Cách Nấu Dấm Cá Dọc Mùng

     

Trời se rét mướt làm chén canh dấm cá dọc mùng nóng sốt thật sự là quên luôn luôn cả lạnh. Vị chua nhuốt nhuốt của mẻ với vị ngọt của cá, thơm của rau củ ngổ thì là. Tất cả kết phù hợp với nhau ngon mang đến lạ kì. Vèo loại 2 đĩa cơm hết từ khi nào. Cùng autozoom.vn tò mò cách làm món canh dấm cá dọc mùng thơm và ngon nhé

Nguyên liệu đun nấu canh dấm cá dọc mùng

Cá chép: 1 conDọc mùngMẻ: 100 gramMắm, gia vị, mì chínhRau ngổ, thì là, hành láHành khô, bột nghệ

Các cách làm dấm cá dọc mùng

Bước 1: Sơ chế cá chép

Cá chép tấn công vảy, mổ vứt ruột, mang, cắt vây và đào thải sạch màng black trong bụng cá. Dùng muối, chanh chà xát vào cá để loại trừ nhớt và bớt mùi tanh sau đó rửa sạch, nhằm ráo. Cắt con cá chép thành từng khúc vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu dấm cá dọc mùng

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

Cho cơm mẻ vào bát rồi cho vào đó khoảng chừng 1 chén bát nước nóng ngâm, trộn những ngâm khoảng tầm 10 phút mang đến cơm mẻ ra vị chua.

Dọc mùng tước đoạt xơ bóp muối. Ghi nhớ đi căng thẳng nha những bạn. Bóp mang lại mùng xẹp kẹ lại rồi cụ kiệt nước đi rồi xả lại bên dưới nước. Xả bóp xả bóp gấp đôi là ổn.

Bước 3: Ướp và chiên cá

Cho cá vào tô, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, tiêu xay, phía đầu hành trắng cùng nghệ băm nhuyễn. Ướp cá ít nhất 30 phút hoặc 1 – 2 tiếng trong tủ lạnh vẫn càng ngon.

Xem thêm: Các Cách Làm Nha Đam Hết Nhớt, Cách Làm Nha Đam Giòn Ngon Không Nhớt

Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng mang lại hành, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp nối xếp cá vào chảo, chiên qua cho cá xém đá quý 2 mặt để món canh thơm ngon, giết thịt cá không biến thành vỡ nát.

Bước 4: nấu canh cá

Bắc nồi lên bếp, cho vô nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Rồi cho hành tím và tỏi băm vào nồi, hòn đảo đều trên lửa vừa đến khi tỏi cùng hành tím quà đều, dậy mùi thơm

Tiếp theo bỏ vào nồi 4 lít nước và cho tiếp sả, ớt, thơm vào nồi. Đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi để bước đầu nêm nếm gia vị.

Cho vào trong nồi 4 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, khuấy đều, tăng ánh sáng lên lửa vừa, làm bếp sôi trong tầm 10 phút.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Ruốc Xào Thịt Ngon, Cách Làm Thịt Xào Mắm Ruốc Đậm Vị, Ngon Nhức Nách

Khi nước sử dụng đã sôi, sử dụng rây nhằm lượt đem phần nước cơm trắng mẻ đã ngâm cho vào nồi nước dùng, bạn nhớ lấy vá hòn đảo đều để cơm trắng mẻ ra nước sinh sản thêm độ chua cho món lẩu. Nêm và nếm lại món lẩu với 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muống nêm canh giấm, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.Để nước dùng bao gồm độ trong cùng ngon hơn, các bạn nhớ vọt vứt bọt trong sáng lúc đung nóng nhé.

Sau đó mang lại bột nghệ với cá sẽ rán vào. Đun 10p lửa vừa rồi lại nêm gia vị. Cho dọc mùng vào canh cá mang đến sôi trở lại 1 phút thì đến ngổ, vậy nên và hành lá sẽ thái nhỏ vào. Ai nạp năng lượng cay rất có thể cho vài lát ớt nha. Múc canh ra bát,cho tiêu vào

*

Video phía dẫn chế tao canh dấm cá dọc mùng

Thông tin về món dấm cá dọc mùng

Thời gian chuẩn bị: 15M

Thời gian nấu: 45M

Tổng thời gian: 45M

Món ăn uống cho bữa trưa,tối

Món ăn uống cho bốn người ăn

Món ăn uống cho bữa trưa,tối

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Bạn nghĩ nấu canh dấm cá dọc mùng vào bao lâu thì hoàn thành? bí quyết làm Dấm Cá thổi nấu Dọc Mùng rất khó khăn khăn? chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 vật liệu cần sẵn sàng bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Dấm Cá thổi nấu Dọc Mùng không rất nhiều không khó mà còn dễ dàng và đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn. Chúc chúng ta thành công!