Cách Nấu Hoành Thánh Chay

     

Hoành thánh là trong số những món ngon lạ miệng có bắt đầu từ người Hoa. Với hoành thánh, chúng ta có thể chế biến thành món ăn mặn hoặc chay tùy ý nhưng vẫn với đến cảm xúc thích thú, siêu ngon. Trong bài viết dưới đây, autozoom.vn sẽ share với bạn những cách làm bếp hoành thánh chay thanh đạm cho 1 ngày rằm, mùng 1 siêu nhanh, vô cùng gọn. Đừng bỏ dở nhé. 


Mục lục

1 Súp hoành thánh chay nhân nấm2 Hoành thánh chay rán giòn3 Hủ tiếu hoành thánh chay nhân khoai môn

Súp hoành thánh chay nhân nấm

Để nấu súp hoành thánh chay nhân nấm ngon, đúng vị, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm nhân hoành thánh

Nấm hương: 250grTỏi băm: 2 tép Gừng giã nhỏ: 1 thìa cà phê Nước tương: 1 thìa cà phê Dầu mè: 50% thìa cà phê Hành lá thái nhỏVỏ hoành thánh

Nguyên liệu nấu ăn nước dùng

Dầu thực vật: 50% thìa cà phê Dầu mè: 1/2 thìa cà phê Tỏi băm nhỏ: 1 tép Gừng giã nhỏ: 1 thìa cà phê Nước rau xanh luộc.Giấm gạo: 1 thìa cà phê Rau cải thảo thái nhỏ: 2 chénHành lá thái nhỏ: 2 cây Gia vị

Các bước chế biến

Bước 1: Nấm hương cắt quăng quật chân, ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo. Trộn nấm mùi hương với các gia vị như tỏi, gừng, nước tương, dầu mè và hành lá.Bước 2: Trải vỏ hoành thánh lên bàn sạch, múc một thìa nhỏ nấm hương đã ướp vào giữa. Gấp hai vỏ hoành thánh lại, thêm một chút nước xung quanh mép và dùng ngón tay xay xuống nhằm nhân được gói chặt. Theo thứ tự gói hoành thánh cho hết nguyên liệu.Bước 3: Bắc một mẫu chảo dầu lên bếp, ngóng dầu sôi thì thả tỏi và gừng giã vào phi thơm. Tiếp nối đổ nước luộc rau và đun sôi với lửa lớn. Trong khi thấy nước sôi thì bắt đầu trút hoành thánh vào nồi, hạ lửa, đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Bước 4: Múc hoành thánh chay nhân nấm mèo ra bát, rắc thêm tiêu, rau mùi, hành lá vào cùng thưởng thức. 
*
Hình 1: Súp hoành thánh chay nhân nấm nhìn là mê

Hoành thánh chay cừu giòn

Nguyên liệu

Vỏ hoành thánh: 50 cáiCà tím: 1 tráiTỏi: 1 tépNgò cắt nhỏ: 1/2 chénHành lá giảm nhỏ: 1/2 chénNấm đông cô giảm nhỏ: 50% chénMiến tươi: 50 gramDầu thực vật: 1 thìa canhMuối: 1 muỗng cà phêĐường: 1 muỗng cà phêNước tương: 1 thìa canhBột ngũ vị hương: 1 thìa cà phêNước ấm: 1 chén

Cách chế tao hoành thánh chay rán giòn

Chế phát triển thành nhân hoành thánh

Cà tím gọt vỏ, ngâm muối loãng trong vòng 10 phút, rửa sạch mát lại cùng với nước, rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Đặt một mẫu chảo lên bếp, mang đến dầu ăn uống và tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà tím vào xào tới khi chín mềm thì tắt lửa, đổ ra bát. Dùng muỗng dầm nhuyễn cà tím.

Bạn đang xem: Cách nấu hoành thánh chay

Trộn cà tím nhuyễn với miến, ngò, hành lá cùng nấm đông cô, nêm thêm không nhiều gia vị bao gồm nước tương, muối, mặt đường và ngũ vị hương. Đảo đều các thành phần hỗn hợp rồi triển khai gói hoành thánh. 

Chiên hoành thánh

Bắc chảo dầu lên bếp, để lửa vừa, xếp hoành thánh vào chảo, tiếp nối đổ 1 chén nước nóng vào và đậy nắp lại. Nấu cho tới khi nước cạn hết và nhận thấy hoành thánh có màu xoàn giòn. Gắp hoành thánh ra đĩa, chấm với tương ớt, bạn sẽ cảm nhận ra vỏ giòn rụm cùng nhân thơm mềm xuất xắc vời.

*
Hình 2: Hoành thánh chay cừu giòn dễ làm cho và ko tốn các thời gian

Hủ tiếu hoành thánh chay nhân khoai môn

Nguyên liệu

Khoai môn: 100 gram Khoai lang: 100 gram Nấm đông cô băm nhỏ: 200gram Hành boa rô: 80 gram Dầu ăn: 120ml Hạt nêm chay: 10 gram Vỏ hoành thánh: 100 gram Tiêu: 2gram Đậu hũ trắng: 300 gram Quả lê: 150gram Bắp mỹ: 200 gram Muối: 13 gram Cà rốt: 100 gram Củ cải trắng: 100 gram Cải thảo: 100 gram Đường phèn: 10gam Hủ tiếu tươi: 500gr 

Chế vươn lên là nhân khoai môn

Gọt vỏ khoai môn và khoai lang, rửa sạch, hấp chín, rồi cho vô tô, nghiền nhuyễn. Trộn khoai môn và khoai lang nghiền với 100 gram nấm đông cô băm nhỏ, 10gam hành boa rô, 20ml dầu ăn, hạt nêm agi ngon chay và tiêu xay. Đảo đều các nguyên liệu, giữ yên vào 10 phút để thấm gia vị. Gói nhân khoai môn vào lá hoành thánh cùng gấp lại. Cứ thế thực hiện tính đến khi hết phần nhân.Bắc chảo dầu nạp năng lượng lên bếp, đến đậu hũ vào rán giòn. Sau đó, vẫn cần sử dụng chảo này để rán hoành thánh, chiên đều những mặt bánh mang đến vàng phần đông thì vớt ra đĩa.

Xem thêm: Ăn Chuối Luộc Có Tác Dụng Gì? Chọn Chuối Gì Luộc Thì Ngon Ăn Chuối Xanh Luộc Có Tác Dụng Gì

Nấu nước dùng

Chuẩn bị một dòng nồi nước lớn, mang lại vào những miếng lê đã gọt vỏ, bắp mỹ giảm khúc, hành boa rô, không nhiều muối, hầm các nguyên vật liệu trong thời gian 60 phút.Khi thấy rau củ đang mềm, chúng ta vớt xác rau củ ra ngoài. Thường xuyên hầm nồi nước dùng với 100 gram cà rốt, củ cải trắng với nấm đông cô. Đun trong tầm 20 phút thì liên tiếp cho vào 100 gram cải bắp thảo, muối, hạt nêm agi ngon chay với ít đường phèn.Tiến hành trụng gai hủ tiếu qua nước sôi cho mềm. Chuẩn bị cái tô, mang đến hủ tiếu vào, xếp đậu hũ, hoành thánh chiên lên trên, rồi chan nước sử dụng đã hầm vào. Rắc ít tiêu, ngò rí cùng hành boa rô vào là bạn có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Khí Hậu Nhiệt Đới Là Gì ? Đặc Điểm, Gồm Các Loại Nào? Khí Hậu Nhiệt Đới Là Gì

*
Hình 3: quá trình gói hoành thánh chay nhân khoai môn

Mong rằng với tổng hợp những cách nấu nướng hoành thánh chay thanh đạm thơm ngon lôi cuốn trên đây, bạn sẽ tự tin bào chế một bữa tiệc chay hầm hố cho gia đình mình nhé.

Thông tin contact cơ sở lương thực TRUMPHO