Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc

     

Cách nấu nướng lẩu kim chi, lẩu kim chi thủy hải sản Hàn Quốc cùng với vị chua cay tự nhiên và thoải mái của kim chi cùng độ ngon hấp dẫn của các loại hải sản sẽ là sàng lọc không thể quăng quật qua đối với các tín đồ ăn uống. Để thổi nấu lẩu kim chi, bạn sẵn sàng các vật liệu và triển khai như sau.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu kim chi hải sản hàn quốc

Mục lục

Cách làm bếp lẩu kim chi

Lẩu kim đưa ra Hàn Quốc


Nguyên liệu nấu bếp lẩu kim chi

Kim chi: 1 chénXúc xích: 3 – 4 cáiBạch tuộc: 5 conMực ống: 3 conTôm tươi: 10 conChả cá: 200 gramNấm kim châm: 300 gramĐậu phụ: 2 bìaNấm Đông cô: 200 gramNguyên liệu khác: hành lá, tỏi khô, hành khô, ớt sừng, cà chua, hành tímGia vị đề nghị có: muối, tiêu, mắm, đường, bột nêm
*

Nguyên liệu nấu ăn lẩu kim chi


Cách nấu ăn lẩu kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Kim chi: Kim chi bạn đem xắt thành các khúc vừa nạp năng lượng cỡ chừng 3 – 5 cm. Trường kim loại tổng hợp chi vẫn muối lâu, để tránh kim chi cay hoặc chua quá thì chúng ta cũng có thể đem rửa qua cùng với nước rồi để ráo trước lúc thái.

Hải sản: Rửa sạch sẽ mực, bạch tuộc thật kỹ càng với nước. Tiếp đến, rửa lại đợt tiếp nhữa hai vật liệu này cùng với rượu trắng gồm bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Cọ xong, bạn vẩy làm sao cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Tôm tươi: rửa sạch, rút bỏ chỉ ở sống lưng và bụng. Chúng ta cũng có thể bóc vỏ sẵn hoặc nhằm nguyên phần vỏ tuỳ ý.

Nấm: cọ sạch, cắt quăng quật chân kế tiếp ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.

*

Sơ chế vật liệu – giải pháp nấu lẩu kim chi thủy hải sản hàn quốc


Bước 2: Tẩm ướp

Xào kim chi: bóc tách bỏ phần vỏ của hành tím, tỏi khô tiếp nối rửa sạch sẽ rồi đập dập cùng băm nhỏ. Làm cho xong, các bạn cho phần nguyên vật liệu này vào phi thơm. Lúc hành tỏi sẽ dậy mùi, đến kim chi vào xào tính đến săn.

Ướp hải sản: Bạch tuộc, mực tươi với tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp với một chút ít hành, tỏi xay nhuyễn cùng hương liệu gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 – đôi mươi phút.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Theo Ngày Của Viettel, Cách Đăng Ký 3G Viettel 1 Ngày Ưu Đãi Mới 2022

Các nguyên vật liệu khác: Xúc xích cây bóc vỏ kế tiếp thái thành các khúc vừa ăn. Đậu phụ rán vàng tiếp đến thái thành những miếng nhỏ. Chả cá thái thành các miếng mỏng tanh vừa.


*

Xào săn kim chi


Bước 3: làm bếp lẩu kim chi

Sau khi xào săn kim chi, bạn cho vào trong nồi 3 đánh nước và đun cho tới khi sôi. Lúc kim đưa ra đã sôi, cho tiếp vào nồi phần đậu phụ + chả cá vào chung. Thường xuyên đun nồi kim đưa ra từ 3 – 5 phút nữa thì nêm gia vị.

Đặt nồi kim đưa ra lên phòng bếp từ hoặc bếp ga mini. Đun nồi kim bỏ ra cho sôi quay trở về sau đo nhúng mực, bạch tuộc, tôm, nấm vào tính đến chín thì thưởng thức. Hưởng thụ lẩu kim đưa ra cùng mì hoặc những món đặc trưng của hàn quốc như kim băp, cơm trắng trộn…

Những lưu ý khi nấu lẩu kim chi


Lẩu kim chi


Kim chi: nên nấu lẩu kim đưa ra cải thảo vày sẽ làm cho món lẩu tròn vị nhất. Nếu như khách hàng nấu lẩu kim bỏ ra mix các nguyên vật liệu như củ cải, cà rốt… thì đang phải căn chỉnh thời gian vô cùng kỹ để bảo đảm độ ngon, giòn của kim chi.

Nước lẩu: buộc phải nấu nước lẩu khá nhạt một chút. Bản chất lẩu kim đưa ra đã hơi cay, nếu như bạn nấu vừa hoặc mặn thì khi trải nghiệm nóng sẽ làm mất vị chua cay đặc thù của món, rất cực nhọc ăn.

Nguyên liệu vào nồi lẩu: ko kể hải sản, chúng ta cũng có thể nấu lẩu kim đưa ra với bố chỉ, thịt bò hoặc giết thịt gà đa số được. Ngon tốt nhất là lẩu kim chi thủy hải sản và lẩu kim chi ba rọi bò.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Gừng Cay Thơm, Béo Ngon Cơm Ngày Mưa

Mì: Nên sẵn sàng mì tôm đặc trưng của Hàn khi trải nghiệm lẩu kim chi. Nếu không có mì Hàn Quốc, chúng ta có thể thay thế bằng mì tôm thường, tuy vậy không nên chọn lựa mì tôm có vị mặn nhiều.

Trong làng hội hội nhập như hiện tại nay, không khó để bạn cũng có thể tìm thấy một cửa hàng lẩu kim chi trên phố. Tuy nhiên, còn gì tuyệt vời rộng khi ráng trong tay cách thổi nấu lẩu kim chi và tiến hành ngay tại nhà bếp nhà cho tất cả gia đình cùng hưởng thụ phải không ạ?