CÁCH NẤU CHÈ NGON MÙA HÈ

     

Hương vị ngọt dịu, thanh mát của không ít món chè luôn khiến “team” hảo ngọt mê đắm. Mặc dù hạ xuất xắc đông, dù sớm tuyệt tối, số đông món chè ngọt ngào, dẻo đặc luôn khiến cho người ta thanh nhàn thư thái mà nhớ về những ngày thơ ấu.

Bạn đang xem: Cách nấu chè ngon mùa hè

Ở Việt Nam, mùa hè thường bao gồm thời tiết tương đối nắng nóng, khó tính và oi bức. Từ bỏ tay làm cho ngay cho mái ấm gia đình một ly chè lạnh ngắt thì còn điều gì khác bằng.

Nấu chè không hẳn quá khó, nhưng họ cũng rất cần được có công thức, cách nấu trà hay tuyệt kỹ để đạt được những món trà ngon nhưng mình yêu thích. Hãy để autozoom.vn mách các bạn những công thức về các món chè ngon dễ làm mùa hè nhé.


Mục lục


Các món chè ngon dễ dàng làm mùa hè xua chảy đi chiếc nóng

Các món chè ngon dễ dàng làm ngày hè xua tung đi dòng nóng

Cách làm chè khúc bạch

*
Cách làm chè khúc bạchChè khúc bạch là 1 trong các món chè dễ làm mùa hè được bạn dân vn ưa ưa thích và yêu thương thích. Tại vì món trà này được call là “khúc bạch” chính là vì dáng vẻ của nó. “Khúc” ý chỉ từng khúc một, còn “bạch” bởi vì món trà này được thiết kế từ những nguyên liệu chính như sữa, kem, có màu trắng rất thanh mát.

Nguyên liệu:

1 lít sữa tươi (bạn rất có thể sử dụng sữa tươi không đường hay tất cả đường số đông được).1 lít nước.250ml kem sữa tươi Whipping Cream.40gr Gelatin250gr đường phèn (đường mèo trắng).200gr đường cat trắng.250ml nước.2g bột trà xanh.Nhãn hoặc vải vóc đã lột vỏ đi bỏ hạt.Lá dứa.

Cách làm:

Bước 1: làm thạchTrước hết, ngâm 40gr Gelatin trong nước đá trong tầm 5 phút. Sở dĩ ta sử dụng nước đá nhằm ngâm bởi vì khi ngâm vào trong nước đá, Gelatin sẽ dẻo, dai, không bị tan ra.Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, thêm 200gr đường cát trắng xóa và 40gr Gelatin đã ngâm vào.Bắc nồi lên bếp, nấu hỗn hợp sữa, Gelatin cùng đường cát với lửa nhỏ. Giữ ý, không để cho hỗn hòa hợp sôi sùng sục. Tiếp theo, mang đến 250gr Whipping Cream vào các thành phần hỗn hợp sữa và trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Một mẹo nhỏ cho hầu hết ai làm trà khúc bạch nhằm bán, lúc để ngoài trời, hồ hết viên thạch sẽ tương đối dễ bị rã nước. Chính vì thế, chúng ta cũng có thể kết vừa lòng cả Gelatin với bột rau xanh câu dẻo nhằm viên thạch được bảo vệ ở nhiệt độ ngoài trời thọ hơn, khi rước thạch trường đoản cú khuôn cũng thuận lợi hơn.

Xem thêm: Cách Làm Salad Cho Người Giảm Cân Đẹp Dáng Mịn Da Dễ Làm Tại Nhà Hiệu Quả 100%

Để số đông viên thạch được trông lôi cuốn và nhiều màu sắc hơn, ta sẽ chia phần hỗn hợp sữa thành 2 phần để gia công 2 màu sắc (trắng, xanh) tùy ý từng người.Cho một số lượng nước vào bột trà xanh đã chuẩn chỉnh bị, trộn đều. Rồi bỏ vào hỗn hòa hợp sữa, khuấy cho đến khi sữa vẫn ngả sang màu xanh lá cây lá.Đổ tất cả hổn hợp sữa vào khay nhựa tất cả lọc qua rây, rồi để qua tủ lạnh 6 mang tai mang tiếng thạch đã đông lại. Sau 6 giờ lấy nhàn thạch thoát khỏi khay và bổ thành từng khúc một dễ dàng ăn.Bước 2: làm nước đườngĐể làm cho nước đường, ta yêu cầu dùng 1 lít nước hâm nóng cùng ít lá dứa rửa sạch và cuộn lại.Khi nước đã sôi, các bạn cho 250gr con đường phèn. Đun cho đến lúc nào đường tan thì tắt bếp.Bước 3: hoàn thành

Cho thạch, nhãn, vải vóc và chan nước đường lên là bạn đã hoàn thành xong món chè khúc bạch vừa thơm vừa ngon để thưởng thức trong ngày hè nóng giãy rồi.

Cách nấu chè đậu xanh

*
Cách nấu trà đậu xanhĐể học cách nấu trà đậu xanh ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu:

200gr đậu xanh (đã lọc vỏ)2 thìa cà phê bột năng100gr đường phènNước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: dìm đậu xanh trong khoảng 1 giờ với nước lạnh.Bước 2: sau thời điểm ngâm đậu xanh, các bạn vớt đậu xanh ra nồi với đun trong vòng 20 phút. Thêm 100gr mặt đường phèn vào (có thể cho chút hoặc các đường hơn tùy vào khẩu vị ăn của từng người). Tiếp tục, kho thêm 15 phút mang lại đậu xanh chín với nở ra thật mềm.Bước 3: cho 2 thìa bột năng để tạo độ sánh và số lượng nước vào tô. Khuấy hầu như cho bột năng tan, tiếp nối cho tất cả hổn hợp này vào trong nồi đậu xanh. Nhẹ nhàng khuấy đều tay mang lại bột năng không trở nên vón cục.Bước 4: Vừa đun vừa khuấy thật phần đa tay cho đến bao giờ nồi đậu xanh sánh quấn thì các bạn tắt nhà bếp nhé.Bước 5: sau thời điểm đợi trà nguội, các bạn hãy đổ chè ra chén và rưới nước dừa tươi thơm ngon lên trên cùng cùng hưởng thụ với gia đình nhé

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

*
Cách nấu chè hạt sen long nhãnNguyên liệu:

NhãnHạt senĐường phènỐng vani

Cách làm:

Bước 1: nấu ăn hạt senBắc lên nhà bếp một nồi nước, đến hạt sen đang sơ chế vào. Đun sôi cùng với lửa nhỏ tuổi cho phân tử sen chín đầy đủ rồi vớt từ từ số đông hạt sen vẫn nở bung ra.Sau khi đã vớt hết phân tử sen, cho đường phèn vào nồi làm thế nào để cho vừa miệng ăn.Tiếp mang đến đường tan, đổ lại hạt sen vào trong nồi nước để thấm gia vị từ từ chất ngọt của đường.Cho chế tạo nồi 1 ống vani để tăng độ thơm ngon.Sau lúc sen đang ngấm, vớt thủng thẳng hạt sen ra tô.Bước 2: Lồng phân tử sen vào nhãn cùng đổ trái lại vào nồi nước sen đã nấu.Bước 3: Múc chè ra bát, thêm chút đá mang lại mát lạnh với cùng thưởng thức với mái ấm gia đình thôi.

Cách nấu trà khoai dẻo

Cách nấu trà khoai dẻoNguyên liệu:

400gr khoai lang3 thìa coffe bột năng (bạn rất có thể thay thế bởi bột thanh lọc hoặc bột sắn)100gr đườngMột không nhiều muốiLá dứa thơmNước cốt dừaMột ít mè đã rang

Cách làm:

Bước 1: ngâm khoai lang trong nước muối hạt 15 phút. Cọ lại với nước sạch sẽ và thái thành từng đoạn, rồi cướp đi hấp trong khoảng 15 phút.Bước 2: dùng nĩa xay nhuyễn khoai tây vẫn hấp khi còn nóng. Sau khi khoai sẽ nát, chúng ta cho vào tô 3 thìa cafe bột năng và trộn đều. Khi bột với khoai sẽ hòa trộn, bạn dùng ức chế ni lông, nhào từng viên bột làm thế nào để cho vừa ăn.Bước 3: mang lại nửa bát nước cốt dừa với 300ml nước vào trong nồi. Cho thêm lá dứa rồi hâm nóng phần nước cốt dừa.Bước 4: khi nước sẽ sôi vớt phần lá dứa ra rồi cho các viên khoai vẫn nặn từ trước khi vào. Sau khoản thời gian nước vẫn sền quánh ta tắt bếp và cùng vớt chè ra bát để hưởng thụ nhé. Rắc thêm một không nhiều mè rang mang đến món chè thêm thơm ngon và lôi kéo hơn.

Cách nấu sâm xẻ lượng

*
Cách làm bếp sâm xẻ lượngNguyên liệu:

50gr phổ tai100gr táo apple đỏ50gr nhãn nhục150gr hạt sen150gr hạt khư khư (ngâm nước 3-4 tiếng)400gr mặt đường thốt nốt hoặc mặt đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Bắc lên nhà bếp một nồi nước nhằm luộc hạt bo bo trong tầm 15 phút. Vì chưng hạt khư khư đã được ta dìm từ 3 cho 4 tiếng cũng chính vì thế sẽ rất nhanh chín với mềm.Bước 2: Ta ngâm phổ tai và apple đỏ trong nước sôi để nở ra. Kế tiếp rửa lại bằng nước sạch.Bước 3: sẵn sàng một nồi nước sôi, cho hạt sen vào ninh trong khoảng 30 phút để phân tử sen được mềm. Chú ý trong quy trình luộc hạt san, trường hợp thấy nước sắp đến cạn, bạn cần cho thêm nước vào. Sau thời điểm hạt sen mềm, các bạn cho vào 400gr mặt đường tùy vào hương vị của từng người.Bước 4: mang lại thêm táo bị cắn đỏ, nhãn nhục vào thổi nấu chung trong vòng 5 phút. Cuối cùng cho thêm phổ tai sẽ ngâm mềm vào nồi. Tắt phòng bếp và ngóng nguội, bỏ thêm ít đá là bạn đã có ngay một ly chè sâm xẻ lượng cực kỳ thơm ngon, lạnh lẽo để hưởng thụ rồi đấy.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Lazada Tuyển Dụng Nhân Viên Kho Lazada, Tuyển 10 Nhân Viên Kho Lazada Gò Vấp

Trên đó là các món chè ngon dễ làm cho mùa hè nhưng mà mọi bạn nên nấu thử để hưởng thụ trong sự nắng nóng oi bức. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.