũa khuấy đông đảo cho con đường tan hoàn toàn, đổ nước dừa vào cùng 1 chút muối vào để trà đậm đà hơn.Hoà rã 10gr bột năng với 20ml nước ấm, đàng hoàng đổ vào trong nồi chè, khuấy phần nhiều cho quyện rồi tắt bếp.

Bước 7: hoàn thành món ăn

Múc trà ra chén, rắc hạt lạc lên trên, có thể thêm chút quả dừa tươi vào ăn với cho thêm phần hấp dẫn.

2. Phương pháp nấu trà khoai mì bột năng nước cốt dừa

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu bào chế chè khoai mì bột năng để tạo độ sánh cốt dừa béo ngậy300gr khoai mì 20gr lá dứa 200ml nước cốt dừa 50gr đường 20gr lạc sống 20gr bột năng 5gr muối 

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh đãi sạch, nhặt quăng quật những phân tử lép, hỏng. Ngâm cùng 300ml nước trong tầm 3 – 4 tiếng đến đậu nở mềm.Khoai mì bào vỏ, ngâm với hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng tầm 30 phút nhằm tránh bị thâm nám đen. Rửa sạch mát lại những lần cùng với nước, vớt ra nhằm ráo.Lá dứa download về, rửa sạch mát rồi cột lại thành bó cố định và thắt chặt để tiện lợi nấu hơn.

Bước 2: Hấp chín các nguyên liệu

Đặt đậu xanh cùng khoai mì đang sơ chế lên xửng hấp trong tầm 20 – 25 phút mang đến chín tới.

Lưu ý: có thể luộc đậu xanh và khoai mì trong tầm 10 – 15 phút đến chín.

Bước 3: sản xuất trân châu nhân dừa

Bắc nồi lên bếp, đung nóng 80ml nước lọc.Hoà tung 100gr bột cùng nước đã hâm nóng vào vào tô, khoan thai đổ vào, cần sử dụng muỗng khuấy số đông cho tan lếu láo hợp.Nhào bột bằng tay cho cho đến khi được khối bột liên kết, sánh mịn. Bọc kín bột cùng với lớp màng bọc thực phẩm, ủ kín trong khoảng 10 – 15 phút.Cùi dừa tải về, cần sử dụng dao xắt hạt lựu nhỏ. Lấy bột đang ủ xong, nhào thêm vài lần nữa, rồi lấy lượng bột vừa phải để triển khai vỏ trân châu.
*
Thành phẩm trân châu dừa luộc kết thúc dai giòn hấp dẫnẤn dẹt phần bột, đặt viên cùi dừa vào giữa, vo tròn làm sao để cho phần bột bọc kín nhân cùi dừa.Bắc nồi nước lên nhà bếp đun cho đến khi sôi thả trân châu vào luộc nghỉ ngơi lửa vừa trong tầm 15 phút.Khi trân châu nổi lên và thay đổi màu trong đẹp nhất mắt, tắt bếp.Đậy kín đáo nắp vung ủ thêm 15 – trăng tròn phút, vớt ra ngâm cùng nước lạnh trong khoảng 3 phút mang lại trân châu dai giòn là hoàn thành.Trộn thêm 30gr đường cùng trân châu, hòn đảo đều mang lại trân châu ngấm ngọt là xong.

Xem thêm: Cách Làm Nước Gạo Lứt Lợi Sữa, Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

Bước 4: Rang đậu phộng cùng mè đen

Bắc chảo lên bếp, đến đậu phộng vào rang sống lửa vừa cho đến khi nứt lớp vỏ, dậy mùi hương thơm là được.Đợi hạt đậu phộng nguội, tách vỏ. Làm tựa như với phần mè, lúc mè săn lại, dậy mùi hương thơm thì tắt bếp.
*
Công đoạn giã hạt đậu phộng rang và mè rangCho đậu phộng với mè đã rang kết thúc vào cối, cần sử dụng chày giã hơi rối, không đề nghị quá nát là được.

Bước 5: làm bếp nước đường

Cho 400gr mặt đường thốt nốt vào nồi, đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến lúc đường tan hoàn toàn.Vặn lửa bé dại nhất và tiếp tục kiểm tra do đường rất cấp tốc cháy xém, gửi vị đắng.Đổ thêm 1,5 lít nước thuộc 20gr lá dứa, 5gr muối, sử dụng đũa khuấy đều cho tới khi các vật liệu hoà quyện với nhau.

Bước 6: Nấu chè khoai mì

Cho khoai mì vào nồi nước đường đang nấu cùng đậu xanh vào, liên tục ninh sinh sống lửa nhỏ để né nổi nhiều bong bóng khí nhé!Pha loãng 40gr bột năng với 100ml nước, rảnh rỗi đổ vào nồi trà khuấy đều cho tới khi bột năng tan hồ hết và phần nước trà dần cô đặc, kết lại thì tắt bếp.

Bước 7: thổi nấu nước cốt dừa

*
Tô trà khoai mì nước dừa tươi sánh mịn thuộc trân châu dai giònBắc nồi không giống lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng đun sôi.Hoà tan 10gr bột năng với 20ml nước lọc, đun cho đến khi nước cốt dừa đặc lại là trả thành.Múc trà ra chén, rưới nước cốt dừa sẽ nấu lên trên. Thêm trân châu, đậu phộng cùng mè rang, quả dừa tươi bào lên trên mặt và trải nghiệm ngay thôi!

Bát chè khoai mì nước cốt dừa rubi ươm, sánh mịn, cắm 1 miếng là thấy vị to bở của khoai mì. Mừi hương ngọt lịm của con đường thốt nốt thuộc trân châu dừa dai giòn với dừa bào ngậy béo chắc hẳn rằng sẽ làm anh chị bạn yêu thích đấy nhé!

3. Phương pháp làm trà khoai mì đường thốt nốt

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế biến chè khoai mì mặt đường thốt nốt ngọt lịm500gr khoai mì mài40gr bột nếp3 muống nêm canh sữa đặc200gr đậu xanh đãi vỏ500gr dừa nạo150gr mặt đường thốt nốtMè rang, lạc rang giã sơCùi dừa xắt sợiLá dứa

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế và ngâm khoai mì

Khoai mì tải về, bào sạch mát vỏ, mang ngâm với hỗn hợp nước muối hạt pha loãng trong khoảng 15 phút cho bớt thâm đen.Ngâm xong, cần sử dụng dao bào khoai mì vào sơn lớn, đổ vào thứ xay sinh tố nhằm xay nhuyễn.Lọc qua rây lọc thật kỹ, rồi cho phần xác khoai mì vào khăn xô mỏng manh sạch, vắt mạnh để chắt rước phần nước cốt.Để nguyên lếu láo hợp trong khoảng 1 tiếng cho phần tinh bột lắng xuống, chắt phần nước làm sao cho còn đủ 3 muỗng canh nước.Phần tinh bột vẫn chắt được trộn cùng bột nếp, 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muống nêm canh nước cốt đang chắt. Trộn phần đa bột, để nguyên trong đôi mươi phút cho thấm cùng mềm dẻo hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cho dừa nạo vào 1 sơn nước sôi, bóp mạnh, cố gắng kĩ để được 1 chén nước cốt và 1 chén dão dừa.Lá dứa cọ sạch, bỏ vô máy xay xay nhuyễn, chắt mang phần nước cốt. Phân chia phần nước cốt thành 2 phần, đổ 3 muỗng canh nước lá dứa vào phần bột, phần còn sót lại bỏ vào nấu cùng đậu xanh.Đậu xanh vo sạch mát rồi ngâm với nước trong tầm 3 – 4 giờ đến nở mềm. Quăng quật đậu xanh vào nồi thuộc nước làm thế nào để cho ngang sấp mặt đậu, ninh sinh hoạt lửa nhỏ cho chín mềm.Thêm ¼ muống nêm canh muối cho đậm đà thuộc 1 bát dão dừa vào cùi dừa, sử dụng phới khuấy phần đông cho hoà quyện với nhau.

Bước 3: Nấu trà khoai mì

*
Công đoạn nấu chín viên khoai mì cho mềm dẻoBắc nồi nước lên phòng bếp đun sôi, thả từng viên khoai mì vào luộc trong khoảng 15 – trăng tròn phút đun đến lúc khoai mì nhừ, mềm dẻo thì vớt ra, thả vào nồi đậu xanh. Đổ chén bát nước cốt sót lại vào nồi, đợi sôi là xong.

Bước 4: hoàn thiện món ăn

*
Ly chè khoai mì đường thốt nốt ăn uống nóng tuyệt lạnh phần đa ngonMúc trà ra chén, rắc mè rang với đậu phộng đã xay nát lên bên trên và hưởng thụ ngay thôi.

4. Bí quyết nấu trà khoai mì đậu xanh

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu bào chế món chè khoai mì đậu xanh4 củ khoai mì300gr đậu xanh1 trái dừa khô400gr cơm trắng dừa non500gr con đường phèn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh đãi sạch cùng ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm đi và dễ nấu hơn.Vo lại thiệt sạch, vớt ra đến ráo nước. Gọt vỏ khoai mì, rửa sạch, cần sử dụng dao thái lát mỏng tanh vừa ăn rồi cho vô máy xay sinh tố.
*
Công đoạn xay nhuyễn cùng lọc nước cốt khoai mìXay nhuyễn rồi thanh lọc qua phần túi lọc, vắt bạo dạn cho phần nước cốt tan xuống tô.Để nguyên cho chỗ tinh bột lắng xuống hoàn toàn, phần xác khoai tạo ra tô khác. Cơm trắng dừa non cắt sợi bé dại vừa ăn, độ dày khoảng chừng 1cm.Dừa khô lọc mang nước dừa, ngã đôi rồi hơ bên trên lửa để công đoạn bóc tách lấy cùi dừa dễ dãi hơn.Cho tinh bột khoai vào phần xác khoai, trộn gần như rồi mang đến bột vào để được khối bột mịn, kết dính.

Bước 2: sản xuất nước cốt dừa cùng nước đường

Cơm dừa thái bé dại rồi bỏ vô máy xay thuộc 250ml nước nóng. Lọc qua rây lọc và để được phần nước cốt.Tiếp tục đổ thêm 600ml nước vào lọc cùng để vậy lấy phần nước cốt lần 2.Bắc nồi lên bếp, đổ 50ml nước thanh lọc vào thuộc 250gr con đường phèn vào đun, khuấy mọi cho đường tan trả toàn, có thể lược sơ chút đường để tránh bị cặn nhé!

Bước 3: Nấu chè khoai mì đậu xanh

*
Công đoạn nấu trà khoai mì đỗ xanh thơm bùiĐổ phần nước cốt dừa vừa vắt xong vào nồi, thêm nước quả dừa tươi vào, nấu nướng ở lửa nhỏ.Khi bước đầu sôi lăn tăn, đổ đậu xanh với phần khoai luộc vào nấu chín. ở đầu cuối cho 250ml nước cốt dừa tiếp vào, dìu dịu khuấy phần nhiều để khoai không xẩy ra nát nhé.Thêm đường trắng, cơm trắng dừa cắt chỉ vào cùng, đun khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp. Múc trà ra chén bát và thưởng thức ngay thôi nhé!

Chỉ với vài bước solo giản, thành phẩm chè khoai mì đậu xanh kim cương óng vẫn ra lò rồi nhé! Đậu xanh bùi được nấu chín nhuyễn hoà thuộc vị ngậy bùi của nước cốt dừa làm cho vị ngon quánh trưng.

5. Phương pháp nấu chè khoai mì ngũ sắc

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính chế tao chè khoai mì ngũ sắc1kg khoai mì80gr bột năng30gr hạt lạc rang 50gr bột báng 50gr bột khoai 1 chén bát nước cốt lá dứa1 chén nước cốt lá cẩm1 bát nước cốt hoa đậu biếc1 bát nước cốt phân tử gấc250ml nước cốt dừa1/2 muỗng cafe muối5 muỗng canh đường

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gọt vỏ khoai mì, cọ sạch, ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 2 tiếng. Sử dụng dao thái lát mỏng dính vừa nạp năng lượng rồi bỏ vô máy xay sinh tố.Xay nhuyễn khoai mì rồi lọc qua phần túi lọc, vắt mạnh bạo cho phần nước cốt tan xuống tô.Phần xác khoai trộn thuộc 80gr bột năng, 2 muỗng canh đường, 50ml nước cốt dừa, trộn phần lớn để được tất cả hổn hợp mịn liên kết.Để nguyên bỏ phần tinh bột lắng xuống trả toàn, phần xác khoai đã cho ra tô khác. 
*
Chế đổi thay viên khoai mì cùng với 5 màu sắc khác nhauCho tất cả vật liệu trên vào 5 tô, trộn phần đông cùng 1 ít nước cốt lá dứa đến thơm. Đổ lỏng lẻo từng chén nước cốt lá cẩm, nước cốt hạt trái gấc, nước cốt hoa đậu biếc vào từng chén.Bột báng cùng bột khoai cọ sạch, dìm với nước lạnh trong khoảng 20 – 25 phút, rửa lại rồi làm cho ráo nước.

Bước 2: Hấp khoai mì chín mềm

Lần lượt viên tròn bột trong 5 bát thành hầu như viên vừa ăn, xếp ra dĩa thuỷ tinh.Đặt đĩa khoai mì đã tạo ra hình chấm dứt vào xửng, hấp ở lửa lớn, đậy kín nắp vung khoảng 15 – đôi mươi phút.Tắt bếp, đem đĩa khoai mì ra ngoài để nguội.

Xem thêm: 3 Đối Tượng Không Nên Uống Nhiều Nước Đỗ Đen Có Tốt Không? ?

Bước 3: Nấu trà khoai mì ngũ sắc

*
Chén chè khoai mì nhiều color vô thuộc hấp dẫnBắc nồi lên bếp, đổ 200ml lít nước cốt dừa cùng 500ml nước lọc vào, khuấy phần đông và đung nóng ở lửa lớn.Từ tự hạ lửa nhỏ, sản xuất 3 muỗng nhỏ canh đường, 50% muỗng cafe muối mang lại đậm đà. Sau cuối cho phần bột báng, bột khoai và những viên khoai mì đang hấp vào cùng.Đun thêm trong vòng 10 phút đến ngấm hương liệu gia vị là dứt món chè rồi nhé. Tắt bếp, múc chè ra chén, rắc hạt đậu phộng rang lên ở trên và hưởng thụ ngay thôi!

Bát trà khoai mì ngũ sắc chắc chắn là sẽ làm mâm cơm trắng cỗ mái ấm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hấp dẫn đấy nhé!

6. Bí quyết để gồm món chè khoai mì dẻo ngon

*
Lựa chọn khoai mì bao gồm vỏ trong color hồng nhạt, vỏ ngấn mỡ màngNên chắt lọc củ khoai mì khủng mạp, vỏ mỡ chảy xệ màng vẫn bở và bao gồm vị ngọt mềm. Không nên lựa củ bị hỏng, dập hay giữ mùi nặng lạ.Cạo nhẹ phần vỏ có phần bên trong màu hồng nhạt chính là khoai mì ngon. Khoai mì mua về nên chế biến ngay, không nên để quá lâu.

Hy vọng với cách nấu trà khoai dẻo được share trên sẽ giúp bạn gồm thêm những món ngón mời cả nhà. Đừng quên mua nguyên vật liệu tại Winmart hoặc qua phầm mềm autozoom.vn để được tích điểm nhé!